Sale bất động sản là gì? 10 kỹ năng sale bất động sản thành công

Lượt xem: 13,643

Trong tất cả mọi lĩnh vực, từ lâu “sale” đã là một thuật ngữ quen thuộc với mọi người. Bạn có thể hiểu nôm na rằng “sale” là bán hàng, là trao một giá trị nào đó cho người tiêu dùng (khách hàng). Trong lĩnh vực nhà đất cũng vậy, sale bất động sản ý chỉ những người chuyên buôn bán đất đai, nhà cửa,...Vậy ta nên hiểu cụ thể sale bất động sản là gì? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu 10 kỹ năng sale bất động sản thành công.

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản ý chỉ ngành nghề chuyên mua bán đất đai, nhà cửa, tài sản,...Bên cạnh đó, sale bất động sản còn được gọi với tên khác là nhân viên kinh doanh/tư vấn bất động sản. Họ là những người giới thiệu và mang lại giá trị về căn hộ, nhà cửa, biệt thự,... đến cho người tiêu dùng với mục đích tạo chỗ ở mới theo nhu cầu cá nhân. Nhân viên sale bất động sản có thể thông qua một số hoạt động như: tiếp thị, quảng cáo,... nhằm thúc đẩy việc mua bán nhà cửa, đất đai được diễn ra gọn gàng và nhanh chóng hơn. Ngoài việc sở hữu mức lương cơ bản khá cùng với các chế độ thưởng hấp dẫn, những người nhân viên tư vấn bất động sản sẽ được nhận thêm một khoản hoa hồng đối với mỗi giá trị bất động sản mà họ bán được.

Khái niệm sale bất động sản

Khái niệm sale bất động sản (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? Lương cao không?

10 tác phong không thể thiếu ở một nhân viên sale bất động sản

Đối với mỗi ngành nghề đều cần có tác phong đi làm chuẩn mực riêng biệt và chuyên nghiệp. Trong ngành nghề sale bất động sản, tác phong là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì khi bạn có tác phong tốt, khách hàng sẽ ấn tượng và có thiện cảm với bạn. Từ đó, quá trình “chốt đơn” sẽ diễn ra trôi chảy hơn. Vậy, đối với mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản luôn cần có những tác phong sau:

 • Giao tiếp với khách hàng một cách từ tốn, lịch sự, chú tâm lắng nghe và hiểu mong muốn của khách để tư vấn hiệu quả hơn.
 • Trong phục chuyên nghiệp, chỉnh chu
 • Dáng đi đứng lịch sự, uyển chuyển.
 • Hiểu và vận dụng được các kỹ năng sale bất động sản
 • Luôn lắng nghe và tôn trọng khách hàng
 • Nói chuyện lưu loát, ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm và sử dụng câu từ chắc chắn
 • Luôn tự tin trong quá trình trao đổi và tương tác với khách hàng
 • Đúng giờ, có tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao
 • Trung thực và hết mình với khách hàng
 • Luôn hướng khách hàng đến những điều phù hợp với mong muốn của họ nhất

Những tác phong cần có của một chuyên viên sale bất động sản

Những tác phong cần có của một chuyên viên sale bất động sản (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Sale manager là gì? Công việc phải làm khi trở thành sale manager

Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Nghề bất động sản tuy có ưu điểm lớn về thời gian khi bạn hoàn toàn làm chủ được lịch trình của mình, tuy nhiên công việc này không hề nhàn rỗi. Một nhân viên tư vấn bất động sản thường sẽ bao gồm những công việc dưới đây gần như là mỗi ngày:

