Cập nhật mô tả công việc của nhân viên SEO từ A đến Z

Viewed: 19,973

Nhân viên SEO là vị trí không còn xa lạ gì tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing. Bởi các hoạt động Marketing hiện nay luôn đi kèm với việc thúc đẩy và tối ưu SEO nhằm gia tăng thứ hạng tìm kiếm của nội dung. Vậy bạn đã biết gì về công việc của nhân viên SEO? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu chi tiết qua bảng mô tả công việc được cập nhật dưới đây nhé!

SEO là gì? Nhân viên SEO là ai?

Search Engine Optimization là tên gọi đầy đủ của SEO, được hiểu là giải pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể hơn đây là một quá trình cải thiện website để gia tăng khả năng hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm. Những công cụ tìm kiếm có thể là Google, Bing,... Tuy nhiên, tại Việt Nam, công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất là Google. Vì vậy, khi đề cập đến hình thức SEO thì những người trong ngành đều hiểu đó là SEO Google.

Hiểu rõ về SEO và vai trò của SEO Executive

Nhân viên SEO sẽ là người chịu trách nhiệm về các hoạt động SEO từ cơ bản đến nâng cao như: phân tích, tối ưu trang web, xây dựng chiến lược triển khai nội dung, chiến lược từ khóa,... Các hoạt động này đều hướng đến mục đích chung là đưa từ khóa xuất hiện trong top 10 của các công cụ tìm kiếm, đồng thời đảm bảo duy trì vị trí từ khóa lâu dài. Ngoài ra, các nhân viên SEO Marketing còn đảm nhận các chiến dịch SEM trên Google để tối ưu ROI (Return on investment – Tỷ suất hoàn vốn) của các doanh nghiệp kinh doanh.

Mô tả công việc của nhân viên SEO đầy đủ và chi tiết nhất

Tùy vào mỗi công ty, chiến lược kinh doanh cũng như loại website mà công việc của nhân viên SEO sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm những hạng mục công việc chính sau đây.

Lập bảng kế hoạch SEO

Để bắt đầu triển khai một dự án SEO hoàn chỉnh, trước tiên, nhân viên SEO cần phải lập bảng kế hoạch chi tiết bao gồm các hạng mục như kế hoạch phân tích từ khóa, kế hoạch đi backlink, seeding,... Kế hoạch này cần có ngày dự kiến thực hiện, ngày hoàn thành, người thực hiện,... Bảng kế hoạch này mang tính chất tham khảo, định hướng và có thể thay đổi sao cho phù hợp trong quá trình triển khai.

Nghiên cứu, phân tích và xây dựng bộ từ khóa SEO

Đây được xem là nhiệm vụ chính của các chuyên viên SEO. Cụ thể, họ sẽ thực hiện công việc phân tích từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều và tỷ lệ chuyển đổi cao nhằm tối ưu và đưa từ khóa lên top của các công cụ tìm kiếm.

Công việc này đòi hỏi tính cẩn trọng, tỉ mỉ của nhân viên SEO. Bởi nếu phân tích và triển khai sai bộ từ khóa thì dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi không cao, không mang lại lợi nhuận cho công ty.

Cập nhật mô tả công việc SEO

Nghiên cứu về người dùng

Hiện nay, phương pháp SEO không chỉ đơn giản là tối ưu công cụ tìm kiếm mà còn phải tối ưu trải nghiệm người dùng. Nghĩa là nội dung trang web phải hữu ích, mang lại giá trị cho người dùng.

Do đó, công việc của nhân viên SEO còn là phân tích “insight” người dùng để đưa ra thông tin phù hợp, tương ứng với từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Từ đó phối hợp với nhân viên Content để triển khai nội dung giá trị cho website.

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh

SEO là hình thức tối ưu thủ công mang tính cạnh tranh rất cao. Chính vì vậy mà công việc của nhân viên SEO web cần làm là tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích đối thủ thật kỹ lưỡng để xem phía đối thủ có những mảng nào làm tốt hơn. Từ đó lên kế hoạch cải thiện, tối ưu cho website của mình. Một số yếu tố thường được sử dụng để phân tích website đối thủ như: backlink, từ khóa ngách, chức năng website,...

Thiết lập và triển khai chiến lược link building

Sau khi hoàn tất quá trình phân tích bộ từ khóa cũng như nghiên cứu “insight” người dùng thì công việc tiếp theo của chuyên viên SEO đó là lên kế hoạch đi link cho website. Thông qua việc phân tích các đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ đưa ra được số lượng backlink cần thiết cho mỗi từ khóa tương ứng.

Bên cạnh đó, nhân viên SEO cũng cần triển khai chiến lược đi link nội bộ phù hợp với mục đích điều hướng người dùng tham khảo, sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp hoặc chuyển hướng đến những trang có nội dung liên quan.

Nhân viên SEO thực hiện những công việc gì?

Phối hợp với phòng ban kỹ thuật tối ưu website chuẩn SEO

Một trong những công việc không kém phần quan trọng của SEO Executive đó là tối ưu trang web theo yêu cầu của Google và người dùng. Cụ thể là tối ưu một số tiêu chí chuẩn SEO theo thuật toán của Google như các thẻ Heading, Alt ảnh, tốc độ load trang,...

Theo dõi, đánh giá chiến lược SEO

Sau khi triển khai các chiến lược SEO thì nhiệm vụ tiếp theo của chuyên viên SEO đó là theo dõi và tiến hành phân tích, đánh giá hiệu quả của từng chiến lược. Quá trình đánh giá này sẽ cho biết đâu là chiến lược hiệu quả cần đẩy mạnh và cần loại bỏ chiến lược nào không mang lại hiệu quả tốt

Xử lý lỗi phát sinh trong quá trình SEO

Quá trình triển khai các phương án SEO không thể nào tránh khỏi những lỗi phát sinh. Lúc này công việc của nhân viên SEO là xử lý các lỗi đó. Một số lỗi phổ biến như: website bị dính thuật toán hoặc hình phạt của Google, web gặp lỗi không thể truy cập,...

Báo cáo kết quả định kỳ

Công việc quan trọng không thể thiếu đối với các chuyên viên SEO đó là báo cáo định kỳ thứ hạng các từ khóa cũng như lưu lượng truy cập của người dùng cho cấp trên theo dõi.

Nhân viên SEO cần trang bị những kỹ năng gì?

Để trở thành một nhân viên SEO chuyên nghiệp không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải có kiến thức nền tảng vững vàng cùng các kỹ năng liên quan đến SEO. Cụ thể như:

Kỹ năng phân tích

Đây là kỹ năng vô cùng cần thiết đối với các chuyên viên SEO, bao gồm việc: phân tích từ khóa, nghiên cứu và phân tích thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh,... Đồng thời, để phân tích tốt thì nhân viên SEO cần phải sử dụng thành thạo một số các công cụ hỗ trợ khác như: Google Analytics, Google Search Console, Ahrefs,...

Kỹ năng quản lý

Nhân viên SEO cũng chính là người quản trị dự án SEO, vì vậy mà việc trang bị kỹ năng quản lý là yếu tố cần thiết. Vận dụng tốt kỹ năng quản trị sẽ giúp bạn xử lý công việc một cách trôi chảy, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Những kỹ năng cần có để làm tốt công việc của một SEOer

Kỹ năng Marketing, Remarketing

Một chuyên viên SEO không chỉ biết về SEO mà còn phải tích lũy thêm các kỹ năng liên quan đến Marketing, remarketing. Nếu không có kỹ năng này thì việc phân tích sẽ không có giá trị. Hiện nay, vai trò của remarketing vô cùng quan trọng với các trang thương mại điện tử. Chính vì vậy mà các SEOer cần trang bị để có thể phân tích từ khóa, đối thủ cũng như các “trends”,... một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên SEO

- Nhân viên SEO được xem là vị trí đắc lực trong hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, Marketing,... Nắm giữ vai trò hết sức quan trọng như vậy nên việc tuyển dụng SEO Executive rất được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Một số tiêu chí tuyển nhân viên SEO phổ biến đó là:

- Tốt nghiệp Đại học liên quan đến các chuyên ngành Marketing, truyền thông hoặc những ngành nghề liên quan. Hiện tại chưa có một chuyên ngành nào đào tạo cụ thể về SEO nên ứng viên có thể học thêm các khóa đào tạo về SEO để tích lũy thêm kiến thức.

- Đã từng có 1 - 2 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên SEO hoặc các vị trí tương đương.

- Có kiến thức và hiểu biết sâu rộng về các công cụ phân tích web như Google Analytics, Google Search Console, Google Adwords, SEMrush, Ahrefs,...

- Nắm rõ các yếu tố có ảnh hưởng đến thứ hạng website cũng như thuật toán liên quan đến công cụ tìm kiếm.

- Hiểu biết những kiến thức cơ bản về SEM, Marketing để có thể phân tích “insight” khách hàng. Liên tục cập nhật kiến thức mới về SEO để không bị lạc hậu

- Nắm vững các kiến thức về HTML và CSS.

Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên SEO cơ bản nhất

Thu nhập của nhân viên SEO hiện nay bao nhiêu?

Vị trí SEO Executive đang rất được quan tâm trên thị trường tuyển dụng việc làm và được nhiều bạn trẻ theo đuổi, quan tâm. Lý do có thể xuất phát từ đam mê công việc và hơn cả là mức thu nhập hấp dẫn mà ngành nghề này mang lại.

Theo khảo sát thông tin được tổng hợp từ 49 mẫu việc làm đăng tải tại CareerViet.vn, mức lương của nhân viên SEO trung bình khoảng 9.2 triệu đồng/tháng và cao nhất có thể lên đến 18 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm làm, năng lực chuyên môn và mức thưởng doanh thu dự án. Cụ thể:

- Đối với các nhân viên SEO dưới 1 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình là 8.5 triệu đồng/tháng.

- Đối với các chuyên viên SEO có từ 1 - 4 năm kinh nghiệm: Mức lương trung bình khoảng 9.3 triệu đồng/tháng.

mức lương nhân viên seo

Mức thu nhập trung bình của nhân viên SEO hiện nay

Tìm việc làm nhân viên SEO ở đâu?

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên SEO trên thị trường việc làm hiện nay không ngừng gia tăng. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm cho các ứng viên cũng vô cùng rộng mở. Để tìm được việc làm nhân viên SEO tại một công ty/doanh nghiệp uy tín, các ứng viên chỉ cần truy cập ngay trang thông tin tuyển dụng việc làm CareerViet.vn. Tại đây, các mẫu việc làm liên quan đến nghề SEO được đăng tải và cập nhật mới liên tục. Ứng viên có thể dễ dàng tra cứu, tham khảo thông tin và lựa chọn nơi làm việc phù hợp.

Trên đây là những mô tả chi tiết nhất về công việc của nhân viên SEO. Hy vọng những ai đang quan tâm đến SEO sẽ có được cái nhìn tổng quan về ngành nghề này và trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự tin ứng tuyển. Chúc các bạn thành công!

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tìm việc làm | Tuyển dụng Tocotoco | Foody tuyển dụng | Bảo Tín Minh Châu tuyển dụng

  CareerViet

VIP jobs ( $1000+ )

AIA Exchange
AIA Exchange

Salary: 16 Mil - 30 Mil VND

Ho Chi Minh

Masan Consumer
Masan Consumer

Salary: Competitive

Binh Thuan

CÔNG TY TNHH NTPM (Việt Nam)
CÔNG TY TNHH NTPM (Việt Nam)

Salary: Competitive

Binh Duong

Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc
Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc

Salary: 1,300 - 2,000 USD

Ha Noi | Ho Chi Minh

Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc
Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc

Salary: 16 Mil - 25 Mil VND

Ha Noi | Ho Chi Minh

Masan Consumer
Masan Consumer

Salary: Competitive

Hau Giang | Can Tho

Saint-Gobain Vietnam
Saint-Gobain Vietnam

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN DAYONE ASIA
CÔNG TY CỔ PHẦN DAYONE ASIA

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

De Heus LLC
De Heus LLC

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

Indo Trans Logistics
Indo Trans Logistics

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

Indo Trans Logistics
Indo Trans Logistics

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

Huhtamaki (Vietnam) Ltd.
Huhtamaki (Vietnam) Ltd.

Salary: 12 Mil - 25 Mil VND

Binh Duong

Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam
Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam

Salary: 20 Mil - 40 Mil VND

Ho Chi Minh

Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam

Salary: 20 Mil - 40 Mil VND

Ho Chi Minh

Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam

Salary: 20 Mil - 40 Mil VND

Ho Chi Minh

Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam

Salary: 20 Mil - 40 Mil VND

Ho Chi Minh

 Confidential
Confidential

Salary: 40 Mil - 50 Mil VND

Ho Chi Minh

EUROFINS VIETNAM
EUROFINS VIETNAM

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

AEON HÀ ĐÔNG
AEON HÀ ĐÔNG

Salary: 23 Mil - 28 Mil VND

Ha Noi

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BMK
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN BMK

Salary: 30 Mil - 35 Mil VND

Ha Noi

Similar posts

PNL là gì? Gợi ý phương pháp lập báo cáo hiệu quả
PNL là gì? Khám phá bí quyết lập báo cáo PNL hiệu quả, giúp bạn nắm bắt tình hình tài chính, tối ưu lợi nhuận & đưa doanh nghiệp tiến xa hơn.
Khấu hao là gì? Cách tính khấu hao mới nhất 2024
Phương pháp khấu hao giúp định giá, phân bổ hợp lý và mức độ hao mòn của tài sản qua một khoảng thời gian cụ thể. Tìm hiểu cách tính khấu hao mới nhất 2024.