Mẫu CV ngân hàng chuẩn và cách viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Lượt xem: 40,564

Để trở thành một nhân viên ngân hàng, bên cạnh việc phải trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết thì bạn cần biết cách thể hiện được điểm mạnh của bản thân trong CV sao cho ấn tượng. Vậy làm cách nào để có CV ngân hàng lôi cuốn, chinh phục được các nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của CareerViet để tham khảo cách viết CV xin việc đúng chuẩn.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngân hàng

CV là bước gặp mặt gián tiếp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, do đó đây là yếu tố quan trọng và tiên quyết mà bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

CV xin việc phải thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Điều nhà tuyển dụng cần ở bạn là mục tiêu rõ ràng và không lan man. Điểm đặc biệt quan trọng là nhấn mạnh đúng mục tiêu tại vị trí mà họ đang tuyển và mục tiêu cần phải thực tế. Điều này cho thấy bạn đã thật sự nghiêm túc tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực, vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Tại mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần thể hiện rõ 2 tiêu chí như sau:

  • Mục tiêu nghề nghiệp và thông tin cá nhân cần ngắn gọn và súc tích.

Trên thực tế, nhà tuyển dụng không thể biết bạn là ai. Cái họ biết về bạn sẽ thông qua bản CV xin việc. Do đó, bạn cần lột tả được trọng tâm mà nhà tuyển dụng đang cần mà bạn lại đang có.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì nội dung trong phần này nên hạn chế trong khoảng từ 3 đến 5 dòng. Bạn sẽ nói một chút về bản thân và kinh nghiệm có được từ việc làm thêm hoặc về chuyên ngành mà bạn học. Bạn nên nêu đúng cái mà nhà tuyển dụng đang cần, đây chính là điểm mạnh mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về bạn.

  • Thể hiện được sự cầu tiến và ý chí trong công việc của bản thân.

Một nhân viên ngân hàng muốn làm việc hiệu quả và thành công thì đòi hỏi phải có sự cầu tiến; ý chí phấn đấu vượt trội. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tiềm năng và có thể tạo ra nhiều điều bứt phá trong doanh thu, giữ chân khách hàng, dịch vụ tốt,…Chúng sẽ thể hiện được sự quyết tâm và thái độ tôn trọng của bạn đối với công việc.

Học vấn

Bạn có thể lựa chọn và liệt kê những thông tin vào trong CV của mình bao gồm: trường lớp đại học, chuyên ngành, điểm trung bình GPA toàn khóa học, điểm các chuyên ngành chính có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển, thành tích khi tham gia đề án hoặc nghiên cứu khoa học,....

Nếu bạn có học thêm khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ hoặc các chứng chỉ có liên quan thì bạn cũng nên cho vào, chẳng hạn như: chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, chứng chỉ tin học văn phòng,... Như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn kỹ năng của bạn.

Thể hiện kỹ năng cần thiết của một nhân viên ngân hàng

Hầu như nhân viên ngân hàng nào cũng cần hội tụ nhiều yếu tố để có thể hoàn thành tốt các công việc của mình. Đó chính là khả năng nhanh nhạy, học hỏi tốt, trung thực, kiến thức chuyên môn… Do vậy, trong CV bạn cần thể hiện rõ được những kỹ năng liên quan tới ngành nghề, cụ thể là:

  • Kỹ năng chuyên môn

Đầu tiên bạn cần thể hiện những chuyên môn về lĩnh vực ngân hàng. Bạn không cần phải liệt kê những kỹ năng không liên quan khác. Hãy nhớ rằng phải luôn ưu tiên vị trí trong bản CV cho những thông tin cần thiết và có sức ảnh hưởng, tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Nhân viên ngân hàng phải thường xuyên trao đổi và tiếp xúc với khách hàng. Do vậy, để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng, trong CV bạn cần thể hiện được kỹ năng chăm sóc khách hàng của mình.

Nhân viên ngân hàng sẽ phải chăm sóc khách hàng cả trực tiếp và qua điện thoại. Bạn cần thể hiện được văn phong tốt và trình bày lưu loát để thể hiện này mình là người giàu ngôn ngữ, có thể ứng phó với khách hàng tốt.

Nhân viên ngân hàng cần đòi hỏi khả năng làm việc nhóm tốt để giúp cho hiệu quả làm việc được cao hơn. Bạn không nên thể hiện sự bảo thủ, cái tôi quá lớn trong CV xin việc. Thay vào đó, bạn nên thể hiện được sự hòa đồng và thái độ tích cực của mình.

Trong quá trình làm việc tại ngân hàng, bạn sẽ được tiếp xúc với người nước ngoài cùng với đó là các hợp đồng nước ngoài. Do đó, trong bản CV bạn cần thể hiện ngoại ngữ tốt vì hầu hết các ngân hàng đều đòi hỏi yếu tố này ở nhân viên.

Mẫu CV ngân hàng không thể thiếu kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là quá trình bạn đã đi làm liên quan đến chuyên ngành tài chính ngân hàng. Nó cũng có thể là những trải nghiệm trong quá trình hoạt động tại trường đối với những bạn sinh viên vừa ra trường. Những kinh nghiệm mà bạn trải qua hãy liệt kê đầy đủ trong CV. Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện được khả năng thích nghi và ứng phó nhanh nhạy trong công việc và môi trường mới của mình để gây ấn tượng hơn.

Cần trình bày giải thưởng, sở thích trong CV xin việc ngân hàng không?

Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay là người đã đi làm, thì trong CV sẽ không thể bỏ qua các kỹ năng nổi bật cũng như những giải thưởng đạt được nhằm thu hút sự ý của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn có mong muốn, đặc điểm tính cách hoặc sở thích gì, hãy thể hiện để nhà quản lý có thể hình dung về con người bạn.

Tổng hợp các mẫu CV xin việc ngân hàng

Hiện nay, để đáp ứng thị hiếu chung về tìm kiếm việc làm của người dùng, đã có rất nhiều trang web chuyên cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp và chi tiết. Bạn có thể tham khảo ngay website uy tín và chất lượng như CVHay để download CV ngân hàng chuyên nghiệp nếu có nhu cầu. Đây là một trong những cái tên uy tín hàng đầu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Tải mẫu CV xin việc ngân hàng Shinhan

mẫu cv ngân hàng shinan

Shinhan Bank là ngân hàng có uy tín và phát triển mạnh, do đó khi chuẩn bị CV bạn cần cẩn thận và chu đáo để không bị đánh giá là thiếu sự chuyên nghiệp.

Mẫu CV xin việc ngân hàng HDBank

mẫu cv ngân hàng hdbank

CV xin việc tại ngân hàng HDBank sẽ giúp nhà tuyển dụng sẽ biết được năng lực, các điểm mạnh điểm yếu của ứng viên.

Mẫu CV xin việc ngân hàng Vietcombank

mẫu cv ngân hàng vietcombank

Nằm trong top các ngân hàng được nhiều người lựa chọn nên Vietcombank tuyển dụng đa dạng các vị trí. Vì vậy, bạn hãy nhanh tay tạo CV để có thể thử sức mình trong môi trường và công việc mới.

Mẫu CV ngân hàng VIB

mẫu cv ngân hàng vib

VIB là một ngân hàng quốc tế uy tín, minh bạch luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Mẫu CV ngân hàng VIB chuyên nghiệp chính là yếu tố để bạn khởi đầu trong hành trình ứng tuyển của mình.

Mẫu CV ngân hàng Techcombank

mẫu cv ngân hàng techcombank

Để có thể phỏng vấn và trở thành một thành viên của ngân hàng Techcombank, bạn cần chuẩn bị cho mình một mẫu CV chuẩn chỉnh với thông tin ấn tượng.

Tải mẫu CV ngân hàng MB

CV ngân hàng MB ấn tượng và nổi bật là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc vào MB.

CV ngân hàng ACB

mẫu cv ngân hàng acb

Một ứng cử viên sáng giá sẽ được các nhà tuyển dụng tại ngân hàng ACB quan tâm nếu bạn có thể tạo ra những ấn tượng tốt nhất ngay trong CV xin việc.

Download CV ngân hàng MSB

mẫu cv ngân hàng msb

Mẫu CV ngân hàng tối ưu luôn là yếu tố quan trọng để bạn dựa vào đó để tạo ra cho mình những cơ hội ứng tuyển hiệu quả vào ngân hàng MSB.

Tải mẫu CV ngân hàng Bản Việt

mẫu cv ngân hàng bản việt

Để có thể nắm chắc cơ hội trong tay khi ứng tuyển thì mẫu CV ngân hàng Bản Việt đóng vai trò vô cùng quan trọng.

CV xin việc ngân hàng OCB

mẫu cv ngân hàng ocb

Bước đầu tiên để bạn có thể ứng tuyển vào ngân hàng OCB hiệu quả đó là tạo CV đầy đủ và chuyên nghiệp.

CV ngân hàng SCB

mẫu cv ngân hàng scb

CV ứng tuyển vào SCB sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá về kỹ năng và sự phù hợp với môi trường, văn hoá làm việc tại ngân hàng.

Download CV ngân hàng SHB

mẫu cv ngân hàng shb

Để thành công trong quá trình chinh phục việc làm tại ngân hàng SHB thì mẫu CV chuyên nghiệp sẽ là điều các bạn ứng viên cần chú ý.

Tải mẫu CV giảng viên tài chính ngân hàng

mẫu cv giảng viên tài chính ngân hàng

Để ứng tuyển vào vị trí giảng viên tài chính ngân hàng, ngoài việc bạn phải trang bị cho mình những kiến thức phù hợp còn cần chuẩn bị mẫu CV đúng chuẩn và ấn tượng.

Mẫu CV thực tập sinh ngân hàng

mẫu cv thực tập sinh ngân hàng

Việc tham khảo mẫu CV thực tập ngân hàng sẽ giúp bạn biết cách nhấn mạnh vào các kỹ năng, ưu điểm của bản thân hiệu quả.

Xem thêm: Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuyên nghiệp chuẩn nhất, mới nhất 2022

Một số lưu ý khi viết CV ngân hàng

Chọn mẫu CV chuyên nghiệp, phù hợp với ngành nghề

Để gây chú ý với nhà tuyển dụng, ứng viên phải quan tâm đến việc chọn mẫu CV chuyên nghiệp, không quá màu mè và phù hợp với ngành nghề. Đó phải là những mẫu CV mới vì nó đã qua tham khảo ý kiến của người dùng, sau đó khắc phục được những khuyết điểm từ các bản CV cũ. Ngoài ra, CV phải trình bày các nội dung rõ ràng, phân tách từng mục cụ thể.

Nội dung rõ ràng, minh bạch

Bên cạnh hình thức bắt mắt, bản CV ngân hàng chỉ gây chú ý cho nhà tuyển dụng khi nó có đầy đủ các mục quan trọng , nội dung được trình bày rõ ràng và liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Cấu trúc tương tự như những bản CV xin việc thông thường nhưng cần đảm bảo đầy đủ các nội dung chính về thông tin cá nhân, năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như những chứng chỉ chuyên ngành,… Việc sắp xếp nội dung CV thông minh sẽ giúp bạn tạo một ấn tượng tốt về sự đầu tư, chỉnh chu và chuẩn bị kỹ càng đối với công việc.

Cần tránh một số lỗi cơ bản

Bên cạnh đó, bạn phải đặc biệt chú ý các lỗi cơ bản để giúp cho bản CV trở nên chỉnh chu hơn, cụ thể:

  • Sử dụng các dạng câu và từ ngữ đơn giản để thể hiện ý định và mong của bạn, tránh sử dụng từ ngữ phức tạp hay câu phức tạp dễ sai sót.
  • Chú ý cấu trúc ngữ pháp.
  • Đảm bảo những nội dung cần thiết và nội dung cơ bản.
  • Để tên của bạn tại chính giữa mẫu CV.
  • Chú ý đến màu sắc, cỡ chữ và chèn ảnh vào CV xin việc, thiết kế phải phù hợp với thương hiệu nhà tuyển dụng.

Cuối cùng trước khi nộp CV xin việc, để chắc chắn hơn bạn hãy nhờ một người hiểu biết về ngành đọc qua và xét duyệt lại toàn bộ nội dung trước khi gửi tới nhà tuyển dụng.

Ngành ngân hàng - cơ hội việc làm tại CareerViet

Giao dịch viên

Công việc này là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào lĩnh vực ngân hàng. Đặc thù của vị trí này là bạn phải tìm hiểu về các nhu cầu của khách hàng và đưa ra những tư vấn phù hợp đối với các sản phẩm tiền gửi, các sản phẩm thẻ,… của ngân hàng. Bạn cũng phải thực hiện các nghiệp vụ khác như: kế toán giao dịch, kho quỹ,… Mức lương trung bình của giao dịch viên dao động khoảng 8,1 triệu đến 9,4 triệu/tháng. Mức lương cao nhất có thể đạt được cho vị trí này là 23 triệu đồng.

Nhân viên tư vấn dịch vụ khách hàng

Công việc chính của nhân viên tư vấn dịch vụ là chăm sóc, hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng. Bạn chính là người giúp khách mở tài khoản ngân hàng mới, sửa đổi tài khoản hiện có và hoàn tất các thủ tục giấy tờ cho sản phẩm (chứng chỉ tiền gửi). Bên cạnh đó, bạn cũng đảm nhiệm trả lời mọi câu hỏi, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của ngân hàng. Mức lương trung bình của chuyên viên tư vấn dịch vụ dao động từ 9,3 – 11,4 triệu/tháng

Quản lý tài chính

Công việc quản lý tài chính trong ngân hàng sẽ phải làm việc với khối lượng tiền tệ và thông tin giao dịch khổng lồ trong mỗi ngày. Vì vậy, người quản lý tài chính cần phải theo dõi sát sao và lập báo cáo chính xác hoàn toàn, không thể sai sót. Bạn sẽ phải lập hàng loạt báo cáo về phát triển và phân tích các dự án theo tháng và theo quý.

Kiểm soát viên ngân hàng

Kiểm soát viên ngân hàng còn gọi là kiểm soát viên giao dịch, đây là vị trí chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động kế toán. Hai vị trí việc làm này sẽ thường xuyên hỗ trợ trong quá trình làm việc. Nhưng về cơ bản thì việc kiểm soát viên sẽ được thể hiện bằng những công việc mang tính chất đặc thù riêng. Mức lương trung bình của kiểm soát viên dao động từ 10,9 triệu đến 12,6 triệu/ tháng.

Kế toán ngân hàng

Vị trí kiểm toán ngoài có kỹ năng kế toán tốt thì còn chịu trách nhiệm lập báo cáo tài chính mỗi tuần, quý, tháng, hỗ trợ tham mưu cho lãnh đạo xây dựng chiến lược tài chính đúng đắn và phù hợp với ngân sách của ngân hàng.

Đối với nhân viên, chuyên viên kế toán thì mức lương phụ sẽ thuộc vào doanh nghiệp, ngân hàng bạn làm việc. Mức lương trung bình của kế toán ngân hàng dao động từ 8,8 - 10,2 triệu đồng. Mức lương cao nhất có thể đạt được ở vị trí này có thể lên tới 20 triệu đồng/tháng.

Thực tập sinh ngân hàng

Thực tập sinh ngân hàng là vị trí được nhiều ngân hàng tuyển dụng, khi đảm nhiệm vị trí này bạn sẽ thực hiện các công việc tương tự một nhân viên ngân hàng. Trên thực tế, thực tập sinh ngân hàng không phải là người lao động chính thức, do đó theo cơ sở pháp luật thì thực tập sinh thường sẽ không được trả lương. Tuy nhiên, một số đơn vị ngân hàng vẫn cấp lương thông qua khác khoản phụ cấp như tiền ăn, tiền gửi xe,...

Trên đây là các thông tin liên giải đáp thắc mắc về cách viết CV ngân hàng chuyên nghiệp cũng như một số mẫu CV đầy đủ, đẹp mắt. Hy vọng những góp ý của CareerViet sẽ giúp bạn hoàn thiện được bản CV xin việc của mình một cách tốt nhất, đồng thời đưa đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn. Để tham khảo thêm được nhiều mẫu CV mới, chuyên nghiệp bạn có thể truy cập CVHay đồng thời có thể tham khảo nhiều mức lương cụ thể ngay tại VietnamSalary.vn

Top những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

tìm việc làm | Tuyển nhân viên giao hàng sáng sớm Hà Nội | Tìm việc làm shipper tại Hà Nội | Tuyển dụng shipper Hà Nội

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

Tập Đoàn Tân Á Đại Thành
Tập Đoàn Tân Á Đại Thành

Lương: 20 Tr - 25 Tr VND

Long An

SYBSY Ltd.
SYBSY Ltd.

Lương: 25 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Chi Nhánh Long Bình Công Ty TNHH Olam Việt Nam
Chi Nhánh Long Bình Công Ty TNHH Olam Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Đồng Nai

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 5 Tr - 30 Tr VND

Banteay Meanchey | Bình Dương

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương: 35 Tr - 45 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6 Tr - 30,0 Tr VND

Long An

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6 Tr - 30 Tr VND

Tây Ninh

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH RKW Việt Nam
Công Ty TNHH RKW Việt Nam

Lương: 18 Tr - 23 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Linea Aqua Việt Nam
Công Ty TNHH Linea Aqua Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Hưng Yên | Hà Nội | Hải Dương

Công ty TNHH Bệnh Viện Á Âu
Công ty TNHH Bệnh Viện Á Âu

Lương: 25 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

TECHCOMBANK
TECHCOMBANK

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG
CÔNG TY CP TM DV AN SƯƠNG

Lương: 6,0 Tr - 30,0 Tr VND

Đồng Nai

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín
Ngân hàng Việt Nam Thương Tín

Lương: 30 Tr - 40 Tr VND

Bình Phước

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 2,000 USD

Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land
Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Lương: 25 Tr - 50 Tr VND

Hà Nội

Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Dragon
Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Dragon

Lương: 25 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Highlands Coffee
Highlands Coffee

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 2,000 USD

Quốc tế

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 2,000 - 7,000 USD

Quốc tế

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 2,500 USD

Quốc tế

Công ty Cổ phần XLUXURY Việt Nam
Công ty Cổ phần XLUXURY Việt Nam

Lương: 15 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội

Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor
Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor

Lương: 30 Tr - 40 Tr VND

Hà Nội

Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor
Công ty Cổ phần Tập đoàn Austdoor

Lương: 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Saint-Gobain Vietnam
Saint-Gobain Vietnam

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỂ THAO OOKK
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỂ THAO OOKK

Lương: 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

TBS Land
TBS Land

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỂ THAO OOKK
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THỂ THAO OOKK

Lương: 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Tan Hiep Phat Group
Tan Hiep Phat Group

Lương: Cạnh Tranh

Bình Dương

CÔNG TY TNHH PCA CORPORATE SERVICES
CÔNG TY TNHH PCA CORPORATE SERVICES

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH GOLDEN TIGER VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH GOLDEN TIGER VIỆT NAM

Lương: 15 Tr - 25 Tr VND

Long An