Tháng 4 cung gì? Đặc điểm về tính cách, tình yêu và sự nghiệp chi tiết

Lượt xem: 161,590

Bạn muốn biết sinh tháng 4 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo cũng như những đặc điểm của người sinh vào tháng này là gì? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu và giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người sinh tháng 4 nhé!

Tháng 4 cung gì? Có gì đặc biệt?

Danh sách ngày sinh với cung hoàng đạo trong tháng 4

Theo Chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được xác định theo lịch dương (lịch phương Tây). Mỗi cung hoàng đạo sẽ ứng với một mốc thời gian nhất định và chứa ngày sinh của hai tháng liền kề.

Những người sinh vào tháng 4 từ ngày 01/04 đến ngày 19/04 sẽ thuộc cung Bạch Dương (Aries). Biểu tượng của cung này là hình ảnh của con cừu đầu đàn. Cung Bạch Dương được sao Hỏa chiếu mệnh và được bảo hộ bởi thần Athena.

Những người sinh vào nửa cuối tháng 4 (21/04 - 31/04) sẽ thuộc cung Kim Ngưu (Taurus). Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hình ảnh con bò đực, biểu thị cho đất và được sao Kim chiếu mệnh.

Sinh tháng 4 thuộc cung Bạch Dương (01/04-20/04) và cung Kim Ngưu (21/04-30/04) (Nguồn: Internet)

Sinh tháng 4 thuộc cung Bạch Dương (01/04-20/04) và cung Kim Ngưu (21/04-30/04) (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Giải Mã Bí Mật Ngày Sinh, Tính Cách Và Tình Yêu

Giải bí ẩn về tháng 4 cung Bạch Dương

Tính cách

Tính cách của nam cung Bạch Dương

Những chàng trai cung Bạch Dương là người luôn thích dẫn đầu và muốn là người cầm quyền lãnh đạo. Họ là người có bản lĩnh, mạnh mẽ và luôn dùng thực lực để khẳng định khả năng của bản thân.

Là người có ý chí và nghị lực kiên cường, nam Bạch Dương là người nói được làm được, không hề dễ dàng bỏ cuộc. Dù việc lớn hay nhỏ, khó khăn hay đơn giản, họ luôn đặt cái “tâm” cùng với sự nhiệt huyết của mình để hoàn thành công việc.

Nam Bạch Dương bên ngoài là một người cứng rắn, nhưng bên trong lại là người sống gần gũi, chan hòa và thân thiện với mọi người xung quanh. Họ thường điểm tựa và là nơi đáng tin cậy để người khác chia sẻ tâm sự.

Bên cạnh những ưu điểm đó, những chàng trai Bạch Dương có nhược điểm chính là sự bảo thủ, khó kiểm soát cảm xúc và thiếu nhẫn nại. Vì vậy, việc bất chợt nổi giận của chàng Bạch Dương cũng là điều khó tránh khỏi.

Chàng trai Bạch Dương là người có ý chí, bản lĩnh (Nguồn: Internet)

Chàng trai Bạch Dương là người có ý chí, bản lĩnh (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Horoscope 2022: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải

Tính cách của nữ cung Bạch Dương

Với những cô nàng Bạch Dương, họ sở hữu tinh thần lạc quan, luôn là nguồn năng lượng tích cực cho người xung quanh. Họ là những người không để những suy nghĩ tiêu cực làm lung lay ý chí của mình.

Tương tự với các chàng trai, cô gái Bạch Dương là người luôn cố gắng làm mọi thứ một cách tốt nhất, khi bắt đầu một việc gì đó, họ sẽ nỗ lực hết mình và không bao giờ có ý định bỏ cuộc.

Nữ Bạch Dương là người sống đơn giản, bộc trực và chân thành. Họ còn là một người có trái tim ấm áp, đầy tình nhân ái và sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không hề toan tính.

Những cô nàng Bạch Dương luôn lạc quan và mang nguồn năng lượng tích cực (Nguồn: Internet)

Những cô nàng Bạch Dương luôn lạc quan và mang nguồn năng lượng tích cực (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Vận mệnh

Trong 4 nguyên tố của tự nhiên, Bạch Dương thuộc nhóm lửa, nguyên tố đại diện cho sức sống và sự quyền lực. Là một trong bốn cung thống lĩnh, được sao Hỏa Tinh, Diêm Vương Tinh chiếu mệnh và chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

Với bản mệnh của mình, Bạch Dương là người phù hợp với những màu tươi sáng, sặc sỡ như đỏ, cam, vàng, tím. Vì thuộc nguyên tố lửa, nên những màu sắc liên quan đến nguyên tố thủy hay thổ thì Bạch Dương nên tránh, đặc biệt là màu xám và đen.