 • Thu thập dữ liệu, phân tích và nghiên cứu cũng như thường xuyên theo dõi biến động của thị trường bất động sản mỗi ngày.
 • Cập nhật danh sách các khách hàng mới và khách hàng tiềm năng hằng ngày.
 • Khi đã có danh sách, các nhân viên tư vấn bắt đầu gọi điện thoại cho một lượng khách hàng nhất định đã có sẵn trong danh sách.
 • Đối với những khách hàng cũ, nhân viên sẽ chăm sóc hậu mua bán và hỗ trợ tận tâm nhằm giữ chân khách.
 • Khi có khách hàng đồng ý hẹn gặp, những nhân viên kinh doanh sẽ sắp xếp cuộc hẹn sao cho phù hợp với thời gian biểu của khách nhất, sau đó là gặp gỡ và tư vấn tận tình cho khách hàng.
 • Chuyên viên sale bất động sản còn thường xuyên đi học hỏi và tham gia các dự án lớn nhỏ để lấy kinh nghiệm.

Những công việc mà một chuyên viên bất động sản cần làm

Những công việc mà một chuyên viên bất động sản cần làm (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Nhân viên sales là gì? Tổng hợp các công việc của nhân viên sales chi tiết nhất

Vai trò của nhân viên sale bất động sản

Vai trò của một nhân viên sale bất động sản là phải làm hài lòng và đi đến quyết định có lợi cuối cùng cho cả bên mua và bên bán. Cụ thể:

 • Đối với người mua: bạn cần cung cấp những thông tin “nóng” và mới nhất trên thị trường về tình hình đất đai hiện tại, giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về điều mà họ muốn hướng đến khi mua sản phẩm. Ngoài ra, nhân viên tư vấn bất động sản còn phải đảm bảo rõ ràng, minh bạch và đơn giản về mặt pháp lý, giúp cho khách hàng sở hữu nhà cửa, đất đai hợp pháp, an toàn.
 • Đối với người bán: nhân viên kinh doanh phải dùng các kỹ năng cần thiết để mang giá trị của sản phẩm đến người tiêu dùng. Ngoài ra, họ phải luôn cập nhật tin tức và biến động thị trường để mang lại những hiểu biết sâu rộng cho nhà cung cấp nhằm tư vấn cho khách hàng thêm hiệu quả.

Vai trò của một chuyên viên bất động sản

Vai trò của một chuyên viên bất động sản (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Sales Assistant là gì? 5 Kỹ năng và 3 tố chất cần có là gì?

Direct sale là gì? Những điều để trở thành một nhân viên direct sale

Kỹ năng cần có để sale bất động sản thành công

Để trở thành một nhân viên sale bất động sản chuyên nghiệp, thu về nhiều hợp đồng thành công và hơn hết là làm tăng thương hiệu cá nhân dựa trên kinh nghiệm của chính mình, bạn cần trau dồi các kỹ năng sau:

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm là kỹ năng mà hầu hết mọi ngành nghề hiện nay đều cần. Tuy mỗi người vẫn dựa vào kỹ năng bán hàng của mình để thu về doanh số cá nhân, nhưng nếu biết cách xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp, cùng nhau chia sẻ, đoàn kết, giúp nhau thăng tiến thì cần phải có kỹ năng làm việc nhóm. Đây là kỹ năng giúp cho bạn hiểu được tinh thần làm việc cùng nhau, cách xử lý tình huống cũng như cách quản lý, hợp tác của đồng nghiệp trong công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm giúp hiệu quả công việc được tăng cao

Kỹ năng làm việc nhóm giúp hiệu quả công việc được tăng cao (Nguồn: Internet)

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là “chìa khóa” giúp bạn thu hút khách hàng và nâng cao sự tin tưởng của họ trong lời nói của bạn. Kỹ năng giao tiếp giúp mở rộng các mối quan hệ, cải thiện ngôn từ trong giao tiếp. Khi bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp, cũng là khi bạn tự rèn luyện sự tự tin của mình.

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa của mọi mối quan hệ

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa của mọi mối quan hệ (Nguồn: Internet)

Kỹ năng phân tích thị trường và sản phẩm

Một nhân viên sale bất động sản chuyên nghiệp là khi họ biết cách nắm bắt và phân tích thị trường. Bên cạnh đó, dựa vào xu hướng của thời đại họ còn phải biết cách “chỉ ra” điểm nổi bật của từng sản phẩm. Từ đó, những lợi ích từ sản phẩm sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm. Kỹ năng phân tích giúp cho bạn mở rộng tầm nhìn về thị trường và những biến động của chúng.

Kỹ năng phân tích thị trường giúp bạn mở rộng tầm nhìn

Kỹ năng phân tích thị trường giúp bạn mở rộng tầm nhìn (Nguồn: Internet)

Kỹ năng Telesale

Ngoài việc bán hàng trực tiếp, kỹ năng telesale cũng là “công cụ” giúp bạn bán hàng thành công. Trong kỹ năng telesale đòi hỏi bạn phải có giọng nói dễ nghe, phát âm rõ để tránh việc khách hàng hiểu sai thông tin. Hơn nữa, kỹ năng telesale còn giúp bạn rèn giũa tính kiên nhẫn bởi vì không phải khách hàng nào cũng dễ chịu và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng chỉ sau một vài cuộc gọi.

Kỹ năng telesale cũng là công cụ giúp bạn bán hàng thành công

Kỹ năng telesale cũng là công cụ giúp bạn bán hàng thành công (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 5 kỹ năng nghe điện thoại dân Telesales phải học của Donald Trump

Kỹ năng tư vấn

Kỹ năng tư vấn đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về sản phẩm để truyền đạt thông tin chuẩn xác nhất đến người dùng. Hơn thế nữa, nhân viên sale bất động sản cũng cần hiểu rõ về từng mô hình đất đai, nhà cửa và xu hướng thị trường để tư vấn những sản phẩm phù hợp và gần với mong muốn của khách hàng nhất.

Kỹ năng tư vấn đòi hỏi nhân viên sale bất động sản phải hiểu rõ về sản phẩm

Kỹ năng tư vấn đòi hỏi nhân viên sale bất động sản phải hiểu rõ về sản phẩm (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Business administration là gì? Ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Hiện nay, khách hàng có xu hướng ấn tượng và đặc biệt quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Do đó, các nhân viên tư vấn bất động sản cần học hỏi và trau dồi những kỹ năng về tư vấn và chăm sóc, hỗ trợ người tiêu dùng ngay cả khi mua hàng và sau khi mua hàng. Bởi vì khi bạn chăm sóc khách hàng tốt, họ sẽ nhớ đến bạn và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Ngoài ra, khi bạn hỗ trợ khách hàng giải quyết kịp thời những thắc mắc, họ sẽ đánh giá cao về tính chuyên nghiệp của bạn.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng giúp bạn xây dựng lòng tin với người tiêu dùng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng giúp bạn xây dựng lòng tin với người tiêu dùng (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Chăm sóc khách hàng: Giao tiếp tốt là chưa đủ

Kỹ năng chốt sale

Một trong những kỹ năng quan trọng chính là “chốt đơn”. Sau giai đoạn phân tích và tư vấn, bạn cần giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng nhất. Trong kỹ năng này, bạn cần giúp khách hàng làm rõ những khúc mắc để tránh xuất hiện trạng thái phân vân, đắn đo ở họ.

Kỹ năng chốt sale là yếu tố quyết định bạn có bán được hàng hay không

Kỹ năng chốt sale là yếu tố quyết định bạn có bán được hàng hay không (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Bạn có thể trở thành sales giỏi?

Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Xây dựng các mối quan hệ là một trong những kỹ năng giúp bạn giữ lại thông tin khách hàng lâu dài và “biến” họ thành khách hàng trung thành. Để mở rộng các mối quan hệ đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, sự thân thiện và vui vẻ, làm hài lòng khách hàng.

Tạo dựng mối quan hệ là lợi thế giúp giữ chân khách hàng lâu dài

Tạo dựng mối quan hệ là lợi thế giúp giữ chân khách hàng lâu dài (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Xây dựng mối quan hệ xã hội từ những bước đơn giản

Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian là kỹ năng cần có ở các chuyên viên bất động sản. Bởi vì, nếu bạn không quản lý tốt thời gian, bạn sẽ rất dễ nhanh chán và nản chí vì có nhiều khách hàng liên lạc ngoài giờ làm việc hoặc khi bạn đang bận việc. Hơn thế nữa, trau dồi kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn phân bổ công việc hợp lý và sắp xếp thuận tiện lịch gặp khách hàng.

 Kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn sắp xếp công việc hợp lý

Kỹ năng quản lý thời gian giúp bạn sắp xếp công việc hợp lý (Nguồn: Internet)

Làm gì để nâng cao các kỹ năng sale bất động sản

Làm thế nào để biết một người có “hợp” với nghề hay không? Đó không phải do thiên bẩm, mà đó là cả quá trình bạn học hỏi và trau dồi nhằm nâng cao các kỹ năng sale bất động sản, cụ thể:

Có tính sáng tạo

Một nhân viên sale bất động sản luôn phải có những kịch bản tiếp khách sáng tạo, điều này được thể hiện rõ ở lối tư vấn và giao tiếp với khách hàng của bạn. Ngoài ra, tính sáng tạo còn thể hiện ở việc bạn quản lý tiến độ và lịch làm việc của mình.

Đam mê với nghề

Nghề sale bất động sản đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và tư vấn cao, do đó khi làm ngành nghề này bạn cần có sự đam mê, không chỉ thể hiện ở mặt buôn bán, mà còn ở phương diện xây dựng các mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau.

Không ngừng nỗ lực

Sự nỗ lực luôn là bước đệm để chạm đến thành công. Thị trường bất động sản luôn biến động, do đó không phải mỗi lúc bạn đều có thể “đắt hàng”. Có những ngày hoặc những tuần bạn không hoàn thành chỉ tiêu, hãy cố gắng tìm ra những khuyết điểm mà bản thân còn thiếu sót, cùng với tính kiên nhẫn để sửa đổi và phấn đấu nhiều hơn.

Ham học hỏi

Để nâng cao tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong ngành nghề này, bạn cần ra sức học hỏi ở những tiền bối đã có nhiều kinh nghiệm hoặc nhiều thành tựu trong sự nghiệp của họ. Ngoài ra, bạn còn phải luôn trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết khác để nâng cao trình độ của bản thân.

Những yếu tố giúp phát huy các kỹ năng sale bất động sản

Những yếu tố giúp phát huy các kỹ năng sale bất động sản (Nguồn: Internet)

Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản

Mức lương của nhân viên sale bất động sản được nhận định là không có sự ổn định. Có thể nói, lương cơ bản của họ khá thấp, chỉ dao động trong khoảng 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng, ở một số công ty chỉ khoảng 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Tuy nhiên, mức thưởng và hoa hồng của họ khá cao, nếu so với lương cứng có thể gấp đôi, gấp ba và thậm chí là hơn thế nữa. Mức hoa hồng mà họ nhận sẽ được tính dựa vào phần trăm của một sản phẩm. Do đó, mức thưởng luôn là điều hấp dẫn đối với một nhân viên sale bất động sản.

Mức lương của nhân viên sale bất động sản không có tính ổn định

Mức lương của nhân viên sale bất động sản không có tính ổn định (Nguồn: Internet)

Cơ hội nghề nghiệp của sale bất động sản

Trong mỗi ngành nghề đều luôn tồn tại những cơ hội “vàng” và vô cùng hấp dẫn. Đối với một nhân viên sale bất động sản cũng vậy, ngành nghề này sở hữu một số cơ hội nổi bật về:

 • Mức thu nhập: Cao. Vì mức thưởng cao và được tính theo phần trăm sản phẩm bán được.
 • Linh động thời gian: Họ không bị đòi hỏi phải ngồi bó buộc trong văn phòng 8 giờ/ngày, mà thay vào đó họ có thể tùy ý sắp xếp lịch làm việc của mình.
 • Xây dựng nhiều mối quan hệ: Vì tính chất công việc là tiếp xúc với nhiều người, vì vậy việc mở rộng các mối quan hệ là điều tất yếu.
 • Nhiều sự phát triển bản thân và đạt được nhiều thành tựu
 • Phát triển các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, chốt sale, chăm sóc khách hàng,...

Có rất nhiều cơ hội tốt cho nhân viên sale bất động sản

Có rất nhiều cơ hội tốt cho nhân viên sale bất động sản (Nguồn: Internet)

Những thách thức và khó khăn của nghề sale bất động sản

Bên cạnh những cơ hội tốt, ngành nghề sale bất động sản vẫn tồn tại một số thách thức và khó khăn như:

 • Khó khăn trong việc “săn” khách hàng: bởi vì đây là thị trường đất đai, nhà cửa và thậm chí là đầu tư, nên việc tìm kiếm khách hàng không thể đại trà hay dễ dàng.
 • Vấn đề tài chính chưa ổn định: mức lương cơ bản khá thấp, đôi khi làm cho mức thu nhập trở nên “bấp bênh” hơn.
 • Các vấn đề khác như: ngôn ngữ, kiến thức, sự cạnh tranh,...

Một số khó khăn của ngành nghề sale bất động sản

Một số khó khăn của ngành nghề sale bất động sản (Nguồn: Internet)

Nhìn chung, bài viết gửi đến bạn thông tin tổng quan về ngành nghề sale bất động sản. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính chất cũng như các kỹ năng cần có ở một nhân viên tư vấn bất động sản, đồng thời cũng hiểu rõ về những cơ hội và khó khăn của chúng. Ngoài ra, để tìm kiếm cho mình một công việc sale bất động sản uy tín, hãy đến với CareerViet để trải nghiệm cách xây dựng CV cũng như cập nhật thông tin tuyển dụng của các công ty nhé!

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

Bài viết cùng chuyên mục

PNL là gì? Gợi ý phương pháp lập báo cáo hiệu quả
PNL là gì? Khám phá bí quyết lập báo cáo PNL hiệu quả, giúp bạn nắm bắt tình hình tài chính, tối ưu lợi nhuận & đưa doanh nghiệp tiến xa hơn.
Khấu hao là gì? Cách tính khấu hao mới nhất 2024
Phương pháp khấu hao giúp định giá, phân bổ hợp lý và mức độ hao mòn của tài sản qua một khoảng thời gian cụ thể. Tìm hiểu cách tính khấu hao mới nhất 2024.
Tất tần tật về ngành Trí tuệ nhân tạo: Nên hay không nên theo học?
Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực khoa học máy tính là một ngành học đang bùng nổ, thu hút đông đảo sinh viên đam mê công nghệ! Vậy ngành Trí tuệ nhân tạo có thực sự là cơ hội vàng cho bạn trong tương lai?
Ngành quản lý chất lượng là gì? Tố chất cần có khi học ngành này
Quản lý chất lượng là một công việc hoạt động, dựa trên sự phối hợp, định hướng và kiểm soát của một tổ chức, doanh nghiệp.
Tự mãn là gì? Biểu hiện và cách khắc phục sự tự mãn trong công việc
Tự mãn là một thuật ngữ quen thuộc trong cuộc sống, đặc biệt là trong môi trường công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của sự tự mãn và những tác động tiêu cực mà nó gây ra. Trong bài viết này, CareerViet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tự mãn, từ đó có những biện pháp khắc phục hiệu quả để phát triển sự nghiệp.
Beauty blogger là gì? Thu nhập của beauty blogger từ đâu
Có thể nói cụm từ “Beauty blogger” đã và đang và dần trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với giới trẻ trên các phương tiện truyền thông giải trí và các nền tảng mạng xã hội. Đây được xem là một ngành nghề hot và thu hút giới trẻ nhất trong những năm gần đây. Vậy bạn có biết thế nào là Beauty blogger và cách họ kiếm thu nhập từ việc làm Beauty blogger ra sao? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé.