Lọc

55 việc làm freelancer

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm freelancer

Freelancer là cụm từ để nói về những người làm việc tự do và họ được trả tiền khi hoàn thành công việc cho khách hàng. Công việc freelancer không bó buộc về thời gian, họ có thời gian, địa điểm làm việc linh hoạt và có thu nhập cao. Họ có thể nhận nhiều dự án/công việc khác nhau với nhiều khách hàng cùng một lúc, miễn sao hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Công việc freelancer được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và nhu cầu tuyển dụng freelancer ngày càng cao bởi doanh nghiệp/cá nhân đều mong muốn có được đội ngũ làm việc năng suất. Freelancer có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp trên các nền tảng tìm kiếm việc làm hiện nay. Một số ngành nghề tuyển freelancer như: việc làm kinh doanh, thiết kế, kiến trúc, content marketing, biên dịch, IT - lập trình,... Bởi tính đa dạng về ngành nghề và yêu cầu nên thu nhập freelancer thường rất dao động có thể từ vài triệu đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Cơ hội phát triển việc làm freelancer

Với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường freelancer có xu hướng cạnh tranh mạnh mẽ. Bởi khi chưa tìm được công việc thích hợp tại doanh nghiệp/công ty thì freelancer là một lựa chọn tối ưu nhất. Freelancer có thu nhập tương đối cao và xứng đáng với thời gian mà họ bỏ ra. Thậm chí, thu nhập của họ có thể cao hơn gấp nhiều lần so với nhân viên chính thức tại công ty. Đồng thời, qua nhiều công việc khác nhau họ sẽ tích lũy cho mình được những kiến thức thực tiễn và từ đó có thể nhận được những dự án lớn hơn.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật vừa kể đến, công việc freelancer dường như sẽ gặp phải một số khó khăn:

  • Công việc mang tính thời vụ và không ổn định, điều này có nghĩa họ phụ thuộc và nhu cầu của khách hàng.
  • Chế độ phúc lợi bị hạn chế, bởi các chính sách, trợ cấp đều chỉ dành cho nhân viên chính thức.

Nhìn chung, công việc nào cũng gặp phải khó khăn, thử thách. Vì thế, nếu muốn trở thành một freelancer hãy mạnh dạn thử sức vì cơ hội sẽ luôn luôn rộng mở với bạn. Mặc khác, nếu trở thành một freelancer chuyên nghiệp bạn sẽ được những lời mời gọi hợp tác từ các đơn vị khác nhau.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm freelancer

Để đảm nhận được một công việc, freelancer phải có những kiến thức chuyên môn, hiểu biết sâu rộng về một ngành nghề thì mới có thể hoàn thành một cách tốt nhất. Khi quyết định hợp tác với một freelancer, các nhà tuyển dụng thường có yêu cầu khắt khe về:

  • Kinh nghiệm: điều này là hoàn toàn đúng đắn, bởi kinh nghiệm làm việc sẽ chiếm phần lớn về yêu cầu tuyển dụng việc làm freelancer mà doanh nghiệp đề ra.
  • Thái độ làm việc cũng là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm.

Vì thế, để tìm được cho mình công việc freelancer phù hợp bạn nên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được nhà tuyển dụng và mở ra cho mình cơ hội mới để trau dồi và nâng cao trình độ.

Để có thể tìm việc freelancer một cách nhanh chóng và uy tín, bạn có thể truy cập vào website của CareerViet. Đây là nền tảng việc làm lớn nhất thế giới, hãy nhanh tay truy cập để xem thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như việc làm Hà Nội, việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng,.. Đồng thời, hãy chuẩn bị cho mình một bản CV thật chuyên nghiệp tại CV Hay để sẵn sàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng bạn nhé.

Tham khảo thêm các vị trí đang tuyển dụng

Bosch tuyển dụng

GHTK tuyển dụng

FPT Software tuyển dụng