Việc lựa chọn những màu sắc phù hợp với mệnh hành tuổi của mình sẽ giúp cho Bạch Dương gặp nhiều may mắn và phúc lộc. Ngoài ra, những đồ vật có thiết kế hình Mặt Trăng, sao hay Mặt Trời sẽ đem lại sự may mắn cho Bạch Dương.

Xem thêm: Màu May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2023

Cung Bạch Dương hợp với các cung nào?

Bạch Dương là một người mạnh mẽ trong tình yêu, họ sẵn sàng chủ động tìm hiểu và chinh phục đối phương. Bạch Dương dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình, thích thể hiện tình cảm với người mình yêu. Tuy nhiên, Bạch Dương là người ghét sự nhàm chán vì vậy nếu bạn yêu một chàng trai hay cô nàng Bạch Dương thì hãy luôn làm mới tình yêu của chính mình nhé.

Dưới đây là 3 cung hoàng đạo rất hợp với Bạch Dương trong chuyện tình yêu:

Bạch Dương và Sư Tử

Đây chính là một cặp trời sinh, họ được xem là cặp đôi hoàn hảo nhất với sự đồng điệu trong tính cách cũng như có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng ngay từ những lần gặp gỡ đầu tiên.

Bạch Dương và Sư Tử là người có bản lĩnh với tính cách hoạt bát và luôn tràn đầy năng lượng. Họ lại là những người biết cách nuông chiều đối phương, luôn quan tâm, chăm sóc người yêu và biết cách tạo sự mới mẻ trong tình yêu của chính mình.

Bạch Dương và Sư Tử chính là một cặp đôi hoàn hảo trong tình yêu (Nguồn: Internet)

Bạch Dương và Sư Tử chính là một cặp đôi hoàn hảo trong tình yêu (Nguồn: Internet)

Bạch Dương và Nhân Mã

Bạch Dương và Nhân Mã cũng là một sự ghép đôi hoàn hảo. Cả hai đều thuộc mệnh Hỏa cho nên có nhiều điểm tương đồng trong tính cách.

Họ luôn biết cách nhường nhịn và chia sẻ với nhau trong mọi việc, đặc biệt khi có tranh cãi, sẽ không có việc to tiếng hay dùng những lời lẽ tiêu cực. Đây chính là lý do khiến cho họ có một tình yêu đẹp.

Bạch Dương và Nhân Mã có sự tương đồng trong tính cách và là cặp đôi hoàn hảo (Nguồn: Internet)

Bạch Dương và Nhân Mã có sự tương đồng trong tính cách và là cặp đôi hoàn hảo (Nguồn: Internet)

Bạch Dương và Song Tử

Bạch Dương và Song Tử đều là những người thông minh, nhạy bén. Họ là người có tinh thần lạc quan, luôn vui vẻ vì vậy khi kết đôi với nhau cuộc sống của cặp đôi này sẽ luôn có niềm vui, ý nghĩa và luôn tốt đẹp.

Tuy nhiên, hai cung hoàng đạo này đều là người có tính khí thay đổi thất thường. Nhưng chuyện đó cũng không có gì đáng lo ngại, vì Bạch Dương là người khá tinh tế, họ có thể dễ dàng nhận thấy đối phương đang như thế nào và chủ động hòa giải. Chính vì vậy mà tình cảm của họ ngày càng bền chặt hơn.

Song Tử là mảnh ghép đầy thú vị của Bạch Dương khi yêu (Nguồn: Internet)

Song Tử là mảnh ghép đầy thú vị của Bạch Dương khi yêu (Nguồn: Internet)

Sự nghiệp

Bạch Dương là một người thích sự phiêu lưu, khám phá. họ thích làm việc trong môi trường năng động, sôi nổi và thích sự cạnh tranh.

Bạch Dương luôn coi trọng sự nghiệp. Họ không ngại khó khăn, chính những áp lực sẽ tạo nên động lực, cơ hội để thành công.

Với sự nghiêm túc và chỉn chu trong công việc, cũng như sự khẳng định bản thân mà Bạch Dương có được sẽ khiến cấp trên tin tưởng và hài lòng. Vì thế mà sự nghiệp của Bạch Dương có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Tuy nhiên, để tốt hơn trong công việc, Bạch Dương nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình, cũng như rèn luyện tính kiên nhẫn và bình tĩnh hơn để không gây họa hay những trường hợp đáng tiếc.

Cung Bạch Dương phù hợp với công việc nào?

Designer

Như đã nói ở trên, Bạch Dương là người thích sự mới mẻ, sáng tạo, vì vậy công việc Designer là một vị trí khá phù hợp với cung hoàng đạo này. Công việc của một designer đòi hỏi phải luôn sáng tạo, tạo ra những sản phẩm mới mẻ, độc đáo và duy nhất.

Kinh doanh

Bạch Dương là một người bản lĩnh, có khả năng ứng biến và giao tiếp tốt nên sẽ phù với các công việc kinh doanh. Đây chính là công việc có thể giúp Bạch Dương gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Marketing

Với những cô nàng Bạch Dương, Marketing chính là công việc dành cho nàng. Với tính cách độc lập, năng động và luôn tự tin vào khả năng của bản thân, các cô gái thuộc cung hoàng đạo này sẽ biết cách tỏa sáng và sớm có được sự thành công nhất định.

Nhà văn

Nhà văn là một công việc phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cũng như phải luôn có những ý tưởng độc đáo, sự nhiệt huyết. Đây chính là những tố chất mà Bạch Dương sở hữu, khi đến với nghề này sẽ giúp cho họ có được sự thành công.

Công an cứu hỏa

Công an cứu hỏa chính là công việc yêu cầu sự mạnh mẽ, đầy mạo hiểm, cần thể chất tốt đồng thời đòi hỏi sự nhanh nhẹn, nhạy bén để xử lý công việc. Đây là công việc phù hợp với bản chất của Bạch Dương cũng như mệnh hành Hỏa của họ.

Đặc điểm chòm sao Kim Ngưu

Tính cách

Tính cách của nam Kim Ngưu

Trái ngược với Bạch Dương, nam Kim Ngưu là một người sống khép kín, cẩn thận và điềm tĩnh hơn. Họ sống thoải mái, đơn giản và không quá chú trọng đến vẻ bề ngoài, tuy nhiên họ là người có lập trường kiên định và đầy nghị lực.

Những chàng trai Kim Ngưu rất cần mẫn, chăm chỉ và đầy nhiệt huyết. Nhưng ở trong đám đông, chàng trai ấy có vẻ sẽ trầm tính và ít giao tiếp với người khác hơn.

Nam Kim Ngưu là người sống rất chân thật, thẳng thắn và là người đáng tin cậy. Họ thích sự bình yên, nhẹ nhàng, không thích nói lời ngon ngọt.

Tuy nhiên, đôi khi bởi vì quá kiên định mà những chàng trai Kim Ngưu được nhận xét là bảo thủ và cứng đầu. Nam Kim Ngưu là những người có tinh thép và quyết tâm cao, họ là người sống thiên về lý trí hơn là cảm xúc, dù có vấp ngã vẫn sẽ đứng dậy và mạnh mẽ hơn trước.

Chàng trai Kim Ngưu điềm tĩnh, cần mẫn và chu đáo trong mọi việc (Nguồn: Internet)

Chàng trai Kim Ngưu điềm tĩnh, cần mẫn và chu đáo trong mọi việc (Nguồn: Internet)

Tính cách của nữ cung Kim Ngưu

Những cô nàng Kim Ngưu thích sự an toàn và ổn định, vì thế trong công việc hay tình duyên, các cô nàng thường chọn sống an nhàn, thoải mái. Họ là những người thích làm việc sự trật tự nhất định và quy củ nề nếp rõ ràng.

Họ là những người biết nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và thực tế. Những nàng Kim Ngưu thường được mọi người tìm đến để tâm sự, xin lời khuyên.

Khác với cô nàng Bạch Dương, nữ Kim Ngưu là người sống điềm tĩnh, họ có xu hướng sống thiên về gia đình, biết vun vén và quản lý tài chính một cách khéo léo, chu toàn.

Tuy nhiên, những quý cô Kim Ngưu dễ mất kiểm soát khi gặp căng thẳng và dễ nổi nóng. Nhưng vì là một người sống lý trí mà họ dễ cân bằng lại cảm xúc và lấy lại sự bình tâm ngay sau đó.

Cô nàng Kim Ngưu thích sự ổn định và sống thiên hướng về gia đình (Nguồn: Internet)

Cô nàng Kim Ngưu thích sự ổn định và sống thiên hướng về gia đình (Nguồn: Internet)

Vận mệnh

Theo thuyết phong thủy ngũ hành, cung Kim Ngưu thuộc nhóm đất, mệnh Thổ và được sao Kim chiếu mệnh. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Kim Ngưu sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim và tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.

Bởi vì được sao Kim chiếu mệnh, những người thuộc cung Kim Ngưu phù hợp với bất kỳ màu nào, nhưng hợp nhất vẫn là màu xanh lá cây, màu vàng đồng và màu hồng. Ngoài ra những màu có gam màu đất, màu xanh lục, hổ phách cũng rất hợp với họ.

Cung Kim Ngưu hợp với các cung nào?

Trông tình yêu, Kim Ngưu là người rất chung thủy, chân thành và nghiêm túc trong mối quan hệ của mình. Họ là người thích thể hiện tình cảm qua hành động hơn là lời nói, họ luôn là người muốn gắn kết và xây dựng mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.

Dưới đây là những cung hoàng đạo hợp với Kim Ngưu trong tình yêu nhất:

Kim Ngưu và Cự Giải

Kim Ngưu và Cự Giải là cặp đôi vô cùng ăn ý từ tình cách đến suy nghĩ. Cả hai đều là người trầm tĩnh, thích cuộc sống bình yên và thư giãn. Với Cự Giải là người thích chăm sóc gia đình thì Kim Ngưu là người biết quản lý tiền bạc.

Kim Ngưu và Cự Giải đồng điệu từ tích cách đến suy nghĩ (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu và Cự Giải đồng điệu từ tích cách đến suy nghĩ (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu và Xử Nữ

Kim Ngưu và Xử Nữ là cặp đôi hoàn hảo, cả hai đều là người thích sự chỉn chu và nguyên tắc. Họ là những người khéo léo, kỹ tính và tỉ mỉ. Bởi vì có sự tương đồng trong tính cách nên giữa họ rất ít khi có cãi vả và luôn gắn kết bền chặt với nhau.

Kim Ngưu và Xử Nữ cặp đôi gắn kết bền chặt với nhau bởi sự tương đồng trong tính cách (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu và Xử Nữ cặp đôi gắn kết bền chặt với nhau bởi sự tương đồng trong tính cách (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu và Song Ngư

Kim Ngưu và Song Ngư là người thích sự nhẹ nhàng, tinh tế. Khi ở cạnh nhau, họ sẽ có những phút giây ngọt ngào và lãng mạn. Trong chuyện tình yêu của họ không bao giờ có cảnh giận nhau quá lâu, vì Song Ngư là một người mau quên, dễ tha thứ, còn Kim Ngưu lại là một người ân cần, chú đáo.

Sự tinh tế nhẹ nhàng giúp cho tình yêu của Kim Ngưu và Song Ngư đầy sự lãng mạn (Nguồn: Internet)

Sự tinh tế nhẹ nhàng giúp cho tình yêu của Kim Ngưu và Song Ngư đầy sự lãng mạn (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu và Ma Kết

Ma Kết và Kim Ngưu là cặp đôi có cùng sở thích, quan điểm sống và đồng điệu trong tính cách. Họ là những người sống nội tâm, điềm tĩnh và luôn dành thời gian cho nhau để cùng nhau xây dựng hạnh phúc.

Kim Ngưu và Ma Kết luôn dành thời gian cho nhau để xây dựng hạnh phúc (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu và Ma Kết luôn dành thời gian cho nhau để xây dựng hạnh phúc (Nguồn: Internet)

Sự nghiệp

Kim Ngưu làm việc cần mẫn, chăm chỉ. Bất kể trong công việc gì, họ luôn thận trọng và suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi đưa ra quyết định.

Kim Ngưu phù hợp với những công việc có tính ổn định, không có tính cạnh tranh. Họ thích làm việc trong môi trường trung thực, có những đồng nghiệp vui vẻ và luôn có sự cố gắng.

Họ còn là những người có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết với công việc, có tầm nhìn và tư duy logic, kiên nhẫn. Vì thế, KIm Ngưu luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao và nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Cung Kim Ngưu phù hợp với công việc nào?

Nhà thiết kế

Những công việc liên quan đến thiết kế sẽ giúp Kim Ngưu phát huy tối đa trí tưởng tượng của mình cũng như sẽ có được những thành công nhất định. Những công việc như: Designer, thiết kế nội thất,...

Ca sĩ/nhạc sĩ

Kim Ngưu có thiên hướng về nghệ thuật. Cùng với bản tính nỗ lực, kiên trì, họ sẽ nhanh chóng bộc lộ tài năng của mình.

Kiến trúc sư

Giống với thiết kế, kiến trúc sư là một công việc phù hợp với tính cách và sở trường của Kim Ngưu. Ngoài khả năng sáng tạo, Kim Ngưu được biết với tài tính toán nhanh và chính xác. Những điều này sẽ giúp cho họ có được những công trình độc đáo và chuyên nghiệp.

Giám đốc

Kim Ngưu vốn là người bộc trực, thẳng thắn, dám nghĩ dám làm và có tinh thần trách nhiệm cao. Vì thế Kim Ngưu là một trong những ứng cử viên cho các vị trí cao trong công việc như Giám đốc hay quản lý.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc cho câu hỏi sinh tháng 4 cung gì cũng như tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung hoàng đạo tương ứng. Hy vọng bạn có thể định hướng công việc cho mình một cách tốt nhất và phát huy được thế mạnh của mình. Hãy theo dõi CareerViet để biết thêm nhiều thông tin và cơ hội nghề nghiệp bạn nhé!

Top những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

Tìm việc làm part time cho sinh viên tại TPHCM | Việc làm Quận 2 chợ tốt | Việc làm phụ quán ở Đà Lạt

Nguồn: CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

Jabil Vietnam
Jabil Vietnam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

FE CREDIT
FE CREDIT

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Wall Street English
Wall Street English

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Bắc Ninh

Công Ty TNHH SX - TM - DV Lê Trần
Công Ty TNHH SX - TM - DV Lê Trần

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh | Long An

Công Ty CP Đầu Tư MHL
Công Ty CP Đầu Tư MHL

Lương : 25 Tr - 28 Tr VND

Hà Nội

Công Ty Cổ phần Vinafco
Công Ty Cổ phần Vinafco

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Tập Đoàn Tân Á Đại Thành
Tập Đoàn Tân Á Đại Thành

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh | Kiên Giang

RGF HR Agent Vietnam Co., LTD
RGF HR Agent Vietnam Co., LTD

Lương : 23 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương : 35 Tr - 50 Tr VND

Hồ Chí Minh

TẬP ĐOÀN BRG – CÔNG TY CP
TẬP ĐOÀN BRG – CÔNG TY CP

Lương : Cạnh Tranh

Thừa Thiên- Huế

Công Ty Cổ Phần A25 Hotel
Công Ty Cổ Phần A25 Hotel

Lương : 14 Tr - 32 Tr VND

Hồ Chí Minh | Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN A25 HOTEL
CÔNG TY CỔ PHẦN A25 HOTEL

Lương : 15 Tr - 32 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Savills Vietnam
Savills Vietnam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Diag Laboratories
Diag Laboratories

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH H&T INTELLIGENT CONTROL (BÌNH DƯƠNG)
CÔNG TY TNHH H&T INTELLIGENT CONTROL (BÌNH DƯƠNG)

Lương : 40 Tr - 60 Tr VND

Bình Dương

Công Ty TNHH BEST Express (Việt Nam)
Công Ty TNHH BEST Express (Việt Nam)

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Yên Bái

Barett Smart Factory
Barett Smart Factory

Lương : 20 Tr - 28 Tr VND

Hà Nội | Hưng Yên

CÔNG TY CỔ PHẦN THE PARENT
CÔNG TY CỔ PHẦN THE PARENT

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

EUROFINS VIETNAM
EUROFINS VIETNAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Vietnamese-German University (VGU)
Vietnamese-German University (VGU)

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Bình Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN HCT E&C
CÔNG TY CỔ PHẦN HCT E&C

Lương : 18 Tr - 25 Tr VND

Bà Rịa - Vũng Tàu

KDI EDUCATION
KDI EDUCATION

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN HCT E&C
CÔNG TY CỔ PHẦN HCT E&C

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Bà Rịa - Vũng Tàu

Công Ty Cổ Phần TEKCOM
Công Ty Cổ Phần TEKCOM

Lương : Cạnh Tranh

Bình Dương

Vietnamese-German University (VGU)
Vietnamese-German University (VGU)

Lương : 18 Tr - 25 Tr VND

Bình Dương