Tháng 1 cung gì? Bí ẩn về vận mệnh, tính cách và sự nghiệp chi tiết nhất

Lượt xem: 170,745

Cung hoàng đạo thể hiện đặc trưng nét tính cách, sự nghiệp, tình yêu của mỗi người. Vận mệnh của 12 tháng sinh sẽ tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Vậy tháng 1 cung gì? Cung hoàng đạo tháng 1 sẽ có tính cách như thế nào? Công việc nào phù hợp với cơ hội thăng tiến cho cung hoàng đạo tháng 1? Trong tình yêu tính cách của họ sẽ như thế nào? Nếu bạn đang tìm hiểu những vấn đề trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây của CareerViet nhé.

Bí mật cung hoàng đạo tháng 1

Bí mật cung hoàng đạo tháng 1 (Nguồn: Internet)

Tháng 1 là cung gì?

Tháng 1 là tháng khởi đầu của một năm mới bình an, hạnh phúc, cầu mong những kế hoạch, dự định mới đầy thuận lợi. Vì thế, những người sinh vào tháng 1 thường là những người luôn vui tươi, lạc quan và tràn đầy năng lượng.

Tháng 1 và tất cả các tháng còn lại đều chứa hai cung hoàng đạo trong cùng một tháng. Do đó để xác định được đúng tháng 1 cung gì cần phải dựa vào ngày sinh cụ thể.

Vậy sinh ngày 1 tháng 1 là cung gì? Theo chiêm tinh, tháng 1 sẽ có hai cung hoàng đạo đó là Ma Kết và Bảo Bình. Thời gian để xác định cung được chia như sau:

 • Cung Ma kết: Được bắt đầu tính từ ngày 22/12 đến 19/01. Do đó nếu có ngày sinh là 1 tháng 1 đến 19 tháng 1 bạn sẽ thuộc cung hoàng đạo Ma Kết.
 • Cung Bảo Bình: Được bắt đầu tính từ ngày 20/1 đến 18/02. Bạn sẽ thuộc cung Bảo Bình nếu ngày sinh rơi vào 20/01 đến 18/02 hàng năm.

Theo cách xác định trên, hoàn toàn dễ dàng để bạn biết được sinh tháng 1 là cung gì rồi đúng không nào. Tiếp theo sau đây sẽ là chi tiết hai cung hoàng đạo của tháng 1.

Xem thêm:

Nghề phù hợp với các cung hoàng đạo

Tháng 6 cung gì

Tháng 3 cung gì

Tháng 4 cung gì

Cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết và Bảo Bình

Cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết và Bảo Bình (Nguồn: Internet)

Tháng 1 cung Ma Kết có những bí ẩn gì?

Cung Ma Kết đứng ở vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo hiện nay. Cụ thể như sau:

 • Tên cung hoàng đạo: Ma Kết, tên gọi khác Nam Dương.
 • Tên tiếng anh: Capricorn.
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01.
 • Biểu tượng: Loài dê biển (dê có đuôi cá).

Cung Ma Kết sinh tháng 1

Cung Ma Kết sinh tháng 1 (Nguồn: Internet)

Ma Kết thuộc nguyên tố nào?

Ma Kết là chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Đất. Đặc trưng của nguyên tố này là tính ổn định, có tinh thần trách nhiệm cao. Những người thuộc cung Ma Kết thường khiêm tốn, có ý chí mạnh mẽ và cẩn thận.

Ma Kết hợp với cung nào?

Mang đặc trưng trong mình là nguyên tố Đất, với ý chí vô cùng mạnh mẽ. Vì thế Ma Kết sẽ phù hợp với những cung có tính cách mềm mỏng để dung hòa được ý chí của mình. Các cung hoàng đạo hợp với Ma Kết là:

 • Kim ngưu: Đây là cung hoàng đạo có tính cách cực kỳ thân thiện, biết chia sẻ, lắng nghe người xung quanh. Trong mối quan hệ của mình, Kim Ngưu sẽ luôn là người bình tĩnh, thể hiện cảm xúc theo chiều hướng tích cực cho đôi bên. Vì thế Kim Ngưu sẽ là người giúp Ma Kết kìm chế được tính nóng nảy, bộc trực của mình.
 • Xử Nữ: Đây là cung hoàng đạo có tính cách hiếu động, thích sạch sẽ, có lòng vị tha và biết tổ chức công việc tốt. Đây là người hoàn hảo có thể đồng hành cùng Ma Kết trong công việc lẫn cuộc sống. Cả hai sẽ dễ dàng trao đổi, thấu hiểu và chia sẻ nhiều quan điểm hay giúp gặt hái được nhiều thành công.

Tính cách của người sinh tháng 1 cung hoàng đạo Ma Kết

Ma Kết là người có ý chí mạnh mẽ, thích sự nguyên tắc, luật lệ và luôn cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh mình. Các tính cách đặc trưng của người sinh tháng 1 cung Ma Kết như sau:

 • Có ý chí, tham vọng cao và khép kín: Ma Kết là người có ước mơ, tham vọng, muốn là thủ lĩnh trong cuộc sống. Vì quá chú tâm đến vấn đề của mình nên Ma Kết thường khép kín, ít bạn bè.
 • Bình tĩnh, tỉ mỉ, cẩn trọng: Ma kết là người luôn chú tâm vào các vấn đề đem lại lợi ích cho mình. Vì thế họ luôn bình tĩnh xem xét mọi khía cạnh vấn đề một cách thấu đáo và cẩn trọng. Đây là ưu điểm của Ma Kết nhưng cũng là nhược điểm vì quá tỉ mỉ chú tâm vào vấn đề mà họ không chú ý đến vấn đề xã giao với mọi người xung quanh.

Xem thêm: Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Vận mệnh

Mang cho mình mệnh Đất nên tính cách của Ma Kết cũng mạnh mẽ, cứng cỏi và kiên định như Đất. Màu sắc đại diện với Ma Kết là xám than, đây là màu thể hiện sự chín chắn, trưởng thành. Ma Kết luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động do đó họ có thể dễ dàng đạt được những thành công trong tương lai.

Xem thêm

Tháng 2 cung gì

Tháng 6 cung gì

Tháng 3 cung gì

Sự nghiệp của cung Ma Kết tháng 1

Ma Kết sẽ không hài lòng về công việc nếu như kế hoạch công việc của họ hoàn thành với kết quả không như ý. Họ luôn dành thời gian để phân tích vấn đề để tìm ra hướng đi cụ thể cho mình.

Ma Kết là người luôn đặt ra các yêu cầu cao cho mình, không cho phép bản thân được xao nhãng khi công việc chưa hoàn thành. Ma Kết thích hợp là người tổ chức, lãnh đạo trong các lĩnh vực về tài chính, kinh doanh bất động sản,...

Người thuộc cung Ma Kết thích hợp làm nghề gì

Lập trình viên

Cung Ma Kết thích sự ngăn nắp, làm việc khoa học vì thế các nghề như kỹ sư phần mềm, lập trình viên sẽ thích hợp với cung này. Đặc thù các nghề này đòi hỏi sự logic, tư duy khoa học và tập trung cao độ trong quá trình làm việc và tính cách Ma Kết khá phù hợp với các đặc điểm này.

Kế toán

Nghề kế toán đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng khâu làm việc. Vì thế các yêu cầu của nghề này rất phù hợp với bản chất của Ma Kết. Hơn thế nữa Ma Kết còn là người chịu được áp lực cao đòi hỏi ở các ngành tài chính, kế toán phải có.

Giáo viên

Giáo viên hay người hướng dẫn sẽ là công việc phù hợp cho cung Ma Kết. Với tính cách ham học hỏi, tìm hiểu kỹ các chi tiết của vấn đề và đủ sự kiên nhẫn nên giáo viên là nghề thích hợp cho Ma Kết.

Quản lý, lãnh đạo

Ma Kết là cung hoàng đạo có hoài bão, khát vọng lớn lao cho sự nghiệp và tính cách vô cùng kỷ luật vì thế cung này rất thích hợp ở vai trò là quản lý, lãnh đạo. Khả năng của Ma Kết sẽ được phát huy trong vai trò là nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, huấn luyện viên,…

Ma Kết thích hợp làm lãnh đạo

Ma Kết thích hợp làm lãnh đạo (Nguồn: Internet)

Tình yêu

Tuy vẻ bề ngoài có vẻ lạnh lùng, khó tiếp xúc làm quen nhưng thực chất Ma Kết là người nhạy cảm, nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm. Họ quan sát đối phương một cách kĩ càng, cẩn trọng và một khi đã tiến đến thì đó là lúc Ma Kết muốn gắn bó tình cảm dài lâu.

Hơn thế nữa Ma Kết còn là người bao dung, nhẫn nại. Điều này giúp cho mối quan hệ cá nhân của họ thêm khăng khít và bền chặt.

Xem thêm: Màu May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2023, Ý Nghĩa, Bí Mật Đằng Sau

Ma Kết nghiêm túc trong tình cảm

Ma Kết nghiêm túc trong tình cảm (Nguồn: Internet)

Tháng 1 cung Bảo Bình có những bí ẩn gì?

Cung Bảo Bình đứng ở vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo hiện nay. Cụ thể như sau:

 • Tên cung hoàng đạo: Bảo Bình hay còn gọi là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình.
 • Tên tiếng anh: Aquarius.
 • Ngày sinh: 20/01 – 18/02.
 • Biểu tượng: Người mang nước, cái bình.

Cung Bảo Bình tháng 1 (Nguồn: Internet)

Cung Bảo Bình tháng 1 (Nguồn: Internet)

Tính cách

Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí trong 4 nguyên tố xoay quanh cung hoàng đạo. Nguyên tố Khí có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, hoạt động không ngừng nghỉ, luôn dồi dào năng lượng.

Tính cách đặc trưng của Bảo Bình có những điểm sau:

 • Giao tiếp tốt: Thừa hưởng nguyên tố Khí nên tính cách của Bảo Bình cũng năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Bảo Bình là người giỏi giao tiếp, họ luôn cuốn hút và thu phục người khác khi chia sẻ một vấn đề nào đó. Họ là người luôn đem lại tiếng cười cho mỗi cuộc trò chuyện.
 • Ý chí kiên định: Một khi đã đặt ra mục tiêu thì với ý chí của mình, Bảo Bình luôn là người chủ động và theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.
 • Tính thất thường: Ở bảo Bình tồn tại hai tính cách đối lập. Đôi khi bạn sẽ thấy họ là người cực kỳ sôi nổi nhưng đôi lúc lại trầm tính, khó gần. Tuy nhiên ở mặc tính cách nào thì Bảo Bình cũng là người ham học hỏi, có sức sáng tạo vô hạn và tràn đầy năng lượng.

Vận mệnh

Mang trong mình nguyên tố Khí nên màu sắc hợp với Bảo Bình là màu xanh lam. Màu sắc tượng trưng cho sự rộng lượng, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Không quá chói chang, không quá trầm lắng nhưng được nhiều người yêu mến và sự nghiệp thành công là vận mệnh của Bảo Bình.

Sự nghiệp của cung Bảo Bình tháng 1

Cung Bảo Bình có đặc điểm nổi bật là thông minh, sáng tạo, đôi khi cố chấp nhưng lại khá dễ hòa đồng với mọi người. Các công việc liên quan đến sáng tạo như nhiếp ảnh, họa sĩ, diễn viên… khá thích hợp với Bảo Bình. Vì tính cách đối lập của mình nên Bảo Bình cũng nên hạn chế những việc không khuyến khích suy nghĩ độc lập, hay những việc đưa ra nhiều ý kiến khác nhau.

Bảo Bình hợp với cung nào

Một Bảo Bình nhiệt huyết, chịu khó sẽ phù hợp với những cung hoàng đạo nào:

 • Song Tử: Cung Song Tử là người thân thiện, dễ kết thân, cũng thuộc nguyên tố Khí nên sẽ khá hợp với tính cách của Bảo Bình. Họ sẽ là hai người bạn tâm giao cùng nhau vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.
 • Thiên Bình: Cung Thiên Bình là người thân thiện, luôn hướng về điều vui vẻ, hòa thuận ở bất kỳ mối quan hệ nào. Khi kết hợp với Bảo Bình sẽ tạo ra mối quan hệ tích cực, đem lại cho cả hai sự lạc quan vui vẻ. Đồng thời Thiên Bình là người sáng tạo, nhìn vấn đề một cách mới mẻ, khi kết hợp với tính nhiệt huyết của Bảo Bình rất dễ thăng tiến trong công việc.

Người thuộc cung Bảo Bình thích hợp làm nghề gì?

Truyền thông

Truyền thông đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt và tư duy nhạy bén đều này hoàn toàn thích hợp với khả năng của Bảo Bình. Trong công việc này Bảo Bình như là sợ dây kết nối mọi người lại với nhau.

Luật Sư

Vì là người có tư duy nhạy bén, lập luận logic nên Bảo Bình sẽ phát huy tối đa lợi thế của mình trong ngành luật sư. Một khi đã tham gia bào chữa thì Bảo Bình sẽ theo đuổi đến cùng để bảo vệ thân chủ của mình.

Quản Trị Kinh Doanh

Quản trị kinh doanh đòi hỏi sự phân tích, tư duy để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp. Điều này hoàn toàn phù hợp với khả năng của Bảo Bình. Vì là người có tư duy nhạy bén, tính toán logic, sắc sảo nên Bảo Bình hoàn toàn có khả năng đưa ra những giải pháp kinh doanh phát triển.

Xem thêm: Horoscope 2022: Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp

Bảo Bình thích hợp với công việc luật sư

Bảo Bình thích hợp với công việc luật sư (Nguồn: Internet)

Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình trong tình yêu

Khi trong mối quan hệ tình cảm, Bảo Bình là người khá nhạy cảm và lãng mạn. Họ yêu bằng con tim nhiều hơn lý trí nên dễ bị tổn thương vì đôi khi ghen tuông mù quáng.

Khi đã vun vén cho mình một tổ ấm nhỏ, Bảo Bình lại thể hiện mình là ông bố, bà mẹ tâm lý với những đứa con. Họ có phương pháp dạy con khoa học và luôn mong muốn xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn bó.

Xem thêm: Horoscope 2022: Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

Bảo Bình hạnh phúc trong hôn nhân

Bảo Bình hạnh phúc trong hôn nhân (Nguồn: Internet)

Tìm việc làm tại CareerViet

Ma Kết và Bảo Bình là câu trả lời chính xác nhất cho tháng 1 là cung hoàng đạo gì. CareerViet tin rằng các bạn có cung trong tháng 1 đã nắm được tính cách và điểm mạnh của mình để định hướng phát triển bản thân tốt nhất. CareerViet.vn là website chuyên tổng hợp các việc làm đến từ các nhà tuyển dụng hàng đầu, hãy truy cập ngay để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé.

Nếu bạn là một Ma Kết có hoài bão, tính kỷ luật cao và tỉ mỉ thì sẽ khá phù hợp với các công việc: Lập trình viên, kế toán, giáo viên, hay ở vị trí lãnh đạo.

Nếu bạn là một Bảo Bình có khả năng giao tiếp tốt, tư duy logic, nhạy bén thì làm về truyền thông, luật sư, quản trị kinh doanh sẽ khá phù hợp với tính cách cung này.

Ngoài ra để hoạch định cho mình một lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp hãy tham khảo tại CareerMap.vn và đừng quên tạo cho mình CV ấn tượng tại CVHay.vn nhé!

CareerViet hi vọng qua bài viết tháng 1 là cung gì như trên sẽ giúp cho các bạn định hướng bản thân mình đúng đắn hơn. Từ đó sẽ lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp để thăng tiến trong tương lai. Cơ hội đó chỉ cần click chuột tại CareerViet.vn, hàng trăm ngàn thông tin tuyển dụng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngoài tháng 1 cung gì, CareerViet còn đem đến nhiều thông tin hữu ích của những tháng sinh khác cũng như những tính cách của 12 cung hoàng đạo. Đừng quên đón đọc tại CareerViet nhé.

Top những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

Tìm việc làm thời vụ TPHCM | Tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM | Tuyển thợ hàn TPHCM

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

Công Ty Cổ Phần Metub Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Metub Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Metub Việt Nam
Công Ty Cổ Phần Metub Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Hà Nội

Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)
Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

DILIGO HOLDINGS
DILIGO HOLDINGS

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

DILIGO HOLDINGS
DILIGO HOLDINGS

Lương : 25 Tr - 50 Tr VND

Hà Nội

DILIGO HOLDINGS
DILIGO HOLDINGS

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội

CJ Foods Vietnam
CJ Foods Vietnam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 20 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

The Rep. Office of STYL SOLUTIONS PTE. LTD. in HCMC
The Rep. Office of STYL SOLUTIONS PTE. LTD. in HCMC

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel
Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hòa Bình

CÔNG TY TNHH IBV VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH IBV VIỆT NAM

Lương : 7 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần CANIFA
Công ty Cổ phần CANIFA

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội

Công ty Cổ phần CANIFA
Công ty Cổ phần CANIFA

Lương : 10 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Công ty CP IIG Việt Nam
Công ty CP IIG Việt Nam

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY TNHH BIA CARLSBERG VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH BIA CARLSBERG VIỆT NAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Trường Đại học Phú Xuân
Trường Đại học Phú Xuân

Lương : 20 Tr - 50 Tr VND

Thừa Thiên- Huế

Trường Đại học Phú Xuân
Trường Đại học Phú Xuân

Lương : 20 Tr - 50 Tr VND

Thừa Thiên- Huế

Trường Đại học Phú Xuân
Trường Đại học Phú Xuân

Lương : 20 Tr - 50 Tr VND

Thừa Thiên- Huế

Trường Đại học Phú Xuân
Trường Đại học Phú Xuân

Lương : 20 Tr - 50 Tr VND

Thừa Thiên- Huế

RGF HR Agent Vietnam Co., LTD
RGF HR Agent Vietnam Co., LTD

Lương : 30 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 20 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty tnhh sản xuất và thi công nội thất Hometalk
Công ty tnhh sản xuất và thi công nội thất Hometalk

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Olam Việt Nam
Công ty TNHH Olam Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Wall Street English
Wall Street English

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Eurowindow
Công Ty Cổ Phần Eurowindow

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

Công ty CP XHOME Việt Nam
Công ty CP XHOME Việt Nam

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL LINK
CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL LINK

Lương : 2,000 - 2,500 USD

Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP BIA & NGK HẠ LONG
CÔNG TY CP BIA & NGK HẠ LONG

Lương : Cạnh Tranh

Hà Nội

Công Ty Bao Bì Thông Minh intBOX
Công Ty Bao Bì Thông Minh intBOX

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

TTT Corporation
TTT Corporation

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Bảo mật
Bảo mật

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức
Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh