Lọc

Chế độ xem

  • Chế độ xem danh sách

  • Chế độ xem nhanh

146 việc làm tiếng hoa

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng trung

Trong thời đại nền kinh tế hội nhập, nhu cầu nhân lực giỏi ngoại ngữ là vô cùng cần thiết. Các doanh nghiệp Trung Quốc lựa chọn thị trường Việt Nam làm nơi kinh doanh, đầu tư ngày càng nhiều. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê thì có hơn 1.78 tỷ USD đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam năm 2019. Nhu cầu việc làm cần người tiếng Trung hàng năm lên đến 3000 lao động, dự kiến xu hướng sẽ còn tăng cao trong tương lai. Trung Quốc đã và đang đầu tư vào hết các lĩnh vực ở Việt Nam như thực phẩm, công nghệ, điện tử, logistics,... tạo nhiều cơ hội việc làm tiếng Trung cho những người thành thạo tiếng Trung.

Thực tế tiếng Trung đang là ngôn ngữ dần trở nên phổ biến không kém tiếng Anh. Vì vậy các công việc yêu cầu loại ngôn ngữ này ngày càng gia tăng kéo theo nguồn nhân lực am hiểu ngôn ngữ này càng tăng cao. Ngoài nhu cầu lao động tiếng Trung ở các doanh nghiệp thì một số ngành như giáo viên tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch hay phiên dịch viên nhu cầu hiện nay cũng rất cao.

Mức lương bình quân của việc làm tiếng Trung

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung trên thị trường lao động hiện nay đang vô cùng sôi động. Mức lương ở mỗi vị trí sẽ khác nhau và còn tùy vào tính chất công việc, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút lao động tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Theo khảo sát lương trên VietnamSalary mức lương vị trí việc làm phiên dịch viên tiếng Trung có mức trung bình thấp là 10.5 triệu/tháng, mức trung bình cao là 14.7 triệu/tháng. Mức lương sẽ tăng theo số năm kinh nghiệm và mức cao nhất có thể đạt được là 30 triệu/tháng. Ngoài ra các bạn có thể tra cứu thống kê chi tiết thu nhập của lao động biết tiếng Trung tại website VietnamSalary.vn.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm tiếng Trung

Cũng như các vị trí việc làm khác, tuyển dụng việc làm tiếng Trung hiện đang rất cạnh tranh, do vậy để ứng tuyển thành công bạn cần đạt được một số tiêu chí sau từ nhà tuyển dụng:

  • Có vốn tiếng Việt phong phú để dịch sát nghĩa tiếng Trung, phản xạ, truyền đạt thông tin chính xác nhất.
  • Yêu cầu phải thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về ngôn ngữ Trung.
  • Am hiểu đặc trưng văn hóa của Việt Nam và Trung Quốc.
  • Tốt nghiệp chuyên ngành với vị trí ứng tuyển, có kiến thức cơ bản về kinh tế, du lịch,...
  • Giao tiếp tốt, thái độ làm việc chuyên nghiệp, trung thực, nhạy bén trong các tình huống.
  • Có tinh thần làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, ham học hỏi.
  • Kỹ năng tin học văn phòng tốt.
  • Đã làm việc tại các vị trí tương đương trước đó là một lợi thế.

Tùy theo vị trí tuyển dụng mà có thể yêu cầu sẽ khác nhau, vị trí càng cao thì yêu cầu cũng khắc khe hơn. Vì vậy để chinh phục được hết các yêu cầu của nhà tuyển dụng bạn hãy tự chuẩn bị cho mình đầy đủ kỹ năng và kiến thức.

Bên trên là tổng hợp về nhu cầu việc làm tiếng Trung trên thị trường lao động hiện nay. Có thể thấy rằng yêu cầu về lao động biết ngôn ngữ tiếng Trung đang ngày càng phổ biến trên thị trường tuyển dụng. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thì hãy truy cập CareerViet.vn ngay để ứng tuyển vị trí việc làm phù hợp nhất cho mình với mức thu nhập cao nhất.