Việc làm tương tự với Recruitment Consultant

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm headhunter

Headhunter - hay còn gọi là “kẻ săn chất xám”, vì đây là công việc chuyên tuyển dụng các vị trí cấp cao như trưởng phòng, giám đốc, CEO,... hoặc các nhân viên đặc thù. Tại các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, đều có bộ phận nhân sự đảm nhiệm vai trò tuyển dụng. Nhưng khi có nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp cao thì vẫn sẽ do Headhunter đảm nhận. Cụ thể hơn thì headhunter sẽ tuyển dụng theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, họ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm được nhân tài ở vị trí tương đương. HR thông thường sẽ không có được thông tin của những người ứng tuyển ở những vị trí cấp cao. Vì những người này sẽ không ứng tuyển qua các website cũng như các thông tin về họ cũng rất ít. Nhưng với nghiệp vụ chuyên môn, các headhunter sẽ dễ dàng có được thông tin ấy. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng headhunter luôn rất cao và đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Cơ hội phát triển việc làm headhunter

Hiện nay, thị trường lĩnh vực tuyển dụng đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ, nhu cầu tìm kiếm nhân sự chất lượng ngày càng cao. Có một sự thật là nhân viên ở vị trí cấp cao sẽ tuyển hơn các vị trí thông thường. Do đó các Headhunter sẽ thay thế doanh nghiệp tìm kiếm các ứng viên phù hợp. Khi vừa xuất hiện trên thị trường, toàn bộ chỉ có khoảng 200 công ty headhunter. Nhưng chỉ sau vài năm, đã có hơn 500 công ty headhunter phủ sóng khắp cả nước, tập trung nhiều ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Có thể thấy, xu hướng phát triển headhunter tại các nước đang tiến triển tốt, đặc biệt là khu vực châu u. Thị trường headhunter Việt Nam được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới, mở rộng cơ hội việc làm cho các ứng viên tiềm năng.

Mức lương của headhunter sẽ dao động từ 12.200.000 - 14.400.000 VNĐ, thậm chí mức thu nhập sẽ lên đến 35.000.000 VNĐ nếu bạn đạt hiệu quả cao trong công việc.

Ngoài ra, bạn có thể nộp CV, portfolio vào các vị trí việc làm mới nhất tại CareerViet như: administrator, nhân sự, quản trị nhân sự, administrative assistant, database administrator, thư ký văn phòng,...

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm headhunter

Những kỹ năng giúp bạn trở thành một headhunter tiềm năng:

  • Có kiến thức về đa dạng các ngành nghề: Bạn sẽ tuyển dụng cho tất cả các ngành nghề trên thị trường. Hãy trang bị cho mình kiến thức về mỗi ngành nghề để tạo sự tin tưởng với ứng viên.
  • Kỹ năng kết nối và giao tiếp tốt: Bạn cần biết cách tạo cảm giác thoải mái, gần gũi để ứng viên tự tin chia sẻ những thông tin của họ. Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cần thiết vì bạn phải trao đổi với ứng viên từ email, điện thoại đến gặp mặt trực tiếp. Ngoài ra, nên duy trì kết nối với ứng viên ngay cả khi bạn đã tìm được vị trí phù hợp cho họ.
  • Tính kiên nhẫn: từ khi có được thông tin của ứng viên đến lúc tìm được công việc cho họ, bạn cần kiên nhẫn theo sát, tạo mối quan hệ với ứng viên. Đôi khi, các ứng viên hay khách hàng đều cần sắp xếp lại lịch phỏng vấn của họ ở phút cuối, vì vậy nên linh hoạt và kiên nhẫn.
  • Kỹ năng đàm phán: đôi khi doanh nghiệp có những yêu cầu quá cao, không thể tìm được ứng viên phù hợp. Điều cần làm là hãy đàm phán lại với doanh nghiệp để “hạ thấp” tiêu chuẩn.

Tại CareerViet, bạn có thể tìm kiếm vị trí Headhunter ở những doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.Không những vậy, những công việc hấp dẫn khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội vẫn luôn có trên CareerViet. Hãy nhanh tay truy cập vào CareerViet, đừng quên sử dụng công cụ CV Hay - nơi cung cấp nhiều mẫu CV xin việc chuyên nghiệp phù hợp với nhiều ngành nghề, giúp bạn nhanh chóng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm các bài viết hữu ích về bạn sẽ quan tâm: