Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

Bí quyết "chiêu mộ" nhân tài

Lượt xem: 18,922

Nếu một ứng viên tài giỏi, có tất cả các kỹ năng phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng mong muốn, có khả năng ứng viên đó sẽ đưa ra rất nhiều yêu cầu. Vậy làm sao có thể đảm bảo công ty bạn chính là nơi ứng viên đó muốn cống hiến? Thử tham khảo những “chiêu” sau, để có thể “chiêu mộ” được nhân tài


(Nguồn:Internet)

Hãy hành động một cách nhanh chóng

Thị trường việc làm hiện nay, vô số các ứng viên có trình độ, kĩ năng cao luôn sẵn sàng ứng tuyển cho các vị trí, điều này có nghĩa khả năng tìm kiếm một ứng viên hàng đầu dễ hơn, nhưng nó cũng có thể gây khó khăn hơn cho các nhà tuyển dụng. Một số công ty thực hiện quá trình phỏng vấn ứng viên trải qua nhiều giai đoạn. Có những trường hợp ứng viên thậm chí trải qua đến năm vòng. Với những ứng viên giỏi, họ sẽ tiếp tục tìm một vị trí khác trong lúc chờ đợi đến lượt phỏng vấn tiếp theo. Vì vậy, khi bước sang giai đoạn phỏng vấn, hãy chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục một cách nhanh chóng. Đảm bảo những người ra quyết định tuyển dụng có thời gian gặp gỡ ứng viên trước khi bạn sắp xếp thời gian phỏng vấn, đồng thời cũng nên đưa ra một khung thời gian thực tế và chính xác cho ứng viên.

Trang bị thông tin cho mình

Theo ông Denis Jean Desjardins, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của CareerBuilder Việt Nam, “Ứng viên tài năng có thể đã nhận được đề nghị từ nhiều công ty khác nhau và họ sẽ hỏi bạn về phúc lợi, tiền lương, cơ hội thăng tiến và các thông tin khác”. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có sẵn các câu trả lời từ những người giám sát hoặc giám đốc tuyển dụng để có thể giải đáp cho họ thật nhanh chóng. Nếu bạn còn phải đi tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể làm cho ứng viên cảm thấy ngờ vực hoặc mất đi hứng thú.

Chuẩn bị đàm phán

Nếu bạn biết rõ rằng đây là ứng cử viên bạn muốn tuyển cho công việc, hãy sẵn sàng chiến đấu để có họ. Nếu họ đang hưởng nhiều quyền lợi về ngày nghỉ phép hoặc các đặc quyền khác, bạn nên biết những gì mình có thể đề nghị cho họ theo chính sách công ty – có được sự chuẩn bị và phê duyệt này từ trước rồi, khi đó bạn có thể xoay chuyển một cách nhanh chóng, như đã đề cập trong chỉ dẫn đầu tiên.

Một chủ đề chung bạn có thể nhận thấy ở đây là tốc độ. Đó là điều cốt yếu khi cố gắng giành lấy một ứng viên hàng đầu. Dù rằng tổng quan thị trường việc làm thì đông đúc, nhưng các ứng viên hàng đầu nổi bật hơn người khác không phải là số nhiều. Và họ sẽ không chờ bạn lâu đâu.

Nguồn : CareerViet

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback