5 Điều cần biết về vị trí việc làm nhân viên Admin

Lượt xem: 39,758

Ngày nay, khi chúng ta sử dụng mạng xã hội thường hay bắt gặp từ Admin hay còn được gọi là quản trị viên. Những người này có nhiệm vụ điều phối các hoạt động về hành chính và văn phòng tại một doanh nghiệp. Tùy vào từng vị trí cụ thể mà công việc của các nhân viên Admin sẽ có sự khác biệt. Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về vị trí Admin này chưa? Để biết được công việc này có gì thú vị và yêu cầu ứng tuyển ra sao thì hãy đồng hành cùng CareerViet trong bài viết hôm nay nhé!

1. Nhân viên Admin là ai? Công việc chính là gì?

Admin là viết tắt của từ Administrator chính là người quản trị hay còn được gọi là quản trị viên. Họ nắm trong tay quyền cao nhất về quản lý các nền tảng trực tuyến của công ty như website, facebook, diễn đàn. Ngoài ra trong kinh doanh còn có vị trí sale admin tức là vị trí trợ lý kinh doanh.


Nhân viên Admin là ai?

Đến đây chắc nhiều bạn thắc nhân viên admin là gì?

Nhân viên Admin là những người làm quản trị và điều khiển tất cả các hoạt động của tại một phòng ban hay một cơ quan nào đó. Những người này thường nắm các vị trí cao trong công ty như là trưởng phòng hay trợ lý của tổng giám đốc. Vị trí này sẽ nắm trong tay một số quyền hạn và có tiếng nói đối với các thành viên trong công ty.

2. Những vị trí công việc Admin phổ biến hiện nay

Công việc của một Admin rất đa dạng và được phân chia vào các vị trí khác nhau. Mỗi vị trí sẽ đảm nhận một công việc sao cho phù hợp. Theo thống kê thì có 5 vị trí phổ biến liên quan đến việc làm Nhân viên Admin như sau:

2.1 Admin văn phòng

Admin văn phòng chính là những người quản lý văn phòng, hành chính tại doanh nghiệp. Mỗi công ty đều có một bộ phận hành chính nhân sự và nhân viên Admin là một bộ phận nằm trong đó.

Tùy vào từng công ty mà có thể có vị trí Admin văn phòng hoặc không. Khi không có Admin văn phòng thì nhân sự chính là những người đảm nhiệm thêm công việc này.

Các Admin văn phòng sẽ đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau nhưng đa số đều liên quan đến các giấy tờ của công ty, các văn bản hành chính, soạn thảo hợp đồng, quản lý các văn phòng làm việc và một số công việc phát sinh khác liên quan đến môi trường văn phòng. Thường các công việc này sẽ liên quan đến các hợp đồng và chính sách.

2.2 Sales Admin

Sale Admin hay còn được biết đến ở một chức vụ khác đó chính là thư ký kinh doanh hay trợ lý kinh doanh. Các Sale Admin có nhiệm vụ phối hợp với các bộ phận khác để hỗ trợ cho việc bán hàng và thúc đẩy sự gia tăng doanh số tại công ty.

Lúc này, các Sale Admin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu cho kinh doanh. Họ sẽ làm các công việc về thảo luận và báo cáo vấn đề về doanh số cũng như tình hình kinh doanh tại doanh nghiệp. Các Sale Admin nhận chỉ đạo trực tiếp từ các trưởng bộ phận và giám đốc kinh doanh.

Các công việc chính của Sales Admin sẽ là:

- Quản lý và soạn thảo các văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Làm các hợp đồng, báo giá, thư chào hàng…
- Xử lý các công việc liên quan đến nhập hàng, quản lý hồ sơ của khách hàng.
- Giải quyết và thu thập các phản hồi của khách hàng trên các phương tiện truyền thông như các diễn đàn, website, mạng xã hội,...
- Hỗ trợ các hoạt động bán hàng như thuyết phục khách hàng mua dịch vụ, tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, hoàn tất các thủ tục đăng ký, ký kết hợp đồng và nhận thanh toán.

2.3 Admin Facebook

Đây là những người đảm nhiệm các công việc liên quan đến quản trị fanpage hay các group Facebook. Thông thường các fanpage và group được tạo ra để hướng đến nhiều đối tượng khác nhau nhằm thu hút tương tác và các lượt tiếp cận với mục đích giải trí hoặc mua bán kinh doanh tùy vào nhu cầu của Admin tạo ra fanpage đó.


Admin Facebook

2.4 Admin Website

Cũng giống như Admin facebook, Admin website sẽ chịu trách nhiệm điều phối và kiểm soát các chương trình hoạt động trong một website. Họ sẽ sử dụng những thông tin và dữ liệu phân tích website ở một thời điểm nào đó để đưa ra một chiến lược phù hợp với định hướng phát triển nội dung website.

Admin của một website có thể được giao cho 1 hoặc nhiều người đảm nhiệm tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tạo ra website đó. Bên cạnh đó, admin cũng có thể phân quyền sử dụng cho những người khác.

Hiện nay, các website sẽ được một đội ngũ admin quản lý để kiểm soát tình trạng hoạt động thường xuyên và kịp thời ứng biến với những vấn đề thay đổi. Đồng thời đưa ra các giải pháp để phát triển website được tốt hơn.

2.5 Admin diễn đàn

Đây là người chịu trách nhiệm quản lý một diễn đàn hay một blog nào đó. Công việc của họ là kiểm duyệt nội dung mà các thành viên đăng tải trên các trang của họ.

Admin ở các diễn đàn thường sẽ tương tác nhiều với các thành viên ở trong một diễn đàn và luôn xuất hiện dưới danh nghĩa của một admin.


Admin diễn đàn

3. Quyền hạn và nhiệm vụ của nhân viên Admin

3.1 Quyền hạn

3.1.1 Đối với Admin văn phòng

Admin văn phòng sẽ có quyền hạn cao nhất đối với một bộ phận của tổ chức nào đó. Các quyết định của admin đặt ra đều bắt buộc nhân viên phải thực hiện. Song hành cùng với đó, họ cũng phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan.


Quyền hạn Admin văn phòng

3.1.2 Đối với website

Ngày nay, các Admin website đóng một vai trò khá quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển của các chủ sở hữu. Admin có vai trò kiểm soát và quản trị quá trình hoạt động của một website cũng như tối ưu chúng để website được phát triển tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu.

3.1.3 Đối với Admin Facebook

Hiện nay, việc tạo ra các fanpage Facebook tương đối dễ dàng và được nhiều người tiếp cận. Theo đó, các Admin sẽ giữ vai trò quản lý các nội dung được đăng tải, cảnh báo các thành viên hay xóa các nội dung với mục đích xấu hay những bình luận tiêu cực để bảo vệ fanpage mà mình tạo ra.

3.1.4 Đối với Admin diễn đàn

Các Admin có thể phân quyền cho các thành viên trong đội ngũ quản trị. Thông thường, Admin sẽ có quyền cao nhất đối với một diễn đàn. Họ sẽ là những người chọn lọc nội dung của người đăng và có quyền xóa bỏ bài đăng, đánh dấu spam hoặc khóa tài khoản của người đăng bài.


Quyền hạn Admin văn phòng

3.2 Nhiệm vụ

Nhân viên Admin là người giữ vai trò quan trọng. Họ có nhiệm vụ quản lý tất cả các bộ phận trong tổ chức. Họ vừa đảm nhiệm điều hành, vừa phát triển tổ chức theo hướng tích cực, đồng thời đảm bảo tổ chức hoạt động một cách an toàn nhất. Tất cả các công việc liên quan đến các hoạt động của công ty, nhân viên hay phát triển tổ chức đều được thông qua sự đồng ý của các quản trị viên.

Đối với các nhân viên Admin đảm nhiệm những nhiệm vụ liên quan đến mạng xã hội thì họ sẽ chịu trách nhiệm quản lý các kênh truyền thông. Nhiệm vụ của họ là theo dõi quá trình phát triển của kênh và tạo sức hút đối với các đối tượng độc giả cũng như khách hàng.

4. Những kỹ năng cần thiết đối với nghề quản trị viên

4.1 Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên Admin là những người đóng vai trò cầu nối giữa các phòng ban trong công ty với ban lãnh đạo. Bên cạnh đó họ còn làm các công việc liên quan đến khách hàng như tiếp đón, nhận cuộc gọi. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp rất cần thiết đối với các Sale Admin hay Admin văn phòng.

Các Admin cộng đồng thì áp dụng kỹ năng này để truyền tải các thông điệp đến với các thành viên.


Kỹ năng giao tiếp của Admin

4.2 Kỹ năng quản lý, giải quyết vấn đề

Đối với các quản trị viên thì kỹ năng quản lý rất quan trọng vì đây chính là một phần công việc của họ. Ngoài việc quản lý ra thì họ sẽ đảm nhiệm xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc của mình. Chính vì thế, kỹ năng quản lý và giải quyết vấn đề là rất cần thiết đối với một Admin.

4.3 Kỹ năng tổ chức, sắp xếp

Ngoài chức năng quản lý, nhân viên Admin còn đảm nhận phụ trách các tài liệu, giấy tờ, lưu trữ, tìm nguồn cung ứng, sổ sách, kế toán,... Kỹ năng tổ chức và sắp xếp hợp lý sẽ giúp cho các Admin có thể nhanh chóng giải quyết công việc và tìm kiếm tài liệu khi cần thiết.

Bên cạnh việc sắp xếp giấy tờ, nhân viên Admin cần tổ chức và sắp xếp hợp lý các kế hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nhiệm vụ để đảm bảo hoạt động được diễn ra một cách suôn sẻ.

5. Lương nhân viên Admin bao nhiêu?

Một yếu tố quan trọng khi tuyển nhân viên Admin đó chính là mức lương chi trả cho vị trí này. Mức lương trung bình của nhân viên Admin dao động trong khoảng 9,5 triệu đồng/tháng. Mức lương thấp nhất là 4 triệu đồng và mức lương cao nhất là 29,9 triệu đồng. Tuy nhiên con số này sẽ thay đổi dần theo số năm kinh nghiệm.

6. Tìm việc làm nhân viên Admin ở đâu?

Hiện nay, ở bất kỳ hội nhóm, bộ phận hay các tổ chức doanh nghiệp nào cũng cần tới vị trí Admin để có thể sắp xếp, điều phối các công việc hợp lý. Chính vì vậy, cơ hội để tìm việc làm ở vị trí này là rất cao và hấp dẫn nhiều người.


Tìm việc làm nhân viên Admin

Khi muốn tìm việc làm nhân viên Admin thì ứng viên có thể tham khảo trên các hội nhóm hay các trang, kênh tuyển dụng online. Một trong những trang tuyển dụng uy tín được nhiều ứng viên tin tưởng sử dụng đó chính là CareerViet. Tại đây cập nhật rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm tại các công ty lớn và uy tín. Tham khảo ngay CareerViet để nhanh chóng tìm được công việc mơ ước với mức lương hậu hĩnh nhé!

 

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Qua đó giúp cho những người tìm việc có thể hiểu rõ được vị trí nhân viên Admin là làm gì? Từ đó giúp họ định hướng được nghề nghiệp và lựa chọn vị trí nhân viên Admin phù hợp với bản thân. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết Làm thế nào để trở thành một Key Account Manager chuyên nghiệp?

Top từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

tìm việc làm | Tuyển nhân viên giao hàng sáng sớm Hà Nội | Tìm việc làm shipper tại Hà Nội | Tuyển dụng shipper Hà Nội

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

Công Ty TNHH LMS Technologies Việt Nam
Công Ty TNHH LMS Technologies Việt Nam

Lương: 11 Tr - 13,2 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ NỘI THẤT TND
CTY LUẬT TNHH MTV VCI LEGAL
CTY LUẬT TNHH MTV VCI LEGAL

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

Công ty TNHH Fonterra Brands Việt Nam
Công ty TNHH Fonterra Brands Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH KINTETSU WORLD EXPRESS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH KINTETSU WORLD EXPRESS VIỆT NAM

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

FamilyMart VietNam Joint Stock Company
FamilyMart VietNam Joint Stock Company

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Bảo mật
Bảo mật

Lương: Cạnh Tranh

Bình Dương | Đồng Nai

Công Ty Cổ Phần IPP Group
Công Ty Cổ Phần IPP Group

Lương: 9 Tr - 12 Tr VND

Hồ Chí Minh

Bảo mật
Bảo mật

Lương: 13 Tr - 17 Tr VND

Hà Nội

INSEE
INSEE

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH NEXIA STT
CÔNG TY TNHH NEXIA STT

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

CareerViet
CareerViet

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

BW Industrial Development JSC
BW Industrial Development JSC

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

CÔNG TY TNHH COTG FOOD TECH VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH COTG FOOD TECH VIỆT NAM

Lương: 10 Tr - 15 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH SX-TM Thép Tây Nam
Công ty TNHH SX-TM Thép Tây Nam

Lương: 10 Tr - 15 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH MTV Panzani Asia
Công ty TNHH MTV Panzani Asia

Lương: 14 Tr - 16 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH CU LINES (VIỆT NAM)
CÔNG TY TNHH CU LINES (VIỆT NAM)

Lương: 10 Tr - 18 Tr VND

Hồ Chí Minh

CBRE (Vietnam) Co.,ltd
CBRE (Vietnam) Co.,ltd

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Đồng Tháp

Công ty TNHH Nihon Denkei Việt Nam
Công ty TNHH Nihon Denkei Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Đà Nẵng

Phu Hung Securities Corporation
Phu Hung Securities Corporation

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Iconic Co.,Ltd
Iconic Co.,Ltd

Lương: 30 Tr - 35 Tr VND

Quảng Ngãi

ERAS GROUP
ERAS GROUP

Lương: Cạnh Tranh

Hà Nội

Công ty TNHH Olam Việt Nam
Công ty TNHH Olam Việt Nam

Lương: 13 Tr - 16 Tr VND

Đồng Nai

CÔNG TY TNHH MINTHACARE
CÔNG TY TNHH MINTHACARE

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)
Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)

Lương: 10 Tr - 15 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT TÚ LỘC
CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT TÚ LỘC

Lương: 8 Tr - 10 Tr VND

Hồ Chí Minh

CREASIA
CREASIA

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI UNITED VISION
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI UNITED VISION

Lương: 9 Tr - 10 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Kapla Việt Nam

Lương: 7 Tr - 9 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty CP IIG Việt Nam
Công ty CP IIG Việt Nam

Lương: 10 Tr - 12 Tr VND

Hà Nội

UNIEXPORT CO., LTD
UNIEXPORT CO., LTD

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN LYCHEE
CÔNG TY CỔ PHẦN LYCHEE

Lương: 12 Tr - 15 Tr VND

Hà Nội

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh EEP Việt Nam
Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh EEP Việt Nam

Lương: 10 Tr - 20 Tr VND

Hà Nội

Công Ty Cổ Phần Trang
Công Ty Cổ Phần Trang

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÂN LẬP GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÂN LẬP GROUP

Lương: 10 Tr - 15 Tr VND

Bình Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN MAYCHA
CÔNG TY CỔ PHẦN MAYCHA

Lương: 12 Tr - 16 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH DREAMS TREE ORGANIZATION
CÔNG TY TNHH DREAMS TREE ORGANIZATION

Lương: 5,1 Tr - 10 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH CJ Vina Agri
Công Ty TNHH CJ Vina Agri

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Bảo mật
Bảo mật

Lương: 10 Tr - 17 Tr VND

Hồ Chí Minh

Abbott
Abbott

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần IPP Group
Công Ty Cổ Phần IPP Group

Lương: 10 Tr - 15 Tr VND

Hồ Chí Minh

RGF HR Agent Vietnam Co., LTD
RGF HR Agent Vietnam Co., LTD

Lương: 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm
Công Ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm

Lương: 8 Tr - 10 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam

Lương: Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TRỐNG ĐỒNG VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRỐNG ĐỒNG VIỆT NAM

Lương: 9 Tr - 11 Tr VND

Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục

Ngành quản lý chất lượng là gì? Tố chất cần có khi học ngành này
Quản lý chất lượng là một công việc hoạt động, dựa trên sự phối hợp, định hướng và kiểm soát của một tổ chức, doanh nghiệp.
Tự mãn là gì? Biểu hiện và cách khắc phục sự tự mãn trong công việc
Tự mãn là một thuật ngữ quen thuộc trong cuộc sống, đặc biệt là trong môi trường công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của sự tự mãn và những tác động tiêu cực mà nó gây ra. Trong bài viết này, CareerViet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tự mãn, từ đó có những biện pháp khắc phục hiệu quả để phát triển sự nghiệp.
Beauty blogger là gì? Thu nhập của beauty blogger từ đâu
Có thể nói cụm từ “Beauty blogger” đã và đang và dần trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với giới trẻ trên các phương tiện truyền thông giải trí và các nền tảng mạng xã hội. Đây được xem là một ngành nghề hot và thu hút giới trẻ nhất trong những năm gần đây. Vậy bạn có biết thế nào là Beauty blogger và cách họ kiếm thu nhập từ việc làm Beauty blogger ra sao? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé.