Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

Điều kiện thăng hạng viên chức hành chính lên chuyên viên

Lượt xem: 5,141

 

Ông Phạm Đăng Lịch (Lai Châu) công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Ngày 22/8/2005, ông được Sở Nội vụ có quyết định hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế.

Tháng 8/2006, ông được Sở Nội vụ ký quyết định tuyển dụng chính thức vào công tác tại Ban quản lý dự án, trình độ chuyên môn Trung cấp xây dựng, mã ngạch cán sự (01.004), hệ số lương 1,86.

Từ tháng 6/2006, ông đã được cơ quan cử đi học đại học (hệ vừa học vừa làm) tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Tháng 12/2010, ông tốt nghiệp. Ông Lịch cũng đã có chứng chỉ quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên, chứng chỉ tiếng Anh A2, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số (tiếng dân tộc Mông). Ngoài ra, ông đã học xong Cao cấp và Trung cấp lý luận chính trị.

Qua tìm hiểu các quy định về chuyển ngạch viên chức, ông Lịch thấy mình có đủ điều kiện để chuyển ngạch. Tuy nhiên từ năm 2011 đến nay ông chưa được chuyển ngạch từ trung cấp lên đại học. Ông đã hỏi Sở Nội vụ nhưng được trả lời, đối với ngạch kỹ thuật công tác tại Ban quản lý dự án như ông chưa có hướng dẫn chuyển ngạch.

Ông Lịch hỏi, trường hợp của ông nếu muốn chuyển ngạch từ trung cấp lên đại học thì cần phải làm các thủ tục gì và khi nào có hướng dẫn?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Theo quy định tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP và Thông tư số 05/2017/TT-BNV ngày 15/8/2017 của Bộ Nội vụ thì trường hợp của ông Phạm Đăng Lịch đang hưởng lương ở ngạch cán sự (01.004) nếu được bố trí vào vị trí việc làm có yêu cầu ở ngạch chuyên viên (01.003) thì được tham dự kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính lên chuyên viên theo quy định của pháp luật.

 

Nguồn : Theo Báo Dân Trí

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback