- Nhận và thực hiện kế hoạch sản xuất từ người quản lý trực tiếp.
- Kiểm tra tình trạng thiết bị (tình trạng vệ sinh, tình trạng hoạt động,…), điều kiện phụ trợ, kết nối trước và khi hoạt động, giao ca.
- Lựa chọn chương trình sản xuất phù hợp với dòng sản phẩm tương ứng, kiểm tra các thông số của chương trình lựa chọn và kiểm tra nhiệt độ các bước trong sản xuất.
- Vận hành thiết bị theo hướng dẫn và quy trình vận hành. Thu hồi sản phẩm trước và sau khi kết thúc sản xuất. Thường xuyên kiểm tra các điểm tiệt trùng, đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng theo yêu cầu.
- Phối hợp với phòng Kỹ thuật (Động lực, Bảo trì) nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thời gian sản xuất. Tính toán thời gian lên bước nhằm tiết kiệm nhiên liệu vận hành.
Công việc chung:
- Phối hợp với phòng Quản lý chất lượng trong công tác lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm và các phòng ban liên quan nhằm thực hiện các công việc liên quan tới sản xuất.
- Ghi chép nhật ký vận hành thiết bị, các hồ sơ, giấy tờ khác về tình trạng thiết bị trong quá trình sản xuất. Báo cáo kịp thời tới người quản lý khi có sự cố phát sinh và khi phát hiện những nguy cơ hư hỏng tiềm ẩn.
- Vệ sinh nhà xưởng, thiết bị sản xuất trước và sau khi sản xuất theo quy định.
- Giữ gìn, bảo quản tài sản và các thiết bị chung.
- Thực hiện quy tắc 5S, vệ sinh cá nhân, HACCP theo quy định.
- Thực hiện các công việc liên quan khác theo phân công của người quản lý trực tiếp.
Job Requirement
Trình độ học vấn:
Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành: cơ khí, điện, điện tự động, máy thực phẩm hoặc các ngành kỹ thuật liên quan.
Kinh nghiệm làm việc:
Ưu tiên có 1 – 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương
Kiến thức chuyên môn:
- Kiến thức về điện, kỹ thuật.
- Kiến thức về ngành thực phẩm.
Kỹ năng:
- Kỹ năng cơ bản về vận hành máy móc, thiết bị điện/ điện tử;
- Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.
Phẩm chất:
- Trung thực, cẩn thận;
- Chủ động trong công việc, linh hoạt.
Yêu cầu khác:
- Sức khỏe đạt yêu cầu để làm việc trong sản xuất thực phẩm;