Wiki Career

Trong thế giới công nghệ đang phát triển, nhu cầu soạn thảo văn bản ngày càng tăng cao. Bên cạnh Microsoft Word, một cái tên quen thuộc khác mà bạn không nên bỏ qua chính là Google Docs - với nhiều tính năng vượt trội. Bài viết này của CareerViet sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Docs trên máy tính một cách đơn giản nhất, giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của công cụ soạn thảo văn bản miễn phí và hiệu quả này.
PNL là gì? Khám phá bí quyết lập báo cáo PNL hiệu quả, giúp bạn nắm bắt tình hình tài chính, tối ưu lợi nhuận & đưa doanh nghiệp tiến xa hơn.
Phương pháp khấu hao giúp định giá, phân bổ hợp lý và mức độ hao mòn của tài sản qua một khoảng thời gian cụ thể. Tìm hiểu cách tính khấu hao mới nhất 2024.
Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực khoa học máy tính là một ngành học đang bùng nổ, thu hút đông đảo sinh viên đam mê công nghệ! Vậy ngành Trí tuệ nhân tạo có thực sự là cơ hội vàng cho bạn trong tương lai?
Quản lý chất lượng là một công việc hoạt động, dựa trên sự phối hợp, định hướng và kiểm soát của một tổ chức, doanh nghiệp.
Tự mãn là một thuật ngữ quen thuộc trong cuộc sống, đặc biệt là trong môi trường công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của sự tự mãn và những tác động tiêu cực mà nó gây ra. Trong bài viết này, CareerViet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tự mãn, từ đó có những biện pháp khắc phục hiệu quả để phát triển sự nghiệp.
Có thể nói cụm từ “Beauty blogger” đã và đang và dần trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với giới trẻ trên các phương tiện truyền thông giải trí và các nền tảng mạng xã hội. Đây được xem là một ngành nghề hot và thu hút giới trẻ nhất trong những năm gần đây. Vậy bạn có biết thế nào là Beauty blogger và cách họ kiếm thu nhập từ việc làm Beauty blogger ra sao? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé.
Sơ yếu lý lịch đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị các hồ sơ hành chính hay ứng tuyển việc làm khi nộp CV xin việc. Nó cung cấp những thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm đã được tích lũy qua thời gian. Nhưng bạn đã biết cách trình bày thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch chưa? Cùng CareerViet tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong một buổi phỏng vấn xin việc chính là sự chuẩn bị. Một sự chuẩn bị tốt không chỉ giúp bạn tăng sự tự tin mà còn có thể thuận lợi vượt qua các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, CareerViet sẽ chia sẻ với bạn 10 câu hỏi phỏng vấn xin việc mà bạn có thể gặp và cũng như gợi ý những cách trả lời chúng một cách tốt nhất để giúp bạn chủ động hơn trong cuộc phỏng vấn và tăng cơ hội thành công có được công việc mơ ước của mình.
Bạn đã từng nghe nhiều về mô hình SMART nhưng lại không biết nó được sử dụng để làm gì? Mô hình SMART chính là một trong những công cụ quản lý thời gian và đặt mục tiêu vô cùng hữu ích. Trong bài viết này, CareerViet sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về mô hình SMART là gì, vai trò quan trọng của nó và cách bạn có thể áp dụng mô hình này vào trong công việc và cuộc sống hàng ngày nhé.
Khi bắt đầu hành trình khám phá thế giới qua lăng kính du lịch, chắc hẳn bạn đã từng gặp những người đồng hành đặc biệt, đó là hướng dẫn viên du lịch. Họ không chỉ là những người ‘thổ địa’ chỉ đường đơn thuần, mà còn là người truyền cảm hứng và mang đến những câu về những địa điểm hấp dẫn. Công việc của hướng dẫn viên du lịch là gì? Cơ hội việc làm và mức lương ra sao? Hãy cùng CareerViet.vn khám phá trong bài viết này để hiểu rõ hơn về một nghề nghiệp đầy màu sắc và tiềm năng - hướng dẫn viên du lịch nhé!
MBTI là một bài trắc nghiệm phân loại tính cách dựa trên nghiên cứu của bác sĩ tâm thần học Carl G.Jung. Trong số nhóm tính cách này, ESTP nổi bật với xu hướng ngoại giao cùng khả năng tạo lãnh đạo rất ấn tượng. Vậy ESTP là gì, hãy cùng CareerViet khám phá điểm đặc biệt của nhóm tính cách này.
Bạn đang tìm hiểu và có ý định theo học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường? Liệu cơ hội việc làm và mức thu nhập đến từ ngành nghề này như thế nào? Hãy cùng CareerViet khám phá tất tần tật về ngành Quản lý tài nguyên và môi trường trong bài viết dưới đây nhé!
Newbie là cụm từ tiếng Anh khá là phổ biến và dễ dàng thấy trên các trang mạng xã hội hoặc các diễn đàn, nhưng vẫn có một số người chưa hiểu rõ cụm từ này là gì. Vậy chính xác khái niệm Newbie là gì và ý nghĩa của nó trong một số lĩnh vực như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về thuật ngữ này thì nhất định đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây về newbie của CareerViet nhé!
Lập trình Game là một lĩnh vực đang nổi dậy trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin. Đây là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn và khả năng làm việc nhóm, cung cấp cơ hội thú vị để biến ý tưởng và hình ảnh thành những trải nghiệm ảo độc đáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng CareerViet tìm hiểu về lập trình Game và khám phá tại sao ngành này đang trở thành một xu hướng đáng chú ý trong tương lai.
Feedback