Khám phá công việc của giám đốc chi nhánh từ A đến Z

Lượt xem: 20,075

Hiện nay, giám đốc chi nhánh đang là vị trí hot được nhiều ứng viên săn đón. Nhưng trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về mô tả công việc, yêu cầu tuyển dụng trước khi ứng tuyển công việc này. Thông tin dưới đây mà CareerViet chia sẻ sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ những việc mình cần làm trong thời gian sắp tới, nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Giám đốc chi nhánh là ai?

Khi doanh nghiệp vận hành một hệ thống chi nhánh lớn, các chi nhánh này sẽ được giám sát bởi những người đứng đầu chi nhánh đó. Giám đốc chi nhánh là một thuật ngữ đã quá quen thuộc trong giới chuyên môn, nhưng lại xa lạ với những người ngoài cuộc.


Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh sẽ cần một đội ngũ nhân sự để quản lý chi nhánh

Giám đốc chi nhánh thực chất là người làm giám đốc tại chi nhánh khác, không phải tại trụ sở chính. Họ là người đại diện cho công ty, có nhiệm vụ quản lý, theo dõi và triển khai các kế hoạch, chỉ đạo hoạt động của chi nhánh. Chi nhánh có thể giống như một phòng ban hoặc một công ty thu nhỏ hoạt động tại tất cả các bộ phận của công ty.

Họ là người đại diện cho chi nhánh, giám sát hoạt động của chi nhánh, xác định các hoạt động của chi nhánh, nắm bắt và quản lý hoạt động của chi nhánh dựa trên các quy tắc, quy định của tổng công ty.

2. Mô tả công việc của giám đốc chi nhánh

Giám đốc chi nhánh là người có chức vụ cao nhất tại chi nhánh đó, do vậy, họ sẽ là người nắm bắt toàn bộ những thông tin phát sinh liên quan bao gồm tình hình tài chính, tình hình xuất nhập hàng hoá, tình hình thu chi theo định kỳ,... Dưới đây là một số nhiệm vụ của giám đốc chi nhánh:

2.1 Thực hiện công tác điều hành, quản lý

- Chịu trách nhiệm sử dụng, quản lý, bảo đảm và phát triển vốn, tài sản của công ty phân bổ cho chi nhánh.
- Đảm bảo được nguồn lực của chi nhánh sử dụng đúng với mục đích của doanh nghiệp đề ra một cách tối ưu và hiệu quả nhất có thể.
- Thực hiện, triển khai các kế hoạch kinh doanh, chính sách của cấp trên một cách nhanh chóng và hiệu quả.
- Đề xuất, thử nghiệm, phát triển mở rộng các dự án mới và báo cáo lên công ty, đồng thời đảm bảo hiệu quả kinh doanh của đơn vị tăng trưởng.
- Nắm bắt quản lý mạng lưới khách hàng của khu vực, tìm hiểu nhu cầu mới của khách hàng.
- Nghiên cứu các chiến lược tiếp thị, bán hàng và khuyến mãi để giúp các hoạt động kinh doanh của chi nhánh phát triển, củng cố thương hiệu của công ty.
- Nhận chỉ thị của sếp và triển khai thực hiện trong chi nhánh, bộ phận.
- Theo dõi hoạt động của chi nhánh, giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động của văn phòng chi nhánh, cập nhật thường xuyên với công ty để đảm bảo chi nhánh hoạt động ổn định.
- Quản lý vốn, nguồn lực và tài chính của các chi nhánh của công ty. Quản lý chi nhánh có trách nhiệm triển khai và đưa ra các chính sách chiến lược phù hợp để chi nhánh mình quản lý đạt được hiệu quả hoạt động cao nhất.


Giám đốc chi nhánh là người đại diện công ty để giám sát hoạt động kinh doanh

2.2 Chịu trách nhiệm giám sát nội bộ, đảm đương công tác tuyển dụng, đào tạo nhân sự

Quyền hạn của giám đốc chi nhánh không chỉ giới hạn trong quản lý kinh doanh mà còn bao gồm việc tổ chức nhân sự tại đơn vị công tác. Họ có trách nhiệm trong việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên để từ đó tạo mạng lưới nội bộ gắn kết hoạt động có hiệu suất. Một số công việc cụ thể như sau:

- Đề xuất các kế hoạch liên quan đến nhân sự, sắp xếp, phân công, tuyển dụng.
- Nắm bắt hiệu quả làm việc của mỗi bộ phận, từ đó triển khai kế hoạch hoạt động sao cho có thể tận dụng điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của nội bộ công ty nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
- Hoạch định các kế hoạch, chiến lược, nội quy hay quy định của chi nhánh, giám đốc phải nắm rõ và đảm bảo nội bộ của đơn vị mình chấp hành tốt.
- Đề xuất các nội quy, quy chế mới liên quan đến hoạt động của chi nhánh và chịu trách nhiệm thực hiện nội bộ.
- Hỗ trợ, lãnh đạo phòng nhân sự, đào tạo ứng viên để đảm bảo chất lượng nhân sự của chi nhánh.
- Quản lý cửa hàng phân công, hướng dẫn nhân viên thực hiện các công việc và chịu trách nhiệm về hoạt động nội bộ của cửa hàng.


Tổ chức tuyển dụng nhân sự cũng là một phần nhiệm vụ

2.3 Thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn

Các nhà quản lý chi nhánh không chỉ cần lãnh đạo hoạt động kinh doanh của đơn vị, chi nhánh mà còn phải thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như:

- Lập kế hoạch kinh doanh cho chi nhánh và tổ chức thực hiện kế hoạch trong đơn vị.
- Cung cấp các ý tưởng và đề xuất chiến lược cho hoạt động kinh doanh chung của chi nhánh.
- Ghi lại các hoạt động tài chính và con người của chi nhánh, đóng góp vào chính sách thu hút khách hàng và tạo ra những cách thức mới để phân phối sản phẩm và dịch vụ nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh của chi nhánh.
- Trong quá trình điều hành, người làm quản lý phải tổng hợp các ý kiến ​​đề xuất của nhân viên trong đơn vị, tìm ra những lỗ hổng và tìm giải pháp khắc phục nhanh chóng. Nếu có điều gì đó vượt quá tầm kiểm soát, họ phải báo cáo với công ty để giải quyết.


Công việc sẽ bao gồm quản lý kinh doanh và cả quản lý nhân sự

Đây là bản mô tả công việc của giám đốc chi nhánh mà CareerViet đã tổng hợp được. Tuy nhiên, tùy theo mỗi doanh nghiệp mà bản mô tả công việc sẽ khác nhau. Các ứng viên có thể xem bản mô tả chi tiết hơn ở các công ty đang tuyển việc làm giám đốc chi nhánh nhé!

3. Những quyền lợi mà giám đốc chi nhánh được hưởng là gì?

Ở vị trí này, bạn có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn dựa trên thỏa thuận với nhà tuyển dụng. Giám đốc chi nhánh đương nhiên được tính là vị trí quản lý cấp cao, ngoài lương còn có nhiều phúc lợi hấp dẫn khác như phụ cấp hàng ngày, thưởng hoa hồng theo doanh số,...

Ngoài ra, môi trường làm việc và quản lý năng động giúp thúc đẩy sự phát triển bản thân, phát triển những khả năng riêng biệt và cơ hội được thăng tiến khá rộng mở. Khi trở thành quản lý chi nhánh, bạn sẽ có được một công việc ưng ý và làm việc trong một môi trường năng động. Ứng viên có thể phấn đấu để sự nghiệp của mình ngày càng phát triển hơn nữa.

Tùy từng công ty, các phúc lợi này có thể nhiều hơn nhưng nhìn chung, vị trí này vẫn có được các quyền lợi cơ bản của người lao động theo quy định của Luật lao động.

4. Yêu cầu tuyển dụng vị trí giám đốc chi nhánh

Giám đốc chi nhánh là một vị trí quan trọng nên ban lãnh đạo của công ty rất gắt gao trong giai đoạn tuyển dụng. Những ứng viên thiếu khả năng chuyên môn sẽ rất khó trúng tuyển. Bạn cần chuẩn bị một số bằng cấp, kỹ năng dưới đây để ứng tuyển:

Các ứng viên ứng tuyển vào vị trí này phải có bằng cử nhân trở lên về quản trị kinh doanh, marketing, tài chính,...

Phải có kiến ​​thức về tin học văn phòng, đặc biệt là sử dụng các phần mềm phục vụ cho hoạt động kinh doanh đặc thù của công ty. Mỗi công ty đều có những công cụ chuyên biệt tùy theo lĩnh vực hoạt động, cho phép sử dụng những phần mềm cụ thể trong công việc.

Ở vị trí này, bạn nhất định phải có kiến ​​thức về ngoại ngữ. Đây là điều tất yếu vì tính chất công việc của người lãnh đạo thường xuyên phải mở rộng các mối quan hệ giao tiếp.

Hiểu biết sâu và rộng về tất cả các lĩnh vực mà công ty hoạt động.


Giao tiếp với đối tác nước ngoài là công việc thường xuyên

Theo nguyên tắc chung, nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ xem xét sơ yếu lý lịch của bạn để xác định xem bạn đã có kinh nghiệm quản lý hay mới bắt đầu. Nếu bạn là “người mới bắt đầu”, khả năng bạn được nhận việc sẽ khá thấp so với những người đã đảm nhiệm vị trí này trong quá khứ. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để hoàn thiện kỹ năng trước khi ứng tuyển.

5. Mức lương cơ bản của giám đốc chi nhánh

mức lương giám đốc chi nhánh
Lương trung bình từ 52 mẫu việc làm đăng tuyển tại CareerViet

Theo thông tin từ CareerViet , mức lương trung bình của giám đốc chi nhánh là 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên lương của vị trí này sẽ dao động, không có con số cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thứ nhất, mức lương phụ thuộc vào sự phát triển của chi nhánh và lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chi nhánh.

Thứ hai, mức lương còn phụ thuộc vào khả năng làm việc của mỗi người. Kết quả hoạt động kinh doanh của chi nhánh phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và trình độ quản lý của giám đốc chi nhánh. Tất nhiên, nếu bạn có những khả năng trên thì chắc chắn sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh.

6. Tìm việc làm giám đốc chi nhánh ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều trang tuyển dụng uy tín để ứng viên có thể tìm việc làm giám đốc chi nhánh nói riêng và việc làm nói chung. CareerViet.vn tự tin là một trong những trang tuyển dụng uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tin cậy.

Giao diện website có tính năng lọc toàn bộ những doanh nghiệp đang tuyển dụng vị trí giám đốc chi nhánh và hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn, bạn sẽ không mất thời gian để chọn lọc. Hoặc bạn cũng có thể tìm việc làm theo từ khóa tương ứng. Bản mô tả công việc quản lý chi nhánh đều được cập nhật rõ ràng và chi tiết, thuận tiện cho việc theo dõi.

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn phần nào thông tin về nhiệm vụ của giám đốc chi nhánh trong doanh nghiệp - một vị trí rất tiềm năng và thú vị. Nếu bạn quan tâm hoặc đang tìm vị trí công việc này, hãy truy cập ngay CareerViet.vn để tham khảo nhé!

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tìm việc làm | Khách sạn tuyển dụng | Việc làm Vũng Tàu hôm nay | Tìm việc làm tại Nha Trang

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

Công ty TNHH Công Nghiệp Billion Ascent Việt Nam
Công ty TNHH Công Nghiệp Billion Ascent Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Long Phú
Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Long Phú

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần Nu Việt Nam
Công ty cổ phần Nu Việt Nam

Lương : 30 Tr - 40 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY TNHH SX BAO BÌ NAM VIỆT
CÔNG TY TNHH SX BAO BÌ NAM VIỆT

Lương : Lên đến 1,000 USD

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH ARATA VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH ARATA VIỆT NAM

Lương : 10 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

PeopleWise Vietnam
PeopleWise Vietnam

Lương : Cạnh Tranh

Bình Dương

Concung.com - Con Cung Joint Stock Company
Concung.com - Con Cung Joint Stock Company

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH WILMAR MARKETING CLV
CÔNG TY TNHH WILMAR MARKETING CLV

Lương : 1,000 - 1,300 USD

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc
Công ty TNHH Thiên Thủy Mộc

Lương : 25 Tr - 40 Tr VND

Hà Nội

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel
Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre

Lương : Cạnh Tranh

Bến Tre | Hồ Chí Minh

CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM
CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam
Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH MEDIASTEP SOFTWARE VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH MEDIASTEP SOFTWARE VIỆT NAM

Lương : 23 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

Bảo mật
Bảo mật

Lương : 9 Tr - 30 Tr VND

Đà Nẵng

Bảo mật
Bảo mật

Lương : 9 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Bảo mật
Bảo mật

Lương : 9 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh | Đà Nẵng

Thuan Phuong Group
Thuan Phuong Group

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH VIỆT ĐỨC
CÔNG TY TNHH VIỆT ĐỨC

Lương : 10 Tr - 50 Tr VND

Nghệ An | Hải Phòng

HR Vietnam’s ESS Client
HR Vietnam’s ESS Client

Lương : 30 Tr - 40 Tr VND

Bà Rịa - Vũng Tàu

HỆ THỐNG VƯỜN TÙNG TOÀN JP
HỆ THỐNG VƯỜN TÙNG TOÀN JP

Lương : Trên 30 Tr VND

Hà Nội

HỆ THỐNG VƯỜN TÙNG TOÀN JP
HỆ THỐNG VƯỜN TÙNG TOÀN JP

Lương : 40 Tr - 60 Tr VND

Hà Nội

II-VI Việt Nam
II-VI Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai | Bình Dương

PeopleWise Vietnam
PeopleWise Vietnam

Lương : 4,000 - 6,000 USD

Bình Dương

Bảo mật
Bảo mật

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH T.M.G
Công Ty TNHH T.M.G

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Talent Trader Vietnam
Talent Trader Vietnam

Lương : 14 Tr - 25 Tr VND

Quảng Nam

CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM
CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Brenntag Việt Nam
Công Ty TNHH Brenntag Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Đồng Nai

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Phú Long
Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Phú Long

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

EQuest Education Group (EQG)
EQuest Education Group (EQG)

Lương : 40 Tr - 45 Tr VND

Hồ Chí Minh

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương : 25 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh | Đồng Nai | Bà Rịa - Vũng Tàu

Bài viết cùng chuyên mục

PNL là gì? Gợi ý phương pháp lập báo cáo hiệu quả
PNL là gì? Khám phá bí quyết lập báo cáo PNL hiệu quả, giúp bạn nắm bắt tình hình tài chính, tối ưu lợi nhuận & đưa doanh nghiệp tiến xa hơn.
Khấu hao là gì? Cách tính khấu hao mới nhất 2024
Phương pháp khấu hao giúp định giá, phân bổ hợp lý và mức độ hao mòn của tài sản qua một khoảng thời gian cụ thể. Tìm hiểu cách tính khấu hao mới nhất 2024.
Tất tần tật về ngành Trí tuệ nhân tạo: Nên hay không nên theo học?
Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực khoa học máy tính là một ngành học đang bùng nổ, thu hút đông đảo sinh viên đam mê công nghệ! Vậy ngành Trí tuệ nhân tạo có thực sự là cơ hội vàng cho bạn trong tương lai?