Công bố danh sách “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2020” & những xu hướng thay đổi trong tâm lý người đi làm hiện nay

Viewed: 9,759

Khảo sát phi lợi nhuận thường niên “Nhà tuyển dụng yêu thích 2020” do CareerViet Việt Nam thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận của đối tác uy tín, công ty nghiên cứu thị trường Amco Việt Nam, đã được khởi động từ ngày 18/12/2020 và kết thúc bình chọn trực tuyến vào ngày 29/01/2021. Sự kiện thường niên này đã thu hút 31.588 đáp viên trên toàn quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, độ tuổi từ 22 đến 35 tham gia khảo sát và bình chọn.

1. Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2020 có đến 17% doanh nghiệp thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng

Tình hình kinh tế có dấu hiệu khởi sắc khi kết thúc năm 2020, GDP tăng trưởng ở mức 2.91% - thuộc nhóm tăng trưởng cao trên thế giới trong bối cảnh các nước đều chịu tác động của COVID-19. Tài chính – Ngân hàng Bán lẻ - Bán sỉ là hai trong số các ngành nghề phát triển tích cực có đóng góp tỷ trọng lớn vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Các doanh nghiệp thuộc ngành này vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng song song với việc đẩy mạnh các hoạt động thu hút nhằm giữ chân nhân tài. Đặc biệt, trong năm 2020, danh sách Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất có đến 17% doanh nghiệp từ ngành Tài chính – Ngân hàng.

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều có phân khúc đối tượng người đi làm, ứng viên tham gia khảo sát, bình chọn khác nhau. Do đó, để thông tin tham khảo được khách quan, khảo sát này tập trung vinh danh Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất theo từng ngành nghề. Theo khảo sát, 7 Nhà tuyển dụng dẫn đầu 7 nhóm ngành nổi bật như sau:

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - MSB còn đạt danh hiệu doanh nghiệp được nhân viên nội bộ bình chọn nhiều nhất và Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam được đánh giá là Nhà tuyển dụng mang đến trải nghiệm ứng tuyển ấn tượng cho ứng viên.

2. Tâm lý người đi làm có xu hướng đề cao tính ổn định và tính an toàn khi lựa chọn doanh nghiệp gắn bó

Kết quả khảo sát cho thấy mức độ hài lòng trung bình của người đi làm đối với công ty hiện tại là 4.3/5 điểm. Trong đó, có đến 47% đáp viên cảm thấy rất hài lòng, tỷ lệ này tăng 20% so với kết quả khảo sát năm 2019. Bên cạnh đó, người đi làm mong muốn hoặc dự định gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài hơn trước đây. Cụ thể, thời gian gắn bó trung bình là 5 năm, ngoài ra có 48% đáp viên lựa chọn gắn bó từ 6 năm trở lên. Cùng với yếu tố về tầm nhìn, chiến lược phát triển của doanh nghiệp, người đi làm đang rất đề cao việc Nhà tuyển dụng đảm bảo an toàn về sức khỏe, an toàn lao động và đảm bảo được mức thu nhập ổn định.

Sự thay đổi trong suy nghĩ và lựa chọn của người đi làm đặt ra thách thức mới cho Nhà tuyển dụng trong việc xây dựng chiến lược thu hút nhân tài và truyền thông văn hóa nội bộ doanh nghiệp. Trong bối cảnh trước đây, lương thưởng và phúc lợi là yếu tố chính tác động đến quyết định của người đi làm, thì giờ đây tính ổn định và an toàn được ưu tiên hơn cả. Do đó, doanh nghiệp có chiến lược ứng phó với các biến động tâm lý chung, cũng như các biến động kinh tế xã hội nhằm đảm bảo an toàn toàn diện cho nhân viên góp phần thu hút, giữ chân nhân tài gắn bó lâu dài hơn.

Đối mặt với dịch bệnh COVID-19, các nước phát triển trên thế giới có xu hướng áp dụng làm việc tại nhà để giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành. Tuy nhiên, Nhà tuyển dụng và người đi làm cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý hiệu suất làm việc, cân bằng công việc – cuộc sống. Đối với Việt Nam, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát với các biện pháp an toàn được triển khai diện rộng, người đi làm ưu tiên lựa chọn làm việc tại văn phòng, tương tác trực tiếp hơn. Làm việc tại nhà, địa điểm làm việc linh hoạt có thể là phương án thay thế, khẩn cấp khi xảy ra giãn cách xã hội hoặc là phương án ưu tiên của một số ngành nghề đặc thù. Để đáp ứng nhu cầu của người đi làm và vượt qua các thách thức về quản lý cũng như chuẩn bị cho các tình huống xảy ra, doanh nghiệp có thể xây dựng môi trường làm việc kết hợp (hybrid workplace): cho phép một số bộ phận làm việc tại nhà, các nhóm cần tương tác cao sẽ làm việc tại văn phòng.

3. Trích lược danh sách Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2020, theo khảo sát:

Đồng hành với khảo sát năm nay, bên cạnh hơn 200 doanh nghiệp tham gia vào danh sách bình chọn là các thương hiệu tài trợ gần 2,000 phần quà dành cho đáp viên may mắn như Coca-Coca Việt Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh, Ngân hàng MSB, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, TNG Holdings Vietnam, Jotun Việt Nam và Suntory Pepsico.

Xem toàn bộ danh sách Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2020, cùng báo cáo phân tích chuyên sâu bạn đọc có thể tham khảo tại đây: https://CareerViet.vn/employerofchoice-winner-2020

Source: Báo VietnamNet

VIP jobs ( $1000+ )

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Salary : 20 Mil - 30 Mil VND

Ho Chi Minh

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Salary : 20 Mil - 30 Mil VND

Ho Chi Minh

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Salary : 18 Mil - 23 Mil VND

Ho Chi Minh

SOMERSET SERVICED APARTMENT
SOMERSET SERVICED APARTMENT

Salary : Competitive

Ho Chi Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN GONSA
CÔNG TY CỔ PHẦN GONSA

Salary : Competitive

Ha Noi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN ÂN
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN ÂN

Salary : 23 Mil - 28 Mil VND

Ha Noi

CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI
CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI

Salary : 20 Mil - 25 Mil VND

Ho Chi Minh

CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI
CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI

Salary : 20 Mil - 25 Mil VND

Ho Chi Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Salary : 12 Mil - 25 Mil VND

Ha Noi

DatvietVAC Group Holdings
DatvietVAC Group Holdings

Salary : Competitive

Ho Chi Minh

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SWISS VITA
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SWISS VITA

Salary : 8 Mil - 25 Mil VND

Ho Chi Minh

RGF HR Agent Vietnam Co., LTD
RGF HR Agent Vietnam Co., LTD

Salary : 28 Mil - 30 Mil VND

Ho Chi Minh

CÔNG TY TNHH INBOLD
CÔNG TY TNHH INBOLD

Salary : Competitive

Ho Chi Minh

Fitness & Lifestyle Group (FLG) Vietnam
Fitness & Lifestyle Group (FLG) Vietnam

Salary : 6 Mil - 30 Mil VND

Ha Noi | Binh Duong | Ho Chi Minh

AA Tây Ninh
AA Tây Ninh

Salary : Competitive

Tay Ninh

Similar posts

CareerViet Khởi Động Chương Trình Khảo Sát "Nhà Tuyển Dụng Yêu Thích 2024"
CareerViet.vn – đơn vị dẫn đầu lĩnh vực nhân sự, chính thức khởi động chương trình khảo sát "Nhà Tuyển Dụng Yêu Thích 2024". Đây là chương trình khảo sát thường niên nhằm tôn vinh các thương hiệu nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong năm, đồng thời cung cấp góc nhìn sâu sắc về xu hướng thị trường lao động.
Nhận ngay phần quà E-voucher UrBox 200.000 đồng khi tham gia khảo sát “Employer Branding” ngành Tài chính Ngân hàng
Chưa tìm được việc làm ưng ý dù đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có phải bạn đang có nhiều nỗi băn khoăn dành cho Nhà tuyển dụng? Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn tại Khảo sát “Employer Branding” ngành Tài chính Ngân hàng ngay để có cơ hội nhận được quà tặng may mắn hấp dẫn.
Khảo sát Employer Branding trong ngành Tài chính Ngân hàng bật mí chân dung Nhà tuyển dụng hoàn hảo
Bạn quan tâm đến lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính và mong muốn đóng góp ý kiến của mình để tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng trong ngành? Hãy tham gia ngay cuộc khảo sát Employer Branding của CareerViet!
Cùng các nữ tướng bàn chuyện về xây dựng thương hiệu tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp tại sự kiện Holistic Excellence
Hà Nội - ngày 27/2/2024 vừa qua, CareerViet vừa tổ chức thành công sự kiện "Holistic Excellence" và lễ trao giải "Employer of Choice 2023” vinh danh những Nhà Tuyển Dụng được yêu thích nhất trong năm vừa qua. Với sự bảo trợ từ tập đoàn Kariera Group, sự kiện đã tạo ra diễn đàn nhân sự cấp cao, bàn về các giải pháp xây dựng thương hiệu tuyển dụng xuất sắc toàn diện, với sự tham gia của hơn 1000 đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.