Lọc

668 việc làm Dược sỹ

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng dược sĩ hiện nay

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu trong việc tăng cường chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng cao và họ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế. Điều này tạo ra nền tảng quan trọng cho sự phát triển của ngành Dược tại Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng cho sinh viên theo học ngành này.

Dự báo năm 2023 cho thấy nhu cầu tuyển dụng dược sĩ sẽ tăng khoảng 6% trong những năm tới. Đặc biệt, các cơ sở y tế tư nhân cũng đang tăng cường tuyển dụng dược sĩ để giám sát việc cấp phát và sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Đồng thời theo báo cáo trong ngành Dược về nhu cầu nhân lực hiện tại của Việt Nam, con số này đang nằm ở mức 25.000 người, 16.000 người trong đó tham gia vào quá trình sản xuất và phân phối thuốc, và khoảng 7.000 dược sĩ làm việc trực tiếp tại các nhà thuốc. Đặc biệt, ngành Y tế của nước ta vẫn đang gặp thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực chất lượng cao trong ngành Dược. Hiện nay, chỉ có khoảng 19% dân số có trình độ Đại học trở lên, trong đó có 1,21% tiến sĩ và 1,73% thạc sĩ chuyên ngành Dược học. Bởi dù có một số lượng lớn dược sĩ tốt nghiệp hàng năm, nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một phần nguyên nhân là do các dược sĩ tương lai thích lựa chọn làm việc tại các phòng khám hoặc nhà thuốc tư nhân trong thành phố, thay vì trở về làm việc tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế ở vùng nông thôn. Chính vì thế điều này càng thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng dược sĩ tại nhiều tỉnh thành tăng cao.

Mức lương bình quân của dược sĩ

Hầu hết mức lương trung bình hàng tháng của dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, địa điểm làm việc và quy mô cơ sở y tế tại các tỉnh thành khác nhau. Tuy nhiên, theo thông tin thống kê của VietNam Salary, mức lương trung bình thấp của dược sĩ tại Việt Nam dao động trong 8,9 triệu đồng/tháng, và mức lương trung bình cao là 12,6 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương thấp nhất rơi vào khoảng 5 triệu đồng/tháng. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về các vị trí dược sĩ với mức đãi ngộ hấp dẫn, hãy truy cập ngay vào website của CareerViet nhé!

Ngoài vị trí dược sĩ, các sinh viên ngành Dược cũng đặc biệt quan tâm đến công việc trình dược viên, với mức lương trung bình là 10,2 triệu đồng/tháng. Trong đó mức lương trung bình hàng tháng của trình dược viên kênh nhà thuốc là 9 triệu đồng và trình dược viên kênh bệnh viện là 13 triệu đồng.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm dược sĩ

Ngoài trình độ chuyên môn, khi tuyển dụng dược sĩ, nhà tuyển dụng thường yêu cầu các ứng viên cần có các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, bao gồm:

  • Có nền tảng kiến thức vững chắc, hiểu rõ cách quản lý liều lượng, các hợp chất hóa học và nhãn hiệu dược phẩm.
  • Làm việc thành thạo trên máy tính, biết cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho hoạt động của nhà thuốc.
  • Biết cách sắp xếp và quản lý công việc hợp lý, khoa học.
  • Kiên nhẫn hướng dẫn thông tin thuốc và diễn giải, giao tiếp với bệnh nhân.
  • Cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác.
  • Phẩm chất đạo đức tốt, luôn đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu.

Trên đây là một số thông tin về tuyển dụng dược sĩ mà CareerViet đã tổng hợp cho bạn. Cùng tìm kiếm thêm nhiều vị trí hấp dẫn tại website của CareerViet nhé!