Cách viết CV tiếng Hàn, mẫu CV tiếng Hàn chuẩn, đẹp, ấn tượng

Lượt xem: 21,755

Sự mở rộng kinh tế của tập đoàn, doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở Hàn Quốc và những nước trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Để ứng tuyển thành công một công việc tốt thì chuẩn bị chiếc CV tiếng Hàn chuyên nghiệp, chất lượng là một điều không thể thiếu. Vậy làm thế nào để CV tiếng Hàn đạt tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đặt ra? Cùng CareerViet tìm hiểu trong bài viết sau.

Khi nào cần tạo CV tiếng Hàn?

Khi ứng tuyển một số vị trí đặc thù

Khi ứng tuyển một số vị trí công việc đặc thù cần yêu cầu trình độ tiếng Hàn cao, ngoài CV tiếng Việt thì bạn sẽ cần chuẩn bị thêm cho mình một chiếc CV bằng tiếng Hàn Quốc. Đây chính là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực và mức độ phù hợp của bạn đối với công việc đang tuyển dụng. Một số ngành nghề cần đến CV tiếng Hàn như: Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn, biên, phiên dịch tiếng Hàn, giáo viên tiếng Hàn,... 

Giáo viên, trợ giảng tại trung tâm giảng dạy tiếng Hàn

Giáo viên, trợ giảng tại trung tâm giảng dạy tiếng Hàn (Nguồn: Internet)

Khi muốn làm việc trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Đây chắc hẳn là nguyện vọng của hầu hết các bạn đang theo học ngôn ngữ Hàn hiện nay. Thông thường khi xin việc tại những doanh nghiệp Hàn Quốc, hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá bởi cả đội ngũ người Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều trường hợp, phía công ty sẽ không đưa ra yêu cầu cụ thể về việc gửi CV bằng tiếng Hàn Quốc. Giữa hàng trăm ứng viên, nếu bạn chủ động gửi kèm chiếc CV tiếng Hàn chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn, thể hiện được sự chuyên nghiệp và chứng minh được năng lực tiếng Hàn của bạn.

Khi muốn sang Hàn Quốc làm việc

Hàn Quốc đang là một đất nước thu hút lượng lớn nguồn lao động từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh, người xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Hàn Quốc không ngừng tăng. Để có một công việc đáng mơ ước, ngoài việc trau dồi khả năng ngoại ngữ thì trước tiên bạn hãy chuẩn bị một mẫu CV tiếng Hàn đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận với những doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Nội dung cần có trong CV tiếng Hàn

Một mẫu CV tiếng Hàn bao gồm những mục chính sau:

 • Thông tin cá nhân (개인 정보)
 • Học vấn (학력 사항)
 • Kinh nghiệm làm việc (경력 사항)
 • Bằng cấp/Chứng chỉ (자격증)
 • Kỹ năng (기타 능력)
 • Bản giới thiệu về bản thân (자기소개서)

Những nội dung cần có trong CV tiếng Hàn

Những nội dung cần có trong CV tiếng Hàn (Nguồn: Internet)

Cách viết CV tiếng Hàn chuẩn, chuyên nghiệp

Thông tin cá nhân

Trong phần này, bao gồm những thông tin sau:

 • Họ và tên (이름): Bạn điền chính xác họ tên tiếng Hàn và kèm theo tên tiếng Việt (không dấu) nếu cần.
 • Ngày tháng năm sinh (생년월일): Ghi đúng thứ tự sắp xếp ngày tháng của người Hàn: năm - tháng - ngày. Ví dụ: 1996년3월2일
 • Giới tính (성별)
 • Số điện thoại (핸드폰)
 • Số Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (신분증번호)
 • Email (이메일): Nên đặt email chuyên nghiệp, tránh những cái tên thiếu nghiêm túc hay mang tính hài hước. 
 • Địa chỉ thường trú (영구주소)

Ngoài ra, một số trường hợp, bạn sẽ cần bổ sung những thông tin khác như: Quốc tịch (국적), nơi sinh (출생지), tình trạng hôn nhân (결혼 여부),...

Học vấn

Bạn nên trình bày chính xác, ngắn gọn thông tin về trình độ học vấn của mình. Để nhà tuyển dụng nắm được thông tin bao quát nhất, bạn chỉ cần liệt kê những thông tin từ cấp phổ thông, sắp xếp theo thời gian gần đây nhất lên trước rồi sẽ đến những năm trước đó. Một số thông tin cần có như:

 • Thời gian: năm nhập học (입학년), năm tốt nghiệp (졸업학교)
 • Tên trường: Trung học phổ thông (고등학교), đại học  (대학교), sau đại học (대학원)
 • Chuyên ngành (전공), điểm trung bình (학점)
 • Những chứng chỉ ngoại ngữ, tin học,...

Phần thông tin cá nhân và trình độ học vấn cần nêu chính xác, ngắn gọn

Phần thông tin cá nhân và trình độ học vấn cần nêu chính xác, ngắn gọn (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần quan trọng nhất trong CV tiếng Hàn để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không. Phần này sẽ thể hiện được những kinh nghiệm, hoạt động đã tham gia và cách bạn ứng dụng kỹ năng, kiến thức của mình để đạt được kết quả trong công việc. 

Ở phần này, bạn hãy sắp xếp theo thứ tự công việc gần nhất lên trước. Không nên liệt kê những công việc trong thời gian ngắn trong vòng 1-3 tháng. Đặc biệt, khi trình bày phần nội dung công việc, hãy khéo léo chèn những từ khóa liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, điều này sẽ giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Kỹ năng khác 

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bản thân cũng là một yếu tố gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài những kỹ năng chuyên môn cần có để phục vụ công việc, bạn có thể thêm một số kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp (의사소통 능력), kỹ năng làm việc nhóm (팀워크 능력), kỹ năng thuyết trình (프리젠테이션 능력),..

Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cần chắt lọc sao cho phù hợp với yêu cầu công việc

Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cần chắt lọc sao cho phù hợp với yêu cầu công việc (Nguồn: Internet)

Các lưu ý để có mẫu CV tiếng Hàn chuẩn, đẹp

Điều chỉnh CV phù hợp vị trí ứng tuyển

Bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty, vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển bởi mỗi công ty sẽ có những đặc điểm và yêu cầu riêng, để từ đó điều chỉnh nội dung CV sao cho phù hợp nhất. Tránh nộp một bản CV tiếng Hàn cho tất cả vị trí ứng tuyển, vì điều này rất thiếu chuyên nghiệp, để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. 

Sử dụng từ ngữ tích cực

Những từ ngữ bạn sử dụng trong bản CV tiếng Hàn cũng gián tiếp thể hiện được tính cách, thái độ của bạn đối với công việc. Một số từ bạn nên sử dụng như: phát huy (발휘하다), sẵn sàng (준비되다), cố gắng (노력하다), cải thiện (개선하다), hiệu quả (효과되다),...

Kiểm tra lại ngữ pháp, lỗi trước khi gửi 

Chính tả và ngữ pháp là hai lỗi thường gặp khi viết CV nói chung và CV tiếng Hàn nói riêng. Đây cũng là một trong những lỗi được xem là trầm trọng nhất bởi khi bạn viết sai chính tả, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, cẩu thả, không tận tâm trong công việc. Do vậy hãy dành thời gian kiểm tra thật cẩn thận trước khi gửi CV ứng tuyển nhé. 

Không viết quá dài

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm những thông tin quan trọng do vậy khi tạo CV, bạn nên chắt lọc những thông tin cần thiết, trình bày, sắp xếp nội dung ngắn gọn, dễ nhìn. Một bản CV tiếng Hàn mẫu sẽ có độ dài lý tưởng là từ 1-2 trang A4.

Đảm bảo CV tiếng Hàn không quá dài, không mắc lỗi ngữ pháp, chính tả

Đảm bảo CV tiếng Hàn không quá dài, không mắc lỗi ngữ pháp, chính tả (Nguồn: Internet)

Chú ý kĩ năng ngoại ngữ và máy tính cơ bản

Với thị trường ngày càng mở rộng, kỹ năng ngoại ngữ chính là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn. Do vậy thông thạo ngoại ngữ như tiếng Hàn, tiếng Anh sẽ tạo sự khác biệt lớn giữa bạn với những CV khác. Ngoài ra, kỹ năng tin học văn phòng cũng rất quan trọng trong công việc như: soạn thảo hợp đồng, lập báo cáo thu chi, bảng tính lương,... Sẽ không có công ty nào muốn tuyển dụng một nhân viên không có kỹ năng văn phòng. 

Cách tạo mẫu CV tiếng Hàn online trên CareerViet

CareerViet là một website cung cấp hàng ngàn công việc trên khắp cả nước. Ngoài ra CareerViet còn có tính năng tạo CV nhanh với CVHay. Dưới đây là các bước tạo CV tiếng Hàn online trên CareerViet .

 • Bước 1: Truy cập website CVHay
 • Tiến hành đăng ký tài khoản, cung cấp những thông tin như: Họ và tên, email, mật khẩu,... hoặc bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản google.
 • Bước 2: Chọn mẫu CV ưng ý nhất. Có 2 phần: Mẫu CV mới nhất và mẫu CV sử dụng nhiều, bạn có thể thoải mái lựa chọn
 • Bước 3: Điều chỉnh mầu CV theo sở thích, phù hợp với ngành nghề đang ứng tuyển
 • Bước 4: Hoàn thiện những thông tin như: thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, kỹ năng, mục tiêu,... Kiểm tra các lỗi trình bày, chính tả, ngữ pháp,... bấm hoàn tất là bạn đã có một chiếc CV của riêng mình. 

Mẫu CV tiếng Hàn đẹp, chuẩn 

CV thực chất là một bản cung cấp thông tin ứng viên, do vậy CV của bạn không cần phải theo khuôn mẫu nào cả. Bạn có thể thoải mái sáng tạo mà bạn có thể thiết kế những mẫu CV tiếng Hàn theo phong cách cá nhân. Bạn có thể sử dụng CV dạng video, CV dạng văn bản, mẫu CV tiếng Hàn truyền thống,..

Mẫu CV tiếng Hàn cổ điển, thông tin sẽ được chia nhỏ thành các ô

Mẫu CV tiếng Hàn cổ điển, thông tin sẽ được chia nhỏ thành các ô  (Nguồn: Internet)

Mẫu CV tiếng Hàn sáng tạo, bạn sẽ được thiết kế, trình bày theo ý thích

Mẫu CV tiếng Hàn sáng tạo, bạn sẽ được thiết kế, trình bày theo ý thích (Nguồn: Internet)

Mẫu CV song ngữ Hàn - Việt

Mẫu CV song ngữ Hàn - Việt (Nguồn: Internet)

Các câu hỏi thường gặp khi viết CV tiếng Hàn

CV tiếng Hàn có bắt buộc theo khuôn mẫu không?

CV tiếng Hàn không bắt buộc phải theo khuôn mẫu, bạn có thể lựa chọn những hình thức khác nhau, miễn sao cung cấp đủ thông tin là được.

Bố cục trong CV tiếng Hàn và tiếng Việt có khác nhau không?

Điểm khác biệt lớn nhất trong bố cục của CV tiếng Hàn so với tiếng Việt là nội dung thông tin tại CV tiếng Hàn sẽ được chia thành các nhỏ, đóng khung rõ ràng. Cách trình bày này thường được sử dụng tại những doanh nghiệp có quy mô lớn.

Hy vọng sau những thông tin CareerViet chia sẻ, các bạn đã có thể tạo được cho mình một mẫu CV tiếng Hàn chất lượng nhất để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết tìm việc liên quan đến tiếng Hàn ở đâu thì hãy truy cập ngay CareerViet với hàng ngàn công việc chất lượng đến từ những nhà tuyển dụng hàng đầu trên cả nước. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo được mức lương của các ngành nghề với VietnamSalary và xác định được lộ trình nghề nghiệp phù hợp với bản thân cùng CareerMap. Chúc các bạn tìm được công việc ưng ý. 

Nguồn: CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

Công ty TNHH Bình Việt Đức (BIVID)
Công ty TNHH Bình Việt Đức (BIVID)

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Lương : 18 Tr - 23 Tr VND

Hồ Chí Minh

SOMERSET SERVICED APARTMENT
SOMERSET SERVICED APARTMENT

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

SOMERSET SERVICED APARTMENT
SOMERSET SERVICED APARTMENT

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Ngân Hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam
Ngân Hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN GONSA
CÔNG TY CỔ PHẦN GONSA

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN ÂN
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN ÂN

Lương : 23 Tr - 28 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI
CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI
CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI
CÔNG TY TNHH KHÔNG GIAN VUI CHƠI

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 12 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

DatvietVAC Group Holdings
DatvietVAC Group Holdings

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 18 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SWISS VITA
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SWISS VITA

Lương : 8 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH AMERICA INDOCHINA MANAGEMENT VIETNAM
CÔNG TY TNHH AMERICA INDOCHINA MANAGEMENT VIETNAM

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC JAXTINA
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC JAXTINA

Lương : 15 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VÀ MỸ PHẨM ÂU CHÂU
CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VÀ MỸ PHẨM ÂU CHÂU

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

RGF HR Agent Vietnam Co., LTD
RGF HR Agent Vietnam Co., LTD

Lương : 28 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH INBOLD
CÔNG TY TNHH INBOLD

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Fitness & Lifestyle Group (FLG) Vietnam
Fitness & Lifestyle Group (FLG) Vietnam

Lương : 6 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội | Bình Dương | Hồ Chí Minh

AA Tây Ninh
AA Tây Ninh

Lương : Cạnh Tranh

Tây Ninh