Tải mẫu CV xin việc File PDF+Word đơn giản, miễn phí

Lượt xem: 163,178

Tải mẫu CV xin việc file PDF+Word là công việc mà ứng viên nên chuẩn bị trước khi bắt đầu nộp hồ sơ ứng tuyển công việc cho nhà tuyển dụng. Bởi trên thực tế, những mẫu CV PDF như vậy thường có thiết kế đẹp và đa dạng, phù hợp với các tính chất công việc khác nhau nên sẽ giúp thu hút nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên. Nhờ đó, hồ sơ của bạn sẽ trông đặc biệt và nổi bật, tăng khả năng đậu phỏng vấn. Để tìm hiểu chi tiết cách tải CV xin việc file PDF, đọc ngay bài viết bên dưới cùng CareerViet .

CV là gì? Một số CV xin việc mẫu

CV là từ viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”. Nếu dịch sát nghĩa trong tiếng Anh thì CV có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Nói cách khác, đây chính là bản tóm tắt mà các thông tin của ứng viên phải đảm bảo được liệt kê đầy đủ.

Thông qua CV, nhà tuyển dụng có thể hiểu được một cách khái quát về trình độ cá nhân, kinh nghiệm làm việc, thông tin cá nhân cũng như những kỹ năng mà ứng viên đang sở hữu. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đưa ra đánh giá ban đầu về sự phù hợp của ứng viên với công việc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để ứng viên tạo ấn tượng và thể hiện điểm mạnh với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ ràng rằng CV xin việc khác với tờ khai lý lịch tự thuật.

Dưới đây là một số mẫu file CV xin việc đẹp mắt, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để tải mẫu CV xin việc đơn giản file PDF cho hồ sơ của mình:

Mẫu CV xin việc file PDF đẹp và ấn tượng (Nguồn: Internet)

Mẫu CV xin việc file PDF đẹp và ấn tượng (Nguồn: Internet)

Mẫu CV xin việc file PDF đầy đủ thông tin (Nguồn: Internet)

Mẫu CV xin việc file PDF đầy đủ thông tin (Nguồn: Internet)

Mẫu CV xin việc file PDF rõ ràng, cụ thể (Nguồn: Internet)

Mẫu CV xin việc file PDF rõ ràng, cụ thể (Nguồn: Internet)

Mẫu CV xin việc file PDF đơn giản, rõ ràng (Nguồn: Internet)

Mẫu CV xin việc file PDF đơn giản, rõ ràng (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Nên gửi CV xin việc file PDF hay Word?

Ngoài tải mẫu CV xin việc file PDF thì hiện nay, nhiều ứng viên cũng lựa chọn các mẫu CV được trình bày ở file Word. Thực tế, cả hai kiểu file CV việc kể trên đều có những đặc điểm riêng biệt. Nhưng nhìn chung, theo xu hướng tuyển dụng ở hiện tại thì có thể thấy việc nộp hồ sơ với CV xin việc ở file PDF sẽ được ưa chuộng hơn cách tải CV xin việc file Word. Nguyên nhân là vì việc download mẫu CV đẹp ở file Word thường gặp nhiều điểm bất cập như sau:

 • Dễ bị nhiễm virus: Khi gửi CV file Word đến các nhà tuyển dụng thì rất có thể CV sẽ bị nhiễm virus trong quá trình truyền tải. Thực tế, tỷ lệ nhiễm virus của file Word được đánh giá là cao hơn so với các file khác. Việc file bị nhiễm virus như vậy sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Nhà tuyển dụng có thể sẽ không mở được file CV của bạn, thâm chí, một số danh mục trong file sẽ không được hiển thị.
 • Định dạng có thể bị thay đổi: Nhiều bản CV file Word được định dạng rất đẹp từ nội dung đến bố cục, sử dụng giãn dòng, thụt dòng rất có quy tắc. Thế nhưng, khi nhà tuyển dụng xem trực tiếp trên mail thì định dạng có thể đã bị thay đổi. Lúc này, nội dung thông tin sẽ bị xáo trộn không theo thứ tự, dính chữ, thiếu thông tin,...

Gửi CV file PDF có thể khắc phục được các lỗi vừa nêu trên nên hình thức file CV ở dạng PDF sẽ có tính ứng dụng cao hơn trên thị trường.

CV file Word dễ bị nhiễm virus khi gửi đến nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

CV file Word dễ bị nhiễm virus khi gửi đến nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

Những thông tin cơ bản nên có trong CV

Trước khi tìm hiểu cách tải mẫu CV xin việc file PDF miễn phí, bạn cần biết được nội dung trong một CV cơ bản để đảm bảo không bỏ sót các thông tin quan trọng hoặc tải nhầm file CV thiếu thông tin. Thông thường, một bản CV xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm đầy đủ các nội dung sau:

 • Thông tin cá nhân: Với phần này, ứng viên cần đề cập đầy đủ họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, quê quán, số điện thoại và email của chính mình.
 • Trình độ học vấn: Ứng viên chỉ cần liệt kê quá trình học tập từ cao đẳng hoặc bậc đại học trở lên. Thêm vào đó, bạn cũng nên cung cấp thêm thông tin về những khóa học chuyên môn hoặc nghiệp vụ nếu có tham gia ở mục này. Nếu đạt kết quả học tập hoặc thành tích tốt, bạn cũng có thể thêm vào.
 • Kinh nghiệm làm việc: Ứng viên nên trình bày những công việc đã từng làm liên quan đến vị trí ứng tuyển. Nếu chưa từng đi làm trước đó, bạn nên linh hoạt đề cập đến các hoạt động xã hội, câu lạc bộ đã tham gia. Tuy nhiên, bạn cần nêu rõ những kỹ năng cần cho công việc mà bạn đã học được thông qua các hoạt động trên.
 • Kỹ năng: Bạn nên chia phần này thành kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Tùy từng ngành nghề sẽ đòi hỏi các kỹ năng khác nhau.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Các mục tiêu nghề nghiệp mà bạn nhắc đến cần tương ứng với định hướng và sự phát triển của công ty. Đồng thời, ứng viên cũng nên trình bày thành mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.
 • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): Đây là phần bổ trợ, giúp CV của bạn thêm đặc sắc và nổi bật hơn. Bạn có thể liệt kê các giải thưởng từ những cuộc thi chuyên môn, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học,…

Xem thêm:

Tải mẫu CV xin việc file PDF đầy đủ nội dung (Nguồn: Internet)

Tải mẫu CV xin việc file PDF đầy đủ nội dung (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi tạo CV file PDF

Để đảm bảo mẫu CV xin việc của bạn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội trúng tuyển thì bạn cần đảm bảo một số điều khi tạo CV file PDF như bên dưới đây:

Đảm bảo chính tả

Chính tả, ngữ pháp là vấn đề quan trọng hàng đầu mà bạn cần đảm bảo khi tải mẫu CV xin việc file PDF. Đây là lỗi được đánh giá là trầm trọng nhất bởi nếu viết sai chính tả, ngữ pháp trong CV thì sẽ để lại ấn tượng xấu đối với nhà tuyển dụng, họ sẽ cho rằng bạn là người thiếu sự hiểu biết, không chuyên nghiệp và là người không tận tâm trong công việc.

Bố cục gọn gàng

CV file PDF cũng cần được đảm bảo về yếu tố bố cục gọn gàng, đẹp mắt và được sắp xếp theo một thứ tự nhất định. Bạn không nên để những nội dung trong CV một cách ngẫu hứng hoặc thiếu đi tính logic. Điều này sẽ khiến CV của bạn bị mất điểm với nhà tuyển dụng.

Đảm bảo tính logic, bố cục rõ ràng cho CV (Nguồn: Internet)

Đảm bảo tính logic, bố cục rõ ràng cho CV (Nguồn: Internet)

Nội dung gãy gọn

Bạn cần hiểu được rằng CV chính là bản tóm tắt ngắn gọn và mô tả chính xác về thông tin của bạn, quá trình học tập, làm việc cho đến thời điểm ứng tuyển. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được các đánh giá đầu tiên về thái độ của bạn với công việc ứng tuyển.

Trên thực tế, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ “lướt qua” những CV có nội dung quá dài và không thiết thực. Do đó, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần trình bày nội dung trong CV thật ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo các thành phần cơ bản trong bản CV của mình, tránh việc viết CV quá lan man, dài dòng và thừa những thông tin không cần thiết.

Xem thêm:

Chú ý định dạng CV

Font chữ cũng là điều cần lưu ý khi tải mẫu CV xin việc file PDF. Font chữ sẽ thể hiện nội dung trong CV và là yếu tố giúp quyết định xem CV của bạn có thật sự dành được sự chú ý của các nhà tuyển dụng hay không. Do đó, khi viết CV, bạn cần lựa chọn được font chữ rõ ràng với cỡ chữ phù hợp, không cần quá cầu kỳ. Không chọn cỡ chữ quá nhỏ vì điều này sẽ khiến CV của bạn “mất điểm”.

Lưu ý font chữ phù hợp khi viết CV (Nguồn: Internet)

Lưu ý font chữ phù hợp khi viết CV (Nguồn: Internet)

Tiêu chí đánh giá CV xin việc của nhà tuyển dụng

Hiện nay, việc tải mẫu CV xin việc file PDF trở nên đơn giản hơn khi có nhiều nguồn cung cấp uy tín trên các nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, không phải mọi mẫu CV đều có chất lượng tốt để bạn sử dụng ứng tuyển công việc. Vì thế, bạn cần biết được tiêu chí lựa chọn mẫu CV phù hợp bằng cách dựa trên các yếu tố đánh giá CV xin việc mà nhà tuyển dụng thường sử dụng như sau:

 • CV xin việc phải được trình bày bằng ngôn ngữ tích cực.
 • Nội dung trong CV được trình bày rõ ràng, cụ thể theo một trình tự logic, tránh mô tả chung chung.
 • Việc dùng các mẫu câu chủ động sẽ thể hiện được sự tự tin, tâm thái sẵn sàng nhận việc của ứng viên.
 • Những thành tựu, giải thưởng mà bạn nhận được cần liệt kê một cách trung thực trong CV.
 • Thể thức trình bày trong CV phải đáp ứng đủ và đúng yêu cầu về những đề mục cơ bản cần có.

Tải mẫu CV xin việc file PDF+Word miễn phí

Để tải mẫu CV xin việc file PDF hoặc file Word miễn phí, bạn có thể truy cập vào các website chuyên cung cấp những mẫu CV đẹp trên Google. Sau đó, tìm kiếm và lựa chọn mẫu CV phù hợp với tính chất công việc rồi tiến hành sửa chữa, thêm thắt các nội dung liên quan. Cuối cùng, tải file xuống và hoàn tất việc tạo CV xin việc.


Trên đây là các thông tin xoay quanh về cách tải mẫu CV xin việc file PDF. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích liên quan để tạo được mẫu CV ưng ý, gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu có nhu cầu muốn tìm kiếm những mẫu CV đẹp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, truy cập ngay CVHay để tham khảo cách thiết kế CV sao cho độc đáo, nâng cao cơ hội trúng tuyển công việc mong muốn. Đừng quên truy cập CareerViet để cập nhật nhiều thông tin về các ngành nghề phổ biến hiện nay cũng như tìm kiếm các tin tuyển dụng chất lượng khác.

  CareerViet

Tags

Việc Làm VIP ( $1000+)

Anheuser-Busch InBev (AB InBev)
Anheuser-Busch InBev (AB InBev)

Lương: Cạnh Tranh

Bình Dương

Bảo mật
Bảo mật

Lương: Trên 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH S.O.L
Công Ty TNHH S.O.L

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Fuji CAC Joint Stock Company
Fuji CAC Joint Stock Company

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Sơn TOA Việt Nam
Công Ty TNHH Sơn TOA Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Bình Dương

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Quốc tế Thùy Dung
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Quốc tế Thùy Dung

Lương: 18 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư VJC
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư VJC

Lương: 25 Tr - 30 Tr VND

Vĩnh Phúc | Hà Nội | Bắc Giang

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương: 25 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 3,000 USD

Toàn quốc

DB Schenker Vietnam - Hanoi Branch
DB Schenker Vietnam - Hanoi Branch

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Hà Nội

Tập Đoàn Kim Tín
Tập Đoàn Kim Tín

Lương: 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương: 1,000 - 3,000 USD

Toàn quốc

Mega Lifesciences (Vietnam)
Mega Lifesciences (Vietnam)

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN TÀU CAO TỐC PHÚ QUỐC
CÔNG TY CỔ PHẦN TÀU CAO TỐC PHÚ QUỐC

Lương: 30 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN WOODWORTH WOODEN (VIỆT NAM)
Bảo mật
Bảo mật

Lương: 50 Tr - 80 Tr VND

Hồ Chí Minh

Un-Available LTD Co.,
Un-Available LTD Co.,

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

IDOCEAN Co.,ltd
IDOCEAN Co.,ltd

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Reeracoen Việt Nam
Công Ty TNHH Reeracoen Việt Nam

Lương: 25 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh | Bình Dương

Công Ty Cổ Phần Vườn Trái Cửu Long
Công Ty Cổ Phần Vườn Trái Cửu Long

Lương: 17 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH DENTMARK
CÔNG TY TNHH DENTMARK

Lương: 20 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN XUÂN HÒA VIỆT NAM
CÔNG TY CỔ PHẦN XUÂN HÒA VIỆT NAM

Lương: 20 Tr - 40 Tr VND

Vĩnh Phúc

Công ty cổ phần Nafoods Group
Công ty cổ phần Nafoods Group

Lương: 60 Tr - 100 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Thương Mại Thái Khương
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Thương Mại Thái Khương

Lương: 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh | Hà Nội

Tan Hiep Phat Group
Tan Hiep Phat Group

Lương: Cạnh Tranh

Bình Dương

Công Ty Cổ Phần MISA
Công Ty Cổ Phần MISA

Lương: 8 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần JW Euvipharm
Công Ty Cổ Phần JW Euvipharm

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Long An

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương: 15 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TM SX TÂN HÙNG CƠ
CÔNG TY TNHH TM SX TÂN HÙNG CƠ

Lương: 15 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ HOÀNG GIA VIỆT NAM
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ HOÀNG GIA VIỆT NAM

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Careerviet
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Careerviet

Lương: 25 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Careerviet
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Careerviet

Lương: 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Chi Nhánh Long Bình Công Ty TNHH Olam Việt Nam
Chi Nhánh Long Bình Công Ty TNHH Olam Việt Nam

Lương: 30 Tr - 40 Tr VND

Đồng Nai

Bảo mật
Bảo mật

Lương: 20 Tr - 30 Tr VND

Nghệ An

Công ty TNHH AOBA Việt Nam
Công ty TNHH AOBA Việt Nam

Lương: 1,000 - 1,200 USD

Vĩnh Phúc

Vietnamese-German University (VGU)
Vietnamese-German University (VGU)

Lương: 30 Tr - 40 Tr VND

Bình Dương

Vietnamese-German University (VGU)
Vietnamese-German University (VGU)

Lương: 17 Tr - 25 Tr VND

Bình Dương

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn cách điền thành phần gia đình trong sơ yếu lý lịch
Thành phần gia đình là gì? Hướng dẫn và những lưu ý khi điền thông tin thành phần gia đình vào sơ yếu lý lịch cho đúng. Cùng tìm hiểu nhé!