Thông Tin Tuyển Dụng
Bếp Trưởng (Bếp Hoa)
Cấp bậc | Quản lý |
Lương | $ 20,000,000 - 30,000,000 VND |
Hết hạn nộp | 01/01/2025 |
Ngành nghề | Nhà hàng / Khách sạn |
Kinh nghiệm | 3 - 5 Năm |
Địa điểm
Hồ Chí Minh
Điều hành và kiểm soát toàn bộ công việc trong bộ phận bếp
- Tổ chức các buổi họp đầu ca theo quy định. Trực tiếp phổ biến các quy định, thông tin mới của cấp trên để nhân viên trong bộ phận được biết, đảm bảo tính chính xác và kịp thời.
- Phân công công việc cho nhân viên trong bộ phận bếp. Phân công công việc cho Bếp phó hoặc Tổ trưởng tổ bếp và giám sát việc Bếp phó, Tổ trưởng tổ bếp triển khai thực thi xuống cấp nhân viên thấp hơn.
- Hướng dẫn, giám sát nhân viên sử dụng và bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc, công cụ dụng cụ trong gian bếp.
- Lên kế hoạch đặt hàng, sau đó phân chia công việc cho các vị trí liên quan.
- Làm việc với Quản lý nhà hàng và bộ phận nhân sự để đề ra nội quy làm việc trong bộ phận bếp; thiết lập các chính sách, quy định trong bếp áp dụng cho từng công việc và vị trí cụ thể.
- Kiểm soát quy trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn của nhà hàng.
Yêu cầuCông việc chuyên môn, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm:
- Chịu trách nhiệm trước Ban Giam Đốc và Pháp luật về việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của từng sản phẩm, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ… trong khu vực bếp. Tổ chức cho nhân viên thực hiện việc vệ sinh khu vực làm việc, các dụng cụ, thiết bị dùng trong bếp theo đúng quy trình.
- Trực tiếp chế biến món ăn và chỉ đạo/ giám sát bộ phận bếp chế biến theo yêu cầu.
- Tuân thủ và xây dựng công thức chuẩn với hình ảnh kèm theo với tất cả thực đơn cho bếp và bộ phận ẩm thực (copy 1 bản cho Quản lý nhà hàng, BP Kế toán, BP Marketing).
- Đề ra quy cách chế biến, hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên bếp về quá trình chế biến món ăn đạt chuẩn phục vụ khách và đúng theo chất lượng món ăn mà Công ty quy định.
- Đảm bảo chất lượng món ăn sau chế biến; trực tiếp kiểm tra chất lượng món ăn trước khi chuyển cho bộ phận phục vụ. Chịu trách nhiệm trước khách hàng và Ban Giám Đốc về chất lượng mọi đồ ăn phục vụ khách.
- Nghiên cứu đa dạng nguồn thực phẩm để có được những sản phẩm thay thế (nếu cần) nhưng vẫn đạt yêu cầu và chất lượng theo tiêu chẩn của Công ty cho từng sản phẩm.
- Chịu trách nhiệm lập kế hoạch, lên thực đơn các món mới đưa vào menu nhà hàng; lên thực đơn theo từng chủ đề hoặc thực đơn theo từng sự kiện, mùa vụ được yêu cầu từng tiệc theo yêu cầu.
- Rà soát lại thực đơn của nhà hàng, đề xuất đến Ban Giám Đốc các hình thức trang trí món ăn mới cho phù hợp với thị hiếu khách hàng.
Quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu trong bếp
- Chịu trách nhiệm và thường xuyên giám sát, kiểm tra:
· Số lượng và chất lượng hàng hóa nhập vào
· Quan sát, quản lý nhiệt độ thích hợp từng kho, lau dọn, vệ sinh kho theo định kỳ và lưu chép lại.
· Đảm bảo các hàng hoá đang lưu giữ tại kho (mát, đông, khô) đúng theo quy định, các hàng hoá phải có dán tem mác, hạn sữ dụng đầy đủ.
· Chất lượng các loại thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp
· Ra quyết định hủy thực phẩm và hàng hóa không đảm bảo chất lượng
- Kiểm soát vòng quay hàng tồn kho đạt mức quy định của từng loại trong nước và nhập khẩu để luôn sẵn có phục vụ đáp ứng yêu cầu ra món.
- Đặt ra định mức tồn kho hợp lý, Lên lên kế hoạch về mua nhập nguyên vật liệu thực phẩm đầu vào và các hàng hoá, công cụ dụng cụ phục vụ cho bộ phận bếp nhằm bảo đảm hoạt động của nhà hàng., đặt ra định mức tồn kho hợp lý.
- Kết hợp với bộ phận Quản lý, mua hàng để thiết lập và phát triển tiêu chuẩn và yêu cầu về cung cấp nguyên vật liệu, thực phẩm và một số mặt hàng khác phục vụ tại nhà hàng.
Quản lý nhân sự bộ phận bếp
- Phối hợp với bộ phận HR lên kế hoạch và trực tiếp tuyển dụng nhân sự thuộc bộ phận bếp.
- Trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên trong bếp, đào tạo nhân viên bếp mới.
- Sắp xếp lịch làm việc hợp lý cho nhân viên, linh hoạt trong việc điều động nhân sự, sắp xếp ngày nghỉ lễ, nghỉ phép cho nhân viên
- Giám sát tính tuân thủ của nhân viên, báo cáo kịp thời lên cấp trên khi nhân viên có biểu hiện bất thường, không hợp tác…
- Định kỳ đánh giá kết quả làm việc của tất cả nhân viên trong bộ phận; đề nghị khen thưởng, thăng chức, tăng lương cho những cá nhân xuất sắc; hoặc cho ý kiến về kế hoạch đào tạo nhân sự trong bộ phận.
Các công việc khác
- Hướng dẫn, giám sát nhân viên sử dụng và bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong gian bếp
- Định kỳ hàng tháng/ quí/ năm bố trí nhân sự phối hợp với bộ phận kế toán kiểm kê các loại tài sản, máy móc, công cụ dụng cụ trong bếp
- Kiểm tra và nhắc nhở nhân viên luôn đảm bảo và áp dụng đúng hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm, PCCC để đảm bảo VSATTP và PCCC theo quy định của pháp luật
- Thực hiện các báo cáo công việc. theo quy định hoặc yêu cầu của cấp trên.
- Thực hiện các công việc liên quan khác theo sự chỉ đạo của cấp trên
- Trình độ đào tạo: bằng cử nhân, cao đẳng, trung cấp du lịch khoa chế biến món ăn hoặc kinh nghiệm tương đương.
- Kinh nghiệm:
Các công việc tương tự