Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Lượt xem: 6,254

Ngày làm việc cuối cùng luôn là một dấu mốc đầy cảm xúc, dù bạn chuyển sang công việc mới hay quyết định nghỉ ngơi. Để ghi dấu ấn đẹp và giữ gìn mối quan hệ tốt với đồng nghiệp trong tương lai, hãy dành thời gian để nói lời chia tay một cách chân thành và lịch sự.

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Cách chào tạm biệt đồng nghiệp trước khi chính thức nghỉ việc (Nguồn: Freepik)

Nói lời chia tay trực tiếp

1. Thông báo về kế hoạch nghỉ việc

Ngày làm việc cuối cùng không phải là thời điểm thích hợp để thông báo cho mọi người rằng bạn sẽ nghỉ việc. Việc này sẽ khiến bạn trông có vẻ thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng. Thay vì đợi đến phút chót, hãy dành thời gian để chia sẻ kế hoạch của bạn một cách rõ ràng, giúp mọi người có thể chuẩn bị và thích nghi tốt hơn.

- Luôn đảm bảo sếp của bạn là người đầu tiên biết về quyết định nghỉ việc của bạn. Đây là quy tắc chung, tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể được quy định trong hợp đồng lao động của bạn.

- Sau khi đã trao đổi với quản lý trực tiếp (ít nhất 2 tuần trước khi nghỉ), bạn có thể thông báo cho đồng nghiệp bất cứ khi nào bạn cảm thấy phù hợp hoặc thuận tiện.

2. Thời điểm thích hợp để chào tạm biệt đồng nghiệp

Việc nói lời tạm biệt vào ngày trước ngày làm việc cuối cùng có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong ngày làm việc cuối cùng nếu bạn vẫn còn nhiều việc phải hoàn thành.

- Khi đã thông báo nghỉ việc, bạn có thể nhận được nhiều lời chúc và hỏi han từ đồng nghiệp. Nói lời tạm biệt vào ngày trước đó sẽ giúp bạn tránh bị phân tâm và tập trung hoàn thành những công việc quan trọng còn dang dở.

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Không nên đợi đến ngày cuối cùng đi làm mới thông báo quyết định nghỉ việc (Nguồn: Freepik)

>> Xem thêm: 

- Để luôn chuyên nghiệp trong công việc

- 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc quá sức

3. Gặp mặt và chào hỏi từng người một

Hãy dành thời gian sắp xếp đồ đạc để có thể chào hỏi mọi người trước khi rời đi. Đây sẽ là cơ hội quý giá để bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đồng nghiệp đã cùng sát cánh bên bạn trong suốt thời gian qua.

- Duy trì kết nối sau khi rời công ty: Dù sắp chia tay, hãy giữ liên lạc và vun đắp tình bạn với đồng nghiệp. Một buổi tụ tập thân mật có thể là 1 gợi ý tuyệt vời. 

- Nếu bạn là người ở lại, hãy chủ động tổ chức buổi gặp gỡ riêng tư để chia tay. Hành động này thể hiện sự trân trọng và giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn trong ngày chia tay công ty.

4. Tạo dựng mạng lưới kết nối trước khi rời đi

Tận dụng thời gian còn lại để kết nối với đồng nghiệp qua mạng xã hội hoặc email. Thay vì cố gắng kết bạn với tất cả mọi người, hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ chất lượng với những người bạn thực sự trân trọng.

Đừng quên xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên môn và duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp sau khi rời công ty với LinkedIn. Đây có thể là cơ sở cho những hợp tác trong tương lai.

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Chủ động kết nối với đồng nghiệp qua mạng xã hội trước khi rời đi (Nguồn: Freepik)

>> Xem thêm: 

- Xây dựng mối quan hệ trong công sở

- 12 dấu hiệu bạn sắp bị sa thải

5. Kết thúc ngắn gọn, súc tích

Trong môi trường chuyên nghiệp, hãy giữ thái độ lịch thiệp khi chia tay đồng nghiệp. Lời chào tạm biệt ngắn gọn và lời hẹn gặp sau nếu cần thiết sẽ phù hợp hơn. 

- Nếu đồng nghiệp nghỉ việc, hãy tôn trọng thời gian của họ và hạn chế những cuộc trò chuyện quá dài.

- Ví dụ: 

Thật tiếc vì không thể làm việc cùng nhau. Cậu là một người đồng nghiệp tuyệt vời, luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Thời gian qua, tớ đã học hỏi được rất nhiều từ cậu. Chúc cậu mọi điều tốt đẹp nhất và đừng quên giữ liên lạc nhé!

6. Luôn giữ thái độ vui vẻ, tích cực

Dù cho bị buộc phải nghỉ việc hay tự xin nghỉ việc luôn là một trải nghiệm khó khăn, nhất là khi phải nói lời tạm biệt với đồng nghiệp. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cư xử chuyên nghiệp trong thời điểm này. Ít nhất là dành những lời tích cực và ngắn gọn, dù bạn đang cảm thấy thế nào.

7. Mời đồng nghiệp thân thiết đi tụ tập sau giờ làm việc

Môi trường công sở phức tạp với nhiều mối quan hệ: có những người bạn thực sự, có đồng nghiệp "không hợp cạ", và cả những người trung lập. Chính vì thế, tổ chức một bữa tiệc lớn cho tất cả mọi người có thể không phải ý tưởng hay.

Thay vào đó, hãy mời một số bạn thân thiết đi uống nước hoặc ăn tối sau giờ làm để giải tỏa căng thẳng và trò chuyện cởi mở với nhau.

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Mời đồng nghiệp thân thiết đi tụ tập sau giờ làm việc (Nguồn: Freepik)

>> Xem thêm: 

- Để thân thiết với đồng nghiệp mới

- Chia tay đồng nghiệp cũ thế nào cho khéo

Gửi Email Tạm biệt

1. Soạn thảo nội dung thông báo gửi toàn công ty

Nếu bạn muốn nói lời chia tay với toàn công ty nhưng không có điều kiện gặp từng phòng để chào hỏi và cảm ơn từng người, bạn có thể gộp chung những người không thực sự quen thân vào một email. 

- Ví dụ:

Gửi các bạn đồng nghiệp thân mến,

Như các bạn đã biết, ngày mai sẽ là ngày cuối cùng tôi làm việc tại [vị trí]. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn vì khoảng thời gian làm việc cùng nhau vừa qua.

Mặc dù không còn làm việc tại đây nữa, nhưng tôi hy vọng chúng ta vẫn có thể giữ liên lạc. Mọi người có thể liên lạc với tôi qua email [email của bạn] hoặc qua hồ sơ LinkedIn của tôi tại [địa chỉ LinkedIn của bạn].

Chúc tất cả các bạn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Trân trọng,

[Tên bạn]

2. Duy trì thái độ lịch thiệp, thiện chí

Khi chia sẻ về những giai đoạn khó khăn, đặc biệt là sau khi bị sa thải, việc bạn cảm thấy buồn bã, thất vọng, thậm chí tức giận là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ giọng điệu tích cực để thể hiện sự chuyên nghiệp và trưởng thành. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chia sẻ về những bài học kinh nghiệm bạn rút ra, những kỹ năng bạn đã trau dồi và cách bạn vượt qua thử thách. Điều đó sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và mở ra những cơ hội mới trong tương lai.

3. Viết email cô đọng và đi thẳng vào trọng điểm

Thư chia tay không cần dài dòng, chỉ cần vài câu ngắn gọn để thông báo việc bạn rời đi. Thay vì đi sâu vào lý do, hãy tập trung vào lời cảm ơn và chia sẻ về hướng đi mới của bản thân.

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Email chia tay nên được trình bày ngắn gọn nhưng tập trung vào trọng điểm (Nguồn: Freepik)

>> Xem thêm: 

- Quản lý mối quan hệ với sếp

- Bí quyết thiết lập mối quan hệ trong công việc

4. Thêm thông tin liên hệ của bạn

Bạn có thể chia sẻ thông tin liên lạc (số điện thoại, email và LinkedIn) ở phần kết thúc email tạm biệt để mọi người dễ dàng liên lạc. Tuy nhiên, việc chia sẻ thông tin cá nhân là hoàn toàn tự nguyện. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy cân nhắc chỉ chia sẻ với những đồng nghiệp thân thiết.

5. Kiểm tra kỹ tin nhắn trước khi nhấn "Gửi"

Sau khi hoàn thành bản nháp cuối cùng, hãy dành thời gian "đánh bóng" email của bạn để tạo ấn tượng tốt nhất:

- Rà soát lỗi chính tả, ngữ pháp để đảm bảo sự chuyên nghiệp.

- Hãy đảm bảo giọng điệu thân thiện, tích cực nhưng vẫn giữ thái độ chuyên nghiệp.

- Đảm bảo đã đề cập đầy đủ những người cần thiết.

- Đọc to email để điều chỉnh những câu văn gượng gạo, thiếu tự nhiên.

6. Nói chuyện trực tiếp với những đồng nghiệp thân thiết

Email có thể là lựa chọn tiện lợi khi gặp khó khăn trong việc gặp gỡ trực tiếp, tuy nhiên, trừ phi bất khả kháng, hãy ưu tiên gặp gỡ để thể hiện sự trân trọng và kết nối chân thành. 

- Với những đồng nghiệp thân thiết nhất, hãy dành thời gian trò chuyện riêng để chia sẻ niềm vui, kỷ niệm và bày tỏ mong muốn giữ liên lạc. Đừng quên trao đổi thông tin cá nhân để duy trì kết nối sau khi rời công ty.

- Ví dụ:

Chào [Tên đồng nghiệp],

Chắc bạn cũng đã nghe tin, mình sắp nghỉ việc tại công ty. Mình thực sự trân trọng khoảng thời gian làm việc cùng bạn và sẽ luôn nhớ đến nguồn năng lượng tích cực bạn mang lại cho mọi người.

Mình rất mong có thể giữ liên lạc và hẹn gặp bạn bên ngoài giờ làm. Bạn có thể liên lạc với mình qua số điện thoại [số điện thoại] hoặc email [địa chỉ email].

Cảm ơn bạn vì đồng hành và hỗ trợ mình trong khoảng thời gian vừa qua!

Thân mến,

[Tên bạn]

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp 

Hãy cố gắng hẹn gặp và chào hỏi trực tiếp đồng nghiệp thân thiết (Nguồn: Freepik)

>> Xem thêm: 

- 8 cách giảm stress ở công sở

- Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Hạn chế những sai lầm phổ biến

1. Tránh đưa ra lời hứa suông

Hứa hẹn "Thỉnh thoảng tụ tập đi uống" nhưng lại chẳng có ý định hay mong muốn gặp gỡ - điều này ắt hẳn sẽ khiến bạn và người nghe đều cảm thấy gượng gạo và thiếu tự nhiên. Thay vì những lời hứa suông, hãy thể hiện sự tôn trọng đối phương bằng cách thẳng thắn chia sẻ mong muốn của bản thân. 

Nếu bạn e ngại việc chỉ liên lạc với một số người nhất định sẽ khiến những người khác cảm thấy bị tổn thương, hãy kín đáo về kế hoạch của bản thân. Bạn không cần chia sẻ mọi thứ với tất cả mọi người, đặc biệt là khi điều đó có thể gây ra những hiểu lầm hay cảm giác khó chịu cho người khác.

2. Tránh những hành động tiêu cực trong ngày làm việc cuối cùng

Trong ngày làm việc cuối cùng, dù bạn có cảm thấy thế nào, hãy giữ thái độ tích cực và chuyên nghiệp. Hãy hoàn thành tốt công việc được giao, chào hỏi đồng nghiệp và sếp một cách lịch sự, và thể hiện lòng biết ơn vì cơ hội làm việc tại công ty.

- Thay vì la hét hay phỉ báng, hãy giữ bình tĩnh và hành xử lịch thiệp. Việc thể hiện sự tức giận hay oán trách chỉ khiến bạn thêm khó chịu và ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân. Hãy nhớ rằng, sếp của bạn có thể có ảnh hưởng đến việc tìm kiếm công việc tiếp theo của bạn.

- Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần giải quyết, hãy trao đổi trực tiếp với sếp bằng cách sắp xếp một cuộc gặp riêng để có thể chia sẻ cởi mở và trung thực hơn.. Hoặc tận dụng buổi phỏng vấn trước nghỉ việc (nếu có) để chia sẻ những băn khoăn của bạn.

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Tránh trao đổi quá sâu về lý do nghỉ việc hoặc cơ hội việc làm mới (Nguồn: Freepik)

3. Quà tặng ý nghĩa nhất là sự hiện diện của bạn

Nhiều người băn khoăn về việc có nên tặng quà cho đồng nghiệp hay không? Rời công ty văn minh là thể hiện sự tôn trọng bản thân, đồng nghiệp và môi trường làm việc. Hãy lựa chọn cách thức phù hợp để thể hiện sự tri ân, thay vì tập trung vào những món quà đắt tiền hay khoa trương.

- Tặng quà cho đồng nghiệp không phải là nghĩa vụ. Việc thể hiện sự hào phóng bằng quà cáp có thể khiến một số đồng nghiệp cảm thấy không thoải mái, thậm chí là phản tác dụng.

- Nếu muốn tặng quà, hãy lựa chọn những món quà đơn giản, phù hợp với văn hóa công ty và sở thích chung của mọi người. Một hộp bánh ngọt cho cả văn phòng là lựa chọn tinh tế và tiết kiệm. Việc tặng quà cá nhân cho từng người có thể gây ra sự so sánh và khiến một số đồng nghiệp cảm thấy không thoải mái.

4. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn một cách xây dựng

Rời khỏi một công việc là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi nó là điều cần thiết. Tuy nhiên, dù vì lý do nào đi chăng nữa, hãy cố gắng giữ thái độ tích cực và lịch sự, để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

- Đừng biến ngày chia tay thành cơ hội để trút bỏ mọi bực tức và thất vọng lên đồng nghiệp. 

- Tránh khoe khoang về công việc mới hay vị trí cao hơn mà bạn sắp nhận được. Việc này có thể khiến đồng nghiệp cảm thấy ghen tị, khó chịu và ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của họ. 

Cách để chào tạm biệt đồng nghiệp

Thẳng thắn trao đổi trực tiếp với cấp trên về những khúc mắc nếu có (Nguồn: Freepik)

>> Xem thêm: 

- Giải phóng cảm xúc tiêu cực trong công việc

- Mở lời với sếp chuyện thuyên chuyển

5. Đừng chỉ rời đi mà không nói lời nào

Sự im lặng có thể tạo nên ấn tượng xấu và khiến đồng nghiệp hiểu lầm về lý do bạn nghỉ việc. Dành một chút thời gian để chào hỏi và chia tay mọi người một cách văn minh sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp và giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Hãy nhớ rằng, dù bạn có cảm thấy bất kỳ điều gì về việc ra đi, hãy giữ cho nó là việc riêng của bản thân. Không nên chia sẻ những cảm xúc tiêu cực với đồng nghiệp.

Lời khuyên

Khi bạn quyết định nghỉ việc hoặc bị sa thải, việc thông báo cho đồng nghiệp qua email là điều cần thiết.

- Việc chia sẻ thông tin cá nhân như nghỉ việc hay bị sa thải chỉ nên giới hạn trong phạm vi những người bạn thực sự tin tưởng và có mối quan hệ thân thiết. 

- Nếu bạn bị sa thải do vi phạm nội quy công ty, tốt nhất nên giữ thông tin này riêng tư. Việc chia sẻ có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn và gây ra những hiểu lầm không đáng có.

- Cung cấp thông tin về người sẽ tiếp quản vị trí của bạn sẽ giúp đồng nghiệp biết họ nên liên lạc với ai để bàn giao công việc hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ.

