Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

  • Thị trường & Xu hướng

Người lao động đang ở vùng cách ly có thể nộp hồ sơ BHTN qua bưu điện

Lượt xem: 5,122

Ngày 10/8, thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Trung tâm) cho biết, đơn vị vừa có thông báo về tổ chức thực hiện giải quyết chế độ, chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm trước diễn biến mới về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Người lao động đang ở vùng cách ly có thể nộp hồ sơ BHTN qua bưu điện - 1

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành, để đảm bảo an toàn cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác, đặc biệt là người lao động đến làm thủ tục giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm đã có thông báo về việc thực hiện chế, độ, chính sách tại đơn vị.

Cụ thể, Trung tâm lưu ý, tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công tác, được đo thân nhiệt, bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn khô và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m trong khuôn viên Trung tâm.

Để đảm bảo an toàn, trong quá trình liên hệ làm việc, người lao động phải tuân thủ sự sắp xếp, hướng dẫn của cán bộ Trung tâm.

Người lao động đang ở vùng cách ly có thể nộp hồ sơ BHTN qua bưu điện - 2

Trường hợp người lao động đến hạn nộp hồ sơ, khai báo hàng tháng…, nhưng thuộc các địa phương đang bị áp dụng các biện pháp cách ly; hoặc người lao động di chuyển qua các vùng dịch…

Trung tâm tạo điều kiện cho phép nộp hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, khai báo hàng tháng qua dịch vụ bưu chính.

Đối với người lao động đi từ vùng dịch trở về Thanh Hóa, khi đến Trung tâm để liên hệ công việc, sẽ được Trung tâm bố trí khu vực riêng để được hướng dẫn và ưu tiên giải quyết các thủ tục liên quan.

Đây là một trong những biện pháp nhằm đáp ứng các yêu cầu đối với công tác phòng, chống dịch, giảm thiểu sự lây lan của dịch đối với cán bộ Trung tâm cũng như với cộng đồng.

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại các huyện, thị xã của Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa vẫn làm việc bình thường theo lịch.

Người lao động đang ở vùng cách ly có thể nộp hồ sơ BHTN qua bưu điện - 3

Thời gian áp dụng từ ngày 5/8/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng lượng người lao động đến Trung tâm nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp vẫn đông. Tại đây, người lao động được hướng dẫn và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa, trong tháng 7 có 3.656 người lao động đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sở LĐ-T&XH tỉnh đã ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 4.129 người lao động (tính cả lũy kế của tháng 6).

 

 

 

Nguồn : Theo Báo Dân Trí

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback