Tìm Việc Làm Theo Ngành Nghề

Tìm việc làm Chăm sóc sức khỏe

Tìm việc làm Máy tính / Công nghệ thông tin

Tìm việc làm Hành chính / Nhân sự

Tìm việc làm Giáo dục / Đào tạo

Tìm việc làm Khách sạn / Du lịch

Tìm việc làm Nhóm ngành khác

Việc Làm Theo Địa Điểm

Việc Làm Trong nước

Cơ hội tìm việc làm lương cao mọi ngành nghề tại CareerViet

Tình hình phát triển kinh tế khôi phục sau giai đoạn giãn cách xã hội tạo đà tăng trưởng nhu cầu tuyển nhân viên trong đa dạng các ngành nghề. Đặc biệt, thị trường tuyển dụng, tìm việc làm Hà Nội, việc làm TPHCM và các thành phố lớn đang có tín hiệu “nóng” dần lên ở nhiều ngành nghề như Công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, truyền thông,...

Số lượng đăng tải các tin tuyển dụng trên trang tìm kiếm việc làm CareerViet của các ngành này ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên, để nguồn nhân lực tài giỏi, có năng lực đáp ứng các yêu cầu của việc làm lương cao lại đang thiếu hụt. Bên cạnh đó, các lao động phổ thông đang muốn chuyển việc hay tìm việc làm mới lại thường gặp khó khăn lúc tìm nguồn thông tin xác thực.

Thấu hiểu những thách thức kể trên, CareerViet mong muốn giới thiệu ra thị trường mô hình "đại siêu thị việc làm" chất lượng. Một kênh phân phối cơ hội nghề nghiệp đến người tìm việc với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực phong phú, các vị trí đăng tuyển đủ cấp bậc đến từ những nhà tuyển dụng, top headhunter uy tín hàng đầu trên thị trường.

Top việc làm mới, đang được tìm kiếm nhiều nhất 2022

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng luôn tăng nhanh. Vì vậy, một số vị trí, việc làm sẽ được chi trả với mức lương khá cạnh tranh. Dưới đây, CareerViet liệt kê top những công việc phổ biến trên toàn quốc:

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu lập trình viên thành thạo một số ngôn ngữ lập trình Java, CNC, C#, C++,… Vì tính chất công việc nên lập trình viên cần phải có tư duy logic và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Công nghệ thông tin được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, thương mại điện tử, giáo dục, bán hàng,... nên thu hút nhiều nhân tài trẻ tuổi với mức lương dao động từ 11.4 triệu VNĐ đến 30 triệu VNĐ tùy vào năng lực cá nhân.

Một số ngành nghề liên quan: IT Helpdesk, BA,...

  • Việc làm Freelancer - xuất hiện dày đặc trên các trang tìm việc làm

Phù hợp với những bạn sinh viên, học sinh đến những người muốn thay đổi từ làm việc văn phòng sang công việc “tự do”. Điểm mạnh của việc làm freelancer là bạn có thể chủ động được thời gian, kiểm soát khối lượng công việc và chạm được những ngành nghề mình yêu thích. Content marketing, báo chí, designer, gia sư, dịch thuật, trợ lý tuyển dụng, tư vấn chiến lược, lập trình viên... là những việc làm freelancer phổ biến nhất hiện nay. Mức lương của freelancer vì thế cũng không cố định, nó sẽ phụ thuộc vào năng lực và nhiều yếu tố khác.

  • Tuyển dụng việc làm Graphic designer, thiết kế đồ họa tại Việt Nam

Dù là một tập đoàn lớn hay một cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ đều cũng cần đến hình ảnh để đại diện thương hiệu. Vì lẽ đó mà nhu cầu tìm kiếm nhân viên thiết kế đồ họa ngày càng tăng, đặc biệt là các công ty đồ họa, truyền thông, sản xuất phim,... Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa cực hấp dẫn, trung bình từ 10,5 - 12,3 triệu/ tháng, mức cao nhất có thể đạt 35 triệu/ tháng tùy theo năng lực cá nhân.

  • Phiên dịch tiếng Anh - tìm kiếm việc làm lương cao

Các ứng viên tìm việc làm phiên dịch tiếng Anh ở các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... không quá khó. Bởi vì đây thuộc vùng kinh tế trọng điểm cả nước, nơi hội tụ các doanh nghiệp lớn và trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia. Vì vậy, để các sự kiện, buổi tọa đàm, đấu thầu, ký kết hợp động,... được diễn ra hoàn hảo cần phải có phiên dịch tiếng Anh song hành. Xét về mức lương, vị trí này được đánh giá có thu nhập cao trung bình từ 11,2 - 13,1 triệu/tháng.

Kế toán trong công ty thường có nhiều vị trí như kế toán tổng hợp, kế toán quản trị, kế toán thuế, kế toán bán hàng, kế toán ngân hàng, kế toán kho, kế toán trưởng,... Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên phù hợp nhất. Mức lương nhân viên kế toán trung bình từ 8,4 - 9,8 triệu/ tháng tùy theo vùng miền và tính chất công việc.

Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt là một trong những yêu cầu cần phải có của công việc chăm sóc khách hàng. Trước khi quyết định theo đuổi nghề nghiệp lâu dài, bạn có thể tham khảo trang CareerMap - nơi cung cấp nhiều cơ hội xứng tầm dành cho mọi ứng viên. Trung bình mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng là từ 8,7 - 10,5 triệu/tháng và cao nhất có thể nhận là khoảng 25 triệu/tháng tùy thuộc theo quy mô công ty, tính chất công việc mà mức lương này có thể cao hơn.

Tuy telesales có thể thực hiện nhiệm vụ chăm sóc khách hàng nhưng thực tế hai vị trí này hoàn toàn khác nhau. Telesales cũng là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời là bộ phận trực tiếp bán hàng, quảng cáo sản phẩm, giải quyết tất cả các thắc mắc từ khách hàng. KPI ngoài là số lượng cuộc gọi còn là doanh số, vì vậy công việc này cũng mang nhiều áp lực. Vì vậy, doanh nghiệp cũng chi trả mức lương xứng tầm với công việc, trung bình bạn có thể nhận từ 8,5 - 10,3 triệu/tháng, tùy theo cách bạn deal lương với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển.

  • Nhân sự: tuyển dụng (recruiter), đào tạo, C&B

Nhiệm vụ chính của bộ phận nhân dự (Human Resources) là quản lý hiệu suất công việc, đảm bảo nhân lực cho doanh nghiệp, đào tạo, lương thưởng và phúc lợi,... Một nhân viên nhân sự có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ như tuyển dụng, C&B, đào tạo,... Mức lương trung bình của nhân viên nhân sự có thể dao động từ 9 - 10,4 triệu/tháng và mức cao nhất có thể nhận được 25 triệu/tháng.

  • Nhân viên văn phòng - nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm cao

Nhân viên văn phòng thường đảm nhận nhiệm vụ soạn thảo văn bản, công văn, hợp đồng; quản lý hồ sơ, cơ sở vật chất và nhiều công tác khác,... Thường nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu riêng cho ứng viên theo từng công ty và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Theo khảo sát, mức lương trung bình của nhân viên văn phòng từ 8,6 - 9,9 triệu/tháng tùy theo khối lượng công việc cụ thể của bạn.

Ngày càng nhiều chuỗi nhà thuốc mang thương hiệu xuất hiện trên toàn quốc, điều này có nghĩa nhu cầu tuyển dụng dược sĩ tăng cao. Với công việc này, ngoài đảm bảo về mặt chuyên môn thì ứng viên cần có tính cẩn thận, kiên nhẫn và kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt. Mức lương trung bình của dược sĩ từ 10,7 - 12,6 triệu/tháng tùy vào từng khu vực và kinh nghiệm bạn đạt được.

  • Tìm công việc làm công nghệ thực phẩm tại CareerViet

Công nghệ thực phẩm không còn là ngành nghề quá mới tại thị trường Việt Nam. Đây là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản để đáp ứng sự lớn mạnh của ngành thực phẩm nội địa. Một số doanh nghiệp cần tuyển vị trí này là công ty, doanh nghiệp về thực phẩm, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, giảng viên tại các trường đại học,...

  • Tìm việc làm cơ khí

Kỹ sư cơ khí có tay nghề cao đang khan hiếm tại các xí nghiệp và nhà máy. Ngoài ô tô thì các lao động của ngành này có thể đảm nhận công việc trong các lĩnh vực như: hàng không, kỹ thuật chế tạo, đóng tàu, năng lượng, dệt may, thực phẩm,... Mức lương trung bình của kỹ sư cơ khí dao động từ 11,2 - 13,1 triệu/tháng.

  • Tìm công việc nhân viên kinh doanh, bán hàng tại CareerViet

Để thu lại lợi nhuận bắt buộc các doanh nghiệp cần có đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và kỹ năng mềm cao. Nếu bạn là người năng động, đam mê lĩnh vực kinh doanh và thành thạo kỹ năng bán hàng, thuyết phục thì đây là một công việc dành cho bạn. Vì là người trực tiếp đem về doanh số cho doanh nghiệp nên mức lương của nhân viên kinh doanh hay bán hàng cũng cực “xứng tầm”.

Lập kế hoạch phát triển thương hiệu ngắn hạn và dài hạn, lập kế hoạch xây dựng định vị sản phẩm dịch vụ, giám sát hiệu quả các hoạt động Digital marketing nói riêng và cả phòng ban Marketing nói chung, đánh giá, đo lường và báo cáo về hiệu suất của tất cả các chiến dịch… Mức lương dao động từ 35,4 triệu VNĐ đến tận 115 triệu VNĐ tùy thuộc vào quy mô công ty và năng lực cá nhân.

Nhiệm vụ chính của chuyên viên tư vấn bảo hiểm là xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời họ cũng hỗ trợ, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng chu đáo, ghi nhận thông tin khách hàng tiềm năng,... Mức lương của vị trí này cực cạnh tranh, dao động từ 11,6 - 13,7 triệu/tháng.

Nhìn chung, nhu cầu tuyển dụng việc làm lương cao đang trên đà phát triển với đa dạng hóa các ngành nghề. Bạn dễ dàng tìm được một công việc làm nhanh, phù hợp với môi trường làm việc như mong muốn ngay trên trang tìm việc làm CareerViet. Đồng thời, các ứng viên có thể tham khảo mức lương cụ thể của từng việc làm ngay tại VietnamSalary.vn để deal lương hiệu quả với nhà tuyển dụng.

Một số công ty tuyển dụng việc làm tại CareerViet

CareerViet - trang tìm việc làm uy tín, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên toàn quốc

Bạn có thể tham khảo công cụ làm CV nhanh chỉ qua 3 bước qua CV Hay. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm lộ trình phát triển nghề nghiệp dựa vào CareerMap.vn để định hướng rõ hơn được con đường bạn đi trong tương lai. Bên cạnh đó, VietnamSalary.vn sẽ là công cụ lý tưởng để bạn đo lường mức thu nhập phù hợp với năng lực của bản thân.

Đừng quên trang tìm việc làm CareerViet là cầu nối giữa bạn và doanh nghiệp, giúp bạn tìm kiếm những công việc lương cao đáng mong ước. Hãy nhanh tay truy cập vào CareerViet.vn để biết thêm thông tin tuyển dụng việc làm và có cơ hội việc làm tốt nhất!

Những câu hỏi thường gặp khi tìm việc làm

Tôi đang quan tâm tin tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh, làm sao để tôi theo dõi thông tin tuyển dụng của các công ty đó không?

Bạn có thể nhập từ khóa trên khung tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực, địa điểm (nên chọn thuật ngữ chung chung), kết quả tìm kiếm các công việc tương ứng sẽ hiển thị dưới dạng danh sách.

Ví dụ: Bạn đang tìm việc làm tại TPHCM, hãy nhập “TPHCM”, “Hồ Chí Minh” hoặc sử dụng bộ lọc địa điểm để tìm danh sách tuyển dụng tại địa điểm này nhé!

Tôi không có kinh nghiệm cho vị trí việc làm nhưng các yêu cầu công việc phù hợp với tôi. Vậy tôi có nên ứng tuyển không?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hãy cố gắng tập trung vào những kỹ năng hiện có và xác định thế mạnh tiềm năng của mình trong lĩnh vực nào. Đồng thời, ứng viên nên chuẩn bị CV thật ấn tượng với các thành tích mình đã đạt được. Tất cả điều này giúp bạn có thể tự tin đối thoại và tạo niềm tin với nhà tuyển dụng.

Khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có yêu cầu đặt cọc tiền trước khi nhận việc, tôi có nên thực hiện không?

Theo Điều 17 Bộ luật Lao động 2019, những hành vi yêu cầu người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động bao gồm:

- Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

- Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

- Buộc người lao động thực hiện hợp đồng lao động để trả nợ cho người sử dụng lao động.

Vì vậy, nếu gặp trường hợp này bạn không nên đặt cọc tiền dưới bất kỳ hình thức nào để nhận việc, bởi đây là hành vi chưa được pháp luật công nhận.

Feedback