Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

  • Góc chuyên gia

Trở thành nhà lãnh đạo thành công: thất bại là bạn, không phải kẻ thù

Lượt xem: 16,933

Lãnh đạo trẻ: lợi thế gấp đôi

Nhiều người cho rằng muốn làm lãnh đạo thì cần phải có độ chín nhất định về tuổi tác. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn FPT thì “Những khó khăn đối với lãnh đạo trẻ so với người nhiều năm kinh nghiệm là không đáng kể. Người trẻ cần biết cách rèn luyện bản thân, phát huy lợi thế, giữ vững nhiệt huyết và trung thực, những khiếm khuyết thường thấy như nóng vội và thiếu kinh nghiệm có thể được bù đắp nhờ bộ máy tư vấn làm việc cùng. Một bộ máy hỗ trợ tồi thì kể cả những người thâm niên cũng sẽ phạm lỗi chứ chẳng riêng gì người trẻ.


Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa: "Chúng ta đang sống trong thời đại của những thay đổi đột phá và giới trẻ cần được trao trọng trách, kể cả quyền được thất bại để có thể nhanh chóng giúp doanh nghiệp bước ra khỏi vòng lẩn quẩn của những suy nghĩ cũ.”

Ông Thái Hòa cũng chia sẻ thêm về trường hợp của một lãnh đạo thành công khi tuổi còn rất trẻ “Năm 2008, tôi từng tham gia tuyển chọn Giám đốc cho một nhà máy huyết mạch của tập đoàn tại Thiên Tân. Hai ứng viên sáng giá là William Guo 29 tuổi và một người Pháp 55 tuổi. Sau khi lập bảng phân tích ưu khuyết điểm của hai ứng viên, kết quả cho thấy những rủi ro trong việc điều hành nhà máy giữa hai người này có 85% là giống nhau, 15% còn lại là những sai phạm của tuổi trẻ. Bên cạnh đó, điểm mạnh và cơ hội của William nhiều gấp đôi đối thủ. Đó là tốc độ, nhiệt huyết, khả năng khắc phục rủi ro và quyết tâm cải tiến hiệu quả công việc. Đến nay, sau hơn 5 năm nhậm chức, cậu ấy là một trong những CEO xuất sắc nhất của tập đoàn này tại Châu Á.

Đam mê và kiên nhẫn: bí quyết trở thành nhà lãnh đạo thành công

Được hỏi về lời khuyên dành cho những người trẻ đang mơ ước trở thành lãnh đạo, ông Thái Hòa nói: “Đừng bao giờ đi lên bằng thủ đoạn, phải chân thành và có niềm tin không mệt mỏi vào lý tưởng đã chọn.”

Tiến sỹ Alan Phan, Nguyên Chủ tịch Quỹ Đầu Tư VIASA – một doanh nhân từng làm việc nhiều năm tại Mỹ và Trung Quốc cũng chia sẻ kinh nghiệm để trở thành lãnh đạo thành công: “Phải luôn kiên nhẫn và đam mê trong công việc. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Thất bại là bạn, không phải kẻ thù.


Tiến sỹ Alan Phan: “Đừng bao giờ bỏ cuộc. Thất bại là bạn, không phải kẻ thù.”

Là những người đi trước và nhiều tâm huyết trong việc đào tạo thế hệ trẻ, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa và tiến sỹ Alan Phan sẽ tham gia Career Builder Day – Career & Education Expo 2013, sự kiện giáo dục và nghề nghiệp do Mạng việc làm & tuyển dụng Careerbuilder.vn và Công ty Quảng cáo – Tiếp Thị – Truyền thông Metan  đồng tổ chức với vai trò diễn giả trong các hội thảo diễn ra xuyên suốt sự kiện.

Ông Alan Phan nhận định: “Đây là sự kiện có tầm nhìn đa quốc gia, là cơ hội để các nhân tài học và hành”. Riêng ông Thái Hòa cho biết lý do tham gia sự kiện: “Tôi thấy vui khi Viêt Nam giờ đây đã có một chương trình chuyên về nhân sự, chăm chút một cách nghiêm túc đến chất lượng nhân viên cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo hàng đầu như tiến sĩ Alan Phan, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, ông Phạm Phú Ngọc Trai (Chủ tịch – TGĐ công ty GIBC), bà Tôn Nữ Thị Ninh (Nhà hoạt động văn hóa – xã hội & giáo dục), ông Phan Quốc Công (TGĐ công ty ICP), ông Thân Trọng Phúc (GĐ Điều hành Quỹ DFJ VinaCapital), ông Giản Tư Trung (Hiệu trưởng Trường PACE), ông Nguyễn Mạnh Hùng (TGĐ Công ty CP Sách Thái Hà), bà Tiêu Yến Trinh (TGĐ công ty TalentNet)… người tham dự sự kiện còn có cơ hội đạt được công việc mơ ước trong các công ty hàng đầu như HSBC, VinGroup, DHL, Diageo Vietnam, tập đoàn ABB, tập đoàn BIM, KFC,  Techcombank, tập đoàn Bitexco…

Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm về sự kiện tại http://CareerViet.vn/careerday

Nguồn : Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback