Top 15 mẫu đơn xin việc thu hút nhà tuyển dụng, cách viết đơn xin việc

Lượt xem: 367,486

Một mẫu đơn xin việc ấn tượng chính là yếu tố then chốt giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với các nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, CareerViet sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay, giúp bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến, bất kể bạn làm việc trong mảng marketing hay kỹ thuật, logistics hay công nghệ thông tin.

1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là "linh hồn" của bộ hồ sơ, một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên. Đơn này là phương tiện để ứng viên bày tỏ nguyện vọng và sự quan tâm của bản thân với vị trí công việc đang ứng tuyển. Thông thường, nội dung đơn xin việc sẽ đề cập đến những thông tin về học vấn, thành tích, kinh nghiệm hoặc kỹ năng nổi bật của bản thân nhằm thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn.


Đơn xin việc là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc (Nguồn: Internet)

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc là giấy tờ hoặc tài liệu mà nhà tuyển dụng sử dụng để thu thập thông tin cơ bản về ứng viên. Từ đó sẽ có sự sàng lọc các ứng viên tới các vòng tiếp theo. Một hồ sơ xin việc đầy đủ yêu cầu những giấy tờ, tài liệu sau:
1. Sơ yếu lý lịch
2. Đơn xin việc
3. CV
4. Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CCCD/CMND
5. Giấy khám sức khỏe
6. Bằng cấp, chứng chỉ
7. Ảnh thẻ (3x4/ 4x6)
Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu các giấy tờ và tài liệu bổ sung khác vì công việc phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Vui lòng đọc kỹ những lưu ý trong thông tin tuyển dụng và ứng tuyển để không bỏ sót những giấy tờ, tài liệu cần thiết lúc ứng tuyển. Nếu không có thông tin cụ thể trong hướng dẫn ứng tuyển hoặc nếu bạn không chắc chắn về nội dung trong sơ yếu lý lịch của mình, hãy tham khảo kinh nghiệm của những ứng viên đã  thành công.

2. Mẫu đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Mẫu đơn xin việc được thể hiện dưới 2 dạng đó là viết tay hoặc đánh máy, mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Với đơn xin việc viết tay, ứng viên phải bỏ nhiều thời, công sức hay không may sai lỗi chính tả thì phải làm lại nhiều lần. Tuy nhiên, tự tay viết đơn xin việc lại thể hiện được bản sắc riêng của ứng viên.

Trong khi đó, đơn xin việc đánh máy khá tiện dụng, có thể sửa trực tiếp trên bản Word của máy tính rồi in ra và nộp cho nhà tuyển dụng. Hoặc có thể tải sẵn mẫu đơn xin việc trên mạng, điền thông tin đầy đủ và chỉ cần tập trung vào phần lý do ứng tuyển.

Thông thường, việc lựa chọn đơn xin việc đánh máy hay viết tay phụ thuộc vào yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Nếu không có yêu cầu thì bạn có thể lựa chọn mẫu đơn mà mình cho là phù hợp nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm vàng để xin việc làm thành công

 


Đơn xin việc viết tay thể hiện chất riêng của từng ứng viên (Nguồn: Internet)

3. Phân biệt CV và mẫu đơn xin việc trong hồ sơ xin việc làm

Đã có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa mẫu đơn xin việc và CV (Curriculum Vitae), bởi vì cả 2 đều là loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, chúng lại có sự khác biệt về độ dài và nội dung. Cụ thể như:

- Độ dài: CV xin việc được soạn với nội dung dài và bao quát hơn đơn xin việc.
- Nội dung: CV việc có đầy đủ thông tin về ứng viên gồm trình độ học vấn, kỹ năng, mô tả kinh nghiệm chuyên môn, thành tích nổi bật, đề cập vị trí muốn ứng tuyển hay những thông tin cơ bản về công ty ứng tuyển. Trong khi đó, nội dung của mẫu đơn xin việc gồm thông tin khái quát về bản thân, nêu lý do phù hợp với công việc ứng tuyển và nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng.

4. Những lưu ý chung khi viết đơn xin việc

Hầu hết mẫu đơn xin việc đều có nội dung gồm trình bày họ tên, tuổi, kinh nghiệm chuyên môn, nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng,... Tuy nhiên, để có một đơn xin việc hoàn hảo, được nhà tuyển dụng chú ý hơn thì bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

- Khi bạn liệt kê bằng cấp, năng lực chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để thì cần phải trình bày ngắn gọn, tránh viết dài dòng, lủng củng. Bởi vì, việc liệt kê quá nhiều khiến nhà tuyển dụng không thể chú ý vào trọng tâm ưu điểm của ứng viên.
- Khi trình bày mẫu đơn xin việc, bạn cần phải thể hiện sự tự tin, yêu thích đối với vị trí đang tuyển dụng cũng như mong muốn nhận được hồi âm từ phía nhà tuyển dụng.
- Nếu như trước đây bạn nhảy việc quá nhiều thì không nên liệt kê ra hết. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh tụt điểm xuống vì đánh giá bạn là người không gắn bó lâu dài với công việc.
- Chỉ nên trình bày đơn xin việc trên một mặt giấy A4, với font chữ thông dụng, dễ đọc, tuyệt đối không viết sai chính tả hay sai ngữ pháp.
- Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có thể nhấn mạnh đến các tố chất cá nhân, hoạt động ngoại khóa, công việc làm thêm hay khéo léo khoe một bảng điểm “đẹp” để nhà tuyển dụng chú ý đến mình.

5. Đơn xin việc có phải công chứng không?

Đơn xin việc là mẫu đơn để ứng viên trình bày những thông tin liên quan đến trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công việc cũng như nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu phải công chứng loại giấy tờ này. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tiến hành công chứng một số giấy tờ mà nhà tuyển dụng yêu cầu như:

- Bản photo giấy khai sinh;
- Bản photo sổ hộ khẩu;
- Bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
- Bản photo bằng tốt nghiệp và chứng chỉ liên quan khác.
- Bạn có thể đến Văn phòng công chứng, Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Phòng tư pháp cấp huyện để chứng thực các loại giấy tờ trên.

Xem thêm: Những điều nên làm khi viết đơn xin việc


Ứng viên chỉ công chứng một số giấy tờ mà nhà tuyển dụng yêu cầu (Nguồn: Internet)

6. 15 Mẫu đơn xin việc chuẩn, độc đáo, thu hút nhà tuyển dụng

6.1. Mẫu đơn xin việc cơ bản cho nhiều ngành nghề

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: - Giám đốc Công ty .............................................................................

- Phòng Hành chính - Nhân sự

Tôi tên là: ................................................................................................................

Địa chỉ: ...................................................................................................................

Thông qua ................., tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí: ..............

Qua quá trình tìm hiểu, tôi cũng biết rằng Quý Công ty là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ……., với môi trường làm việc năng động. Vì thế, tôi rất mong muốn có cơ hội được thử sức mình.

Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vị trí: ................

Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp loại …… của trường Đại học ................, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực .................... của mình.

Trước đây, tôi đã từng làm việc ở vị trí tương tự tại công ty ....................... Và có rất nhiều kinh nghiệm về ......... trong suốt thời gian làm việc với công ty .........................................

Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Tôi thực sự mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Quý công ty. Tôi rất mong nhận được lịch hẹn phỏng vấn trong một ngày gần nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

….., ngày.... tháng..... năm......

Người làm đơn

 

6.2. Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất 2022

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo cùng phòng nhân sự Công ty ...................................................

Tôi tên là: ......................................................................................................................

Sinh ngày: ....................................................................................................................

Chỗ ở hiện nay: ............................................................................................................

Số điện thoại liên hệ: ...................................................................................................

Thông qua trang website của công ty, tôi biết được Quý công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí……….. Tôi cảm thấy trình độ và kỹ năng của mình phù hợp với vị trí này. Tôi mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

Tôi đã tốt nghiệp loại …… tại trường ......................................................................

Bên cạnh đó, tôi có tham gia các khóa học…………………………………………

Ngoài ra, tôi còn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt và biết sử dụng các phần mềm kế toán.

Tôi thực sự mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Quý công ty. Tôi rất mong nhận được lịch hẹn phỏng vấn trong một ngày gần nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…., ngày…. tháng…. năm ….

Người viết đơn

6.3. Mẫu đơn xin việc (cover letter) bằng tiếng Anh

Nguyen Thanh Nam

A: Tan Binh, HCMC

M: 0912 345 678

E: nguyen. ...@gmail.com

12th October 2021

 

Mr. Duong Van D

HR Manager

…. Company

Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

Dear Mr. D,

Apply to: ……………..

Via ……………, I know that your company is looking for the position:…………..

To my understanding, I know that your company is a big business in the [category]…………, with the active working environment. Therefore, I want to have chance to challenge myself in this environment.

I am so self-confident to take over the position with my own knowledge and experience:

Being one of the students graduate with grade…. ..from the University of ………, I am so self-confident with all the knowledge in the [category]……….

In the previous time, I have been working in the similar position in the [company]……

With many experiences on ……….during the working time with the [company]……

I get high appreciation in team work skills, I am happy and sociable with everyone, I can work under high pressure and enthusiasm with the works I take over.

I believe that this foundation can help me to get deep understanding on company and satisfy all demands of company’s customers.

I am looking forward to receiving a appointment for the direct interview so that I can have chance to show myself as well as get deeper understanding on the position……

Thank you for your consideration.

Sincerely,

…....

6.5. Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ..............................................................................

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là: ..................................................................................................................

Sinh ngày: .................................................................................................................

Địa chỉ thường trú:....................................................................................................

Hiện tạm trú tại:.........................................................................................................

Số điện thoại: ………………….. Email: ...................................................................

Qua thông tin trên ………….., tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí........... Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên .... nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty.

Hiện nay, tôi đã tốt nghiệp loại…… khoa …….. Trường Đại học .................................

Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng qua 04 năm học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một nhân viên ….. chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu công việc, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, một tinh thần tự tin nhưng luôn cầu thị để hoàn thành tốt công việc.

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty tôi xin hứa chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của Quý Công ty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

....., ngày.... tháng.... năm....

Người viết đơn

6.6. Mẫu đơn xin việc của công nhân đơn giản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: ..............................................................................................................

Tên tôi là: .............................................................................................................

Sinh năm: .............................................................................................................

Địa chỉ: .................................................................................................................

Tôi viết đơn này để ứng tuyển vị trí …………………………………… mà Quý công ty đăng tin trên …………………. Với kinh nghiệm, kỹ năng có được tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí này.

Sau khi tốt nghiệp ………………tại trường ……………………………, tôi làm việc tại ………………với vị trí là ……………… Trong quá trình làm việc ở đây tôi tích lũy được một số kinh nghiệm sau: ………………………

Tôi rất mong Quý công ty tạo cơ hội cho tôi được chứng minh năng lực của mình, đóng góp công sức vào sự phát triển chung. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ………..…………….

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

...., ngày ... tháng ... năm 20...

Người làm đơn

6.7. Mẫu đơn xin việc cho kế toán

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

------------------

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng nhân sự cùng Ban giám đốc Công ty ............................

Tôi tên là: ...................................................................................................................

Ngày sinh: ................................................................................................................

Chỗ ở hiên nay: ...........................................................................................................

Số điện thoại liên hệ : ..................................................................................................

Qua website tuyển dụng......................................của công ty tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán tổng hợp. Tôi nhận thấy đây là công việc phù hợp với trình độ cũng như kỹ năng của mình, nên tôi rất mong được làm việc và đóng góp chung vào sự phát triển của công ty.

Hiện tôi đã tốt nghiệp trường Đại Học Thương Mại – Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp - loại khá. Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng tôi hiểu rằng cái mà quý công ty cần là một kế toán có kỹ năng thành thạo, biết việc chứ không nhất thiết phải có một năm kinh nghiệm giống như trong thông tin tuyển dụng. Bởi trong quá trình học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một kế toán viên doanh nghiệp, thêm nữa tôi đã được thực hành với hóa đơn chứng từ thực tế khi tham gia khóa học thực hành kế toán tổng hợp thực tế tại ..., giờ tôi đã rất tự tin để làm báo cáo Thuế, lên sổ sách lập BCTC trên Excel và phần mềm kế toán.

Để đáp ứng yêu cầu của công việc kế toán tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, giao tiếp lưu loát và sẵn có trong tôi là đức tính cẩn thận, chăm chỉ và thật thà. Tôi tin rằng với những kỹ năng trên tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí mà quý công ty đang cần tuyển.

Cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ xin việc của tôi, tôi rất mong nhận được một lịch hẹn phỏng vấn thông qua số máy cá nhân:...................................... trong một ngày gần đây nhất, để tôi có cơ hội được trực tiếp đến công ty trình bày rõ hơn về bản thân cũng như khả năng đáp ứng công việc của mình.

Chúc quý công ty an khang - thịnh vượng!

Xin cảm ơn!

...., ngày ... tháng ... năm 20...

Người làm đơn

6.8. Mẫu đơn xin việc cho nhân viên marketing

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty .........................................................................

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty.

Tôi tên là: .............................................................................................................

Sinh ngày: ............................................................................................................

Địa chỉ thường trú: ...............................................................................................

Hiện tạm trú tại:.....................................................................................................

Số điện thoại: .................................................. Email: ..........................................

Qua thông tin tuyển dụng của quý công ty đăng tải tại ………., tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Nhân viên Marketing. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành …….... tại Trường Đại học …………………... Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Nhân viên Marketing. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

- Thu thập, phân tích thông tin thị trường, thông tin về sản phẩm, đối thủ cạnh tranh;

- Lập kế hoạch, triển khai thực hiện kế hoạch marketing ngắn hạn, dài theo định hướng của công ty;

- Chủ động lập kế hoạch, tổ chức các sự kiện phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng (họp báo, offline cộng đồng, hội nghị khách hàng, triển lãm, hội thảo, lễ ra mắt,...;

- Thực hiện hoạt động viết bài PR, quan hệ báo chí, booking đăng bài;

- Triển khai các chiến dịch facebook marketing, email marketing;

- Phối hợp xây dựng và sản xuất các tài liệu marketing: profile, catalogue, tờ rơi, phim giới thiệu doanh nghiệp….

- Tìm kiếm đề xuất, triển khai các công cụ, phương án marketing mới, hiệu quả để đạt được mục tiêu tiếp cận khách hàng tốt nhất;

- Phối hợp tổ chức các sự kiện nội bộ Công ty.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Nhân viên Marketing tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …………….............

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

……., ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

6.9. Mẫu đơn xin việc cho nhân viên kinh doanh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ..................................................................................

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là: ......................................................................................................................

Sinh ngày:. ....................................................................................................................

Địa chỉ thường trú: ........................................................................................................

Hiện tạm trú tại: ............................................................................................................

Số điện thoại: ..................................................... Email: ...............................................

Qua thông tin tuyển dụng của quý công ty đăng tải tại …..............., tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Nhân viên Kinh doanh. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành .................. tại Trường Đại học .................Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm làm việc tại vị trí Nhân viên Kinh doanh - Bán hàng. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

- Tìm kiếm, giới thiệu, tư vấn sản phẩm, dịch vụ và chốt sales cho khách hàng mới;

- Chăm sóc, duy trì mối quan hệ với các khách hàng cũ;

- Hỗ trợ thủ tục hồ sơ và cách thức kinh doanh cho khách hàng;

- Lập kế hoạch công tác tuần, tháng. Thực hiện kế hoạch được duyệt;

- Báo cáo đánh giá sản phẩm, thị trường, thị phần, đối thủ. Phối hợp với bộ phận Kỹ thuật nhằm xây dựng, hoàn thiện sản phẩm của công ty;

- Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp tôi luôn trao dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa đào tạo ngắn hạn như kỹ năng bán hàng, quản lý và chăm sóc khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng…

Đặc biệt, tôi có tích cách hướng ngoại, năng động, nhạy bén, tự tin trong giao tiếp rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Nhân viên Kinh doanh tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: .........................

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

…, ngày.... tháng..... năm....

Người làm đơn

6.10. Mẫu đơn xin việc cho nhân viên ngân hàng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ...................................................................................

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty.

Tôi tên là: .......................................................................................................................

Sinh ngày: ......................................................................................................................

Địa chỉ thường trú: .........................................................................................................

Hiện tạm trú tại: ..............................................................................................................

Số điện thoại: ........................................ Email: .............................................................

Qua thông tin tuyển dụng của Quý Ngân hàng đăng tải, tôi được biết Ngân hàng ................... - Chi nhánh……………… đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí ………………

Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành……………... tại Trường Đại học ………….......

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có kinh nghiệm …… năm làm việc tại vị trí………… Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm có liên quan đến vị trí mà Ngân hàng đang tuyển như:

(Liệt kê các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc đã có có liên quan đến vị trí tuyển dụng)

- ..............................................................................................................................

- ...............................................................................................................................

- ...............................................................................................................................

Ngoài ra, qua quá trình học tập và công tác, tôi nhận thấy mình có khả năng sắp xếp công việc, có tinh thần trách nhiệm, dễ thích nghi với môi trường làm việc áp lực cao.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý Ngân hàng đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí ………………… tại Quý Ngân hàng. Tôi rất mong Ngân hàng có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ..........................

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

……, ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

6.11. Mẫu đơn xin việc cho kỹ sư

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ...................................................................................

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty.

Tôi tên là: .......................................................................................................................

Sinh ngày: ......................................................................................................................

Địa chỉ thường trú: ........................................................................................................

Hiện tạm trú tại: .............................................................................................................

Số điện thoại: ........................................ Email: ...........................................................

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Kỹ sư ………... Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Kỹ sư Chuyên ngành .................................tại Trường Đại học ……… Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc ở vị trí ……………. tại Công ty ...........................

Với ... năm làm việc, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

- Triển khai thực hiện, giám sát thiết kế, thi công các công trình hạ tầng, dân dụng, chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật dự án;

- Phân công, đôn đốc nhân công;

- Kiểm tra và báo cáo tiến độ công trình cho Giám đốc dự án;

- Làm hồ sơ hoàn công, thanh quyết toán các công trình;

- Quản lý định mức vật tư;

- Thành thạo Word, Excel và các phần mềm hỗ trợ công việc như AutoCad, Microsoft Project, các chương trình tính toán kết cấu (SAP, SACS, STAAD PRO...)

(Những kinh nghiệm trên phù hợp nhất với Kỹ sư xây dựng, đối với Kỹ sư các chuyên ngành khác, có thể điều chỉnh cho phù hợp).

Ngoài ra, tôi là người trung thực, có trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, sẵn sàng đi công tác theo yêu cầu công việc. Quý công ty có thể rõ hơn khả năng và kinh nghiệm làm việc của tôi trong hồ sơ đính kèm cũng như các dự án mà tôi đã tham gia.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Kỹ sư ……………..… tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn nữa khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: .......................

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

…., ngày.... tháng..... năm .....

 

Người làm đơn

6.12. Mẫu đơn xin việc lập trình viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ....................................................................................

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty.

Tôi tên là:.........................................................................................................................

Sinh ngày:........................................................................................................................

Địa chỉ thường trú:...........................................................................................................

Hiện tạm trú tại:...............................................................................................................

Số điện thoại: ................................................... Email:...................................................

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty................, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Lập trình viên. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành .................. tại Trường Đại học ................ Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc ở vị trí ................. tại Công ty .....................

Với ... năm làm việc, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

- Tham gia phát triển theo từng dự án (web, mobile...)

- Có kinh nghiệm làm việc với hệ thống quản lý mã nguồn...

- Sử dụng tốt hệ quản trị cơ sở dữ liệu...

- Có hiểu biết sâu về XHTML, XML, Javascript

- Tích cực, chủ động tham gia training, học hỏi các kiến thức mới để áp dụng vào các dự án

- Phát triển các tính năng mới cho sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Tôi cũng hiểu rằng vị trí này đòi hỏi ứng viên có khả năng làm việc bằng tiếng Anh khá, khả năng chịu áp lực công việc cũng như làm việc nhóm tốt.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Lập trình viên tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại:

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

…, ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

6.13. Mẫu đơn xin việc cho nhân viên hành chính nhân sự

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ...................................................................................

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:........................................................................................................................

Sinh ngày: ......................................................................................................................

Địa chỉ thường trú: .........................................................................................................

Hiện tạm trú tại: .............................................................................................................

Số điện thoại: ...................................................... Email:...............................................

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty đăng tải tại ……………………………, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Chuyên viên Hành chính - Nhân sự. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành...................... tại Trường Đại học …………….... Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Nhân viên Hành chính - Nhân sự. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

- Thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự cho công ty;

- Quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân sự, chấm công cho nhân viên vào cuối tháng;

- Soạn thảo công văn, giấy tờ, thư ký cuộc họp;

- Quản lý, nắm bắt số lượng và chất lượng nhân sự thuộc đơn vị mình phục trách;

- Kết hợp với bộ phận đào tạo tổ chức đào tạo định hướng cho nhân viên mới;

- Tiếp nhận và giải đáp kịp thời thắc mắc, khiếu nại của Người lao động liên quan đến các vấn đề về quan hệ lao động, chế độ chính sách nhân sự, BHXH;

- Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa - tinh thần, teambuilding cho cán bộ nhân viên trong công ty;

- Làm việc với các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương về các vấn đề môi trường, phòng cháy chữa cháy, tạm trú tạm vắng, an ninh trật tự...

- Ngoài ra, tôi thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng (word, excel, powerpoint) và biết sử dụng các website tuyển dụng trực tuyến.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Chuyên viên Hành chính - Nhân sự tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ........................

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

….., ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

6.14. Mẫu đơn xin việc cho giáo viên

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh/Thành phố ……………………………

Tôi tên là: ……………………………………………………. Sinh ngày: …………

Nơi sinh: Xã/Phường: ……… Huyện/Quận: ………………… Tỉnh/Thành phố: …

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………

CMND/CCCD Số: ……………………… Cấp ngày: …../…../….. Tại: ……………

Số điện thoại liên hệ: ………………………………….. Email: …………………..

Trình độ văn hoá: …………………………………………………………………..

Trình độ chuyên môn:……………………………………………………………….

Tốt nghiệp trường: …………………………………………………………………

Hệ đào tạo (Chính quy, tại chức, chuyên tu): ………………………………………

Trình độ tốt nghiệp (Đại học, Cao đẳng): ………………………………………..

Ngành: …………………………………….. Xếp loại tốt nghiệp: …………………

Trình độ ngoại ngữ: Tiếng ………………………………………… Trình độ: ……

Trình độ tin học: ………………………………………………………………

Trình độ nghiệp vụ sư phạm: ………………………………………………………

Với trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm được đào tạo, tôi có nguyện vọng xin được bố trí việc làm.

Nguyện vọng về nơi công tác: ………………………………………………………………………

Nếu được tuyển dụng, tôi xin cam đoan thực hiện tốt các công việc được giao, chấp hành các chủ trương, chính sách của nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị.

Kính mong được Sở Giáo dục và Đào tạo ……………….. xem xét và tuyển dụng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

….., ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

6.15. Mẫu đơn xin việc part time cho sinh viên

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: ………………………………………………..

Tôi tên là: ……………………………………………..

Sinh ngày: …………………………………………….

Địa chỉ: ………………………………………………….

CMND/CCCD Số: ……………………… Cấp ngày: …../…../….. Tại: ……………

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ: ………………………………….. Email: …………………..

Trình độ văn hoá: …………………………………………………………………..

Trình độ chuyên môn:……………………………………………………………….

Tốt nghiệp trường: …………………………………………………………………

Hệ đào tạo (Chính quy, tại chức, chuyên tu): ………………………………………

Trình độ tốt nghiệp (Đại học, Cao đẳng): ………………………………………..

Ngành: …………………………………….. Xếp loại tốt nghiệp: …………………

Trình độ ngoại ngữ: Tiếng ………………………………………… Trình độ: …..

Hiện tôi đang làm………………………… Nhưng một vài lý do cá nhân nên tôi muốn tìm một công việc khác phù hợp với năng lực của bản thân hơn.

Theo nhu cầu tuyển dụng của Quý Công ty tôi làm đơn này xin được ứng tuyển vị trí………………………………..

Nếu được ứng tuyển tôi xin cam đoan hoàn thành tốt mọi công việc được giao và thực hiện tốt các chính sách cũng như những quy định của công ty đề ra.

Tôi hy vọng Quý Công ty xem xét và tiếp nhận tạo cơ hội cho tôi được tham gia làm việc.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

….., ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

Xem thêm:

10 lỗi phổ biến khi làm hồ sơ xin việc

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Những câu hỏi thường gặp về đơn xin việc

1. Đơn xin việc có bao nhiêu loại?

Đơn xin việc có hai loại phổ biến: đơn viết tay và đơn có sẵn (bản Word hoặc bản in). Tuỳ theo yêu cầu khác nhau của nhà tuyển dụng mà các ứng viên nên gửi đơn viết tay hay đơn có sẵn. Có công ty sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào mẫu có sẵn của doanh nghiệp cho vị trí bạn ứng tuyển.

2. Kỹ năng viết đơn xin việc?

Tìm hiểu kĩ về công việc và nhà tuyển dụng Đơn xin việc ngắn gọn, thu hút Văn phong chuyên nghiệp, nghiêm túc Thông tin chính xác Trình bày rõ ràng

3. Lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc?

Lỗi chính tả, ngữ pháp, sử dụng văn nói Viết quá dài dòng Không trung thực Quên thay thế tên công ty, vị trí ứng tuyển vì sử dụng 1 đơn xin việc cho tất cả Quá tự tin

Trên đây là top 15 mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2023. Nếu bạn áp dụng sẽ tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Đơn xin việc của bạn chỉ cần có một trình tự bài bản cộng thêm kinh nghiệm và tâm huyết, chắc chắn rằng bạn sẽ có việc làm trong tầm tay. Ngoài ra để chủ động thể hiện bản thân cũng như tăng khả năng kết nối với nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam tại CareerViet.vn.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Việc làm part time Đà Nẵng | Tìm việc làm tại Hà Nội | Việc làm Bắc Giang

Nguồn: CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

FE CREDIT
FE CREDIT

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Wall Street English
Wall Street English

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Headhunter HRchannels Group
Headhunter HRchannels Group

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Bắc Ninh

Công Ty TNHH SX - TM - DV Lê Trần
Công Ty TNHH SX - TM - DV Lê Trần

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh | Long An

Công Ty CP Đầu Tư MHL
Công Ty CP Đầu Tư MHL

Lương : 25 Tr - 28 Tr VND

Hà Nội

Công Ty Cổ phần Vinafco
Công Ty Cổ phần Vinafco

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Tập Đoàn Tân Á Đại Thành
Tập Đoàn Tân Á Đại Thành

Lương : 20 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh | Kiên Giang

RGF HR Agent Vietnam Co., LTD
RGF HR Agent Vietnam Co., LTD

Lương : 23 Tr - 40 Tr VND

Hồ Chí Minh

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương : 35 Tr - 50 Tr VND

Hồ Chí Minh

TẬP ĐOÀN BRG – CÔNG TY CP
TẬP ĐOÀN BRG – CÔNG TY CP

Lương : Cạnh Tranh

Thừa Thiên- Huế

Công Ty Cổ Phần A25 Hotel
Công Ty Cổ Phần A25 Hotel

Lương : 14 Tr - 32 Tr VND

Hồ Chí Minh | Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN A25 HOTEL
CÔNG TY CỔ PHẦN A25 HOTEL

Lương : 15 Tr - 32 Tr VND

Hà Nội | Hồ Chí Minh

Savills Vietnam
Savills Vietnam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CareerViet's client
CareerViet's client

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Diag Laboratories
Diag Laboratories

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH H&T INTELLIGENT CONTROL (BÌNH DƯƠNG)
CÔNG TY TNHH H&T INTELLIGENT CONTROL (BÌNH DƯƠNG)

Lương : 40 Tr - 60 Tr VND

Bình Dương

Công Ty TNHH BEST Express (Việt Nam)
Công Ty TNHH BEST Express (Việt Nam)

Lương : 20 Tr - 35 Tr VND

Yên Bái

Barett Smart Factory
Barett Smart Factory

Lương : 20 Tr - 28 Tr VND

Hà Nội | Hưng Yên

CÔNG TY CỔ PHẦN THE PARENT
CÔNG TY CỔ PHẦN THE PARENT

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

EUROFINS VIETNAM
EUROFINS VIETNAM

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Vietnamese-German University (VGU)
Vietnamese-German University (VGU)

Lương : 15 Tr - 25 Tr VND

Bình Dương