CareerViet hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích cho tình huống của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công những mẹo nhỏ trên đây để có thể để lại dấu ấn tốt đẹp với cấp trên và đồng nghiệp trước và sau khi rời công ty.

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

II-VI Việt Nam
II-VI Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Công ty Cổ Phần Giáo Dục German Link
Công ty Cổ Phần Giáo Dục German Link

Lương : 20 Tr - 23 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN DAYONE ASIA
CÔNG TY CỔ PHẦN DAYONE ASIA

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP CƠ KHÍ TÂN MINH
CÔNG TY CP CƠ KHÍ TÂN MINH

Lương : 9 Tr - 45 Tr VND

Hà Nội

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN DAYONE ASIA
CÔNG TY CỔ PHẦN DAYONE ASIA

Lương : 15 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SWISS VITA
CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM SWISS VITA

Lương : 8 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty Cổ Phần PMAC
Công ty Cổ Phần PMAC

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 10 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 15 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

Công Ty Cổ phần Tập Đoàn KIDO
Công Ty Cổ phần Tập Đoàn KIDO

Lương : 2,000 - 4,000 USD

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP CƠ KHÍ TÂN MINH
CÔNG TY CP CƠ KHÍ TÂN MINH

Lương : 9 Tr - 45 Tr VND

Hà Nội

Công ty TNHH SX-TM Thép Tây Nam
Công ty TNHH SX-TM Thép Tây Nam

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Thời Trang YODY
Công ty Cổ phần Thời Trang YODY

Lương : Cạnh Tranh

Hải Dương | Hà Nội

Công ty Cổ phần Thời Trang YODY
Công ty Cổ phần Thời Trang YODY

Lương : Cạnh Tranh

Hải Dương | Hà Nội | Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Thời Trang YODY
Công ty Cổ phần Thời Trang YODY

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội | Hải Dương | Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ K.L.E.V.E
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ K.L.E.V.E

Lương : 30 Tr - 45 Tr VND

Hà Nội

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Y Dược EBC
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Y Dược EBC

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Vietmap - Công ty Cổ phần Ứng Dụng Bản Đồ Việt
Vietmap - Công ty Cổ phần Ứng Dụng Bản Đồ Việt

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CT CP Tập Đoàn Thái Tuấn
CT CP Tập Đoàn Thái Tuấn

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Long An

TTT Corporation
TTT Corporation

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Heise Industries (Việt Nam)
Công Ty TNHH Heise Industries (Việt Nam)

Lương : Cạnh Tranh

Bình Dương

Red Star Technology Company
Red Star Technology Company

Lương : 1,000 - 2,000 USD

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Y Dược EBC
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Y Dược EBC

Lương : Trên 45 Tr VND

Đồng Nai

Công ty Cổ phần Thời Trang YODY
Công ty Cổ phần Thời Trang YODY

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội | Hồ Chí Minh | Hải Dương

CÔNG TY TNHH TIANHAI LACE VN
CÔNG TY TNHH TIANHAI LACE VN

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Đồng Nai

NGÂN HÀNG TMCP KỸ THƯƠNG VIỆT NAM (TECHCOMBANK)
NGÂN HÀNG TMCP KỸ THƯƠNG VIỆT NAM (TECHCOMBANK)

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)
Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)

Lương : 35 Tr - 50 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần ZME
Công Ty Cổ Phần ZME

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

Control Union Vietnam Co., Ltd
Control Union Vietnam Co., Ltd

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Hỷ Lâm Môn
Hỷ Lâm Môn

Lương : 30 Tr - 50 Tr VND

Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hương Việt
Tập đoàn Hương Việt

Lương : 18 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Công ty TNHH Công nghiệp Sao Đỏ Việt Nam
Công ty TNHH Công nghiệp Sao Đỏ Việt Nam

Lương : 25 Tr - 45 Tr VND

Hưng Yên

CÔNG TY TNHH TRỐNG ĐỒNG VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRỐNG ĐỒNG VIỆT NAM

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội