C++ là gì? Tổng hợp kiến thức học C++ cơ bản cực dễ hiểu

Lượt xem: 38,896

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được phát triển để đáp ứng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngôn ngữ lập trình C++ tuy đã có từ lâu nhưng vẫn phát triển mạnh và được nhiều người chọn học. Vậy C++ là gì mà lại được đa số các lập trình viên ưa chuộng? Ứng dụng như thế nào? Có các phương pháp học nào hiệu quả? CareerViet sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên đồng thời tổng hợp các kiến thức học C++ cơ bản cho người mới bắt đầu.

Ngôn ngữ lập trình C++ là gì?

C++ là một ngôn ngữ lập trình được phát triển vào năm 1979 tại phòng thí nghiệm Bell bởi Bjarne Stroustrup. Đây được gọi là ngôn ngữ bậc trung (middle-level) và là một phần mở rộng của ngôn ngữ lập trình C hoặc “C với các lớp Class” vì C++ là sự kết hợp các tính năng của ngôn ngữ cấp cao và cấp thấp.

Ngôn ngữ lập trình này có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như: Windows, macOS và Unix. Từ những thập niên 1990, C++ đã trở thành một trong những ngôn ngữ thương mại được ưa thích của các lập trình viên. Theo thời gian nó đã mở rộng đáng kể và hiện nay có nhiều tính năng như: lập trình tổng quát, lập trình thủ tục, lập trình hướng đối tượng,...

Xem thêm: Frontend Developer là gì? Kỹ năng cần có đối với lập trình viên Frontend

C++ là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

C++ là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

Lý do C++ trở thành ngôn ngữ tiềm năng?

Để biết vì sao C++ là ngôn ngữ tiềm năng thì chúng ta không thể bỏ qua những điểm mạnh nổi bật như:

 • Tính phổ biến: Lập trình viên C++ là một trong những công việc được các nhà tuyển dụng trên toàn cầu tìm kiếm nhiều. Điều này có thể cho thấy C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới.
 • Dễ hiểu và dễ sử dụng: C++ được biết đến là ngôn ngữ lập trình đơn giản nhất. Lập trình này hoạt động theo nguyên tắc phân nhỏ các nhiệm vụ lớn thành các nhiệm vụ nhỏ cho bất kỳ dự án nào. Cấu trúc câu lệnh dễ hiểu, ít từ khóa nên khá dễ học và dễ sử dụng.
 • Thư viện đa dạng, phong phú: có nhiều tài nguyên hỗ trợ cho ngôn ngữ này như đồ họa API, 2D, 3D, vật lý các thiết bị âm… giúp cho các lập trình viên dễ thực thi.
 • Đa mô hình: C++ cũng cho phép bạn lập trình theo cấu trúc tuyến tính, hướng chức năng, hướng đối tượng đa dạng tùy theo yêu cầu của người lập trình.
 • Tính di động cao: một đoạn mã code C++ có thể chuyển đổi dễ dàng khi chạy trong macOS, Window hay Linux. Nhờ đó mà lập trình viên không phải tốn thời gian viết lại chương trình khi sử dụng nó để chạy trên nhiều platform khác nhau.
 • Có nhiều công cụ, phần mềm và IDE hỗ trợ giúp bạn đơn giản hóa công việc.

Chính vì sở hữu nhiều ưu điểm mà C++ đáng để học trong những ngôn ngữ lập trình. C++ cơ bản là nền tảng định hướng cho việc tiếp cận sau này với các ngôn ngữ lập trình khác.

Xem thêm: Android Developer và tất tần tật thông tin cần biết về nghề

Ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ C++ (Nguồn: Internet)

Ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ C++ (Nguồn: Internet)

Những ứng dụng của ngôn ngữ C++

C++ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực ứng dụng, công nghệ thông tin. Sau đây là các ứng dụng hàng đầu được phát triển bởi ngôn ngữ lập trình này.

Hệ điều hành

C++ là một phần không thể thiếu của hệ điều hành Microsoft Windows 95, 98, 2000, XP, Office, Visual Studio và Internet Explorer. Không những thế một số phần thuộc hệ điều hành Apple cũng được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình này.

Games

C++ là lựa chọn ưu tiên để phát triển các trò chơi. Nó cho phép tối ưu hóa các nguồn tài nguyên, hỗ trợ tùy chọn cho nhiều người chơi với mạng. Bên cạnh đó, ngôn ngữ này còn cung cấp quyền kiểm soát phần cứng và can thiệp sâu vào CPU, đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển các bộ công cụ game.

Ứng dụng

Lập trình C++ được sử dụng để phát triển các ứng dụng mới. Một số ứng dụng phổ biến sử dụng ngôn ngữ này có thể kể tới như: Adobe Premier, Photoshop, Illustration và Image Ready.

Phần mềm cơ sở dữ liệu

Ngôn ngữ C++ còn được sử dụng để phát triển cơ sở dữ liệu MySQL. Một số ứng dụng dựa trên phần mềm truy cập cơ sở dữ liệu được sử dụng như là Google, Youtube, Wikipedia, Yahoo,…

Trình duyệt web

Tốc độ truy cập và độ tin cậy là hai yếu tố cần thiết phải có với các trình duyệt web và C++ đáp ứng điều kiện này. Hai trình duyệt web phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Google Chrome và Mozilla Firefox cũng được tạo ra từ C++.

Trình biên dịch

Một số các trình biên dịch như Apple C++, Clang C++, Bloodshed Dev-C++ và MINGW Make đều sử dụng ngôn ngữ lập trình C++. Hơn thế, C và C++ còn là ngôn ngữ nền tảng hỗ trợ xây dựng các ngôn ngữ lập trình mới như C#, Java, PHP, Verilog,…

Hoạt hình

Ngôn ngữ C++ được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển phần mềm hoạt hình 3D, mô phỏng, mô hình hóa,... Theo đó, C++ được sử dụng nhiều trong việc xây dựng những ứng dụng thời gian thực, xử lý hình ảnh và cảm biến di động, mô hình hóa, hiệu ứng hình ảnh.

Xem thêm: PHP Developer là gì? Kỹ năng cần thiết khi làm PHP Developer

 • Hoạt hình là một ứng dụng điển hình của lập trình ngôn ngữ C++ (Nguồn: Internet)

Hoạt hình là một ứng dụng điển hình của lập trình ngôn ngữ C++ (Nguồn: Internet)

Mức lương và cơ hội việc làm cho lập trình C++

Nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin hiện nay rất cao. Do đó các nhà tuyển dụng sẵn sàng đưa ra mức lương cao cho những lập trình viên có chuyên môn về C++ giỏi. Theo khảo sát của của VietnamSalary.vn vị trí lập trình viên nói chung có các mức lương như sau:

 • Lập trình viên dưới 1 năm kinh nghiệm: trung bình 9.8 triệu đồng/tháng.
 • Lập trình viên từ 1- 4 năm kinh nghiệm: lương vào khoản 12 triệu đồng/tháng.
 • Với những vị trí chủ chốt, quan trọng cần nhiều kinh nghiệm thì một lập trình viên chuyên nghiệp có nhiều kỹ năng sẽ có thể đạt mức lương đến 30 triệu đồng/tháng.

Vì vậy để có cơ hội thăng tiến trong nghề lập trình, bạn phải không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng bằng những khóa học chuyên sâu cũng là điều bạn nên cân nhắc.

Hãy truy cập VieclamIT.vn, đây là cổng thông tin nghề nghiệp lớn dành cho dân công nghệ. Bạn sẽ được kết nối với các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước và hoàn toàn có thể tìm được một công việc lập trình C++ theo mong muốn.

Xem thêm: Data Engineer là gì? Công việc và kỹ năng cần thiết đối với vị trí này

Mức lương trung bình của lập trình viên C++ tương đối cao (Nguồn: Internet)

Mức lương trung bình của lập trình viên C++ tương đối cao (Nguồn: Internet)

Các phương pháp học C++ cho người mới bắt đầu

C++ là ngôn ngữ trung cấp nên hầu như mỗi trường đào tạo công nghệ thông tin đều dùng ngôn ngữ này làm cơ sở giảng dạy. Đối với những bạn mới tìm hiểu thì có thể ngôn ngữ lập trình này có phần khó hiểu vì chưa nắm được nguyên lý hoạt động của một chương trình. Ngoài sự giảng dạy của thầy cô trong trường lớp, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau để học tốt môn này:

Đọc tài liệu

Bất kỳ môn học nào, việc đọc và tham khảo tài liệu luôn là cách để bạn có thể thu thập được nhiều kiến thức hơn. Việc đọc càng nhiều sẽ càng trang bị cho chúng ta những hiểu biết tốt nhất, từ đó có cách giải quyết hiệu quả. Tài liệu dành cho ngôn ngữ C++ bạn có thể tìm đọc như Tutorials, API documents,...

Học qua ví dụ

Không có cách học nào mà không thông qua ví dụ cụ thể. Qua các ví dụ, bạn sẽ tích lũy được một số kinh nghiệm hữu ích cho công việc lập trình này. Vì vậy hãy học ngôn ngữ C++ bằng cách này, bắt tay vào viết code và xem thành quả của mình.

Đọc mã của người khác

Học hỏi, tiếp cận những người đi trước, những lập trình viên giỏi cũng là một cách rất hay để bạn nhanh chóng nắm bắt ngôn ngữ C++. Bạn có thể đọc và tham khảo các mã nguồn của họ, cách thức tổ chức code, thiết kế code hay cấu trúc thuật toán là những điều rất đáng để bạn quan tâm.

Hãy tham khảo các mã code của lập trình viên giỏi bạn sẽ học hỏi được nhiều điều (Nguồn: Internet)

Hãy tham khảo các mã code của lập trình viên giỏi bạn sẽ học hỏi được nhiều điều (Nguồn: Internet)

Kiến thức ngôn ngữ C++ cơ bản, dễ hiểu, nhớ lâu

Kiến thức về ngôn ngữ C++ khá rộng, dưới đây là một số kiến thức cơ bản, dễ hiểu.

Cài đặt IDE để biên dịch và thực thi C++

Hiện nay có rất nhiều IDE và các chương trình biên tập Text cho lập trình C++. Tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu thì vẫn nên sử dụng Dev C++ làm IDE chính để học. Bạn chỉ việc tải về và cài đặt theo hướng dẫn, khi muốn tạo code một chương trình chỉ cần tạo 1 file mới và code là được, không cần tạo project, compile cũng nhanh.

Các kiểu dữ liệu trong C++, khung chương trình và cách khai báo biến

Một chương trình C++ cơ bản sẽ bắt đầu bởi dòng include khai báo thư viện, tiếp đến là hàm main. Tất cả các code của chương trình sẽ chạy dọc theo hàm main từ trên xuống. Bạn có thể viết một hàm ngoài main và trong main không gọi đến hàm đấy có nghĩa là hàm đấy sẽ không chạy trong chương trình. Dấu chấm phẩy (;) là dấu hiệu kết thúc của một hàm.

Có rất nhiều dữ liệu trong ngôn ngữ này nhưng trước tiên hãy tìm hiểu về int, long, long long, float, double, long double, char, string. Sau khi đã quen và hiểu rõ rồi thì tìm hiểu các kiểu dữ liệu khác. Dưới đây là một ví dụng về cách khai báo biến trong ngôn ngữ C++:

#include

using namespace std;

 

int main() {

 

int a = 10; // Khai báo biến a kiểu int có giá trị nguyên là 10

 

float b = 1.5; // Khai báo biến b kiểu float có giá trị thực là 1.5

 

char c; // khai báo biến c có kiểu dữ liệu là ký tự char

c = ''a''; // gán giá trị cho biến c là ký tự ''a''

 

string d; // khai báo biến d có kiểu dữ liệu là xâu string

d = "ok" // gán giá trị cho biến d là xâu "ok"

return 0;

}

Các kiểu dữ liệu cơ bản trong C++ (Nguồn: Internet)

Các kiểu dữ liệu cơ bản trong C++ (Nguồn: Internet)

Các câu lệnh nhập xuất và cấu trúc các câu lệnh điều khiển

 • Câu lệnh nhập xuất

Trong C++ để nhập dữ liệu bạn sử dụng câu lệnh Cin và xuất dữ liệu dùng Cout.

 1. Để nhập dữ liệu cho các biến từ bàn phím, sử dụng cin và toán tử >> như sau: cin >> variable

Nếu cần nhập liên tục dữ liệu cho nhiều biến, có thể sử dụng toán tử >> liên tục trên cùng một hàm cin, cụ thể : cin >> variable_1 >> variable_2 >> … >> variable_n;

 1. Để xuất một biểu thức ra màn hình, thực hiện như sau: cout << expression

Cũng có thể xuất một dãy các biểu thức bằng cách sử dụng nhiều toán tử << trên cùng một hàm cout: cout << expression_1 << expression_2 << … << expression_n;

 • Cấu trúc các câu lệnh điều khiển
 1. Cấu trúc câu lệnh rẽ nhánh

Cấu trúc câu lệnh rẽ nhánh để diễn đạt một việc sẽ được thực hiện khi thỏa mãn một điều kiện cụ thể. Thông thường các lập trình viên sẽ sử dụng câu lệnh với If và Else. Ngoài ra, câu lệnh Switch…Case… cũng là một cấu trúc rẽ nhánh có điều kiện.

int main()

{

// do A

if (expression)

// do B

else

// do C

 

// do D

}

Nếu expression là đúng, thứ tự hành động của chương trình là A-B-D. Nếu expression là sai, thứ tự lúc này là A-C-D.

 1. Cấu trúc vòng lặp

Cấu trúc vòng lặp cho phép lặp lại nhiều lần 1 công việc cho đến khi thỏa mãn 1 điều kiện cụ thể.

Vòng lặp for

Có dạng thức sau: for (initialization; condition; increase) statement;

Ý nghĩa: lặp lại statement chừng nào condition còn mang giá trị đúng. Cấu trúc for cung cấp chỗ dành cho lệnh khởi tạo và lệnh tăng.

Vòng lặp white

Có dạng thức: while ( expression ) statement;

Ý nghĩa: lặp lại statement khi điều kiện expression còn thoả mãn.

Vòng lặp do while

Có dạng thức: do statement while ( condition );

Ý nghĩa: giống lệnh while chỉ trừ có một điều khác là câu lệnh này kiểm tra điều kiện ở cuối thân vòng lặp.

Mảng

Mảng trong C++ là tập hợp các dữ liệu có cùng kiểu và các dữ liệu trong mảng được gọi là phần tử của mảng đó. Vì vậy trong cùng một mảng, bạn không thể kết hợp các kiểu dữ liệu khác nhau. Tiện lợi của sử dụng mảng chính là không phải khai báo các dữ liệu có cùng kiểu nhiều lần, qua đó có thể viết code đơn giản và ngắn gọn.

Mảng trong C++ được chia làm 2 loại (Nguồn: Internet)

Mảng trong C++ được chia làm 2 loại (Nguồn: Internet)

Có 2 loại mảng trong C++:

 • Mảng 1 chiều: các phần tử được sắp xếp liên tục và có thứ tự trên bộ nhớ máy tính và được đánh số từ 0 và tăng dần 1 đơn vị. Mỗi phần tử trong mảng 1 chiều được xác định thông qua index bắt đầu từ [0] tới [n-1]
 • Mảng đa chiều: trong đó mảng 2 chiều được sử dụng nhiều nhất, là kiểu mảng chứa các mảng khác bên trong đó. Phần tử của mảng 2 chiều không được lưu trữ thông qua các mảng 2 chiều mà được lưu giữ thông qua các mảng 1 chiều bên trong mảng 2 chiều. Mỗi phần tử trong mảng 2 chiều được xác định bởi một cặp index là [index dọc] [index ngang].

Lập trình hàm

Mỗi một nhóm các câu lệnh là một hàm main cùng thực hiện một nhiệm vụ. Lập trình hàm là một điều phải có trong chương trình C++. Một hàm sẽ có cấu trúc như sau:

 • Kiểu trả về: một giá trị được một hàm có thể trả về. Các kiểu dữ liệu return_type là giá trị hàm trả về. Vẫn có một số hàm không trả một giá trị thì return_type là từ khóa void.
 • Tên hàm: là tên mà lập trình viên đặt cho hàm, quy ước đặt theo convention của C++ là snake_case và không nên trùng với các từ khóa của hệ thống.
 • Danh sách tham số: ta cần cung cấp dữ liệu đầu vào cho một hàm khi sử dụng hàm để thực hiện công việc nào đó. Các tham số chính là các biến lưu trữ dữ liệu đó để hàm có thể sử dụng trong quá trình tính toán. Danh sách tham số cũng không bắt buộc phải luôn có.

Xử lý xâu trong C++

Xâu trong C++ được thể hiện bởi kiểu dữ liệu là string, mỗi string là một xâu gồm các ký tự (được biểu diễn bằng kiểu char) liên tiếp. Khác với xâu trong C là một mảng char có kết thúc bởi Null. Việc sử dụng kiểu string trong C++ giúp cho việc xử lý xâu dễ dàng hơn so với kiểu mạng trong C.

Tài liệu lập trình C ++ miễn phí (mới nhất 2022)

Trong quá trình học tập bất kỳ một môn học nào, tài liệu là điều cực kỳ quan trọng. Chúng giúp bạn nắm bắt các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực đang nghiên cứu. Để giúp bạn có cơ hội học tập tốt hơn với lập trình C++, CareerViet giới thiệu đến bạn một số tài liệu hữu ích sau:

Đây là những tài liệu hoàn toàn miễn phí cập nhật mới nhất 2022. Ngoài những liệt kê trên bạn có thể tìm thêm những nguồn tham khảo khác trên Internet hoặc từ các bạn bè, thầy cô.

Tutorials C++ là một trong những tài liệu hay khi bạn muốn nghiên cứu về ngôn ngữ này (Nguồn: Internet)

Tutorials C++ là một trong những tài liệu hay khi bạn muốn nghiên cứu về ngôn ngữ này (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp về C++

Học C++ có khó không?

Trong các ngôn ngữ lập trình thì có thể nói C++ là ngôn ngữ dễ học nhất vì dựa trên các khái niệm thuần túy. Các kiểu dữ liệu đơn giản, giúp bạn dễ dàng viết code hoặc phát triển các ứng dụng.

Download Dev-C++ như thế nào?

Việc download Dev-C++ cũng tương tư như các ứng dụng khác. Bạn truy cập vào website của Dev-C++ -> nhấn download để tải hương trình về máy. Sau khi đã tải thành công, bước kế đến tiến hành cài đặt. Theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở file cài đặt Dev C++, chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English) và bấm OK.

Bước 2: Ở cửa sổ License Agreement -> bấm Agree.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Choose Components -> bấm Next.

Bước 4: Nhấn Browse để chọn nơi lưu trữ cài đặt Dev C++ (nếu cần) và bấm Install để tiến hành cài đặt.

Bước 5: Bấm Finish thế là hoàn thành xong việc cài đặt.

Hy vọng qua bài viết này bạn hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình C++ là gì cũng như cách tiếp cận để học tập hiệu quả. Nếu đang đeo đuổi ước mơ trở thành một lập trình viên thì đây là ngôn đáng để bạn học. Hãy truy cập CareerViet để cập nhật các bài viết hay khác cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. CareerViet là nền tảng việc làm online uy tín nhất hiện nay, nhanh tay nộp ngay CV hàng trăm tin tuyển dụng với mọi ngành nghề khắp toàn quốc đang chờ đón bạn.

Top từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

tìm việc làm | Tuyển tài xế mới lấy bằng TPHCM | Tuyển dụng giao hàng TPHCM | DHL tuyển dụng TPHCM | IT help desk | IT support | tuyển dụng tester | kỹ sư công nghệ thông tin | IT manager

Nguồn: CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TRANSCOSMOS VIỆT NAM

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Dự Án Việt Nam
Dự Án Việt Nam

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH GIP EDU
CÔNG TY TNHH GIP EDU

Lương : 30 Tr - 50 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY TNHH YB SPA
CÔNG TY TNHH YB SPA

Lương : 10 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH YB SPA
CÔNG TY TNHH YB SPA

Lương : 10 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

II-VI Việt Nam
II-VI Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai | Bình Dương

Công ty Cổ phần Thời Trang YODY
Công ty Cổ phần Thời Trang YODY

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)
Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)
Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)

Lương : 18 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH TNI KING COFFEE
Công Ty TNHH TNI KING COFFEE

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TOHOGENKAI VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH TOHOGENKAI VIỆT NAM

Lương : 1,000 - 1,500 USD

Hà Nội

Công Ty Cổ Phần Phương Tiện Điện Thông Minh Selex
Công Ty Cổ Phần Phương Tiện Điện Thông Minh Selex

Lương : 30 Tr - 40 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Phương Tiện Điện Thông Minh Selex
Công Ty Cổ Phần Phương Tiện Điện Thông Minh Selex

Lương : 30 Tr - 40 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Masan Consumer
Masan Consumer

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

NHA KHOA VIỆT MỸ
NHA KHOA VIỆT MỸ

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần tập đoàn HQ
Công ty cổ phần tập đoàn HQ

Lương : 700 - 1,300 USD

Hà Nội

Công ty TNHH Sài Gòn Stec
Công ty TNHH Sài Gòn Stec

Lương : 15 Tr - 23 Tr VND

Bình Dương

Yujin Vina Co. Ltd
Yujin Vina Co. Ltd

Lương : 10 Tr - 25 Tr VND

Long An | Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 12 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Công Ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm
Công Ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm

Lương : 40 Tr - 50 Tr VND

Hà Nội

Esoft
Esoft

Lương : 19 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

RiTa Võ
RiTa Võ

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương : 2,000 - 2,500 USD

Hà Nội | Hưng Yên | Hà Nam

Vietnamese-German University (VGU)
Vietnamese-German University (VGU)

Lương : 2,400 - 3,200 USD

Bình Dương

Công Ty Cổ Phần Y&B
Công Ty Cổ Phần Y&B

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Rita Võ
Công Ty TNHH Rita Võ

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH SML Việt Nam
Công Ty TNHH SML Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Bình Dương

CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH RV GROUP VIỆT NAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN LYCHEE
CÔNG TY CỔ PHẦN LYCHEE

Lương : 50 Tr - 70 Tr VND

Hà Nội