Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

  • Thị trường & Xu hướng

Việt Nam vào top 10 nước tốt nhất cho lao động nước ngoài

Lượt xem: 5,197

Thụy Sỹ đã vượt qua Singapore để trở thành quốc gia có chất lượng cuộc sống và công việc tốt nhất cho lao động nước ngoài - hãng tin Bloomberg dẫn một báo cáo vừa được công bố của ngân hàng HSBC cho biết. Việt Nam chiếm vị trí thứ 10 trong xếp hạng.

Theo báo cáo này, Thụy Sỹ - nơi đặt trụ sở của những ngân hàng phục vụ tư nhân, công ty giao dịch hàng hóa và các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới - được HSBC đánh giá là địa chỉ sống và làm việc tốt nhất cho người ngoại quốc.

Thụy Sỹ đã nhảy lên vị trí số 1 trong xếp hạng năm nay, từ vị trí số 8 trong xếp hạng năm ngoái, nhờ giành điểm cao nhất ở các tiêu chí tiềm năng thu nhập và sự ổn định.

Mức lương bình quân trả cho lao động nước ngoài ở Thụy Sỹ là 111.587 USD/năm, cao hơn 47% so với mức bình quân 75.966 USD/năm tại 33 quốc gia được HSBC khảo sát trong bản báo cáo thường niên lần thứ 12.

Việt Nam vào top 10 nước tốt nhất cho lao động nước ngoài - Ảnh 1

Cứ 10 lao động nước ngoài được hỏi thì 7 người cho biết họ có thêm thu nhập khả dụng sau khi chuyển tới sống và làm việc ở Thụy Sỹ.

Nhờ sở hữu những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng như Zermatt, Verbier và St. Moritz, Thụy Sỹ dễ dàng dành điểm cao về chất lượng sống cho người nước ngoài. Tuy nhiên, nước này không phải là một nơi mà người ngoại quốc dễ tìm thấy cảm giác hoàn toàn thoải mái hay dễ dàng kết bạn. Ở 2 tiêu chí này, Thụy Sỹ chỉ xếp ở vị trí 31 và 24.

Đổi lại, Thụy Sỹ được đánh giá là một nơi tuyệt vời để lao động ngoại quốc nuôi dạy con cái và sinh sống lâu dài.

"Nghiên cứu này khẳng định điều chúng tôi vẫn thường nghe thấy từ khách hàng, trong đó nhiều người đã chuyển tới Thụy Sỹ vì chất lượng sống cao, triển vọng kinh doanh tốt, ổn định kinh tế và chính trị", ông Jean-Francois Bunlon, Trưởng bộ phận HSBC Private Banking tại Thụy Sỹ cho hay.

Sau 4 năm liên tiếp đứng ở vị trí số 1 của xếp hạng, Singapore đã trượt xuống vị thứ 2 trong báo cáo năm nay.

Việt Nam là một trong những nước có sự thăng hạng mạnh. Từ vị trí 18 của năm ngoái, Việt Nam đã lên vị trí thứ 10 của xếp hạng năm nay.

Thổ Nhĩ Kỳ tăng từ vị trí 22 lên số 7. Tây Ban Nha nhảy 9 bậc lên vị trí số 4.

Trái lại, Anh tụt 7 hạng xuống vị trí 27 do những bấp bênh xung quanh việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), tức Brexit.

Thụy Điển giảm từ số 7 trong báo cáo năm ngoái xuống vị trí 20 trong xếp hạng năm nay. Dù nhận được điểm số cao về ổn định kinh tế và cân bằng cuộc sống - công việc, Thụy Điển là một quốc gia mà người ngoại quốc khó kết bạn và phát huy tối đa được tiềm năng.

Nguồn : Theo baodansinh.vn

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback