Từ ngày 14/1/2024, CareerBuilder.vn chính thức đổi tên thành CareerViet.vn. Chi tiết xem tại đây.

  • Thị trường & Xu hướng

CareerBuilder công bố kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2019”

Lượt xem: 6,063

Khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2019” do CareerBuilder Việt Nam thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận của đối tác uy tín, công ty nghiên cứu thị trường InsightAsia, và đơn vị tư vấn kết quả khảo sát, công ty Amco Việt Nam, đã được khởi động từ ngày 24.12.2019 và chính thức khép lại việc bình chọn trực tuyến vào ngày 24.1.2020. Trong suốt một tháng chương trình diễn ra, sự kiện thường niên này đã thu hút 18.588 đáp viên trên toàn quốc tham gia trả lời các câu hỏi trong khảo sát cũng như lựa chọn ra những Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong năm 2019.

Với tiêu chí được giữ vững suốt nhiều năm qua là thực hiện vai trò cầu nối khách quan giữa các doanh nghiệp và người đi làm để ghi nhận những ý kiến đóng góp nhằm cải thiện chất lượng của thị trường lao động - việc làm tại Việt Nam, kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2019” ghi nhận nhiều điểm nổi bật trong xu hướng lựa chọn và gắn bó với các doanh nghiệp của người đi làm. Bên cạnh việc đưa ra những tiêu chuẩn về một môi trường làm việc lý tưởng cùng những động lực nghề nghiệp ở các giai đoạn và độ tuổi lao động khác nhau, khảo sát năm nay còn có sự cải tiến lớn khi phản ánh thêm quá trình ứng tuyển của ứng viên và những trải nghiệm của chính bản thân họ thông qua những chia sẻ về ấn tượng tốt hay chưa nhằm hỗ trợ bộ phận quản lý và nhân sự của các doanh nghiệp có thêm được một góc nhìn tham khảo đáng tin cậy.

Khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2019” diễn ra từ 24.12.2019 đến 24.1.2020

Trong thời gian qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến cả doanh nghiệp lẫn người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Phần đông các công ty đang duy trì hoạt động thông qua hình thức để nhân viên làm việc từ xa trong giai đoạn này và cũng có những công ty đang buộc lòng phải thu hẹp chi tiêu, giảm biên chế hoặc giảm trừ lương thưởng để vượt cơn sóng khủng hoảng có thể nói là dữ dội nhất trong vòng 20 năm qua. Về phía người lao động, tâm trạng hoang mang và lo lắng cũng khiến họ phải đối mặt với nhiều lựa chọn an toàn hay rủi ro về nghề nghiệp trong những tháng sắp tới. Đứng trước tình hình xã hội khách quan cùng nhiều vấn đề cần giải quyết về một năm kinh tế nhiều thách thức như vậy, thị trường nhân sự trên thế giới nói chung và trong nước nói riêng được ông Bùi Ngọc Quốc Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CareerBuilder tại Việt Nam dự đoán sẽ có nhiều dịch chuyển và biến động, trong đó nguồn nhân lực trong nước đang ngày càng bắt nhịp với các xu hướng số hóa và các hoạt động dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Dựa vào những thay đổi này, các doanh nghiệp sẽ có thêm cơ sở để dần chuyển đổi chiến dịch quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng và thu hút nhân tài sang hình thức trực tuyến thay vì chỉ thực hiện các phương thức truyền thống như trước đây. Như vậy, để có thể tìm được sự cân bằng trở lại và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 và nhiều năm tới, các doanh nghiệp sẽ cần đón đầu trước những xu hướng này nhằm có được một lực lượng nhân sự ổn định và phù hợp nhất với tình hình chung. Vì vậy, trong lời giới thiệu về báo cáo khảo sát và cảm ơn đến những người đã tham gia chương trình “Nhà tuyển dụng yêu thích 2019”, ông Hưng đã bày tỏ “hy vọng những kết quả được phân tích và ghi nhận trong khảo sát này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu nguồn tham khảo còn khá khan hiếm về các xu hướng nhân sự trên thị trường lao động tại Việt Nam”.

Trên trang web chính thức về kết quả “Nhà tuyển dụng yêu thích 2019”, đơn vị tổ chức CareerBuilder Việt Nam đã công bố 100 doanh nghiệp chiến thắng ở các hạng mục chung và riêng như “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong các nhóm ngành”, “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất theo vùng miền”, “Nhà tuyển dụng được nhân viên nội bộ yêu mến và bình chọn nhiều nhất” và giải thưởng mới “Nhà tuyển dụng mang đến trải nghiệm ứng tuyển ấn tượng nhất”. Sau đây là trích lược danh sách 10 nhà tuyển dụng dẫn đầu cuộc bình chọn với vị trí số 1 đã thuộc về một cái tên rất quen thuộc trong ngành Hàng Tiêu Dùng Nhanh, Công ty Coca-Cola Việt Nam.

10 vị trí đầu bảng trong danh sách 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019.

Ngoài ra, danh hiệu dẫn đầu 8 nhóm ngành nổi bật năm 2019 cũng được công bố lần lượt với Công ty Coca-Cola Việt Nam là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Hàng Tiêu Dùng Nhanh”, Công ty Mercedes-Benz Việt Nam là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Sản xuất”, Công ty Vinhomes là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Bất Động Sản - Cho Thuê”, Công ty Việt Thái Quốc Tế - Highlands Coffee là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Bán Lẻ - Bán Sỉ”, Ngân hàng Á Châu - ACB là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Tài Chính - Ngân Hàng”, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Xây Dựng - Vật Liệu Xây Dựng”, Công ty Rohto Mentholatum Việt Nam là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Y Dược - Chăm Sóc Sức Khỏe” và Công ty KPMG là “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Dịch Vụ - Tư Vấn”.

Để tham khảo trọn vẹn danh sách toàn bộ 100 doanh nghiệp được yêu thích nhất năm 2019 cùng chi tiết các phân tích và dữ liệu, bạn đọc có thể tải về miễn phí bản báo cáo khảo sát tại địa chỉ: https://careerbuilder.vn/eoc-winner-2019

Nguồn : Theo Nhipcaudautu

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerViet.vn

Feedback