Top 15 việc làm thêm tại nhà không cần vốn, thu nhập khủng 2023

Lượt xem: 107,991

Nếu bạn là một phụ huynh "toàn thời gian", kiếm thêm thu nhập từ một công việc tại nhà là điều nên làm để giảm bớt gánh nặng tài chính. Nhưng liệu bạn đã biết cách ?

Có nhiều lý do để một người chọn làm mẹ hoặc bố tại nhà. Chi phí thuê ngoài dịch vụ có thể quá cao hoặc bạn có thể cảm thấy rằng có cha mẹ ở nhà là điều cần thiết cho sự phát triển của con. Tuy nhiên, lựa chọn này chắc chắn là một sự hy sinh về thu nhập so với việc bạn duy trì một công việc bên ngoài. Do đó, bạn nên tìm việc tại nhà. Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh là khu vực đông dân, dó đó nhu cầu tìm việc làm thêm tại nhà TPHCM đang tăng cao.

Nếu bạn là cha mẹ nội trợ tại nhà, bạn cũng cần để thanh toán khoản nợ hoặc các hóa đơn điện - nước nhưng lại cảm thấy hạn chế với những công việc quá phức tạp do phải chăm sóc con. Để giúp bạn tạo thêm thu nhập trong điều kiện khó khăn này, tạp chí tài chính Wisebread đã lập ra danh sách 12 công việc tại nhà linh hoạt, rất phù hợp cho các ông bố bà mẹ nội trợ tại gia.

Trong bài viết sau CareerBuilder sẽ giới thiệu đến bạn 15 công việc tại nhà đơn giản cho cha mẹ nội trợ, học sinh sinh viên. Mong bạn sẽ tìm việc làm thêm phù hợp và kiếm thêm thu nhập. 

1. Viết content - Việc làm online tại nhà

Nếu bạn có thể năng khiếu viết  và đang tìm kiếm một công việc part-time mà không cần vốn, thì viết lách hay copywriting là dành cho bạn. Đây là một trong những việc làm không cần đặt cọc, không mất vốn tại nhà. Đây là công việc mà bạn có thể làm ở nhà, vào ngày nghỉ, hoặc những lúc rảnh rỗi và nó không hề ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Viết content cũng có thể là việc làm online cho sinh viên tại nhà.

2. Việc làm tại nhà lương cao - Dịch thuật

Phiên dịch là một trong những công việc làm thêm đặc biệt phù hợp với những bạn giỏi ngoại ngữ. Đối với những người đã đi làm thì đây cũng là một công việc tại nhà  có thể nâng cao thu nhập khi kiếm việc làm thêm tại nhà. 
Nếu chăm chỉ và có kỹ năng dịch thuật tốt, bạn có thể kiếm được thu nhập khá cao và ổn định tùy theo năng lực bản thân. 

3. Tìm việc làm online tại nhà uy tín - Nhập liệu 

Không cần những kiến thức chuyên sâu, với việc làm thêm tại nhà này, điều bạn cần làm để bắt đầu chỉ đơn giản là một chiếc máy tính và kết nối Internet. Có rất nhiều công ty hay cá nhân cần nhập liệu sản phẩm hay thông tin trên Website, Sàn TMĐT,... bạn chỉ cần qua một vài buổi training để bắt đầu công việc của mình. Nhập liệu cũng là một công việc online cho sinh viên, phù hợp với thời gian học ở trường của các bạn.
Trên thực tế, có rất nhiều việc nhập liệu được cho là "lừa đảo" đến từ những nguồn không uy tín. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm tại các địa chỉ uy tín, tham khảo và đánh giá trước khi bắt đầu công việc nhập liệu mà bạn sẽ nhận.

4. Việc làm thêm online tại nhà - Trực page

Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc trực page này thông qua các trang, nhóm việc làm uy tín. Công việc chính của vị trí này thường là quản lý fanpage của cửa hàng, trả lời các tin nhắn và bình luận của khách hàng. Phản hồi và hỗ trợ kịp thời từ việc bán hàng của chủ cửa hàng. Chỉ cần sử dụng thời gian buổi tối hoặc thời gian rảnh trong ngày để hoàn thành công việc.

5. Làm thêm tại nhà - Affiliate Marketing

Đây là một hình thức tương đối đơn giản mà bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Kiếm tiền từ các đơn vị liên kết có nghĩa là bạn đang quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên liên kết của bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm này từ liên kết của bạn, bạn sẽ được  hoa hồng. 

6. Bán hàng thủ công, kinh doanh online tại nhà

Nếu bạn thích đan, may, móc, đóng đồ mộc, làm đồ trang sức hoặc một nghề thủ công sáng tạo nào đó, bạn có thể cân nhắc việc bán các tác phẩm của mình trên internet thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok. Tất cả những gì bạn cần là một số tài liệu khởi nghiệp, kỹ năng sáng tạo và khả năng đóng gói để gửi đơn đặt hàng qua bưu điện.

Hiện có một thị trường khổng lồ cho các mặt hàng thủ công và nếu bạn tiếp thị tốt, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp nhỏ thành công rực rỡ. Kinh doanh mặt hàng thủ công sẽ mở ra cho bạn cơ hội mới khi tìm kiếm việc làm thêm tại nhà. Đặc biệt, việc làm tại nhà thủ công TP HCM đang có nhiều tiềm năng trên mặt bằng chung cả nước.

7. Bắt đầu kinh doanh tự do

Có lẽ bạn có kỹ năng minh họa hoặc nhiếp ảnh tuyệt vời, tạo ra những tấm thiệp đẹp mắt, là một chuyên gia về trang trí bánh kem hoặc có thể viết những bài viết hay hơn hầu hết những thứ nhảm nhí trên internet. Dù kỹ năng của bạn là gì, hãy làm cho nó tạo ra tiền bằng cách tiếp thị bản thân. Bắt đầu một trang web hoặc một blog nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng và bắt đầu làm những công việc nhỏ miễn phí (hoặc giá rẻ) cho bạn bè để xây dựng thương hiệu bước đầu cũng như tập khách hàng mới trong hành trình tìm công việc làm tại nhà.

8. Kiếm tiền từ blog cá nhân

Nhiều bà mẹ bỉm sữa tại nhà ghi lại những rủi ro trong khi nấu ăn, những cuộc phiêu lưu khi mua sắm và những bức ảnh tuyệt đẹp về các em bé trên blog cá nhân. Bạn có thể tạo một nguồn thu nhập bổ sung dễ dàng bằng cách đưa trang web hoặc blog của mình lên quảng cáo Google và sau đó tiếp thị blog của bạn trên các trang web như: Foodgawker, Craftgawker, Pinterest và các trang web khác.

9. Gia sư - Việc làm thêm tại nhà

Gia sư là một công việc làm thêm mà hầu hết các bạn sinh viên đều trải qua, nên nhiều người vẫn coi đây là công việc làm thêm của các bạn sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn… Và nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực nào đó có thể lựa chọn làm gia sư khi tìm tìm công việc làm thêm tại nhà để gắn bó. 

10. Bán hàng trực tiếp

Nếu bạn là người hướng ngoại và thường liên lạc với một số lượng lớn bạn bè, người quen, bán hàng trực tiếp có thể là một lựa chọn tốt cho bạn khi tìm kiếm việc làm tại nhà. Nó đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch tiệc tùng và một số chuẩn bị nhất định nhưng nếu bạn là một người bán hàng giỏi, bạn có thể kiếm thu nhập theo cách này. Trang sức, mỹ phẩm và dụng cụ nấu ăn là những mặt hàng phổ biến, được các bà mẹ ưu ái.

11. Công việc trông trẻ và giữ trẻ

Bạn chắc chắn đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em, vậy tại sao không tận dụng? Trông con của hàng xóm trong khi chăm sóc con mình không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Bạn có thể nấu một bữa ăn nhiều hơn trước, chuẩn bị nước tắm nhiều hơn và mọi thứ sẽ dễ dàng.

12. Dạy phụ đạo

Bạn có thể nhận việc làm tại nhà tùy thuộc vào nơi bạn sống hoặc các trung tâm, bạn có thể đủ điều kiện làm gia sư thay thế nếu có bằng cử nhân. Mặc dù điều này sẽ yêu cầu bạn phải vắng nhà trong vài giờ và tìm người chăm sóc con cho những ngày làm việc, bạn chỉ cần làm việc tối thiểu vài ngày một tháng nhưng mang về một mức lương đáng kể khi bạn cần việc làm.

13. Nhân viên bán bảo hiểm

Trở thành nhân viên bán bảo hiểm có thể là một hợp đồng béo bở. Bạn sẽ cần tham gia khóa đào tạo để học cách phân tích các tài liệu chính thức về chính sách bảo hiểm, quyền lợi, trách nhiệm... Dù công việc này rất linh hoạt và cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn sẽ cần người hỗ trợ khi gặp gỡ khách hàng và nó đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể về thời gian trước khi thực sự đem lại thu nhập.

14. Dịch vụ làm đẹp tại nhà

Thẩm mỹ, làm móng tay, chăm sóc da mặt và các phương pháp làm đẹp khác tại nhà đang là ngành nghề phổ biến nhờ chi phí tiết kiệm hơn các spa chuyên nghiệp. Do đó, những công việc này cần tuyển nhân viên làm việc tại nhà nhiều. Hoặc, bạn có thể tự khởi nghiệp bằng cách tự cung cấp dịch vụ làm đẹp. Bạn có thể lên lịch cho các dịch vụ của mình phù hợp với lịch trình của bạn và ở nhà toàn bộ thời gian.

Trợ lý văn phòng -

Nhiều công ty đang tìm kiếm các đại lý cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể trả lời điện thoại tại nhà và hỗ trợ thủ tục hành chính về giấy tờ, dữ liệu hoặc các công việc khác. Hãy thử tìm kiếm các công việc như vậy tại CareerViet.vn, bao gồm nhiều công việc linh hoạt dành riêng cho các bà mẹ làm việc tại nhà. Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội để làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín.

Khi tìm kiếm một công việc như vậy, hãy chắc chắn cảnh giác với những trò gian lận. Đừng bao giờ trả tiền trước cho một việc làm được hứa hẹn trong tương lai và hãy cẩn thận với những lời đề nghị có vẻ quá lí tưởng để là thật. Với sự sáng tạo, bạn có thể tăng thu nhập của mình, tạo ra một khoản tiền giúp giải quyết vấn đề tài chính trong khi vẫn có thể dành thời gian với các con.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại nhà cho học sinh, sinh viên và nội trợ

1.  Chi phí tuyển dụng 

Ngoài những công việc thủ công yêu cầu trả trước khi nhận đồ về gia công, các nhà tuyển dụng khác sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào đối với các công việc bán thời gian khi tuyển việc làm tại nhà. Nếu một công ty yêu cầu bạn phải trả phí thì hãy cẩn thận và từ chối.

2. Tìm việc tại nhà trên các website uy tín 

Trên website tìm việc làm của CareerBuilder cũng có đăng tuyển dụng các việc làm bán thời gian tại nhà. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm công việc phù hợp.
Ngoài ra trên facebook cũng có các nhóm tuyển dụng uy tín, bạn hãy tham gia và tìm kiếm việc làm tại nhà uy tín với mức thu nhập ổn định.

3. Tìm hiểu thông tin về các đơn vị tuyển dụng 

Trước khi bạn quyết định làm việc với một đơn vị tuyển dụng, hãy nhớ nghiên cứu kỹ  thông tin về họ để tránh bị lừa đảo. 

4. Mức lương 

Để không bị thiệt thòi bạn nên cân nhắc kỹ mức lương đã hợp lý so với lượng công việc hay chưa. Tham khảo mức lương thị trường tại Vietnamsalary.

5. Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định làm việc tại nhà. Điều này là do bạn phải tìm sự cân bằng giữa công việc trong ngày, thời gian rảnh và thời gian nghỉ ngơi của mình. Vì vậy, hãy xem xét kỹ các yêu cầu thăng tiến khi nhận một vị trí nào đó. Nếu mọi thứ diễn ra quá nhanh, hãy nói chuyện với người quản lý của bạn để thương lượng một thời điểm thích hợp.

Tổng hợp các Group tìm việc làm tại gia TPHCM, HN

  1. Tìm Việc Làm Part time Hà Nội
  2. Tìm việc làm Part time và Full Time
  3. Tuyển dụng - Việc làm thời vụ và dài hạn tại Hà Nội
  4. Tuyển dụng tìm việc làm Full time và Part time
  5. Việc làm Hành chính - Nhân sự - Kế toán - Lễ tân - Sale toàn quốc
  6. Tuyển dụng tìm việc làm nhanh tại Hà Nội - Hồ Chí Minh - Việt Nam
  7. Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại Hà Nội
  8. Tuyển dụng nhân sự - Việc làm Part time, Full time cho Sinh viên
  9. Tìm việc làm thêm Part-time và Full-time Hà Nội
  10. Tuyển dụng việc làm tại nhà thời vụ và dài hạn

Trên đây là top 15 việc làm thêm tại nhà CareerViet.vn cập nhật tới bạn. Hãy tìm hiểu kỹ về công việc, nhà tuyển dụng cũng như mức lương trước khi quyết định nhận một công việc. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp qua bài viết sau. 

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tìm việc làm Hà Nội | Tìm việc làm tại Hải Phòng | Việc làm lái xe Đà Nẵng | Tuyển dụng Bắc Ninh | Việc làm online tại nhà cho sinh viên | việc làm tại nhà | kiếm việc làm tại nhà | trông trẻ | tìm việc làm thêm tại nhà | content | công việc bán thời gian tại nhà | Dịch thuật | công việc nhập liệu | quản lý fanpage | freelancer | gia sư | giáo viên | nhân viên bán bảo hiểm | massage trị liệu

  Theo baodansinh.vn

Việc Làm VIP ( $1000+)

Tập đoàn cơ khí công nghệ cao Siba
Tập đoàn cơ khí công nghệ cao Siba

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Bạc Liêu

CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS
CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN XUÂN HÒA VIỆT NAM
CÔNG TY CỔ PHẦN XUÂN HÒA VIỆT NAM

Lương: 20 Tr - 40 Tr VND

Vĩnh Phúc

LacViet Computing Corporation
LacViet Computing Corporation

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Ferrante Intellectual Property
Ferrante Intellectual Property

Lương: 800 - 1,000 USD

Hồ Chí Minh

Ferrante Intellectual Property
Ferrante Intellectual Property

Lương: 1,100 - 1,700 USD

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Kimberly Clark Việt Nam
Công ty TNHH Kimberly Clark Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Bình Dương

Tập Đoàn Tân Á Đại Thành
Tập Đoàn Tân Á Đại Thành

Lương: 20 Tr - 25 Tr VND

Long An

SYBSY Ltd.
SYBSY Ltd.

Lương: 25 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Chi Nhánh Long Bình Công Ty TNHH Olam Việt Nam
Chi Nhánh Long Bình Công Ty TNHH Olam Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Đồng Nai

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 5 Tr - 30 Tr VND

Banteay Meanchey | Bình Dương

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương: 35 Tr - 45 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6 Tr - 30,0 Tr VND

Long An

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6 Tr - 30 Tr VND

Tây Ninh

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH RKW Việt Nam
Công Ty TNHH RKW Việt Nam

Lương: 18 Tr - 23 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Linea Aqua Việt Nam
Công Ty TNHH Linea Aqua Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Hưng Yên | Hà Nội | Hải Dương

Công ty TNHH Bệnh Viện Á Âu
Công ty TNHH Bệnh Viện Á Âu

Lương: 25 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6,0 Tr - 30,0 Tr VND

Đồng Nai

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín
Ngân hàng Việt Nam Thương Tín

Lương: 30 Tr - 40 Tr VND

Bình Phước

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 2,000 USD

Toàn quốc

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land
Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Lương: 25 Tr - 50 Tr VND

Hà Nội

Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Dragon
Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Dragon

Lương: 25 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Highlands Coffee
Highlands Coffee

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 2,000 USD

Hồ Chí Minh

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 2,000 - 7,000 USD

Toàn quốc

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 2,500 USD

Toàn quốc

Công ty Cổ phần XLUXURY Việt Nam
Công ty Cổ phần XLUXURY Việt Nam

Lương: 15 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội

Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor
Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor

Lương: 30 Tr - 40 Tr VND

Hà Nội

Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor
Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor

Lương: 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Saint-Gobain Vietnam
Saint-Gobain Vietnam

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỂ THAO OOKK
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỂ THAO OOKK

Lương: 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

TBS Land
TBS Land

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh