Các câu hỏi thường gặp

contact_supportLương Gross là gì?

Lương Gross là tổng số tiền mà người lao động nhận được trước khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm, phụ cấp và các chi phí khác. Đây là số tiền thường được đưa ra khi đàm phán về mức lương và được thông báo trong hợp đồng lao động.

contact_supportCông thức tính lương Gross là gì?

Lương Gross = Lương cơ bản + Thưởng + Thuế thu nhập cá nhân + Bảo hiểm xã hội + Bảo hiểm y tế + Bảo hiểm thất nghiệp + Các khoản chi phí khác

contact_supportCách tính lương Gross sang Net?

Sau khi trừ đi các khoản phí và thuế trên lương Gross, ta sẽ thu được số tiền lương Net. Công thức chung để tính lương Gross sang Net là:
Lương Net = Lương Gross - (Thuế thu nhập cá nhân + Bảo hiểm xã hội + Bảo hiểm y tế + Bảo hiểm thất nghiệp + Các khoản khấu trừ khác)

contact_supportLương Net là gì?

Lương Net là lương thực nhận của người lao động sau khi đã trừ hết các khoản bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân và các chi phí khấu trừ khác. Lương Net sẽ thấp hơn lương Gross do phải trừ đi các khoản thuế phí.

contact_supportCông thức tính lương Net là gì?

Lương Net = Tổng thu nhập - (Thuế thu nhập cá nhân + Bảo hiểm xã hội + Bảo hiểm y tế + Bảo hiểm thất nghiệp + Các khoản khấu trừ khác)

contact_supportCách quy đổi lương Net sang Gross?

Để quy đổi lương Net sang lương Gross, ta cần tính toán lại các khoản phí và thuế đã bị trừ đi từ lương Gross. Công thức quy đổi từ lương Net sang lương Gross như sau:
Lương Gross = Lương Net + Thuế thu nhập cá nhân + Bảo hiểm xã hội + Bảo hiểm y tế + Bảo hiểm thất nghiệp + Các khoản chi phí khác

Việc lựa chọn lương Net hay gross khi tìm việc hoàn toàn không ảnh hưởng đến mức thu nhập thực tế, hay nói cách khác khoản thu cuối cùng từ hai hình thức này là bằng nhau. Đồng thời, từ phân tích có thể thấy, Net và gross đều tồn tại song song các ưu và nhược điểm. Vậy nên, người lao động có thể căn cứ vào sự so sánh để lựa chọn hình thức phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân mình.
Đối với lương Net, người lao động sẽ được doanh nghiệp trích một phần lương ra để đóng và bảo hiểm và các khoản phải nộp, điều đó dễ dàng cho doanh nghiệp trong công tác xây dựng chính sách nhân sự về chế độ đãi ngộ, tiền lương, phụ cấp,...Trong trường hợp công ty (bên sử dụng lao động) không làm đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng cũng như vi phạm quy định pháp luật, người lao động có quyền khai báo với cơ quan có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo được hưởng các quyền lợi cá nhân. Khi doanh nghiệp thỏa thuận dựa trên lương Net thì đây là số tiền thực nhận, người lao động sẽ được nhận đúng vào mỗi tháng làm việc

Tin đàm phán lương

Lương 3P là gì? Ý nghĩa, tầm quan trọng của lương 3P. Hướng dẫn cách tính lương 3P cho nhân viên sao cho đơn giản, chuẩn xác, nhanh chóng nhất
Incentive bonus có ý nghĩa thúc đẩy người lao động cố gắng, tập trung và nỗ lực hoàn thành công việc. Đây là một trong những công cụ giữ chân nhân tài
Một lúc nào đó trong sự nghiệp - bạn muốn nghỉ trọn vẹn một khoảng thời gian dài để đi học, đi du lịch hoặc đơn giản là để dành thời gian cho gia đình nhưng vẫn muốn giữ công việc hiện tại. Làm thế nào để sếp thông cảm và đồng ý?

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback