Lọc

Chế độ xem

  • Chế độ xem danh sách

  • Chế độ xem nhanh

2900 việc làm Tuyển gấp Tài xế xe tải

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Ngành giao thông vận tải, giao hàng, di động nhanh ngày càng phát triển, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể mua bất kỳ món hàng hóa nào mình thích ở bất cứ đâu chỉ trong vòng vài tiếng với địa chỉ nội thành hoặc chỉ vài ngày ở tỉnh thành khác. Mạng lưới giao thông ngày càng chặt chẽ và phát triển. Do đó nhu cầu tuyển tài xế gấp ngày càng càng cấp thiết, cùng CareerViet tìm hiểu về cơ hội tuyển dụng việc làm tài xế nhé!

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tài xế

Do nhu cầu tiêu dùng của khách hàng ngày càng tăng lên nên nhiều hãng xe vận chuyển hay các hãng xe công nghệ ngày càng “mọc lên” nên nhu cầu tuyển dụng tài xế rất nhiều. Đây là ngành nghề nhìn chung không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, dễ ứng tuyển, chủ động gia tăng thu nhập thích hợp với nhiều độ tuổi, giới tính.

Cơ hội phát triển việc làm tài xế

Ngoài ngách giao hàng nhanh của các tập đoàn công nghệ trên thị trường hiện nay như: Grab, GoJek, Baemin, Be,... Các ngách giao hàng của các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki,... thì các ngành hàng logistic cũng đang tích cực tuyển dụng các tài xế có kinh nghiệm. Họ có vai trò đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, giúp trao tận tay từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Với mạng lưới bưu cục dày đặc đảm bảo việc vận chuyển không bị ngắt quản nên nhu cầu tuyển dụng tài xế là không bao giờ đủ. Để tìm hiểu thêm các công ty vận chuyển cần tuyển tài xế gấp bạn hãy đến ngay CareerViet.

Mức thu nhập bình quân của việc làm tài xế

Nhìn chung , tài xế là ngành nghề mà bạn có thể chủ động tạo và gia tăng thu nhập của bản thân. Ngoài lương cứng, khi chở hàng hóa, vận chuyển bạn còn có các trợ cấp, tiền tip,... Trung bình mức thu nhập của tài xế sẽ giao động từ 8.000.000 VNĐ - 15.000.000 VNĐ có thể hơn nếu bạn vận chuyển nhiều chuyến và nhiều hàng hóa. Thị trường Việt Nam vẫn đang là thị trường tiềm năng để ngành tài xế phát triển, tạo ra việc làm cho hàng trăm ngàn người.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm tài xế

Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc cũng như quyền lợi của khách hàng. Ngành tài xế cũng có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng dù tuyển tài xế gấp như sau:

  • Yêu cầu về trình độ: Mặc dù không yêu cầu bằng cấp cao nhưng người làm tài xế vẫn phải đảm bảo đủ các bằng cấp liên quan như bằng lái xe, hiểu biết về luật giao thông và các kinh nghiệm lái xe.
  • Sức khỏe và độ tuổi: Tài xế lái xe phải đảm bảo đúng độ tuổi được nhà nước quy định từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, không uống cồn khi lái xe,... đảm bảo tỉnh táo khi lái xe.
  • Một số kỹ năng sửa chữa xe: Đây là một điểm cộng đặc biệt đối với các tài xế xe tải, bán tải, việc có kiến thức cơ bản về sửa chữa xe sẽ giúp tài xế xử lý nhanh một số tình huống trong quá trình vận tải.
  • Nhanh nhẹn, giao tiếp tốt: Đây cũng là những ưu điểm mà một người tài xế nên có để có thể dễ dàng xử lý tình huống cũng như giao tiếp với khách hàng.

Xem thêm:


Trên đây là các thông tin liên quan đến việc tuyển tài xế gấp, nhìn chung tài xế là một ngành có cơ hội việc làm và chủ động tạo ra thu nhập. Bạn có thể chọn đó làm công việc chính thức hay công việc ngoài giờ, công việc bán thời gian để chủ động tạo thêm thu nhập. CareerViet luôn chứa hàng trăm nghìn công việc làm tài xế tại các công ty vận tải uy tín mà bạn có thể tin tưởng ứng tuyển. Còn chần chờ gì nữa mà không nộp đơn ngay tại CareerViet.vn!