a) Xây dựng và duy trì mô hình phân tích kế hoạch dự báo PO hàng nhận ngắn hạn và dài hạn cho các mặt hàng Food và Packaging/ Operating
· Thu thập thông tin và ghi nhận những giả định từ Demand, Phòng Mua hàng, tồn kho, tồn kho an toàn mong muốn, MOQ, leadtime,… để lập kế hoạch PO nhận hàng và kiểm soát hàng hóa.
· Phân tích và tính toán tính mùa vụ, xu hướng bán hàng,… để xây dựng tồn kho an toàn theo từng mặt hàng cho phù hợp trong việc dự báo PO nhận hàng.
· Lên kế hoạch dự báo PO hàng nhận cho 3 tháng kế tiếp và rolling đến tháng 12 gửi phòng mua hàng để làm việc với NCC.
b) Theo dõi, báo cáo số liệu tồn kho, SO đặt hàng của Cửa hàng hàng ngày
· Theo dõi tồn kho hàng ngày và phối hợp với phòng Demand, SCC để có hướng xử lý khi nhận thấy sự bất thường trong lượng SO đặt hàng của cửa hàng so với dự đoán của kế hoạch nhu cầu.
· Phối hợp với Kho, Demand để phân bổ hàng hóa khi nhu cầu tăng cao so với dự báo ban đầu.
· Theo dõi cập nhật tình hình hàng xuất đi, cập nhật tồn kho so với nhu cầu hiện tại và điều phối hàng về cho phù hợp.
c) Theo dõi, kiểm tra, báo cáo tình hình giao hàng của nhà cung cấp
· Theo dõi, kiểm tra, báo cáo tình hình giao hàng của nhà cung cấp so với đơn mua cho phòng mua hàng
· Phối hợp với phòng mua hàng, kho về các vấn đề phát sinh liên quan tới việc giao hàng của nhà cung cấp
· Theo dõi cập nhật tình trạng tồn kho an toàn các mặt hàng nhập khẩu đến các bộ phận liên quan theo tuần, tháng, quý.
d) Lập kế hoạch đặt hàng hàng tuần
· Căn cứ số liệu Forecast đi hàng của Demand, số liệu quá khứ, MOQ, leadtime của nhà cung cấp …mà tính toán số lượng mua, tránh thiếu hàng hoặc hàng đầy kho.
· Phân tích tồn kho, kế hoạch xuất hàng, tồn kho an toàn mong muốn để lên lịch và lượng hàng về cho phù hợp.
e) Lập báo cáo hàng tháng
· Báo cáo đánh giá nhà cung cấp giao hàng
· Báo cáo hàng nhận Supply delivery performance
· Báo cáo OTIF
· Báo cáo Accuracy PO hàng nhận
f) Những công việc khác
· Các thao tác hỗ trợ phòng ban khác trên hệ thống phần mềm.
· Các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.