Lọc

Chế độ xem

  • Chế độ xem danh sách

  • Chế độ xem nhanh

77 việc làm Biên phiên dịch tiếng Trung

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm phiên dịch tiếng Trung

Hiện nay, các công ty Trung Quốc cũng dần du nhập sang các nước khác, đặc biệt là Việt Nam. Chính vì thế, nhiều công ty đã đẩy mạnh tuyển dụng nguồn nhân lực hiểu biết tiếng Trung, đặc biệt là phiên dịch viên.

Phiên dịch tiếng Trung là người chịu trách nhiệm thông dịch trực tiếp nội dung cuộc hội thoại, hội thảo, hội nghị, bài phát biểu,... một cách thành thạo từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại. Công việc phiên dịch tiếng Trung có thể tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau: pháp luật, kinh doanh,... hay chỉ đơn giản là giao tiếp giữa người Trung và người Việt. Có thể thấy, phiên dịch tiếng Trung là người giữ vai trò to lớn trong bất kỳ tổ chức hay hoạt động ngoại giao nào, đồng nghĩa mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương cực kì hấp dẫn.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Cơ hội phát triển việc làm phiên dịch tiếng Trung

Trong thời đại hội nhập hiện nay, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam nhằm mở rộng thị trường kinh doanh ra Quốc tế, cũng như tạo cơ hội việc làm cho những ai đam mê văn hóa Trung Hoa. Tiếng Trung cũng dần trở nên phổ biến và trở thành ngôn ngữ cần thiết không thua gì tiếng Anh. Sẽ không khó tìm được việc làm tại một công ty Trung Quốc, đặc biệt là vị trí phiên dịch tiếng Trung. Bạn sẽ được giao tiếp thường xuyên với người Trung, mở ra nhiều mối quan hệ trong và ngoài nước. Vốn tiếng Trung của bạn sẽ dần được cải thiện tốt hơn. Không chỉ riêng Việt Nam, Trung Quốc dần du nhập sang nhiều nước trên thế giới, do đó bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia.

Mức thu nhập trung bình cho một phiên dịch viên tiếng Trung sẽ dao động từ 11.400.000 - 13.600.000 VNĐ, với những người có chuyên môn cao hơn, mức lương có thể lên đến 25.000.000 triệu đồng.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm phiên dịch tiếng Trung

Để trở thành một phiên dịch tiếng Trung giỏi, gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Cũng như mong muốn có được mức thu nhập ổn định, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Thông thạo tối thiểu 2 thứ tiếng: tiếng Trung và tiếng Việt, gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Có vốn từ vựng tiếng Việt phong phú để phiên dịch sát nghĩa nhất.
  • Am hiểu tường tận nền văn hóa Trung hoa, và cả nền văn hóa của Việt Nam.
  • Khả năng phản xạ nhanh, để thu nhận và truyền đạt thông tin một cách đầy đủ, chính xác và nhanh nhất.
  • Có kiến thức về các lĩnh vực: kinh tế, du lịch, xã hội, văn học,...
  • Sử dụng đúng từ ngữ, ngữ pháp và phát âm chuẩn, rõ ràng, dễ nghe.
  • Tác phong làm việc chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao.
  • Tỉ mỉ và cẩn thận.

Bên cạnh phiên dịch tiếng Trung, nhu cầu tìm kiếm thông dịch viên nhiều thứ tiếng hiện nay vẫn rất cao, bạn có thể ứng tuyển các vị trí phiên dịch tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,...

Tại CareerViet, bạn có thể tìm kiếm vị trí phiên dịch tiếng Trung ở những doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn. Không những vậy, những công việc hấp dẫn khác vẫn luôn có trên CareerViet, đa dạng vị trí và đủ mọi ngành nghề: telesales, nhân viên kinh doanh, kế toán, freelancer, việc làm parttime,... Hãy nhanh tay truy cập vào CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn trong vô vàn công việc được cập nhật hàng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc. Đừng quên chuẩn bị cho mình một CV thật chuyên nghiệp tại CV Hay để có cơ hội việc làm tốt nhất!