Lọc

721 việc làm công nhân

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm công nhân đi làm ngay

Công nhân là những người lao động chân tay, phổ thông bỏ sức lao động để tạo ra sản phẩm, sau đó sẽ được nhận tiền lương từ phía chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất,... theo hợp đồng lao động. Một số công việc phổ biến của công nhân như: công nhân may, đóng gói, soạn hàng, lắp ráp linh kiện điện tử,...

Tại những thành phố lớn, các khu công nghiệp, nhu cầu tuyển dụng công nhân rất cao. Bên cạnh những công nhân làm việc toàn thời gian, một số công ty còn tuyển công nhân đi làm ngay, làm thời vụ để giải quyết công việc trong giai đoạn cao điểm.

Thậm chí, có những thời điểm, lực lượng công nhân không đáp ứng được mức cầu nên đã xuất hiện những đơn vị, công ty môi giới đến các tỉnh thành để tuyển lao động phổ thông và giới thiệu cho các công ty sản xuất.

Xem thêm:

Cơ hội phát triển việc làm công nhân

Nghề công nhân thu hút được số lượng lớn nguồn lao động phổ thông, đặc biệt là những người trẻ ở các tỉnh thành bởi nghề này không yêu cầu về trình độ học vấn. Với những người không đủ điều kiện để học tập thì đều có thể nộp hồ sơ để làm công nhân trong các xưởng, nhà máy,

Ngoài ra, các doanh nghiệp sản xuất tại nước ta ngày càng nhiều và đa dạng, khi đó công nhân có nhiều cơ hội lựa chọn những công việc phù hợp với sức khỏe, khả năng và kinh nghiệm của mình.

Dù mức lương xuất phát điểm của công nhân khá thấp nhưng với những người luôn cố gắng học hỏi thì sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển. Khi có tay nghề cao, sự thể hiện tốt trong công việc thì hoàn toàn có khả năng được thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm, trưởng bộ phận, đồng nghĩa với việc mức lương cũng tăng lên, cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm, bạn hãy truy cập ngay vào trang web CVHay! Tại đây bạn có thể thoải mái tham khảo các mẫu CV xin việc đơn giản, mẫu CV miễn phí, CV mẫu đẹp. Hoặc bạn cũng có thể tạo CV xin việc, CV ứng tuyển online hoàn toàn miễn phí. Truy cập để trải nghiệm ngay nhé!

Xem thêm:

Mức thu nhập bình quân của việc làm công nhân

Thu nhập bình quân của công nhân sẽ tùy thuộc vào năng lực và tính chất công việc. Với những vị trí không yêu cầu nhiều về năng lực thì sẽ giao động từ 4-6 triệu/tháng. Với những công việc nặng nhọc, yêu cầu trình độ thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng 6-10 triệu/tháng. Ngoài ra, một số ngành nghề, công nhân còn được nhận phụ cấp, được tăng lương nếu có thời gian làm việc lâu dài, tay nghề tốt. Điều này giúp cho thu nhập của công nhân tăng lên đáng kể, lên tới trên dưới 10 triệu/tháng. Để biết chi tiết hơn về mức lương của công nhân trong từng lĩnh vực, bạn có thể truy cập VietnamSalary - công cụ đo lường mức lương với hơn 135.000 mẫu đã qua kiểm duyệt.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm công nhân

Do tính chất công việc của công nhân chủ yếu là lao động chân tay nên người lao động cần đảm bảo tốt về cả sức khỏe và tinh thần thì mới đảm bảo được công việc hiệu quả.

Chịu được áp lực tốt: Do không yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng, nên giai đoạn đầu làm việc bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều từ kỹ năng làm nghề, kỹ năng giao tiếp, chịu áp lực từ sếp,... Do vậy hãy chuẩn bị một “tinh thần thép” trước khi bắt đầu công việc nhé.

Sức khỏe ổn định: Rất nhiều công nhân lao động phổ thông phải chịu sức ép rất lớn về thể lực. Tính chất của công việc này là thường xuyên phải tăng ca, làm đêm, môi trường làm việc độc hại,.. do vậy bạn cần phải ăn uống, nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp: Trong thời đại ngày nay, nhà tuyển dụng thường đề cao thái độ tuyển dụng hơn kỹ năng, đặc biệt đối với vị trí công nhân lao động phổ thông. Thái độ làm việc tốt, luôn cầu tiến, cần cù, ham học hỏi chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt quản lý.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường và nhu cầu tuyển công nhân đi làm ngay hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm công nhân thì có thể truy cập website CareerViet để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.