Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

Work - Life Balance

Đừng từ bỏ kỳ nghỉ mà bạn xứng đáng

Hậu đại dịch cùng sự suy thoái kinh tế khiến nhiều lãnh đạo quyết định không tận dụng các kỳ nghỉ. Nhưng các kỳ nghỉ không chỉ giúp cải thiện năng suất, giảm căng thẳng và sức khỏe tinh thần tổng thể…

Vài trích dẫn giúp ngày làm việc của bạn dễ dàng hơn

Bất kỳ người thành công nào cũng có 1 - 2 câu trích dẫn ưng ý, là động lực giúp họ vượt qua những ngày khó khăn. Hãy thử xem những câu mà chúng tôi cung cấp giúp gì được cho bạn không nhé!

Thủ thuật khi gặp những vấn đề về quản lý thời gian

Quản lý thời gian chính là một trong các thách thức hàng đầu mà các nhà quản lý ngày nay phải đối mặt. Không phải vì chúng ta có ít thời gian hơn, mà nhu cầu của chúng ta ngày càng tăng, khiến chúng ta thường phục tùng “sự bận rộn” hơn là “sự hiệu quả”.

Tính xấu của con người khiến ai cũng giật mình ngẫm lại bản thân

Con người sinh ra không ai là hoàn hảo, ai cũng tồn tại 2 mặt “tốt” và “xấu”. Chỉ khi học tính tốt, bỏ tính xấu, thì tâm hồn con người trở nên thanh khiết, tươi đẹp và toàn diện hơn.

Đo mức độ lạc quan trong tính cách

Lạc quan là một phẩm chất có vai trò quan trọng trong cuộc sống, nhưng lạc quan ở mức nào là vừa thì không phải ai cũng quan tâm đến. Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra mức độ lạc quan của mình đấy!

Học cách cân bằng cuộc sống từ người nổi tiếng

Làm sao để cân bằng giữa cuộc sống và công việc? Tôi tin chắc bạn sẽ hỏi câu này ít nhất 1 lần trong đời. Bạn đã tìm ra cách để giải quyết chúng chưa? Nếu chưa hãy xem cách "mới mà không mới", "dễ mà không dễ" từ các doanh nhân nổi tiếng này nhé.

Work to live or live to work?

Có ai từng trăn trở làm việc để sống hay sống để làm việc không? Làm sao để tăng hương vị cho cuộc sống và duy trì những thói quen tích cực? Hãy cùng xem Infographic dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Quy tắc 5 giờ / tuần của Bill Gates – Warren Buffett – Oprah Winfrey

Nhiều nhà lãnh đạo như Elon Musk, Oprah Winfrey, Bill Gates, Warren Buffett, và Mark Zuckerberg, dù bận rộn đều dành ra 1 giờ mỗi ngày (khoảng 5 giờ mỗi tuần) để dành cho các hoạt động phát triển bản thân.

CEO của Apple xin lời khuyên từ ai?

CEO của Apple Tim Cook có bài phỏng vấn trên báo Washington Post với tiêu đề “Điều hành Apple là một công việc vô cùng cô đơn”. Chúng ta cũng có thể đoán được rằng công việc này phần nào rất cô đơn. Và nếu bạn là CEO của Apple, khi bạn cần lời khuyên thì bạn sẽ hỏi ai?

Bài học hay về lương thưởng qua câu chuyện “Thợ săn quản lý bầy chó”

Câu chuyện về cách quản lý bầy chó của người thợ săn dưới đây sẽ khiến mọi nhà quản lý phải tâm phục, khẩu phục, nhất là bài học về lương thưởng.

Năm cuốn sách hay của Tổng thống Barack Obama

Trực tiếp viết toàn bộ cuốn sách hoặc đứng tên phần lời tựa, ông Barack Obama đã từng ghi dấu ấn trong không ít cuốn sách chưa kể tới một danh sách dài tác phẩm viết về ông.

Sách Hay Về Phong Cách Lãnh Đạo Của Barack Obama

Không ít các chuyên gia cho rằng, nếu là một lãnh đạo doanh nghiệp, Tổng thống Mỹ Barack Obama hẳn sẽ rất thành công trong việc tạo ra một dấu ấn về phong cách quản lý. Cuốn sách “Lãnh đạo Phong cách Barack Obama” sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về điều đó.

6 Bài Nói Chuyện Trên Ted Hay Dành Cho Phái Nữ

Dù hiện nay nữ giới đã đã có nhiều quyền lợi và cơ hội hơn, bình đẳng giới hầu như đôi khi vẫn chưa hiện diện tại nơi công sở.

Yêu Nhau Nhờ Công Việc

Mùa cưới đang về. Bạn đã bao giờ thử thống kê xem công ty bạn có bao nhiêu nhân viên hay người quen của mình đã kết hôn với đồng nghiệp hay chưa?

Giữ lại ước mơ

Có một cậu bé sống cùng với cha mình, người làm nghề huấn luyện ngựa. Một hôm, thầy giáo bảo cậu bé viết một bài luận văn với đề tài "Lớn lên em muốn làm nghề gì?"

Sign up for the Latest Industry News, Tips and Advice with CareerViet.vn

Sign up for the Latest Industry News, Tips and Advice with CareerViet.vn

Feedback