Lọc

  • Chuyển qua chế độ xem danh sách

  • Chuyển qua chế độ xem nhanh

2405 việc làm Nhân viên bán hàng tại showroom

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên bán hàng tại showroom

Hiện nay, công việc nhân viên bán hàng tại showroom đã không còn xa lạ trên thị trường. Công việc này được ví như “bộ mặt” của thương hiệu khi đứng trước khách hàng. Showroom là nơi trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp, từ này dùng để diễn tả một nơi khá sang trọng, mang nhiều phong cách khác nhau: hiện đại, cổ điển, tinh tế,... Nhân viên bán hàng showroom là người chịu trách nhiệm giới thiệu thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đến khách hàng. Mọi thắc mắc của khách hàng khi mua sản phẩm phần lớn sẽ do nhân viên bán hàng showroom giải quyết, điều này sẽ quyết định thái độ và tính gắn bó của khách hàng với doanh nghiệp. Do đó, nhân viên bán hàng showroom rất quan trọng đối với doanh nghiệp, kéo theo nhu cầu tuyển dụng vị trí này luôn tăng cao và diễn ra liên tục.

Môi trường làm việc của nhân viên bán hàng showroom khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn tùy vào năng lực và sở thích cá nhân như showroom xe hơi, showroom đồ nội thất, showroom các thiết bị công nghệ (máy tính, điện thoại),...

Cơ hội phát triển việc làm nhân viên bán hàng tại showroom

Tuy tính chất chỉ là bán hàng tại showroom, nhưng nhân viên bán hàng showroom lại là công việc mang lại cho bạn nhiều kỹ năng hữu ích bởi tính đặc thù.

Trong đó, kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp, tính ghi nhớ cao hơn về chi tiết sản phẩm và cách đàm phán với người khác. Nhân viên bán hàng showroom sẽ phải xây dựng thương hiệu sản phẩm cũng như thương hiệu cá nhân trong mắt khách hàng thật tốt. Từ khâu chỉnh chu quần áo đến bước chuẩn bị showroom thật sạch sẽ.

Và khi bạn làm tốt cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên quản lý bán hàng. Lúc này mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn và ổn định hơn.

Mức lương của nhân viên bán hàng showroom thường dao động từ 8.800.000 - 11.000.000 VND, đối với nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, mức lương cao nhất có thể lên đến 20.000.000 VND.

Tóm lại, tuyển dụng việc làm nhân viên bán hàng tại showroom đang trên đà phát triển với nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp tại CareerViet, đồng thời có thể tham khảo mức lương cụ thể ngay tại VietnamSalary.vn.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm nhân viên bán hàng tại showroom

Sau đây là một số kỹ năng quan trọng khi tuyển nhân viên bán hàng showroom cần có:

  • Kỹ năng bán hàng: thái độ phục vụ chuyên nghiệp và thân thiện sẽ quyết định 50-60% doanh thu của doanh nghiệp. Vì vậy đây là kỹ năng quan trọng và cần thiết mà nhân viên bán hàng showroom cần có.
  • Kỹ năng lắng nghe: lắng nghe và thấu hiểu khách hàng là chìa khóa để có được niềm tin và thiện cảm của khách hàng.
  • Kỹ năng trưng bày và sắp xếp sản phẩm: một showroom gây được ấn tượng tốt với khách hàng là một showroom vừa đủ, không quá nhiều hàng hóa. Vì vậy, bạn cần học cách sắp xếp sao cho mọi thứ vừa đủ, và tạo cảm giác thoải mái với khách hàng.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: xử lý tình huống khéo léo và tinh tế thì dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ giúp vấn đề bớt căng thẳng hơn.

Những lưu ý khi ứng tuyển nhân viên bán hàng tại showroom

Một số điều nhà tuyển dụng cần lưu ý khi đăng tin tuyển dụng nhân viên bán hàng tại showroom như sau:

  • Tin đăng tuyển nhân viên bán hàng tại showroom phải được mô tả rõ ràng cụ thể về các thông tin bao gồm các công việc sẽ làm, mức lương, các quyền lợi và nghĩa vụ của nhân viên.
  • Để giúp ứng viên dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vị trí công việc, tin tuyển dụng cần nêu rõ vị trí công việc “nhân viên bán hàng tại showroom” trong phần tiêu đề và ở phần chi tiết tin đăng.

Đối với ứng viên cần lưu ý:

  • Không nộp bất cứ khoản tiền phát sinh nào trước, trong và sau khi nhận được hợp đồng làm việc chính thức tại doanh nghiệp.
  • Tìm hiểu, kiểm tra thông tin doanh nghiệp trên internet trước khi ứng tuyển, hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho doanh nghiệp.

Tại CareerViet, bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển nhân viên bán hàng tại những doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp cùng mức thu nhập hấp dẫn. Không những vậy, những công việc hấp dẫn khác vẫn luôn có trên CareerViet. Hãy nhanh tay truy cập vào CareerViet, chuẩn bị cho mình một CV thật chuyên nghiệp tại CV Hay để có cơ hội việc làm tốt nhất!

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet: