Con đường sự nghiệp

Chúng ta thường bị cuốn vào các công việc hàng ngày. Vì thế, dù cho đã làm được rất nhiều việc trong năm 2021, nhưng thật khó để nhớ tất cả những thành quả khi nhìn lại. Để rút kinh nghiệm, hãy theo dõi những mục tiêu mà bản thân đặt ra cho năm 2022.
Những giấc mơ bay bổng thường đẹp. Nhưng nếu không thỏa hiệp với các nhu cầu thực tế mà hết mình theo đuổi ước mơ, liệu có lúc nào bạn rơi vào ngõ cụt của sự nghiệp? CareerViet chia sẻ chút bí quyết để bạn nuôi ước mơ.
Thời điểm kết thúc năm, có lẽ bạn đã lắng lại để tự hỏi công việc mình đang làm có ý nghĩa gì? Thưởng cuối năm, thưởng Tết có thể là điều hấp dẫn gần nhất mà công việc hiện tại mang lại. Nhưng công thức thực sự để làm nên thành tựu của một người đi làm là gì?
Bạn quyết dấn thân vào con đường du mục kỹ thuật số: văn phòng thay đổi liên tục - nay có thể là văn phòng tại gia, nhưng mai là quán cà phê quen, ngày kia là một co-working space, hoặc thậm chí từ một khu nghỉ dưỡng ở nước ngoài. Nghe có vẻ thú vị, nhưng bạn đã chuẩn bị gì chưa?
Nghề Content freelancer có thể cho phép bạn sáng tạo hơn, lựa chọn dự án và những người bạn làm việc cùng, đồng thời linh hoạt trong việc sắp xếp công việc và cuộc sống. Nhưng chính xác thì làm thế nào để tìm việc và xây dựng sự nghiệp thành công?
Content đang là một trong những nghề phổ biến nhất hiện nay. Bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp chuyên ngành Văn, Báo chí... để tham gia lĩnh vực đầy thú vị này. Và bạn cũng không cần bó buộc mình trong một công việc nhất định.
Công nghệ đang là ngành đại diện cho nhiều cải tiến mới nhất. Và thật may là ngành thú vị này không đòi hỏi tất cả các ứng viên phải có kỹ năng lập trình. Có rất nhiều công việc liên quan không yêu cầu bằng cấp trực tiếp về khoa học máy tính. Tham khảo ngay nếu bạn muốn thử sức.
Nhảy việc có thể là bước tiến trong sự nghiệp của bạn nhưng cũng đi kèm nhiều rủi ro. Trong mùa dịch COVID-19, cụm từ ''nhảy việc'' còn khiến người ta lo lắng hơn. Vậy làm thế nào để biết thay đổi công việc lúc này có phải quyết định đúng đắn hay không?
Dù vẫn phải lên văn phòng hay đang WFH, bạn vẫn cảm thấy sợ hãi mỗi thứ 2. Bạn thấy ớn và chỉ muốn nghỉ việc, nhưng không thể vì biết rõ rất khó kiếm việc mới trong đại dịch. Với một chút nỗ lực và tìm tòi, CareerViet tin là bạn có thể tiếp thêm sinh lực cho công việc hiện tại.
Mọi người quyết định làm hai công việc vì nhiều lý do: tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng, thu nhập... Hoặc đơn giản, bạn là freelancer và bạn cần duy trì nhiều job cùng lúc. CareerViet sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để duy trì cả hai một cách hiệu quả.
Không dễ để bạn tìm được một công việc đáp ứng mọi nhu cầu, từ mức lương cho đến khối lượng nhiệm vụ. Nhưng một công việc không hoàn hảo và một công việc ác mộng vẫn khác nhau hoàn toàn. CareerViet chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn không rơi vào ác mộng nơi công sở.
Bắt tay vào một công việc mới ở một môi trường mới, bạn sẽ có thêm biết bao e ngại, lo lắng. Điều gì nên làm và không nên làm? Liệu mình làm thế nào để tránh mắc sai lầm? CareerViet sẽ trao bạn một số chìa khóa an toàn cơ bản.
Có những người làm việc gì cũng hoàn thiện ở mức đạt chuẩn trở lên, luôn được sếp ưu ái giao cho các trọng trách. Có thể bạn không phải người có tham vọng làm lãnh đạo, nhưng bạn cũng có thể học hỏi được ít nhiều từ checklist của “nhân viên gương mẫu” đấy.
Người tự tin nhất cũng có lúc lo lắng trong quá trình tìm việc. Nếu bạn đang thất nghiệp, căng thẳng càng tăng. Không ai nghĩ việc tìm việc có thể trở thành niềm vui, nhưng ít nhất chúng ta có thể biến nó thành một trải nghiệm tích cực hơn là một nỗi khổ sở.
Đấu đá nội bộ trong văn phòng vốn dĩ đã mệt mỏi, và càng tệ hơn nếu bạn trở thành mục tiêu. Tuy vậy, CareerViet có thể chia sẻ vài phương pháp giúp bạn đứng vững. Để đối phó với bạn đồng nghiệp xấu chơi, bạn vẫn có thể tìm cách đứng ngoài ngay từ đầu, hoặc đối phó mà vẫn bảo toàn danh dự. Thậm chí, biến nguy thành cơ để vượt lên.
Feedback