Chào mừng bạn đến CareerViet.vn
Tạo thông báo việc làm để xem việc làm phù hợp với bạn, nhà tuyển dụng đã xem hồ sơ của bạn và cập nhật nhiều hơn nữa ...
Tiếp nhận nguyên liệu từ bộ phận kho hoặc nhà cung cấp.
Kiểm tra chất lượng và bảo quản nguyên liệu tươi sống (rau, thịt, cá, gia vị…).
Đảm bảo tất cả nguyên liệu đều sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.
2. Chế biến món ăn
Thực hiện các công việc nấu nướng như xào, nướng, hấp, luộc… theo thực đơn đã được thiết kế trước.
Đảm bảo món ăn vừa chín tới, đúng khẩu vị, không bị cháy, khét hoặc quá chín.
Điều chỉnh gia vị, nhiệt độ nấu ăn sao cho món ăn đạt tiêu chuẩn về hương vị.
Giữ vững sự sáng tạo trong việc chế biến món ăn phù hợp với nhu cầu khách hàng (có thể là cơm văn phòng, các món ăn nhanh, lành mạnh…).
3. Kiểm tra và đảm bảo chất lượng món ăn
Kiểm tra món ăn sau khi chế biến để đảm bảo món ăn có hương vị, màu sắc, và hình thức đẹp mắt.
Điều chỉnh khẩu vị món ăn nếu cần thiết trước khi phục vụ.
Đảm bảo món ăn đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Dọn dẹp và bảo trì thiết bị
Sau khi hoàn thành việc chế biến, nhân viên bếp chính cần vệ sinh các thiết bị như nồi, chảo, dao kéo… sạch sẽ.
Đảm bảo khu vực làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, không có thực phẩm dư thừa hay rác thải.
Báo cáo các thiết bị hỏng hóc, cần bảo trì cho cấp trên.
5. Quản lý và phân phối nguyên liệu
Phối hợp với các bộ phận khác để theo dõi và quản lý nguyên liệu, tránh lãng phí thực phẩm.
Sắp xếp công việc trong bếp hợp lý, nhằm tối ưu hóa thời gian chế biến và năng suất làm việc.
6. Tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm
Đảm bảo công việc chế biến luôn tuân thủ đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm (rửa tay, khử trùng dụng cụ, đeo găng tay, khẩu trang khi chế biến…).
Đảm bảo việc lưu trữ thực phẩm tuân thủ các quy định bảo quản thực phẩm.
7. Phối hợp với các bộ phận khác
Làm việc cùng các nhân viên phục vụ để đảm bảo món ăn được phục vụ đúng giờ, đúng yêu cầu của khách hàng.
Phối hợp với các bộ phận khác như kho, thu mua, quản lý nhà hàng để kiểm soát chất lượng nguyên liệu và thực phẩm.
Yêu Cầu Công Việc
- Ưu tiên: Nam/Nữ độ tuổi từ 22-50 tuổi
- Tốt nghiệp Trung cấp trở lên về chuyên ngành Bếp (đặc biệt bếp Á và chuyên vị Bắc) hoặc chuyên ngành khác có liên quan;
- Có kinh nghiệm từ 02 năm trở lên ở các vị trí như quản lý bếp trung tâm, bếp chính,... hoặc các vị trí tương tự. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại các mô hình Bếp trung tâm, hệ thống Quán ăn, Chuỗi nhà hàng, ....
- Khả năng phân tích, định lượng, tính toán chi phí và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh tốt. Có khả năng giao tiếp hiệu quả và phối hợp làm việc tốt. Có tư duy về dịch vụ tốt và sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đánh giá;
Tác phong /ngoại hình: Trung thực, nhanh nhẹn, chịu khó, phù hợp với môi trường dịch vụ.
Địa điểm làm việc
Hà Nội
Vinhome Symphony, Phúc Lợi, Long Biên, HN
Khu sinh hoạt chung 31ha Trâu Quỳ, 31ha, Thị Trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội