Mô tả Công việc
1. Tiêu chuẩn vận hành an toàn vệ sinh thực phẩm:
- Giám sát việc thực hiện các quy trình, tiêu chuẩn vận hành thực phẩm tại các cơ sở. Theo dõi việc kiểm tra tại từng công đoạn của quá trình chế biến: nhận hàng, lưu trữ, sơ chế, nấu nướng, chia suất, phục vụ & xử lý thực phẩm thừa.
- Giám sát quá trình lưu mẫu thực phẩm và hỗ trợ giám sát việc kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ hàng tháng.
- Đảm bảo duy trì các hoạt động về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở. Hỗ trợ tiếp các đoàn thanh tra bên ngoài liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở.
- Cập nhật các quy trình, tiêu chuẩn vận hành thực phẩm tại các cơ sở khi có sự thay đổi về yêu cầu của luật định hoặc sự thay đổi trong quá trình vận hành tại các cơ sở.
- Tham gia hỗ trợ quá trình audit (bao gồm audit nội bộ tại các cơ sở và audit nhà cung cấp)
- Hỗ trợ tổng hợp các báo cáo audit định kỳ. Theo dõi và tổng hợp kế hoạch cải tiến từ các cơ sở.
- Giám sát định lượng tiêu chuẩn, định lượng Sống – Chín.
- Kiểm tra đối chiếu giữa bảng tính dinh dưỡng và đăng nhập kiểm tra ngẫu nhiên trên phần mềm dinh dưỡng
- Kiểm tra hồ sơ pháp lý của nguyên vật liệu được phê duyệt.
- Kiểm tra menu structure tại các cơ sở thực hiện đúng theo cấu trúc thực đơn đã thống nhất với nhà trường.
- Giám sát việc kiểm soát thực phẩm tại các cơ sở thông qua hệ thống camera tại bếp và nhà ăn.
- Giám sát chất lượng bữa ăn tại các cơ sở thông qua sổ góp ý và phiếu khảo sát thực phẩm.
- Giám sát việc quản lý sữa tại các cơ sở.
- Hỗ trợ giải quyết các sự cố về thực phẩm (khi cần thiết) nhằm đảm bảo các sự cố không làm ảnh hưởng hoặc ít ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn vệ sinh, thời gian phục vụ các suất ăn cho học sinh, giáo viên và nhân viên tại trường.
- Hỗ trợ các hoạt động và chương trình an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tiến đến viêc lấy chứng nhận tại các cơ sở có bếp nấu tại trường.
- Hỗ trợ để duy trì các hoạt động, chương trình, kế hoạch ISO 22000 tại các cơ sở.
2. Chương trình cải tiến liên tục về thực phẩm tại cơ sở:
- Thực hiện và theo sát tiến độ cải tiến cơ sở vật chất, hạ tầng của bếp và nhà ăn từ các kết quả thanh tra định kỳ.
- Theo dõi tiến độ cải tiến chất lượng và dịch vụ về thực phẩm dựa trên các báo cáo khảo sát.
- Theo sát các tiến độ cải tiến được yêu cầu từ phía nhà cung cấp dịch vụ và phía cơ sở.
- Cập nhật các báo cáo cải tiến.
- Tham gia đánh giá nội bộ tại các sở sở của VAS.
3. Chương trình, kế hoạch thực phẩm:
- Giám sát việc thực hiện và cải tiến các chương trình về giáo dục thưc phẩm: traffic light, international food day, cooking class…nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, mang lại sự hưởng ứng cũng như hiệu quả tích cực từ học sinh, giáo viên và nhân viên của VAS.
- Hỗ trợ các hoạt động hội thảo thực phẩm được tổ chức định kỳ hàng năm. Tổng hợp ý kiến phản hồi từ hội thảo để xây dựng cho các chương trình kế tiếp.
- Hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo cho nhân viên quản lý thực phẩm tại các cơ sở.
4. Khiếu nại phụ huynh về thực phẩm:
- Hỗ trợ tổng hợp các thông tin cần thiết liên quan đến khiếu nại phụ huynh, học sinh về thực phẩm.
- Hỗ trợ giải quyết khiếu nại của phụ huynh, học sinh cho đến khi đạt được sự hài lòng cao nhất có thể.
- Phối hợp với cơ sở trong việc điều tra nguyên nhân, báo cáo sự việc, cập nhật thông tin cần thiết đến cấp quản lý nhằm giúp cho quá trình giải quyết khiếu nại được thực hiện một cách sớm nhất có thể.
- Nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm để giảm thiểu khiếu nại phụ huynh, học sinh về thực phẩm theo từng năm.
5. Hỗ trợ Quản lý ngân sách:
- Hỗ trợ xây dựng ngân sách bộ phận thực phẩm.
- Kiểm soát sử dụng ngân sách một cách tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả.
- Bảo quản & kiểm soát các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho công tác quản lý thực phẩm tại bộ phận thực phẩm.
6. Đảm nhiệm các công việc khác khi được phân công
Yêu Cầu Công Việc
Yêu cầu chung:
· Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Y tế
· Có kinh nghiệm kiểm soát chất lượng thực phẩm. Ưu tiên đã từng làm công tác kiểm tra chất lượng thực phẩm tại các nhà máy sản xuất thực phẩm, trường học quốc tế hoặc các môi trường tương đương.
· Tiếng Anh giao tiếp cơ bản, thành thạo tin học văn phòng
· Nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công viêc. Luân phiên đi kiểm tra thực phẩm tại các cơ sở theo sự phân công. Sẵn sàng đi làm ngày cuối tuần khi có nhu cầu.
Yêu cầu về kĩ năng:
· Lập kế hoạch, tổ chức công việc
· Kỹ năng thanh tra
· Giao tiếp hiệu quả, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống
· Trình bày ý tưởng (mạch lạc, rõ ràng, logic, có khả năng thuyết phục, ảnh hưởng tốt)
· Làm việc nhóm, có khả năng đào tạo
· Chịu được áp lực cao trong công việc
Yêu cầu về thái độ:
· Có tinh thần trách nhiệm
· Tuân thủ kỉ luật
· Năng động, chủ động
· Yêu trẻ, nhiệt tình, thân thiện