Employment Information
Bếp trưởng Bếp bánh (Pastry Chef)
Job level | Manager |
Salary | $ Competitive |
Deadline to apply | 24/02/2025 |
Industry | Restaurant / Hotel |
Experience | 3 - 5 Years |
A. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D):
• Phát triển các công thức món ăn mới (các dòng bánh nóng, bánh lạnh…), sáng tạo và phù
hợp với xu hướng ẩm thực hiện đại, đảm bảo đáp ứng thị hiếu khách hàng, phù hợp với
quy trình sản xuất số lượng nhiều.
• Cải tiến và hoàn thiện các công thức hiện tại nhằm tối ưu hóa chi phí, thời gian chế biến và
chất lượng món ăn.
• Thử nghiệm các nguyên liệu mới, đánh giá chất lượng và tính ứng dụng của nguyên liệu
trong thực đơn.
• Làm việc chặt chẽ với các phòng ban (PD, Marketing, Sales) để phát triển sản phẩm phù
hợp với định vị thương hiệu và nhu cầu thị trường.
B. Kiểm soát chất lượng (Quality Control):
• Giám sát toàn bộ quy trình chế biến món ăn, từ nguyên liệu đầu vào, chế biến, bảo quản
đến khi phục vụ khách hàng.
• Đảm bảo các món ăn đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, hương vị, và trình bày (visual
aesthetics). Phân tích nguyên nhân biện pháp khắc phục các lỗi chất lượng trong quá trình
chế biến.
• Kiểm tra định kỳ chất lượng nguyên liệu từ nhà cung cấp và đưa ra báo cáo đánh giá.
• Quản lý tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000 hoặc các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm liên quan
trong nhà bếp.
C. Cải tiến chất lượng (Quality Improvement):
• Phân tích các phản hồi của khách hàng, tìm kiếm các cơ hội để cải thiện chất lượng món
ăn và dịch vụ.
• Thực hiện các chương trình đào tạo kỹ năng chế biến và quy trình làm việc cho đội ngũ
bếp.
• Đề xuất và thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng nguyên liệu, quy trình chế biến và
bảo quản nhằm tối ưu hóa chi phí và tăng tính cạnh tranh.
• Xây dựng các báo cáo định kỳ về chất lượng sản phẩm, đề xuất các thay đổi cần thiết để
cải thiện hiệu quả vận hành.
• Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm Đầu bếp trưởng hoặc trong vai trò tương đương (ưu
tiên trong lĩnh vực nhà hàng cao cấp, chuỗi F&B hoặc bếp trung tâm).
• Kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển sản phẩm mới (R&D) và kiểm soát chất lượng.
• Kiến thức sâu rộng về nguyên liệu và nhanh chóng đưa nguyên liệu thay thế tương đương
khi có sự cố đứt gãy cung ứng, kỹ thuật chế biến món ăn và các tiêu chuẩn an toàn thực
phẩm (HACCP, ISO, v.v.). Nắm vững và cập nhật thông tin VSTTP theo luật định
• Kỹ năng quản lý đội nhóm, phân chia công việc và đào tạo nhân sự bếp.
• Tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và tối ưu hóa quy trình làm việc.
• Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc với các hệ thống sản xuất lớn (central kitchen)
hoặc ngành sản xuất thực phẩm.
Similar jobs