Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

  • Thị trường & Xu hướng

Huế: Lương khởi điểm cả chục triệu đồng, nhân lực Y Dược vẫn... thiếu

Lượt xem: 5,152

Ngày 2/6 tại trường Đại học Y Dược, Đại học Huế (TP Huế) đã sôi động diễn ra ngày hội tuyển dụng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2019. Nhu cầu tăng cao của nhiều đơn vị khiến cho chỉ tiêu vượt hơn nhiều so với số lượng các sinh viên tìm việc.

Là 1 trong 3 đơn vị đào tạo sinh viên khối y dược có bề dày truyền thống hơn 60 năm qua, những năm gần đây, sinh viên trường ĐH Y Dược, ĐH Huế được các đơn vị tuyển dụng rất chú ý.

Trong tổng số sinh viên dự kiến tốt nghiệp năm 2019 tại trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là 1.666 sinh viên.

Trong đó, số lượng bác sĩ (BS) Đa khoa nhiều nhất với 840 sinh viên, tiếp đến là BS Y học dự phòng 179, Dược sĩ đại học 143, Cử nhân điều dưỡng 130, BS Răng hàm mặt 100, BS Y học cổ truyền 99, Cử nhân kỹ thuật Y học 92, Cử nhân kỹ thuật hình ảnh 47 và Cử nhân Y tế công cộng 36 sinh viên.

Hàng ngàn sinh viên Y Dược Huế đến tham gia ứng tuyển trong ngày hội tuyển dụng

Tuy nhiên vì nhu cầu ở các đơn vị, doanh nghiệp về y tế tăng cao nên có đến 2.047 chỉ tiêu tuyển dụng chiếm 122,9% số sinh viên tốt nghiệp. Có tổng số 65 đơn vị tuyển dụng với 32 đơn vị đăng ký trực tiếp và 33 đơn vị đăng ký gián tiếp. Địa phương phân bố các đơn vị tuyển dụng kéo dài từ Hà Nội cho đến Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, các đơn vị tuyển dụng rải đều ở các khối, nhiều nhất là đơn vị y tế tuyến tỉnh/thành phố với 1.524 chỉ tiêu, sau đó là các đơn vị công lập với 1.089 chỉ tiêu.

Khối tư nhân chiếm khá nhiều chỉ tiêu với số lượng 958. Tuyến quận/huyện có 441 chỉ tiêu. Thấp nhất và cũng được xem khó nhất là tuyến Trung ương với 82 chỉ tiêu.

Nhiều đơn vị tuyển dụng đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ rất ưu đãi, lương cao đối với ứng viên trúng tuyển.

Đơn cử như Sở Y tế tỉnh Bình Định tuyển tới 188 chỉ tiêu về BS Đa khoa, BS Y học dự phòng, BS Y học cổ truyển, hỗ trợ một lần 100-180 triệu đồng/người.

Không kém về số lượng, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cũng tuyển 99 bác sĩ đa khoa hỗ trợ 150-250 triệu đồng/người và mức lương khởi điểm bằng 1,5 mức lương cơ sở.

Ở khối bệnh viện, nhiều đơn vị đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn, như Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam hỗ trợ ban đầu từ 120-200 triệu đồng, đào tạo sau đại học và hỗ trợ nhà ở.

Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ 144-216 triệu đồng và đào tạo sau đại học. Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán tỉnh Đồng Nai có 2 mức hỗ trợ gồm chính sách thu hút của tỉnh là 150 triệu đồng/người và chính sách thu hút của bệnh viện là 100 triệu đồng/người.

Riêng 3 Trung tâm y tế tại tỉnh Đồng Nai (huyện Nhơn Trạch, huyện Vĩnh Cửu, Thống Nhất) đều hỗ trợ trên 100 triệu đồng và hỗ trợ thuê nhà ở và các chế độ khác.

Đặc biệt, 2 Tập đoàn về y tế lớn là Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tuyển 122 chỉ tiêu về BS Đa khoa, BS răng hàm mặt, BS y học dự phòng, Dược sĩ, hỗ trợ đào tạo sau đại học, lương tối thiểu từ 8-60 triệu đồng và Tập đoàn TTH tuyển dụng ở 3 Bệnh viện đa khoa quốc tế của Tập đoàn này (tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) hơn 460 chỉ tiêu BS và cử nhân các lĩnh vực y khoa.

Ngoài ra, các ứng viên trúng tuyển được tuyển dụng chính thức sẽ có mức thu nhập theo năng lực, được đào tạo sau đại học, nhà ở.

Những hình ảnh PV ghi nhận từ ngày tuyển dụng tại trường ĐH Y Dược, ĐH Huế:

Rất nhiều chỉ tiêu từ các nhà tuyển dụng

Đây có thể xem là năm "sôi động" nhất đối với tuyển dụng ngành y dược

Rất nhiều bệnh viện công, tư, các trung tâm y tế, phòng khám... đến tìm ứng viên thích hợp

Nguồn : Theo dantri.com.vn

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback