Tháng 12 cung gì? Thuộc mệnh gì? Hợp với tháng nào?

Lượt xem: 194,069

Nếu ngày xưa việc xem nhân tướng học và lá số tử vi là hai hình thức tiên cử khi nói về vận mệnh, phong thủy, thì ngày nay, việc xem thông tin về 12 cung hoàng đạo lại càng trở nên phổ biến, nhất là với giới trẻ. Mỗi tháng sinh sẽ gắn liền với một cung hoàng đạo khác nhau. Vậy trong 12 tháng, thì tháng 12 cung gì? CareerViet sẽ “giải mã” cho bạn qua bài viết dưới đây.

Tháng 12 cung gì?

Tháng 12 là tháng đại diện cho bầu không khí se lạnh của mùa đông, là khoảng thời gian gần kề với sự giao thoa của năm cũ và năm mới. Do đó, trong tháng 12 có 02 cung hoàng đạo thuộc hai nhóm nguyên tố khác nhau chính là cung Nhân Mã (Sagittarius) và cung Ma Kết (Capricorn).

Trong đó, cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa - là hình ảnh đại diện cho sự nhiệt huyết, năng nổ và có vừa đủ sự ấm áp để lan tỏa đến mọi người. Theo chiêm tinh học, dù là với mọi chàng trai hay các cô gái, thì những ai có ngày sinh rơi vào khoảng từ ngày 01/12 đến ngày 21/12 đều sẽ thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã.

Bên cạnh đó, những người có ngày sinh trong khoảng từ ngày 22/12 đến ngày 31/12 sẽ là cung hoàng đạo Ma Kết và thuộc nhóm nguyên tố Đất. Trong đó, nhóm nguyên tố này được ví như là hình ảnh tượng trưng cho mùa xuân. Khi đất được biết đến là cái nôi sản sinh ra vạn vật và cũng là cái gốc của muôn loài, thể hiện sự ôn hòa quanh năm và êm ả như khi xuân về.

Tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 12 là cung hoàng đạo gì? (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Cung Bọ Cạp (23/10-22/11) - Tính cách, Tình yêu & Sự nghiệp 2022

Cung Sư Tử : Sinh tháng mấy, tình yêu, tính cách, sở thích là gì?

Bí ẩn tháng 12 cung Nhân Mã

Trước hết, cung Nhân Mã nổi tiếng là một trong 12 cung hoàng đạo có nhiều điểm thú vị và nổi bật. Chính vì điều đó mà đã có rất nhiều người muốn “khám phá” chòm sao này:

Cung Nhân Mã hợp cung nào

Khi nghiên cứu về các cung hoàng đạo, một trong số những yếu tố đáng chú ý chính là sự hòa hợp giữa các cung. Vì điều này sẽ mang đến những thuận lợi trong công việc, cùng với đó là sự hỗ trợ và thấu hiểu lẫn nhau trong cuộc sống. Đối với cung Nhân Mã cũng vậy, dù là nam hay nữ thì nhìn chung, sự hòa hợp của cung hoàng đạo này được phân loại như sau:

 • Cung Nhân Mã sẽ dễ hòa hợp với các cung: Sư Tử, Bạch Dương trong chuyện hẹn hò.
 • Nhân Mã phù hợp làm bạn với các cung: Xử Nữ và Song Ngư.
 • Nhân Mã sẽ khá khó khăn trong việc kết bạn với cung Song Tử.

Nhân Mã có ưu điểm, nhược điểm gì?

Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong đó, cung Nhân Mã cũng không ngoại lệ:

Ưu điểm:

 • Có tính nhanh nhạy và thích nghi cao trong mọi hoàn cảnh.
 • Có sự nhạy bén và cách thức xử lý các tình huống bất ngờ một cách nhanh chóng.
 • Nhân Mã được đánh giá là cung hoàng đạo rất thông minh, chỉ xếp sau cung Song Tử.
 • Luôn hòa động, lạc quan và có khiếu hài hước, duyên dáng.
 • Nhân Mã luôn thu hút người khác bằng những câu chuyện vui, cách pha trò của riêng mình, nhằm tạo bầu không khí vui vẻ.

Nhược điểm:

 • Bốc đồng, thích tranh luận hay thậm chí là cãi nhau.
 • Luôn “làm quá vấn đề” khiến cho đối phương cảm thấy bối rối.

Đôi nét về cung Nhân Mã

Đôi nét về cung Nhân Mã (Nguồn: Internet)

Tính cách

Về tính cách, giữa nam và nữ Nhân Mã đều có những nét tính cách nổi bật hoàn toàn khác biệt:

Đối với nam:

 • Sự nhiệt tình: Nhân Mã nam đã hứa thì sẽ nhất quyết làm được. Họ rất coi trọng chữ tín và luôn hết mình khi giúp đỡ người khác. Ngoài ra, sự nhiệt tình của Nhân Mã nam còn thể hiện ở việc họ dành thời gian cho gia đình dù có đang rất bận hoặc không.
 • Tính đào hoa: Chính bởi sự lạc quan, luôn tạo niềm vui cho mọi người và ga-lăng với phái nữ mà Nhân Mã nam “bị” cho rằng rất đào hoa. Tuy nhiên, đào hoa nhưng không có nghĩa là lăng nhăng. Khi yêu, Nhân Mã nam đặc biệt rất chung thủy, là người sống tình cảm và họ luôn cố gắng mang đến những điều tốt nhất cho đối phương.

Đối với nữ:

 • Vui vẻ, yêu đời và lạc quan: Nụ cười của Nhân Mã nữ rất đẹp. Cùng với đó, các cô nàng có tính cách đáng yêu và tinh nghịch nên dễ thu hút người khác. Điều đó cho thấy Nhân Mã nữ luôn nhìn nhận và đánh giá sự việc ở góc độ tích cực, luôn giữ tinh thần thật vững vàng và lan tỏa động lực đến người khác.
 • Hòa đồng, tinh tế và chu đáo: Nhân Mã nữ chính là nhân vật kết nối mọi người lại với nhau. Với sự khéo léo trong cách ứng xử mà các cô nàng này đều nhận được sự tin tưởng rất cao. Đồng thời, Nhân Mã nữ còn thể hiện sự tinh tế, chu đáo, ân cần khi quan tâm đối phương trong từng chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất.

Xem thêm:

Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Tháng 10 cung gì

Tháng 11 cung gì

Tháng 12 cung gì

Vận mệnh

Mỗi ngày sinh đều ẩn chứa những vận mệnh khác nhau. Vì gắn liền với tháng 12 nên vận mệnh của mọi chàng trai và cô nàng thuộc cung Nhân Mã dường như đa dạng hơn. Nói chung, dù là vận mệnh tốt hay xấu thì cũng đều dựa trên 02 yếu tố là tình yêu và sự nghiệp. Nhưng dù thế nào thì chỉ cần bạn sống tốt và đúng, mọi chuyện sẽ diễn ra nhẹ nhàng và êm xuôi hơn.

Xem thêm:

Màu May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2023

Tháng 1 cung gì

Tháng 5 cung gì

Tháng 8 cung gì

Sự nghiệp

Nhân Mã rất giỏi trong việc nắm bắt cơ hội, họ luôn có những suy nghĩ thấu đáo về một vấn đề gì đó trước khi phát biểu ý kiến. Một điểm tốt trong mục sự nghiệp chính là sự kiên cường và quyết tâm của cung hoàng đạo này. Khi Nhân Mã đã bắt tay vào làm một việc gì đó, họ sẽ không bỏ cuộc giữa chừng và luôn cố gắng hoàn thành chúng cho đến khi ổn thỏa.

Trong con người Nhân Mã vẫn luôn tồn tại sự bản lĩnh và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Họ ưa thích các công việc di chuyển hoặc có tư duy sáng tạo nhiều hơn là những việc theo kiểu rập khuôn. Chính vì vậy, Nhân Mã luôn ưu thích các công việc có sự mạo hiểm và luôn đổi mới để tốt hơn.

Xem thêm: Horoscope 2022: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải

Tình yêu

Trong tình yêu, Nhân Mã luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự lạc quan và yêu đời của họ đến đối phương. Họ cũng là một người khá tùy hứng, lại còn rất hay “cả thèm chóng chán”. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì một khi Nhân Mã đã yêu ai thì họ sẽ rất chung thủy.

Nhân Mã đôi lúc khá phóng khoáng trong chuyện hẹn hò, nên nếu bạn là một người ưa thích việc thỏa thuận hay cam kết trong việc yêu đương thì Nhân Mã không phải là đối tượng dành cho bạn. Bởi vì, Nhân mã rất thích tạo bất ngờ cho người họ yêu, giúp thúc đẩy tình yêu ngày càng thăng hoa và bền chặt.

Xem thêm: Giải Mã Bí Mật Ngày Sinh, Tính Cách Và Tình Yêu

Nhân Mã phù hợp với nghề gì?

Các nghề nghiệp phù hợp với cung Nhân Mã

Các nghề nghiệp phù hợp với cung Nhân Mã (Nguồn: Internet)

Với những nét tính cách đặc trưng và những ưu, khuyết điểm thường thấy thì Nhân Mã rất phù hợp khi làm các ngành nghề như:

Nhân viên bán hàng

Với tính cách ưa thích việc di chuyển và luôn nhiệt tình với mọi người, vị trí nhân viên bán hàng sẽ làm cho Nhân Mã ngày càng có động lực phấn đấu và gắn bó lâu dài. Trong đó, nếu Nhân Mã được làm ở một công ty có giá trị cao và mức lương hấp dẫn, thì chắc chắn rằng với niềm đam mê của riêng mình, Nhân Mã sẽ mang đến thành công cho doanh nghiệp đó.

CEO

Có một sự thật không thể chối bỏ rằng, Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo rất thích việc giao lưu, gặp gỡ các đối tác. Vì vậy, vị trí CEO là công việc lý tưởng cho các chàng trai, cô gái thuộc cung này. Khi làm việc ở chức vị CEO, Nhân Mã sẽ được quyền tham gia vào vô số các nhiệm vụ khác nhau với mục đích chung là mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Quản trị nhà hàng, khách sạn

Bên cạnh nhân viên bán hàng và CEO, vị trí công việc quản trị nhà hàng, khách sạn cũng rất phù hợp với Nhân Mã. Với công việc này, Nhân Mã sẽ được học hỏi rất nhiều nền văn hóa khác nhau, phù hợp với sở thích đi du lịch và trải nghiệm.

Bí ẩn tháng 12 cung Ma Kết

Ma Kết - cung hoàng đạo có tên tiếng Anh là Capricorn, là cung thứ 10 theo chiêm tinh học thuộc tháng 12 trong bảng cung hoàng đạo. Cung Ma Kết là tập hợp những người có ngày sinh trong khoảng từ ngày 22/12 đến ngày 31/12. Ma Kết có biểu tượng đại diện là hình con dê với đuôi cá. Để hiểu rõ hơn về cung Ma Kết, bạn cần tìm hiểu về sự hòa hợp của Ma Kết, các ưu/ khuyết điểm và những ngành nghề có nhiều người thuộc cung hoàng đạo này làm nhất:

Cung Ma Kết hợp cung nào?

Sự hòa hợp của cung Ma Kết được phân chia thành: hợp để yêu và hợp để làm bạn. Cụ thể:

 • Cung Ma Kết khi hẹn hò với cung Kim Ngưu và Xử Nữ sẽ rất hợp đôi.
 • Ma Kết chỉ nên làm bạn với cung Bạch Dương và Thiên Bình
 • Ma Kết sẽ không thể làm bạn với cung Cự Giải.

Xem thêm: Nghề phù hợp với các cung hoàng đạo

Ma Kết có ưu điểm, nhược điểm gì?

Tương tự với cung hoàng đạo Nhân Mã, cung Ma Kết cũng có những ưu và nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: Ma Kết là người có trách nhiệm và sở trường riêng. Họ có khả năng tổ chức công việc khoa học và chịu được áp lực lớn, đây là điều mà không phải ai cũng làm được. Ngoài ra, tính chăm chỉ, tiết kiệm và đáng tin cậy cũng là ưu điểm của Ma Kết khiến mọi người tin tưởng và ngưỡng mộ.
 • Nhược điểm: Ma Kết thường bị hiểu nhầm là người nguyên tắc, độc đoán và không hòa đồng với mọi người bởi tính cầu toàn và hướng nội của họ.

Đôi nét về cung hoàng đạo Ma Kết

Đôi nét về cung hoàng đạo Ma Kết (Nguồn: Internet)

Tính cách

Tuy cùng chung một cung hoàng đạo, nhưng giữa Ma Kết nam và Ma Kết nữ sẽ có những điểm tính cách khác nhau:

Đối với nam:

 • Có tài lãnh đạo: Các Ma Kết nam đều có lập trường và trách nhiệm của riêng mình. Họ là những người sẽ không chịu khuất phục trước bất cứ ai.
 • Có tinh thần tự lập: Ma Kết khá giỏi trong việc tự động viên bản thân, họ cũng có sự độc lập trong công việc mà không cần đến sự giúp đỡ của nhiều người.
 • Kỷ luật cao: Những nam Ma Kết đều có lối sống quy củ, chuẩn các nguyên tắc mà họ đề ra. Họ cũng là những người kiệm lời đúng lúc, tức là điều gì nên nói thì sẽ nói mà không tọc mạch vào những chuyện không liên quan.

Đối với nữ:

 • Trầm tính: Nữ Ma Kết thường là những người hướng nội, họ không thích giao tiếp nhiều hoặc đến những nơi đông người. Thay vào đó, các nữ Ma Kết thường sẽ giúp đỡ và quan tâm người khác trong sự lặng lẽ, âm thầm.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao: Các Ma Kết nữ không chỉ có trách nhiệm trong lời nói và hành động của mình, mà họ còn có tính trách nhiệm cao đối với gia đình và nơi họ sinh sống.

Vận mệnh

Ma Kết là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất. Đa số những ai thuộc cung hoàng đạo này đều có tính hướng nội và bản chất phục vụ. Về màu sắc, các màu tối sẽ mang đến may mắn cho Ma Kết. Về con số, các số 6, 8, 9 mang đến sự thuận lợi cho cung hoàng đạo này.

Sự nghiệp

Ma Kết có tham vọng và ý chí cầu tiến cao. Họ luôn hoạch định mọi kế hoạch trong tương lai, đặt mục tiêu cao để họ phấn đấu. Cung hoàng đạo này phù hợp với những công việc đòi hỏi sự kiên cường như tài chính, kinh doanh, khoa học kỹ thuật, công việc quản lý hay khoa học máy tính,... Hơn nữa, khi Ma Kết làm mọi việc theo nguyên tắc và tiêu chuẩn, nghề Luật sư cũng rất hợp với cung hoàng đạo này.

Tình yêu

Ma Kết đa số sống nội tâm, không thích giao tiếp với người lạ. Họ giỏi che giấu cảm xúc, không bộc lộ ra ngoài mà chỉ âm thầm giúp đỡ, quan tâm người mình yêu. Hơn thế nữa, trong tiêu chuẩn của họ, việc cùng nhau vượt qua khó khăn và gắn bó suốt đời mới chính là mối quan hệ mà họ muốn hướng đến. Đặc biệt, với những người trầm tính, đôi khi khô khan như Ma Kết, đối phương sẽ chỉ cảm nhận được sự ấm áp và quan tâm của cung này khi mối quan hệ giữa 2 người đã đủ lâu.

Ma Kết phù hợp với nghề gì?

Với những nét tính cách đặc trưng thì các ngành nghề sau sẽ là công việc hoàn hảo dành cho Ma Kết:

Những ngành nghề phù hợp với cung Ma Kết

Những ngành nghề phù hợp với cung Ma Kết (Nguồn: Internet)

Thư ký, trợ lý

Ma Kết thường yêu thích những công việc liên quan đến quy tắc, nguyên tắc, lịch trình,... Vì vậy, những vị trí như thư ký, trợ lý đều là những công việc phù hợp với cung hoàng đạo này. Vì công việc này sẽ thường xuyên phải làm các công việc liên quan đến các vấn đề cần được sắp xếp theo nguyên tắc, luật lệ.

IT, Kỹ sư lập trình

Ma Kết là người thích làm việc có trật tự, khoa học nên những nghề như lập trình viên, phát triển phần mềm rất phù hợp với cung hoàng đạo này. Vì nhóm làm việc này sẽ đòi hỏi tính logic và khoa học cao trong quá trình làm việc. Các đồng nghiệp cũng cần tập trung cao độ khi làm việc với Ma Kết.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện sẽ là một trong những nhóm công việc giúp Ma Kết phát huy được thế mạnh tính cách của mình như khả năng tổ chức, lập kế hoạch, lên lịch trình,… Ngoài ra, Ma Kết cũng rất giỏi đối phó với những tình huống bất ngờ. Vì vậy, những công việc như nhân viên tổ chức sự kiện, kiến trúc sư, tư vấn quản lý,… rất phù hợp với Ma Kết.

Tạo CV xin việc ngay tại CareerViet

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những công việc phù hợp khác nhau. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ vị trí nào bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc CV thật chuyên nghiệp để có thể tự tin ứng tuyển vào công ty mình yêu thích.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn hay chưa tìm được các mẫu CV đẹp để học hỏi và từ đó tạo ra một chiếc CV của riêng mình, hãy đến với CareerViet. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn, hoặc tự thiết kế CV theo ý muốn của mình.

Tạo CV xin việc tại CareerViet

Tạo CV xin việc tại CareerViet (Nguồn: Internet)

Một số câu hỏi liên quan đến tháng 12 cung gì

Tháng 12 cung Nhân Mã sinh ngày nào?

Tháng 12 cung Nhân Mã sinh từ ngày 1-20 tháng 12

Sinh 26 tháng 12 thuộc cung gì?

Theo cung hoàng đạo, những người sinh vào ngày 26/12 sẽ thuộc cung Ma Kết. Ma Kết là cung thứ 10 trong cung hoàng đạo và thuộc nguyên tố Đất

Bài viết trên đã “giải mã” câu hỏi tháng 12 cung gì với những thông tin tổng quan về hai cung hoàng đạo Nhân Mã và Ma Kết, cùng với đó là các ngành nghề phù hợp với các cung này. Từ đó, để tìm kiếm các vị trí công việc ở mọi lĩnh vực dễ dàng hơn, bạn hãy đến với CareerViet nhé!

Top những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

Tìm việc làm thời vụ tại Quận 7 | Tuyển tài xế dấu D chạy tour TPHCM | Tìm việc làm ở Quận 5

  CareerViet

Việc Làm VIP ( $1000+)

CÔNG TY TNHH Y TẾ VIỆT TIẾN
CÔNG TY TNHH Y TẾ VIỆT TIẾN

Lương : 18 Tr - 25 Tr VND

Hồ Chí Minh

Kids&Us Vietnam
Kids&Us Vietnam

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Yes4All Trading Services Company Limited
Yes4All Trading Services Company Limited

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Yes4All Trading Services Company Limited
Yes4All Trading Services Company Limited

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH GIP EDU
CÔNG TY TNHH GIP EDU

Lương : 20 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

Yes4All Trading Services Company Limited
Yes4All Trading Services Company Limited

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Olam Việt Nam
Công ty TNHH Olam Việt Nam

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT

Lương : 25 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội

RGF HR Agent Vietnam Co., LTD
RGF HR Agent Vietnam Co., LTD

Lương : 23 Tr - 35 Tr VND

Bình Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN KB HOME VIỆT NAM
CÔNG TY CỔ PHẦN KB HOME VIỆT NAM

Lương : 50 Tr - 60 Tr VND

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN VÙNG VỊNH
CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN VÙNG VỊNH

Lương : 28 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Synopsys Vietnam
Synopsys Vietnam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH APVN SEALING
CÔNG TY TNHH APVN SEALING

Lương : 30 Tr - 40 Tr VND

Đồng Nai

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Ba
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Việt Ba

Lương : 15 Tr - 30 Tr VND

Hà Nội

CÔNG TY TNHH OGAWA WELLNESS VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH OGAWA WELLNESS VIỆT NAM

Lương : 25 Tr - 30 Tr VND

Long An

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NCA (VN)
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NCA (VN)

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

DILIGO HOLDINGS
DILIGO HOLDINGS

Lương : 25 Tr - 35 Tr VND

Hà Nội

DG GROUP-Novel Vision Ltd.
DG GROUP-Novel Vision Ltd.

Lương : 2,000 - 4,000 USD

Khác

CÔNG TY TNHH VẠN KIM GLOBAL
CÔNG TY TNHH VẠN KIM GLOBAL

Lương : 1,000 - 2,000 USD

Hồ Chí Minh

Wall Street English
Wall Street English

Lương : 22 Tr - 30 Tr VND

Hồ Chí Minh

Bảo mật
Bảo mật

Lương : 25 Tr - 35 Tr VND

Hồ Chí Minh

Action Composites Hightech Industries
Action Composites Hightech Industries

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Action Composites Hightech Industries
Action Composites Hightech Industries

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Action Composites Hightech Industries
Action Composites Hightech Industries

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Stavian Pulp & Paper
Stavian Pulp & Paper

Lương : 21 Tr - 25 Tr VND

Hà Nội

Action Composites Hightech Industries
Action Composites Hightech Industries

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Action Composites Hightech Industries
Action Composites Hightech Industries

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

CJ CGV Viet Nam
CJ CGV Viet Nam

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh

Action Composites Hightech Industries
Action Composites Hightech Industries

Lương : Cạnh Tranh

Đồng Nai

Phan Vũ Group
Phan Vũ Group

Lương : Cạnh Tranh

Hồ Chí Minh | Đồng Bằng Sông Cửu Long | Hà Nội