Giải mã bí mật 12 cung Hoàng Đạo đầy đủ và chính xác nhất 2023

Lượt xem: 153,883

12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 nét tính cách khác nhau. Mỗi người mang 1 chòm sao sẽ có tính cách, vận mệnh, con đường tình duyên và sự nghiệp khác nhau. Bạn có muốn khám phá những thông tin thú vị về 12 chòm sao này không? Hãy cùng CareerViet giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Cung Hoàng Đạo là gì và nguồn gốc?

Nếu hiểu khái niệm cung hoàng đạo là gì sẽ giúp bạn hiểu được bí mật 12 cung hoàng đạo. Theo thiên văn học, mặt trời sẽ chuyển động đi qua các chòm sao tạo thành một vòng tròn lớn. Vòng tròn này được chia thành 12 phần bằng nhau tương ứng với 12 chòm sao đó là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Nếu bạn sinh vào ngày tháng mà mặt trời đang ở vị trí của cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ thuộc chòm sao đấy. Người ta tin rằng, mỗi cung hoàng đạo sẽ có những nét cá tính, đặc điểm khác nhau.

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ trước công nguyên do các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại sáng tạo ra. Tên tiếng anh là Zodiac nghĩa là “Bánh xe cuộc sống” với 12 phần bằng nhau. Ngày ngay việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán tương lai, sự nghiệp, tình duyên đã không xa lạ đối với giới trẻ.

Xem thêm: Màu May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2023, Ý Nghĩa, Bí Mật Đằng Sau

Mặt trời sẽ chuyển động đi qua 12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn lớn

Mặt trời sẽ chuyển động đi qua 12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn lớn (Nguồn: Internet)

4 yếu tố tự nhiên trong 12 cung Hoàng Đạo

Những bí mật 12 cung hoàng đạo phần nào được thể hiện qua 4 nhóm yếu tố gồm: Nước, Lửa, Đất, Không Khí tương ứng với 4 mùa trong năm Xuân, Hạ, Thu, Đông.

 • Yếu tố Nước: Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư là những cung mang nguyên tố Nước. Đặc trưng của yếu tố cung hoàng đạo này là cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động và có trực giác cao. Tâm hồn của họ như đại dương bao la, bí ẩn, dạt dào cảm xúc. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ điều gì mà không đòi hỏi yêu cầu nào cả.
 • Yếu tố Lửa: Gồm cung Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. Như những ngọn lửa hừng hực, họ khó có thể kiểm soát bản tính nóng giận của mình. Tuy nhiên họ lại rất mạnh mẽ, năng động và nhiệt huyết cao.
 • Yếu tố Đất: Gồm cung Ma kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Tính cách nổi bật của những người thuộc cung này là trung thành, thích ổn định, bảo thủ và đôi khi cũng rất dễ xúc động.
 • Yếu tố Không Khí: Các cung còn sẽ mang yếu tố này gồm Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Những người thuộc chòm sao này có một tinh thần cực kỳ lý trí, giao tiếp tốt, tư duy thông minh, thích đọc sách và tham gia các buổi thảo luận.

Xem thêm: Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam & Nữ Khi Yêu, Đặc Trưng Tính Cách

4 nguyên tố tự nhiên của cung hoàng đạo gồm: Nước, Lửa, Đất và Khí

4 nguyên tố tự nhiên của cung hoàng đạo gồm: Nước, Lửa, Đất và Khí (Nguồn: Internet)

Giải mã bí mật 12 cung Hoàng Đạo nam và nữ

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Chú cừu đực với bộ lông vàng theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại là biểu tượng cho chòm sao Bạch Dương. Là cung hoàng đạo đi đầu tiên trong 12 cung nên Bạch Dương sở hữu tính cách năng động, xông xáo luôn là người dẫn lối tiên phong. Ở họ có sự dũng cảm, can trường, dám chiến đấu với mọi thử thách như chiếc sừng của chú cừu sẵn sàng phá vỡ mọi khó khăn.

Bạch Dương có xu hướng thiếu kiên nhẫn và có phần ngạo mạng, không nhường nhịn ai, thích lãnh đạo người khác nên cũng dễ bị người khác ganh ghét.

Xem thêm:

Bạch Dương dũng cảm, can trường

Bạch Dương dũng cảm, can trường (Nguồn: Internet)

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Kim Ngưu có biểu tượng là hình ảnh con bò vàng. Những người thuộc chòm sao này có lòng trung thực, đáng tin cậy. Vì vậy Kim Ngưu sẽ trở thành một người bạn, người đồng nghiệp tuyệt vời trong công việc lẫn cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn là người hiền lành, chu đáo và có tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên, Kim Ngưu lại khá cứng đầu, tham vọng nên đôi khi có những hành động thiếu kiểm soát.

Xem thêm: Horoscope 2023: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải

Người thuộc cung Kim Ngưu hiền lành, chu đáo và có trách nhiệm cao

Người thuộc cung Kim Ngưu hiền lành, chu đáo và có trách nhiệm cao (Nguồn: Internet)

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Cung Song Tử là những người dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. Cộng với bản tính thông minh, ham học hỏi và đặc biệt là vô cùng tình cảm nên Song Tử rất được mọi người yêu mến.

Nói về bí mật 12 cung hoàng đạo thì biểu tượng của Cung Song Tử có phần đặc biệt. Đó chính là hình ảnh hai anh em Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp. Có lẽ vì thế những người thuộc cung mệnh này thường tồn tại hai bản tính trái ngược nhau trong một cơ thể. Do đó, có thể bạn sẽ cảm nhận Song Tử là người hay thay đổi suy nghĩ, thiếu sự kiên định trong mọi việc.

Xem thêm: Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Tổng quát về cung Kim Ngưu, Song Tử

Hình ảnh hai anh em Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp là biểu tượng cho cung Song Tử

Hình ảnh hai anh em Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp là biểu tượng cho cung Song Tử
(Nguồn: Internet)

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, có biểu tượng là hình một con cua. Cung hoàng đạo này sở hữu tính cách lương thiện, dịu dàng, khéo léo, sống nội tâm khép kín. Bên ngoài tuy lạnh lùng, cứng rắn như lớp vỏ cua nhưng tâm hồn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Điểm yếu của Cự Giải là hay buồn bã, bi quan nên có suy nghĩ tiêu cực. Để hiểu hết một Cự Giải là điều không đơn giản bởi ở họ có những suy nghĩ rất phức tạp. Họ thường lo lắng và nghĩ nhiều về hành động của người khác đối với mình.

Xem thêm:

Cự Giải vẻ ngoài cứng rắn nhưng bên trong là một tâm hồn mỏng manh

Cự Giải vẻ ngoài cứng rắn nhưng bên trong là một tâm hồn mỏng manh (Nguồn: Internet)

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Như chính hình tượng cung hoàng đạo là chú Sư Tử hùng dũng nên những người thuộc chòm sao này có cá tính mạnh mẽ, can đảm và táo bạo. Họ rất thông minh, luôn đi đầu trong các cuộc thi về trí tuệ. Chính sự giỏi giang đó làm cho Sư Tử có phần kiêu ngạo, tự cao tự đại, có cái tôi rất lớn luôn cho mình là nhất. Ngoài ra, tính bướng bỉnh và lười biếng cũng chính là nhược điểm của Sư Tử khiến mọi người rất khó chịu.

Xem thêm: Tháng 7 cung gì? Chi tiết vận mệnh, sự nghiệp, tính cách và tình yêu

Chòm sao Sư Tử nổi bật bởi sự mạnh mẽ, cá tính và táo bạo

Chòm sao Sư Tử nổi bật bởi sự mạnh mẽ, cá tính và táo bạo (Nguồn: Internet)

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh nữ đồng trinh. Dường như thế mà đa số nữ giới thuộc cung Xử Nữ thường xinh đẹp, sắc sảo, thông minh. Ngoài ra sự tinh tế, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác cũng là một điểm mạnh của cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, họ khá ít nói và trầm tính, ở họ toát lên một vẻ bí ẩn mà người khác muốn tìm hiểu và khám phá.

Nói về bí mật 12 cung hoàng đạo thì tình yêu của Xử Nữ rất thú vị bởi vì các cô Nàng Xử Nữ xinh đẹp, các chàng trai Xử Nữ lạnh lùng, cuốn hút tạo nhiều ra nhiều câu chuyện tình đẹp.

Xem thêm: Tháng 8 cung gì? Khám phá vận mệnh, sự nghiệp, tình yêu

Xử Nữ xinh đẹp, thông minh

Xử Nữ xinh đẹp, thông minh (Nguồn: Internet)

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Thiên Bình có biểu tượng là hình ảnh cán cân công lý chính vì thế người thuộc cung này rất công bằng, thẳng thắn, nhìn nhận vấn đề khách quan. Bên cạnh đó, họ là người rất xinh đẹp, thông minh, ngoại giao tốt. Tuy nhiên, bạn đừng chọc giận Thiên Bình nhé, họ rất dễ tủi thân và đặt nặng mối tư thù, họ có thể lên kế hoạch dài ngày, dài tháng để trả thù đấy.

Xem thêm: "Mẹo" phong thủy đơn giản cho sự nghiệp

Công bằng, bình đẳng và ngoại giao tốt là điểm mạnh của Thiên Bình

Công bằng, bình đẳng và ngoại giao tốt là điểm mạnh của Thiên Bình (Nguồn: Internet)

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Ưu điểm của Bọ Cạp là mạnh mẽ, kiên trì, sống có lý tưởng. Họ làm hết mình, luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Khuyết điểm trong tính cách của Bọ Cạp là tính ngoan cố và kiệm lời, sống nội tâm, rất khó để bạn tạo được niềm tin cho họ.

Như những chú Bọ Cạp với chiếc đuôi chứa nọc độc, những người thuộc cung Bọ Cạp sẵn sàng trả đũa bạn một cách quyết liệt khi bạn làm tổn thương họ. Đây chính là bí mật 12 cung hoàng đạo rất đáng chú ý của cung Bọ Cạp.

Xem thêm: Tháng 10 cung gì? Tính cách đặc biệt và điều chưa biết về tháng sinh này

Bò Cạp kiên cường, sống có lý tưởng

Bò Cạp kiên cường, sống có lý tưởng (Nguồn: Internet)

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Đặc trưng nổi bật trong tính cách của người cung Nhân Mã là thích sống tự do, họ không thích bị kiểm soát hay bó buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. Không phải vì thế mà họ sống phóng khoáng trái lại họ cực kỳ tình cảm, hài hước mang tới sự lạc quan cho người đối diện. Ngoài ra, Nhân Mã được đánh là người trung thực và thẳng thắn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Xem thêm: Bản đồ sao là gì? Cách xem bản đồ sao cung Hoàng Đạo chính xác

Thích tự do, lạc quan và cực kỳ tình cảm là tính cách đặc trưng của Nhân Mã

Thích tự do, lạc quan và cực kỳ tình cảm là tính cách đặc trưng của Nhân Mã (Nguồn: Internet)

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Tham vọng, tinh thần trách nhiệm cao, cẩn trọng và kiên nhẫn là những đức tính tốt đẹp của người thuộc cung Ma Kết. Tuy nhiên, họ sống theo những nguyên tắc cứng nhắc, sợ bị lợi dụng, khá đề phòng trong các mối quan hệ vì thế khá ít bạn bè.

Xem thêm: Tháng 12 cung gì? Thuộc mệnh gì? Hợp với tháng nào?

Ma Kết tham vọng, cứng nhắc nhưng rất kiên nhẫn

Ma Kết tham vọng, cứng nhắc nhưng rất kiên nhẫn (Nguồn: Internet)

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Hình ảnh tượng trưng của cung hoàng đạo này là một vị thần mang bình nước. Bảo Bình là người có trí tuệ, thông minh, có ước mơ lớn lao. Tuy nhiên, họ có tính tò mò chính vì vậy họ dễ suy nghĩ khá nhiều.

Là người sống hoạt bát, hướng ngoại nên bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực khi tiếp xúc với Bảo Bình. Bên cạnh đó, họ cũng có phần cứng đầu, ưa chuộng tự do và không thích bị chi phối bởi người khác.

Xem thêm: Tháng 1 cung gì? Bí ẩn về vận mệnh, tính cách và sự nghiệp chi tiết nhất

Những người cung Bảo Bình có trí tuệ, thông minh nhưng bản tính tò mò

Những người cung Bảo Bình có trí tuệ, thông minh nhưng bản tính tò mò (Nguồn: Internet)

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Hình ảnh hai chú cá bơi lượn tự do, đan xen ngược chiều nhau chính là biểu tượng của cung Song Ngư. Hình ảnh tượng trưng đầy nghệ thuật, thơ mộng phần nào thể hiện cho lối sống tình cảm, ngây thơ và mơ mộng của những người thuộc cung Song Ngư. Với tính cách này, những cô nàng Song Ngư khiến mọi người luôn muốn được che chở.

Bí mật 12 cung hoàng đạo của Song Ngư chính một trái tim ấm áp, một tấm lòng nhân hậu và sẵn sàng cho đi mọi thứ để giúp đỡ những người xung quanh. Ở họ có tâm hồn tràn đầy cảm xúc yêu thương, sẵn sàng rơi nước mắt chỉ vì một bộ phim, một quyển tiểu thuyết xúc động.

Xem thêm: Nhóm tính cách ISFP - Người nghệ sĩ: Đặc điểm tạo nên sức hấp dẫnLãng mạn, ngọt ngào và có trái tim ấm áp là nét nổi bật của Song Ngư

Lãng mạn, ngọt ngào và có trái tim ấm áp là nét nổi bật của Song Ngư (Nguồn: Internet)

Những bí mật thú vị của 12 cung Hoàng Đạo

Bí mật về 12 cung hoàng đạo có những điều thú vị gì? Hãy cùng CareerViet xem ngay nào:

Cung Hoàng Đạo bí ẩn nhất

Bọ Cạp chính là cái tên đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo bí ẩn nhất. Bọ Cạp luôn tạo ra vẻ ngoài lạnh lùng, cứng rắn nhưng trong là một tâm hồn mỏng manh. Không ai có thể đọc được hết những gì đang diễn ra trong tâm trí của họ. Mỗi khi bạn cảm thấy đã hiểu Bọ Cạp thì ngay lập tức họ lại cho thấy mặt khác mà bạn chưa từng thấy trước đó. Vì thế những cô nàng, chàng trai Bọ Cạp luôn là điều thú vị, khơi gợi sự tò mò muốn khám phá từ những người xung quanh.

Cung Hoàng Đạo thông minh nhất

Song Tử sở hữu IQ đến 130 cao hơn hết trong 12 cung hoàng đạo. Đây là chòm sao “văn võ song toàn”, có vốn kiến thức phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dường như Song Tử sở hữu hai bộ não, một bộ não dùng cho công việc, bộ não còn lại dành chuyện tình cảm.

Nổi bật với sự thông minh, nhạy bén và sở hữu nhiều tài lẽ nên những người cung này thường có sự nghiệp tươi sáng và rộng mở. Họ có khả năng nắm bắt suy nghĩ của người khác, có tài ăn nói nên dễ dàng nhận được tình cảm của người khác.

Cung Hoàng Đạo xinh đẹp nhất

Đứng đầu trong danh sách top chòm sao xinh đẹp nhất chính là Thiên Bình. Những chàng trai, cô nàng Thiên Bình sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, cuốn hút người đối diện. Không những vậy, họ còn là người yêu cái đẹp nên luôn xuất hiện với vẻ ngoài ngoài chỉn chu. Đó là lý do vì sao Thiên Bình luôn đẹp, luôn thu hút trước mọi người.

Xem thêm: Trắc nghiệm tính cách theo mùa

Thiên Bình là chòm sao xinh đẹp nhất trong 12 cung hoàng đạo

Thiên Bình là chòm sao xinh đẹp nhất trong 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Internet)

Tật xấu của 12 cung Hoàng Đạo

Bí mật 12 cung hoàng đạo về tật xấu là gì? CareerViet sẽ bật mí ngay sau đây:

 • Bạch Dương - Nóng nảy, bốc đồng: Họ hành động như một đứa trẻ, nóng vội và hấp tấp. Với tính khí này, Bạch Dương dễ có những hành vi nằm ngoài kiểm soát, có thể gây tổn thương người khác bằng lời nói lẫn hành động.
 • Kim Ngưu - Lười vận động: Kim Ngưu có tầm hồn ăn uống vì thế cơ thể có phần nặng nề và điều đó làm bạn lười biếng và có phần chậm chạp. Kim Ngưu chỉ thích ngồi một chỗ chẳng thích đổ mồ tham gia các hoạt động tiêu hao năng lượng.
 • Song Tử -“Lươn lẹo” ăn gian nói dối: Là người có khiếu ăn nói và trí thông minh nên Song Tử rất nhanh trí trong mọi tình huống. Họ có thể lèo lái câu chuyện sang hướng khác không đúng với sự thật để làm vừa lòng ai đó.
 • Cự Giải - bủn xỉn, keo kiệt: Như chiếc càng cua một khi đã quắp chặt cái gì thì thà hy sinh một càng chứ nhất quyết không vuột mất. Cự Giải không có ý định từ bỏ bất cứ thứ gì từ người yêu, bạn thân, địa vị đến tập ảnh cũ hay đôi dép lê đã mòn…
 • Sư Tử - Phô trương, tiêu xài quá trớn: Sư Tử là những người giỏi giang, tháo vát nên họ có thể kiếm được thu nhập cao nhưng bạn lại khó có tiết kiệm được tiền.

​Xem thêm: ENFJ-Người chỉ dạy: Những đặc trưng làm nên nhóm tính cách hiếm nhấtNhững người cung Sư Tử có xu hướng tiêu xài hoang phí

Những người cung Sư Tử có xu hướng tiêu xài hoang phí (Nguồn: Internet)

 • Xử Nữ - Sạch sẽ quá độ: Xử Nữ rất kỹ tính, ngôi nhà họ luôn sạch sẽ với mọi vật dụng được đặt đúng vị trí của nó. Sạch sẽ là thói quen tốt nhưng đôi khi quá độ làm bạn khó thích nghi với một môi trường nào đó.
 • Thiên Bình - Ngang bướng, không bao giờ chịu nhận lỗi: Thích tranh luận nhưng Thiên Bình lại là kẻ ngang bướng nhất, dù chính mình làm sai nhưng quyết liệt bác bỏ mọi lỗi lầm.
 • Bọ Cạp - Thù dai: Đây là bí mật 12 cung hoàng đạo của Bọ Cạp mà bạn cần cẩn thận. Đừng bao giờ làm tổn thương Bọ Cạp, họ sẵn sàng nuôi thù qua hàng chục năm. Điều nguy hiểm hơn hết là vẻ ngoài rất bình thản nhưng lại nuôi một kế hoạch trả thù lâu dài.
 • Nhân Mã - Lăng nhăng, đào hoa: Là người có lối sống cởi mở, phóng khoáng chính vì vậy Nhân Mã dễ sa vào con đường lăng nhăng. Họ có thể là “hung thủ” làm tan nát trái tim của nhiều người.
 • Ma Kết - Tham lam không đáy: Vừa cầu toàn vừa tham vọng, Ma Kết sẽ không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình.
 • Bảo Bình - Vô tâm, lạnh lùng: Chính sự vô tâm này làm cho mối quan hệ của Bảo Bình dễ đổ vỡ, ít thân thiết lâu dài với một ai.
 • Song Ngư - Quá mơ mộng và lãng mạn: Tâm hồn bay bổng của Song Ngư đẩy họ đến một thế giới quá đẹp và đôi khi trở lại với thực tế sẽ làm họ thất vọng và buồn phiền.

Xem thêm: Chọn nghề qua tính cách, Chọn hình vẽ, đoán tính cách

Luôn mơ về thế giới màu hồng là bản tính của Song Ngư

Luôn mơ về thế giới màu hồng là bản tính của Song Ngư (Nguồn: Internet)

Tỷ lệ độc thân đến hết năm 2023 của 12 cung

Phần tiếp theo đây, bạn sẽ được khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo về tỷ lệ độc thân. Cụ thể:

 • Bạch Dương: 82%

Cung hoàng đạo này rất dễ nổi nóng, cáu bẳn và cư xử tùy tiện khi không vừa lòng. Rất khó để nửa kia xoa dịu hay kiềm chế tính khí hung hăng này do đó chỉ số độc thân của Bạch Dương cao thứ 2 chỉ sao Bảo Bình.

 • Kim Ngưu: 68%

Những người thuộc chòm sao này sống quá hướng nội và kín đáo nên cuộc sống có phần đơn điệu, nhàm chán. Họ không biết cách nói chuyện, không có cá tính riêng nên không gây được ấn tượng với người khác giới ở những lần gặp đầu.

 • Song Tử: 70%

Song Tử thuộc tuýp người khéo ăn nói, vui vẻ nên thường dễ gây thiện cảm lần tiếp xúc đầu tiên. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này lại tạo sự bất an cho nửa yêu thương do tính đào hoa, đa tình và thả thính lung tung.

 • Cự Giải: 56%

Là người chu đáo, quan tâm đến mọi người nhưng Cự Giải lại rất nhạy cảm, dễ tổn thương khi không nhận được sự quan tâm của nửa kia. Trớ trêu là họ không chịu nói ra mà chỉ âm thầm buồn bã khiến đối phương dần chán nản. Nếu bạn đã biết bí mật của 12 cung hoàng đạo về Cự Giải ở điểm này thì hãy dành nhiều tình cảm và thời gian quan tâm họ để họ không cảm thấy tủi thân nhé.

Xem thêm: Nhóm tính cách ESFJ: Người quan tâm - Bật mí thú vị về nhóm này

Cử Giải có nội tâm nhạy cảm, dễ tủi thân

Cử Giải có nội tâm nhạy cảm, dễ tủi thân (Nguồn: Internet)

 • Sư Tử: 50%

Tuy là người nghĩa hiệp, hào phóng và tự tin nhưng Sư Tử có cái tôi quá lớn, không bao giờ nhận sai. Chính điểm này dễ dẫn đến sự rạn nứt mối quan hệ bởi tính cách không biết nhường nhịn đối phương.

 • Xử Nữ: 45%

Là người kỹ tính, tỉ mỉ hay quan sát và để ý, Xử Nữ thường đề ra những tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và đối phương. Hơn nữa, họ hay xoi mói và phê phán mọi thứ vì bản tính cầu toàn. Do đó cô nàng hay chàng trai nào có ý định tán tỉnh họ cũng “chạy mất dép” bởi những tính cách trên.

 • Thiên Bình: 47%

Chòm sao duyên dáng và là “cao thủ thả thính” nên sẽ có nhiều người “mê mệt” Thiên Bình. Tuy nhiên, họ qua lấp lửng, “đứng núi này trông núi nọ” không tạo được niềm tin cho người yêu nên chuyện tình yêu của Thiên Bình cũng không được thuận lợi lắm.

 • Bọ Cạp: 46%

Là những người yêu mãnh liệt nhưng lại có máu ghen cao, thích kiểm soát người yêu nên mối quan hệ của Bọ Cạp dễ đổ vỡ. Bù lại, họ lại là người tình quyến rũ và rất chung thủy. Nếu kiểm soát được nhược điểm này thì chỉ số độc thân của Bọ Cạp chắc chắn sẽ giảm đấy

Xem thêm: Nhóm tính cách ISTP - nhà kỹ thuật: Tổng quan tính cách, nghề nghiệp

Chính sự ghen tuông quá độ của Bọ Cạp mà đường tình duyên của họ cũng hay gặp trắc trở

Chính sự ghen tuông quá độ của Bọ Cạp mà đường tình duyên của họ cũng hay gặp trắc trở
(Nguồn: Internet)

 • Nhân Mã: 60%

Nhân Mã thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, thích tự do phiêu lưu như những chú ngựa. Đã thế, họ cũng rất vô tư đến nỗi vô tâm nên dễ làm nửa kia thấy tủi thân và mặc cảm nên cũng không khó hiểu vì sao tỷ lệ cô đơn Nhân Mã đến 60%.

 • Ma Kết: 80%

Không giỏi bộc lộ cảm xúc nên Ma Kết có phần e dè trong bày tỏ tình cảm với đối phương. Chính vì vậy mà chỉ số độc thân của họ đến 80%, hãy mạnh dạn, tự tin thể hiện tâm tư tình cảm của mình, biết đâu nữa kia cũng đang thích bạn đấy.

 • Bảo Bình: 94%

Khi yêu Bảo Bình không thích phụ thuộc vào tình yêu, họ thích một không gian riêng tư. Có lẽ vì điểm này mà phần trăm độc thân của Bảo Bình cao nhất so với các chòm sao khác.

 • Song Ngư: 26%

Bí mật của 12 cung hoàng đạo nữ là các nàng Song Ngư thường nhỏ nhắn, xinh xắn, trắng trẻo cộng với tính cách ngọt ngào và lãng mạn nên Song Ngư dễ dàng đốn gục đối phương. Vì thế xin chúc mừng những cô nàng, anh chàng Song Ngư với tỷ lệ độc thân thấp nhất.

Xem thêm:

Bài viết đã giải đáp tất tần bí mật 12 cung hoàng đạo một cách chính xác nhất. Từ đó giúp bạn biết được những ưu khuyết điểm của bản thân để càng hoàn thiện mình hơn. CareerViet hy vọng bạn không ngừng nỗ lực, cố gắng đạt mục tiêu đã đề ra. Hãy bắt đầu từ việc truy cập CareerViet để mở ra con đường sự nghiệp phát triển trong tương lai bạn nhé bằng cách chọn nghề theo cung hoàng đạo bạn nhé. Bên cạnh đó đừng quên truy cập CVHay để cập nhật nhiều thông tin cách làm CV ấn tượng với các ngành nghề phổ biến hiện nay cũng như hoạch định cho mình một lộ trình thăng tiến tại CareerMap.vn phù hợp nhé!

Top những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

tìm việc làm | Việc làm Cà Mau | Cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội | Cần tìm việc làm gấp tại TPHCM

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NCA (VN)
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NCA (VN)

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần ĐTSX Bảo Ngọc
Công Ty Cổ Phần ĐTSX Bảo Ngọc

Lương : 12 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH PER-FECTIV VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH PER-FECTIV VIỆT NAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH PER-FECTIV VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH PER-FECTIV VIỆT NAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Lương : 18 Tr - 23 Tr VND

Hồ Chí Minh

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Bắc Ninh | Hà Nội

The University of Sydney Vietnam Institute
The University of Sydney Vietnam Institute

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội

Diag
Diag

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Diag Laboratories
Diag Laboratories

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương : 25 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh | Bình Dương | Đồng Nai

Công Ty TNHH Korea Rental Vina
Công Ty TNHH Korea Rental Vina

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

DIAG
DIAG

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH JOB HOUSE
CÔNG TY TNHH JOB HOUSE

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội

Hệ thống trung tâm dịch vụ CarOn
Hệ thống trung tâm dịch vụ CarOn

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Công Ty Cổ Phần TEKCOM
Công Ty Cổ Phần TEKCOM

Lương : Cạnh Tranh

Bình Dương

CÔNG TY TNHH ZYLUX VIETNAM
CÔNG TY TNHH ZYLUX VIETNAM

Lương : Cạnh Tranh

Bình Dương

CÔNG TY TNHH MAXIDI VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH MAXIDI VIỆT NAM

Lương : Trên 1,000 USD

Đồng Nai

PeopleWise Vietnam
PeopleWise Vietnam

Lương : 40 Tr - 80 Tr VND

Bình Dương

Bảo mật
Bảo mật

Lương : 18 Tr - 25 Tr VND

Bình Dương

Công ty TNHH bao bì TQT
Công ty TNHH bao bì TQT

Lương : 10 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

Công ty TNHH bao bì TQT
Công ty TNHH bao bì TQT

Lương : 10 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NEW LEGEND
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NEW LEGEND

Lương : 18 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP BIA & NGK HẠ LONG
CÔNG TY CP BIA & NGK HẠ LONG

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Kids&Us Vietnam
Kids&Us Vietnam

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Kids&Us Vietnam
Kids&Us Vietnam

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP BIA & NGK HẠ LONG
CÔNG TY CP BIA & NGK HẠ LONG

Lương : 30 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY TNHH MTV DAT BIKE
CÔNG TY TNHH MTV DAT BIKE

Lương : 15 Tr - 23 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Onpoint
Công ty TNHH Onpoint

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam
Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Long An

CÔNG TY TNHH VẠN KIM GLOBAL
CÔNG TY TNHH VẠN KIM GLOBAL

Lương : 500 - 1,000 USD

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam
Công Ty TNHH CJ Foods Việt Nam

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG

Lương : 7 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Owl Visuals
Owl Visuals

Lương : 12 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH MTV STRIDE
CÔNG TY TNHH MTV STRIDE

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Tập Đoàn Rita Võ
Công Ty TNHH Tập Đoàn Rita Võ

Lương : 6 Tr - 30 Tr VND

Bình Dương

CÔNG TY TNHH MTV DAT BIKE
CÔNG TY TNHH MTV DAT BIKE

Lương : 15 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh