Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

Giải pháp nhân sự nào cho cuối 2014 đầu 2015?

Lượt xem: 11,870

Lối mòn trong tuyển dụng

“Ứng viên tiềm năng” của chúng ta đang ở đâu?

Trong thời đại Toàn Cầu Hóa cùng với sự bùng nổ của công nghệ số như hiện nay, việc tìm kiếm các công việc trên các website tuyển dụng trực tuyến đang dần trở thành xu hướng tất yếu. Thông qua các website việc làm, chỉ bằng một vài click chuột đơn giản, nhà tuyển dụng có thể đăng một mẫu tin tuyển dụng, người tìm việc ứng tuyển một vị trí không cần tốn nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, chính sự tiện lợi và nhanh chóng của các website tuyển dụng trực tiếp này đã làm cho các nhà tuyển dụng “bỏ quên” một nguồn lao động lớn khác. Dựa theo một nghiên cứu chuyên sâu được thực hiện bởi CareerBuilder về hành vi tìm kiếm việc làm trực tuyến,có 90% người dùng Internet sử dụng các thiết bị di động để tiếp cận thông tin, 63% sử dụng các công cụ tìm kiếm, 67% sử dụng các phương tiện mạng xã hội (social media) và chỉ có 25% chủ động vào các trang mạng việc làm để tìm kiếm công việc.

Trong khi nhà tuyển dụng gần như chỉ tập trung vào các trang việc làm để tìm kiếm ứng viên tiềm năng, họ đã vô tình bỏ lỡ ứng viên tiềm năng của mình trên các kênh khác.

 

Tỷ lệ bỏ lỡ các ứng viên tiềm năng

Nhiều Nhà Tuyển Dụng bỏ rất nhiều chi phi đầu tư cho các hình thức tuyển dụng như: đăng tuyển trên các job board, headhunt, đăng tuyển qua báo chí –mạng xã hội, các hội chợ nghề nghiệp… Nhưng chỉ thu hút được 10 –20% những ứng viên quan tâm để lại thông tin hồ sơ, trong khi đó 80 - 90% ứng viên đã vào xem các việc làm này lại không ứng tuyển. Có nhiều lý do dẫn đến nguyên nhân trên, cụ thể:

Quy trình ứng tuyển dài dòng, ứng viên không đủ kiên nhẫn để thực hiện quá nhiều bước để ứng tuyển cho một vị trí.

Sự cố kỹ thuật, đường truyền internet gặp vấn đề dẫn đến ứng viên không hoàn tất được quá trình ứng tuyển.

Một lý do cũng khá phổ biến thường gặp là rào cản tâm lý: Ứng viên ngại ứng tuyển từ những job board vì sợ ảnh hưởng đến công việc hiện tại nếu chẳng may nhân sự của công ty hiện tại phát hiện ra việc họ nộp sơ trên những mạng việc làm.

Các ứng viên trình độ cao thích được săn đón như nhân tài (không thích nộp đơn trực tuyến và hay nộp đơn thông qua dịch vụ Headhunt).

Để khắc phục và cải tiến trong quá trình “đãi cát tìm vàng” này, có rất nhiều bài toán và chiến lược về con người đã được đưa ra. Một trong những cách đó là tận dụng các thiết bị số và Internet thông qua giải pháp nhân sự Talent Solution từ CareerViet.vn.

Talent Solution –Giải pháp tuyển dụng, kết nối và quản lý nhân tài

Tiếp cận ứng viên thông qua thiết bị di động: 

Talent Solution có thể hỗ trợ Nhà Tuyển Dụng bắt kịp xu hướng tìm kiếm việc làm trực tuyến hiện đại của ứng viên. Nhiều Nhà Tuyển Dụng có chuyên mục tuyển dụng trên website công ty, tuy nhiên chức năng tối ưu hóa trên thiết bị di động chưa được chú trọng triển khai, trong khi số lượng những người truy cập internet thông qua những thiết bị di động đang ngày càng đông đảo. Để đáp ứng nhu cầu đó, giao thức tuyển dụng  của Talent Solution sẽ được tối ưu hóa trên các thiết bị di động để giúp các ứng viên có thể tìm việc bất kỳ lúc nào chỉ bằng một chiếc “smart phone” kết nối internet.

Xây dựng dữ liệu ứng viên: 

Những ứng viên tiềm năng ở Việt Nam thích được săn đón nhưng một nhân tài theo cách tiếp cận của các Headhunter. Talent Solution là giải pháp có thể giúp Nhà Tuyển Dụng thực hiện chức năng Headhunting cho chính công ty mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

VD: Với việcclick vào mã nhúng “Join our Talent Network”, thông qua việc điền mẫu thông tin cực kỳ đơn giản, những ứng viên tiềm năng sẽ để lại những thông tin cơ bản cho Nhà Tuyển Dụng. Khi có cơ hội việc làm mở ra tại công ty, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm những ứng viên, thành viên phù hợp và gửi email thông báo việc làm đến họ; hoặc phòng nhân sự có thể chủ động tìm kiếm những ứng viên này trên hệ thống và liên hệ…

Ngoài ra, với việc sở hữu một nguồn dữ liệu ứng viên dồi dào, phong phú như đã nêu, phòng Nhân Sự có thể ngay lập tức cung cấp ứng viên phù hợp cho các yêu cầu tuyển dụng một cách nhanh chóng cho các phòng ban. Từ đó sẽ nâng cao vai trò, hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của phòng Nhân Sự với các phòng ban khác trong công ty.

Hệ thống ATS (Application Tracking System) tiên tiến, tích hợp nhiều tính năng vượt trội:

Nâng cao hiệu quả quy trình tuyển dụng: Ngày nay, hầu hết những người làm tuyển dụng đều sử dụng những cách thức truyền thống và thủ công như Excel để lưu trữ dữ liệu ứng viên, sử dụng email để liên hệ với từng ứng viên… Trong khi đó, Talent Solution có thể hỗ trợ phòng nhân sự quản lý toàn bộ quy trình tuyển dụng từ lúc chào mừng ứng viên gia nhập vào hệ thống cho đến khi gửi thư mời nhận việc chính thức. Điều này sẽ tạo sự dễ dàng cho nhà tuyển dụng khi cần trích xuất các báo cáo, thống kê về quá trình tuyển dụng.

Nâng cao sự tương tác trong quá trình tuyển dụng giữa nhà tuyển dụng và ứng viên: Có hai khía cạnh cần phải xét đến: việc nhà tuyển dụng không thể liên lạc, kết nối thường xuyên với ứng viên và ứng viên luôn mong đợi sự tương tác mong đợi sự tương tác, thông tin hai chiều khi họ tham gia vào quá trình tuyển dụng của công ty. Để vận hành quá trình này, nhiều doanh nghiệp cần một nhân sự riêng biệt đảm nhiệm, nhưng chúng ta không thể đảm bảo rằng mọi công việc này sẽ không bị thiếu hoặc sai sót.Với hệ thống email tự động, Talent Solution có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho vị trí này với độ chính xác cao và hiệu quả tức thời mà không cần phải tốn chi phí để thuê nhân sự đảm nhiệm.

Nguồn dữ liệu ứng viên quý giá: Đây là “tài sản” đặc biệt quan trọng với các công ty khi có nhu cầu tuyển dụng trong tương lai, tạo thế chủ động cho các công ty khi tìm kiếm các ứng viên cho các vị trí tuyển dụng. Ngoài ra, một tính năng cần kể đến của Talent Solution là có thể giúp các Nhà Tuyển Dụng có thể trích xuất toàn bộ dữ liệu về máy tính một cách chính xác, khoa học và nhanh chóng.

Nhìn chung, Talent Solution sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho tất cả quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp thông qua việc chủ động tiếp cận xu hướng tìm việc trực tuyến của ứng viên, kết nối với những ứng viên tiềm năng, sở hữu hệ thống ATS tiên tiến tích hợp nhiều tính năng vượt trội… Đây thật sự là một giải pháp nhân sự hữu hiệu, lợi ích và lâu dài mà những người làm về nhân sự nói chung và những nhà tuyển dụng nói riêng cần quan tâm trong thế kỷ XXI, thời đại lên ngôi của công nghệ số hiện nay.

Nguồn : CareerViet.vn

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback